Nâng mũi giữ được bao lâu ?

Nâng mũi giữ được bao lâu ? Ngoài kết quả đem lại có đẹp như ý muốn hay không thì nâng mũi giữ được bao lâu cũng là một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng tìm hiểu nhất. Vậy nhằm giúp khách hàng hiểu hơn về các hình thức thẩm mỹ mũi phổ biến cũng như trả lời cho câu hỏi “nâng mũi giữ được bao lâu”. Hãy cùng Dr Duy tìm hiểu một số thông tin cần thiết qua nội dung dưới đây:

Nâng mũi bằng chỉ thẩm mỹ giữ được bao nhiêu năm?

Nâng mũi bằng chỉ là một phương pháp nâng cao sống mũi bằng cách sử dụng các sợi chỉ hoặc bó chỉ thẩm mỹ chuyên dụng. Thông qua mũi tiêm, các sợi chỉ này sẽ được đưa vào bên trong mũi tại vị trí đầu mũi, chúng sẽ có tác dụng kéo vây quanh mũi cơ mũi, từ đó các mô tế bào sẽ được liên kết và tạo nên sống mũi cao tự nhiên nhất cho người thực hiện.

Tuy nhiên, hình thức thẩm mỹ này tiềm ẩn nhiều nguy cơ vì khó phân hủy bên trong mũi và tùy thuộc vào từng cơ địa. Vì vậy, đây là một phương pháp thẩm mỹ mũi nhanh chóng, cho kết quả lâu dài nhưng cần khách hàng cân nhắc kĩ trước khi thực hiện và nên thực hiện ở những địa chỉ uy tín để có kết quả thẩm mỹ an toàn nhất.

Nâng mũi bằng chỉ giữ được bao lâu phụ thuộc phần lớn vào cơ địa từng người, tuổi tác cũng như loại chỉ mà khách hàng lựa chọn sử dụng. Thông thường nếu sử dụng chỉ thẩm mỹ có thời gian tác dụng lâu nhất là 1,5-2 năm. Nếu sử dụng chỉ thẩm mỹ thông thường thì chi có tác dụng khoảng 12 tháng hoặc 18 tháng. Nhìn chung nâng mũi giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa cũng như hình thức phẫu thuật mà khách hàng lựa chọn.

Nâng mũi giữ được bao lâu ?

Nâng mũi bằng tiêm filler giữ được bao nhiêu năm?

Tiêm filler mũi là quá trình đưa 1 loại chất làm đầy từ bên ngoài vào nhằm nâng cao phần sống mũi. Thông qua kim tiêm chuyên dụng, bác sĩ tiến hành bơm một lượng filler được tính toán từ trước vào sống mũi, sau đó nắn chỉnh mô mềm để có dáng mũi cao và thẳng như ý.

Đây là một phương pháp nâng mũi không cần thực hiện phẫu thuật. Toàn bộ quá trình tiêm filler chỉ sử dụng ống tiêm chuyên dụng và đặc biệt không dùng thêm bất kì một thiết bị y tế nào khác. Do đó, hiện tượng chảy máu hoặc rủi ro dao kéo là không xảy ra.

Nâng mũi bằng cách tiêm filler thường giữ được khoảng từ 12 tháng đến 18 tháng tùy theo cơ địa của từng khách hàng. Vì vậy, nếu muốn dáng mũi cao thanh thoát giữ được lâu hơn thì phẫu thuật nâng mũi có lẽ sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Nâng mũi bọc sụn giữ được bao nhiêu năm?

Nâng mũi bọc sụn là một phương thức chỉnh dáng mũi hiện đại theo công nghệ Hàn Quốc. Phương pháp này sử dụng kết hợp chất liệu sụn nhân tạo nhằm nâng cao sống mũi. Đồng thời sử dụng sụn tự thân để bọc đầu mũi giúp đem lại hiệu quả có dáng mũi cao, thon gọn như ý, và đạc biệt vô cùng tự nhiên.

Trong phương pháp nâng mũi bọc sụn, bác sĩ thường sử dụng đồng thời hai chất liệu sụn là sụn nhân tạo và sụn tự thân.

Việc sử dụng kết hợp giúp phẫu thuật nâng được dáng mũi cao mà vẫn đảm bảo độ an toàn. Đem lại dáng mũi tự nhiên, không gây bóng đỏ đầu mũi hay lộ sóng mũi như việc chỉ dùng sụn nhân tạo.

Giống như các hình thức thẩm mỹ khác, nâng mũi giữ được bao lâu chắc hẳn cũng là câu hỏi nhiều khách hàng đang thắc mắc. Thực tế cho thấy, nâng mũi bọc sụn nhờ việc sử dụng sụn tự thân nên gần như không sinh ra phản ứng đào thải. Nhờ vậy thời gian hiệu quả lâu dài từ 15-25 năm và thấm chí có thể giữ được hiệu quả vĩnh viễn nếu cơ địa phù hợp và khách hàng có chế độ chăm sóc hiệu quả.

Hậu quả của nâng mũi khi về già

Rất nhiều chị em mong muốn nâng mũi để sở hữu dáng mũi đẹp, cải thiện nhan sắc giúp khuôn mặt trở nên thanh tú hơn nhưng lại phải lo lắng những ảnh hưởng khi về già, có thể kể đến dưới đây.

Mũi bị biến dạng

Càng lớn tuổi các liên kết giữa collagen và elastin càng trở nên lỏng lẻo, da ngày càng lão hoá. Điều này khiến cho dáng mũi không còn đẹp như trước, cánh mũi thấp dần đi. Với những ai da mỏng sẽ thấy rõ sụn mũi đang tụt dần đi và sống mũi bị lộ ra.

Bị nhiễm trùng, sưng tấy, phù nề

Đây là hậu quả phổ biến nhất của nâng mũi khi về già. Mũi sẽ bắt đầu sưng tấy lên, phù nề, xuất hiện những điểm đỏ và bạn sẽ cảm thấy đau nhất dữ dội. Nếu gặp phải tình trạng này đừng tự ý dùng thuốc giảm đau hay kháng sinh mà hãy đến ngay bệnh viện lớn để thăm khám xử lý. Tránh trường hợp chảy dịch nhiều dẫn đến nhiễm trùng, hoại tử.

Cảm thấy đau nhức

Sau khi nâng mũi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đau nhức nhưng khi đã hồi phục xong thì cảm giác này sẽ không còn nữa. Tuy nhiên, đến tuổi già, nhất là khi thời tiết thay đổi, mũi sẽ nhức nhiều hơn, âm ỉ kéo dài, mũi cũng căng cứng hơn khiến bạn cười không tự nhiên. Một vài trường hợp còn xuất hiện dịch mũi.

Ảnh hưởng đến hô hấp

Mặc dù phẫu thuật nâng mũi không can thiệp trực tiếp đến đường khí thở nhưng khi về già, sụn bị xơ hoá, có thể tuột ra chèn vào đường thở gây khó khăn trong việc hô hấp. Đặc biệt là lúc chạy bộ, lao động nặng bạn sẽ cảm thấy khó thở, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống đáng kể.

Nâng mũi cấu trúc giữ được bao lâu

Nâng mũi có để được cả đời không chính là câu hỏi của nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng nâng mũi cấu trúc. Thông thường, các nhân viên tư vấn sẽ nói rằng phương pháp này sẽ giúp dáng mũi tồn tại vĩnh viễn. Tuy nhiên trên thực tế còn tùy vào chất liệu, vào tay nghề của bác sĩ, vào cơ địa, cách chăm sóc mà dáng mũi có thể duy trì đến 10 năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn.

Nâng mũi sụn nhân tạo giữ được bao lâu ?

Khi dùng phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo thường không có hiệu quả vĩnh viễn mà chỉ kéo dài khoảng 10 – 20 năm. Nâng mũi sụn nhân tạo giữ được bao lâu  nâng mũi bằng sụn tai được bao lâu có vĩnh viễn không sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố sau đây:

Chất liệu sụn nâng mũi

Chất liệu của sụn nhân tạo có ảnh hưởng đến kết quả của dáng mũi sau khi nâng đến 70%. Do đó nếu khách hàng chọn loại sụn không phù hợp có thể làm cho sống mũi không đẹp tự nhiên ( quá cao hoặc bị lệch), có nguy cơ làm phần sụn xâm lấn mũi.

Trên thực tế có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ vì lợi ích kinh doanh đã chọn mẫu sụn có chất lượng thấp khiến ảnh hưởng đến nét thẩm mỹ và sức khỏe của khách hàng. Chính vì thế, bạn hãy tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để có phương pháp thẩm mỹ tốt nhất.

Tay nghề của bác sĩ

Bác sĩ là người trực tiếp thực hiện quy trình nâng mũi cho khách hàng vì thế độ “mát tay” của họ sẽ quyết định nhiều đến việc nâng mũi sụn nhân tạo được bao lâu. Một ca phẫu thuật có thể có những biến cố bất ngờ vì thế nếu bác sĩ có tay nghề cao sẽ có cách xử lý tốt để tránh ảnh hưởng xấu đến chất lượng ca phẫu thuật.

Chăm sóc sau phẫu thuật

Nâng mũi sụn nhân tạo được bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc của khách hàng sau quá trình phẫu thuật. Việc tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ cũng như có chế độ ăn uống thích hợp sẽ giúp dáng mũi lên form đẹp và giữ được lâu hơn.

Ngoài ra, bạn còn cần phải vệ sinh mũi đúng cách bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch vệ sinh được bác sĩ chỉ định. Bạn cũng nên tránh các hoạt động mang vác nặng, sờ nắn dáng mũi liên tục.

Nâng mũi sau bao lâu thì sửa lại được

Phẫu thuật nâng mũi tuy không quá phức tạp, tuy nhiên về cơ bản đã có sự bóc tách, chỉnh hình trong khoang mũi. Chính vì vậy, sau nâng mũi chắc chắn sẽ cần 1 khoảng thời gian để vết thương lành và ổn định hẳn. Việc sửa mũi cũng cần vết thương hồi phục trở về trạng thái bình thường như trước đây. Cụ thể là:

  • Đối với nâng mũi S-line

Nâng mũi S-line là kỹ thuật tạo dáng mũi có đường cong mềm mại, tự nhiên giống hình chữ S. Phương pháp này tác động sâu vào cấu trúc mũi, tế bào và mô nên cần thời gian ổn định ít nhất từ 3 – 6 tháng.

Lúc này bạn nên quay lại bệnh viện để kiểm tra lại, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình thực tế mũi để đưa ra tư vấn có nên chỉnh sửa mũi hay không? Nếu cần thêm thời gian để mũi hồi phục hẳn thì chị em cũng nên chờ đợi nhé!

  • Đối với nâng mũi cấu trúc, bán cấu trúc

Tuy phương pháp nâng mũi bán cấu trúc chỉ can thiệp 1 phần của mũi nhưng ít nhiều cũng đã tác động vào khoang mũi và gây những tổn thương.

Do đó, chị em muốn sửa mũi lần 2 cũng cần kiêng ít nhất 3 – 6 tháng. Đối với những trường hợp sau phẫu thuật mũi bị biến chứng, viêm nhiễm, thời gian kiêng có thể kéo dài lâu hơn.

  • Đối với nâng mũi sụn nhân tạo

Sử dụng sụn nhân tạo để nâng mũi là kỹ thuật khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, chất liệu sụn nhân tạo khi nạp vào cơ thể không phải lúc nào cũng tương thích tốt. Sẽ có những trường hợp cơ địa kém sẽ bị gây kích ứng, lúc này bạn nên rút sụn ngay khỏi mũi và nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.

Trường hợp cơ địa không bị kích ứng bởi sụn mũi nhân tạo, chị em muốn sửa mũi lại cũng cần kiên nhẫn chờ đợi sau khoảng 3 – 6 tháng khi vết thương cũ đã lành hẳn thì mới nên thực hiện sửa chữa và tạo hình mũi mới.

  • Nâng mũi sụn tự thân

Đặc điểm chính của phương pháp nâng mũi sụn tự thân chính là việc sử dụng loại sụn được lấy từ chính cơ thể của khách hàng. Với lợi thế này, sụn tự thân sẽ có khả năng tương thích cao hơn so với sụn nhân tạo. Sụn tự thân cũng có tính bền vững, phát triển tại chỗ không mất đi.

Tuy nhiên những trường hợp nâng mũi quá lâu sẽ gặp phải những trường hợp như tụt sụn, độ cao không còn được như ý muốn. Chính vì vậy, việc nâng mũi lại có thể thực hiện lại một cách an toàn. Lưu ý với những trường hợp mới phẫu thuật mũi bằng sụn tự thân muốn sửa lại mũi cũng cần thời gian ít nhất 6 tháng. Lúc này các bác sĩ mới có thể đưa ra phương pháp hiệu quả dành cho chiếc mũi của bạn.

Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu ?

Nâng mũi sụn sườn nhờ khả năng tương thích cao với cơ thể, sụn mũi có thể giữ được đến 10 năm và không gặp các biến chứng. Ngoài ra, với độ bền của sụn sườn, mũi có thể giữ gìn được 10 -15 năm hoặc vĩnh viễn. Độ bền chắc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, cách giữ gìn sau phẫu thuật và cơ địa. Thế nên, bạn cần tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi lựa chọn.

Với nhiều ưu điểm từ sụn sườn, kỹ thuật nâng mũi sụn sườn đang được rất nhiều người ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn.

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 877 – 879 Hồng Bàng , Phường 9 , Quận 6 , Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại : 0938.775.770 – 0938.201.205 .

Website : https://bsletranduy.com

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nâng mũi asform 6d là gì
Nâng mũi asform 6d là gì ?

Nâng mũi asform 6d là gì ? Cũng tương tự như nhiều lĩnh vực khoa học trong cuộc sống, ngành thẩm mỹ cũng thường xuyên cập...

Căng da mặt tại Buôn Ma Thuột
Căng da mặt tại Buôn Ma Thuột

Hiện nay, dịch vụ căng da mặt tại Buôn Ma Thuột đang ngày càng phổ biến, là dịch vụ làm đẹp ăn khách ở nhiều phòng...

Nâng mũi tại Hải Phòng
Nâng mũi tại Hải Phòng

Dịch vụ nâng mũi tại Hải Phòng đang nở rộ tại các viện thẩm mỹ và đang là từ khóa hot, nhận được sự yêu...

Nâng mũi tại Thủ Đức
Nâng mũi tại Thủ Đức

Dịch vụ nâng mũi tại Thủ Đức đang nở rộ tại các viện thẩm mỹ và đang là từ khóa hot, nhận được sự yêu...

Chị Trang chia sẻ sau nâng mũi

Nâng mũi bao lâu thì đẹp

Chị Hương chia sẻ sau nâng mũi

Chị Hà Anh chia sẻ sau nâng mũi

Chị Thư chia sẻ sau nâng mũi

Chị Mỹ chia sẻ sau nâng mũi

Zalo
Messenger