Nâng mũi bọc sụn: Có duy trì được trọn đời?

Hiện nay có nhiều phương pháp thẩm mỹ chỉnh hình mũi giúp sóng mũi cao, đường cong mềm mại, chóp mũi cao tự nhiên, trong đó nâng mũi bọc sụn và nâng mũi cấu trúc là hai phương pháp được dùng phổ biến nhất. Vậy nên nâng mũi bọc sụn hay nâng mũi cấu trúc thì đẹp?. Hãy theo dõi bài viết để hiểu rõ thêm về 2 kỹ thuật này.

Nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp giúp làm nâng cao phần sống mũi và tạo hình ở phần chóp mũi bởi sụn tự thân (thường lấy ở sụn tai, sụn sườn,…). Vì thế nên sau khi thực hiện sẽ khắc phục được những nhược điểm ở chiếc mũi trước đó như: đầu mũi bóng đỏ, sống mũi bị tụt hay lộ sống.

Nên thực hiện phương pháp nâng mũi bọc sụn khi:

 • Sống mũi thấp, mũi hếch, phần da vùng đầu mũi mỏng,
 • Dáng mũi bị hỏng sau khi nâng.
 • Muốn mũi cao, đẹp hơn.

Trong khi nâng mũi bọc sụn bác sĩ sẽ tiến hành lót Megaderm bên ngoài phần sống mũi và đầu mũi. Megaderm giúp mũi có độ mềm mại, thanh tú, tạo dáng S line đẹp tự nhiên mà không bị lộ sóng. Từ đó giúp sống mũi trở nên nhẹ nhàng, mảnh mai, giảm thiểu bớt đi sự thô cứng do sụn nhân tạo gây nên.

Nâng mũi bọc sụn sử dụng tự thân (vành tai) nên độ tương thích với cơ thể cao hơn so phương pháp nâng mũi khác. Từ đó, giúp sống mũi cao hài hòa, cân xứng với gương mặt. Tuy vậy, để đạt hiệu quả cao nhất, mũi phải có nền tảng ổn, không mắc nhiều khuyết điểm.

Nâng mũi bọc sụn độ an toàn, hiệu quả cao, sự khác biệt nhất ở đây là kết hợp cả sụn nhân tạo và sụn tự thân để đưa tới kết quả tốt.

Nâng mũi bọc sụn có trọn đời vĩnh viễn
Lần đầu phẫu thuật tạo hình dáng mũi cao sang, thu nhỏ đầu mũi, trẻ hóa khuôn mặt – DR Duy

2 phương pháp nâng mũi bọc sụn phổ biến

Nâng mũi bọc sụn vành tai

Phương pháp sẽ được các bác sĩ tách từ hốc tai 1 lớp dưới da để dùng làm vật liệu để nâng mũi. Sử dụng sụn tạo hình mũi nhân tạo sẽ khiến chiếc mũi mất đi nét tự nhiên dễ dàng gây lộ sóng mũi sau phẫu thuật chính vì vậy  sụn nâng mũi bọc sụn vành tai sẽ giúp khắc phục các nhược điểm này của phương pháp nâng mũi cũ.

Nâng mũi bọc sụn sinh học

Nâng mũi bằng sụn sinh học là phương pháp sử dụng  sụn sinh học định hình mà không dùng sụn tự thân, làm nâng cao dáng mũi đẹp và hài hòa với khuôn mặt với chi phí vừa phải. Phương pháp này chỉ dừng lại ở mức nâng cao mũi, mang tính chất độn mũi là chủ yếu và không có bao bọc để bảo vệ đầu mũi. Thường áp dụng những người có dáng mũi khá đẹp nhưng sống mũi hơi thấp.

Nâng mũi bọc sụn duy trì được bao lâu? Có vĩnh viễn không?

Có nhiều yếu tố quyết định đến thời gian của sụn được đưa vào mũi giúp dáng mũi cao đẹp lên:

 • Sụn nâng mũi giá rẻ sẽ chỉ có thể kéo dài từ 2 – 3 năm. Hiện nay đã ngưng sử dụng nhưng nhiều cơ sở, viện thẩm mỹ làm chui, giá rẻ vẫn chọn dùng vì chi phí thấp. Sụn cứng, kém chất lượng, chất liệu bọc bảo vệ đầu mũi kém, tạo hình sóng mũi đơ, thẳng, thiếu tự nhiên & cứng nên có nguy cơ làm lệch sống mũi, nhiễm trùng, đâm thủng phần da mũi.
 • Sụn Hàn Quốc mềm, dễ tạo hình. Có thể sử dụng tốt được từ 2 – 50 năm.
 • Sụn nhân tạo của Mỹ có thể bền vững viễn viễn, mềm dẻo theo thời gian và có thể đảm bảo chiếc mũi rất đẹp mà không gây ra bất kỳ biến chứng nào. Bởi vì vậy loại sụn này được sử dụng rất phổ biến.
 • Bác sĩ: Để có kết quả sau khi phẫu thuật nâng mũi đẹp bền thì ngoài chất liệu ra, cần bàn tay điêu khắc của bác sĩ thực hiện cần phải có trình độ cao, kinh nghiệm rà soát được biến chứng có khả năng gây ra lúc tiến hành, thì mới đảm bảo đem lại dáng mũi đẹp và an toàn.
Quy trình nâng mũi của bác sĩ lê trần duy
Quy trình nâng mũi theo tiêu chuẩn cao của bác sĩ Lê Trần Duy

Nâng mũi bọc sụn gây ảnh hưởng gì?

Hiệu quả làm đẹp của nâng mũi bọc sụn là rất rõ ràng. Phương pháp này áp dụng những chiếc mũi có dáng tương đối, không có nhiều khiếm khuyết, cánh mũi khá gọn không phải can thiệp chỉnh sửa cấu trúc mũi. Những khách hàng có độ tuổi trên 18 tuổi đều có thể thực hiện và nó an toàn bởi những nguyên nhân sau:

 • Độ tương thích cao: Sụn tự thân và sụn Mỹ mềm dẻo, phù hợp với cơ địa. Vì vậy quá trình đào thải không còn diễn ra. Chỉ thực hiện 1 lần và mãi mãi sở hữu được dáng mũi chuẩn đẹp.
 • Độ an toàn cao: Sụn tự thân & sụn Mỹ loại bỏ điểm thiếu của sụn silicon. Sử dụng sụn tự thân tạo được lớp sụn cho đầu mũi, hạn chế bóng đỏ, lộ sụn hoặc các tình trạng rách da đầu mũi cũng sẽ không xảy ra.
 • Tính thẩm mỹ: mũi có hình S line hay L Line đều có thể làm được đơn giản nhờ phương pháp nâng mũi bọc sụn
 • Không ảnh hưởng đến những chức năng của mũi: Nâng mũi bọc sụn nâng mũi chỉ điều chỉnh lại dáng mũi, kết hợp can thiệp vào khoang mũi và sụn mũi. Cơ bản, điều này sẽ không tác động gì đến khứu giác cùng các hoạt động cơ bản.

Tuy nhiên, những điều trên sẽ chỉ đảm bảo với một bác sĩ phẫu thuật nâng mũi bằng tay nghề cao. Nếu bệnh viện, thẩm mỹ viện không cập nhật đủ trang bị  và công nghệ tiên tiến, điều quan trọng hơn là bác sĩ điều trị không đủ chuyên môn và sự thấu hiểu về chỉnh hình mũi thì sẽ có nguy cơ để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Kết quả sau khi nâng mũi & thu gọn cánh mũi do bác sĩ Duy thực hiện

Ai nên nâng mũi bọc sụn?

 • Người có mũi thấp, hếch nhẹ, đầu mũi ngắn hay to vừa
 • Người chưa sửa mũi bao giờ
 • Dáng mũi có khuyết điểm không nhiều
 • Nam, nữ trên 18
 • Người muốn sở hữu hình dáng mũi cao thanh thoát

Bảng giá nâng mũi bọc sụn

Về thẩm mỹ nâng mũi thì có rất nhiều phương pháp & các mức giá và các trung tâm các bác sĩ khác nhau và cũng sẽ có giá chênh lệch.

Và sau đây là bảng giá dịch vụ tại Dr.Duy bạn đọc có thể tham khảo.

Phương Pháp Chi Phí (VND)
Nâng mũi Dr. Duy 38.000.000
Nâng mũi cấu trúc 45.000.000
Nâng mũi bọc sụn 22.000.000
Nâng mũi bọc sụn Megaderm 25.000.000
Nâng mũi sụn sườn 70.000.000
Mài gồ 10.000.000
Thu gọn đầu mũi 12.000.000
Thu gọn cánh mũi 8.000.000

Nâng mũi bọc sụn tại bác sĩ lê trần duy

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiêm filler tại Vĩnh Phúc
Tiêm filler tại Vĩnh Phúc

Tiêm filler tại Vĩnh Phúc ,Tiêm filler được xem là một trong những giải pháp làm đẹp đơn giản, hiện đại và an toàn nhất hiện...

Cắt mí mắt ở đâu đẹp tại Khánh Hoà
Cắt mí mắt ở đâu đẹp tại Khánh Hoà

Cắt mí mắt ở đâu đẹp tại Khánh Hoà là một trong những phương pháp thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay, giúp nâng cao độ...

Nâng mũi khắc chạm là gì
Nâng mũi khắc chạm là gì ?

Nâng mũi khắc chạm là phương pháp có nguồn gốc từ xứ sở Kim Chi và nhanh chóng trở lên phổ biến tại các nước Châu...

Tiêm filler tại Nam Định
Tiêm filler tại Nam Định

Tiêm filler tại Nam Định  ,Tiêm filler được xem là một trong những giải pháp làm đẹp đơn giản, hiện đại và an toàn nhất...

Chị Trang chia sẻ sau nâng mũi

Nâng mũi bao lâu thì đẹp

Chị Hương chia sẻ sau nâng mũi

Chị Hà Anh chia sẻ sau nâng mũi

Chị Thư chia sẻ sau nâng mũi

Chị Mỹ chia sẻ sau nâng mũi

Zalo
Messenger