Nâng mũi bao lâu đi xe máy được ?

Nâng mũi bao lâu đi xe máy được ? Với thắc mắc “Nâng mũi bao lâu thì đi xe máy được?”, các chuyên gia cho biết rằng, mọi người có thể lái xe trở lại sau khi tháo nẹp và vết mổ đã ổn định. Khoảng thời gian này ở mỗi người là khác nhau và tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu sụn nâng mũi, kỹ thuật nâng mũi mà bạn chọn, cơ địa, chế độ chăm sóc vết mổ sau khi nâng mũi,…

Và thời điểm gỡ nẹp chính xác thường sẽ do các bác sĩ cân nhắc và chỉ định dựa vào tình trạng sức khỏe cũng như vùng mũi của mỗi bệnh nhân. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số mốc thời gian phổ biến dưới đây:

  • Đối với nâng mũi thường: từ 2-3 ngày.
  • Đối với nâng mũi cấu trúc: từ 5-7 ngày.

Nhìn chung, khi mũi vẫn chưa hoàn toàn ổn định và còn các dấu hiệu sưng tấy, nóng đỏ thì bạn nên hạn chế ra ngoài, tránh tiếp xúc với các tác nhân gây hại từ môi trường để đảm bảo dáng mũi vào phom chuẩn đẹp sau khi lành lại.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian mũi phục hồi, bạn cũng nên dành phần lớn thời gian để nghỉ ngơi và giữ tinh thần thật thư giãn. Hãy kiên nhẫn chờ đến lúc mọi khó chịu biến mất, mũi ổn định thì bạn hẳn đi xe máy bình thường trở lại.

Nâng mũi bao lâu đi xe máy được ?

Nâng mũi có được vĩnh viễn không ?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của mũi. Không có câu trả lời cố định một khuôn mẫu cho thắc mắc nâng mũi có được vĩnh viễn không. Thời hạn của mũi nâng có thể kéo dài 1 năm, 2 năm, 10 năm hoặc thậm chí gần như là vĩnh viễn nếu khách hàng đảm bảo được các yếu tố khách quan ở trên và chú trọng đáp ứng việc chăm sóc hậu phẫu thời gian đầu thật kỹ lưỡng.

Nhưng nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra, bạn cũng đừng lo lắng việc chỉnh sửa lại hiện nay vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Thậm chí, rất nhiều người sau mấy chục năm nâng mũi, muốn đổi kiểu dáng mũi đã chủ động làm mới dù mũi không bị bất cứ vấn đề nào.

Nâng mũi có được cúi đầu không ?

Sau khi tìm hiểu những triệu chứng xảy ra sau khi nâng mũi thì chắc chắn bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi “nâng mũi có được cúi đầu không?”. Câu trả lời là không. Bạn không nên cúi đầu quá nhiều lần và thường xuyên trong khoảng thời gian đầu sau khi nâng mũi.Trong 5 ngày đầu tiên bạn hãy “ghi lòng tạc dạ” câu trả lời trên và hạn chế tối đa những lần cúi đầu. Bởi vì như đã nói những triệu chứng sau khi nâng mũi sẽ bao gồm dịch mũi tiết nhiều, khi bạn cúi đầu dịch mũi sẽ chảy nhiều hơn, vệ sinh không kỹ càng sẽ gây ra nhiễm khuẩn. Cúi đầu nhiều lần còn khiến chảy máu, sụn bị xê lệch.Các chuyên gia khuyên rằng trong vòng 7 ngày đầu tiên sau khi nâng mũi bạn phải cực kỳ quan tâm đến vết thương, kiêng khem, không vận động,… Khi thực hiện đúng thì mũi của bạn sẽ hạn chế tất cả những vấn đề như nhiễm trùng, đau nhức, khó lành. Và chắc chắn dáng mũi sẽ xinh đẹp hơn.

Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to ?

Theo như thông thường thì trong 1 – 3 ngày đầu, mũi sẽ sưng to ở vùng phẫu thuật và vùng cận phẫu thuật. Do vậy bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các hiện tượng như sưng tấy và bầm tím vùng quanh mũi. Đó là bởi vật liệu mới được đưa vào mũi chưa tương thích và mũi cần có thời gian để thích nghi cũng như ổn định với “người bạn mới” này. Vậy nên quãng thời gian từ 1 – 3 ngày đầu, mũi sẽ rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Nhưng theo thời gian, các vết bầm tím và sưng to sẽ giảm đi. Bạn sẽ thấy những vết sưng tấy được chuyển sang màu vàng nhạt rồi biến mất dần trên vùng mũi của mình.

Với câu hỏi nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to, các bác sĩ đưa ra thời gian dự kiến rằng để đầu mũi hết to là khoảng từ 4 – 6 tuần. Đây là lúc mà mũi của bạn đã thật sự thích nghi được với vật liệu nâng mũi và đi vào trạng thái ổn định. Cấu trúc mũi đã chắc chắn, mũi sẽ nhìn tự nhiên, cao hơn và đầu mũi cũng bớt sưng và nhỏ đi. Khi đó, mũi bạn sẽ đạt tới độ hoàn thiện nhất ở tháng thứ 3. Bạn cũng nên lưu ý rằng các mốc thời gian này sẽ không áp dụng với những người chọn phương pháp tiêm filler để nâng mũi. Bởi phương pháp tiêm filler là phương pháp không xâm lấn và sẽ không khiến đầu mũi bạn bị sưng tấy.

Nâng mũi bao lâu thì được xì mũi ?

Sau khi giải đáp thắc mắc Nâng mũi bao lâu thì được xì mũi ? thì nhiều người cũng đã hỏi nâng mũi bao lâu mới được hắt xì?

XÌ mũi là hiện tượng sinh lý thường gặp của cơ thể con người, nếu bạn không nâng mũi thì việc xì mũi sẽ không có hại gì nhưng sau khi nâng mũi thì bạn không nên xì mũi. Trong 15 ngày đầu tiên sau khi nâng mũi thì bạn cần tránh xa những nơi hay yếu tố nào đó có thể khiến bạn hắt xì.

Nên làm gì nếu muốn xì mũi?

Nếu bạn đã phòng bị hết mức có thể nhưng vẫn bị xì mũi thì hãy làm chậm lực tác động của nó. Bạn có thể hít sâu bằng mũi, nín thở một chút rồi sau đó thở mạnh bằng miệng. Khi bạn thực hiện liên tục những hành động trên bạn sẽ cảm thấy không muốn xì mũi nữa.

Bạn có thể bị thổi mũi sau khi nâng mũi, khi các mô bị sưng thì có thể bị tắc nghẽn trong mũi. Hãy tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ để tránh những hiện tượng có thể xảy ra sau khi nâng mũi như: hắt xì, dị ứng, viêm mũi,….

Nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được ?

Khi vừa thực hiện xong phẫu thuật nâng mũi, một trong những điều bạn cần tránh là không nên làm cho vùng mũi bị ẩm ướt, vì như vậy sẽ ảnh hưởng và làm vết thương lâu lành hơn, thậm chí có thể bị nhiễm trùng hoặc vết thương không khô.

Lúc này bạn vẫn còn phải đeo nẹp, mũi có thể đang căng tức, mặt đang sưng tím rất nhiều nếu cơ địa của bạn dữ. Do đó, việc vệ sinh da mặt lúc này khá mất thời gian và đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ. Trong hai ngày đầu tiên, bạn nên sử dụng bông tẩy trang để vệ sinh các vị trí xung quanh mũi như trán, hai bên má, mắt, cằm. Riêng vùng mũi bạn nên dùng riêng một miếng bông tẩy trang hoặc bông y tế thấm một lượng nước muối sinh lý NaCl để vệ sinh đường khâu, sống mũi, cánh mũi một cách nhẹ nhàng. Thông thường, sau 3 ngày, nếu mũi của bạn đã giảm bớt tình trạng sưng nề và tím thì đó là dấu hiệu cho thấy quá trình hồi phục đang tiến triển rất tốt. Vì vậy, bạn vẫn nên duy trì việc vệ sinh hằng ngày, đặc biệt là vết mổ, tránh để tình trạng gỉ máu sẽ gây nhiễm trùng, sẹo lồi.

Bạn cũng cần chú ý khoảng 1 tuần đầu nên tránh rửa mặt với nước như thường ngày mà sẽ thực hiện hơi khác, sau khi vệ sinh họng miệng thì nên dùng khăn ẩm vắt khô lau nhẹ nhàng lên mặt và vùng quanh mũi, chú ý không chà mạnh vào vùng mũi mới phẫu thuật vì như vậy dễ gây ảnh hưởng đến dáng mũi do lúc này mũi chưa được định hình vững chắc nhất và có thể bị sưng nề trở lại nếu tác động mạnh không cẩn thận.

Sau đến 10 đến 14 ngày bạn phải đến viện thẩm mỹ để cắt chỉ, khi đó bác sĩ sẽ xem xét vết thương hoàn toàn khô và lành hẳn thì bạn mới có thể rửa mặt bằng nước. Nhưng cũng tránh không được dùng khăn ướt chà mạnh vào vùng mũi để đảm bảo duy trì được dáng mũi đẹp bền vững. Sau 1 tháng thì mọi hoạt động trở lại như bình thường.

Nâng mũi bao lâu thì quan hệ được ?

Với thắc mắc sau nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu, các bác sĩ đã có khuyến cáo như sau.

  • Trung bình, thời gian bạn cần kiêng quan hệ sau khi phẫu thuật nâng hoặc sửa mũi là từ 1 – 2 tuần. Bởi lúc này, vùng mũi đã dần được hồi phục và cấu trúc xương mũi cũng đã  ổn định nên sẽ không bị biến dạng, cong lệch.
  • Tùy vào cơ địa và cách chăm sóc vùng mũi tại nhà của từng khách hàng mà thời gian hồi phục sẽ được rút ngắn hoặc là kéo dài hơn. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian kiêng quan hệ sau khi nâng mũi.
  • Bạn chỉ cần chờ dáng mũi được hồi phục ổn định thì bạn có thể sinh hoạt vợ chồng như bình thường mà không cần lo lệch vẹo.
  • Trong trường hợp, bạn cảm thấy lo lắng về dáng mũi thì hãy kiêng quan hệ trong khoảng 1 tháng sau khi nâng để đảm bảo nhé.

Nâng mũi bao lâu được bôi kem chống nắng ?

Vấn đề chăm chút da và trang điểm được nhiều chị em quan tâm. Nhất là đối với những ai vừa mới thẩm mỹ mũi. Nhu cầu làm đẹp là cần thiết nhưng đi đôi với đó cần đảm bảo được sự an toàn và hiệu quả cho người thực hiện.

Như đã chia sẻ, sau nâng mũi 2- 3 tuần chúng ta có thể rửa mặt. Việc dùng kem chống nắng cũng tương tự như vậy. Cho đến khi dáng mũi khô lại, cấu trúc mũi tự nhiên, không còn xuất hiện vết thương hở mới áp dụng các bí quyết chăm sóc và dưỡng da.

Trên thực tế, việc nâng mũi bao lâu được dưỡng da và thoa kem chống nắng sẽ phụ thuộc lớn vào cách chăm sóc, kỹ thuật áp dụng cũng như cơ địa của mỗi người.

Với những ai có cơ địa tốt, thời gian hồi phục nhanh, chăm sóc hậu phẫu đúng cách sẽ có thời gian lành thương sớm. Từ đó dễ dàng trong việc chăm sóc cũng như thực hiện các công đoạn dưỡng da.

Trường hợp người có cơ địa dị ứng, chăm sóc thực hiện không đúng cách. Chưa kể kỹ thuật kém an toàn sẽ khiến dáng mũi có quá trình hồi phục lâu hơn. Những lúc này cần để mũi thực sự ổn định mới áp dụng các phương pháp, kỹ thuật chăm sóc an toàn nhất.

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 877 – 879 Hồng Bàng , Phường 9 , Quận 6 , Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại : 0938.775.770 – 0938.201.205 .

Website : https://bsletranduy.com

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trị mụn giữ 2 lông mày

Trị mụn giữ 2 lông mày , Mụn mọc ở giữa lông mày không chỉ đơn thuần là những nốt mụn thông thường sinh ra...

Cắt bao quy đầu ở Hà Tĩnh

Hiện nay, nhu cầu cắt bao quy đầu ở Hà Tĩnh ngày càng tăng mạnh. Nam giới quan tâm đến dịch vụ này ngày càng nhiều,...

Điều trị mụn Trà Vinh

Điều trị mụn Trà Vinh Thực hiện với đội ngũ y bác sĩ các chuyên gia lâu năm tại Dr Lê Trần Duy, mang lại hiệu...

Căng da mặt bao nhiêu tiền ?
Căng da mặt bao nhiêu tiền ?

Căng da mặt bao nhiêu tiền ? Làn da bị chảy xệ, xuất hiện nhiều nếp nhăn là dấu hiệu lão hóa luôn khiến chị...

Chị Trang chia sẻ sau nâng mũi

Nâng mũi bao lâu thì đẹp

Chị Hương chia sẻ sau nâng mũi

Chị Hà Anh chia sẻ sau nâng mũi

Chị Thư chia sẻ sau nâng mũi

Chị Mỹ chia sẻ sau nâng mũi

Zalo
Messenger