Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo

5/5 - (33 bình chọn)

Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo ,Có bao nhiêu loại thuốc trị lẹo mắt đang được sử dụng hiện nay? Trong số đó, loại thuốc nào an toàn và hiệu quả tốt nhất? Ngoài công dụng nhỏ mắt trị lẹo, các loại thuốc này có công dụng nào khác không và thành phần của chúng là gì? Thông tin chính xác về các loại thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo mắt ngay trong nội dung bên dưới đây.

Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo

Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo

Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn dễ bị lên lẹo là do: viêm mi mắt, dùng khăn chung hoặc dùng quá nhiều mỹ phẩm (kẻ viền mắt). Bệnh thường tự khỏi nếu biết giữ gìn và vệ sinh đúng cách (rửa mắt bằng nước muối, không tự ý nặn mủ ở lẹo…). Nhưng nếu thấy lẹo sưng đau, mắt khó nhìn, chảy máu… hãy tới bác sĩ chuyên khoa mắt để được khám và tư vấn điều trị.

Điều trị: rửa mắt, nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý. Chườm nóng có thể giảm triệu chứng đau đối với các tổn thương sớm. Những lẹo to hoặc dai dẳng có thể sử dụng corticoid nhưng phải được bác sĩ khám và theo dõi. Cũng có thể chích lẹo hoặc kết hợp cả hai phương pháp.

Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo của Nhật

Cravit 5ml là bình dung dịch nước nhỏ mắt được chỉ định để điều trị viêm bờ mi, lẹo, viêm túi lệ, viêm kết mạc, viêm sụn mi, viêm giác mạc, loét giác mạc và nhiễm khuẩn hậu phẫu thuật.

Thành phần có trong lọ thuốc nhỏ trị lẹo mắt Cravit 5ml

Thành phần hoạt chất có trong thuốc Cravit 5ml:

  • Levofloxacin .. 5mg/ml

Thuốc bôi lẹo mắt cho bé

Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo

Thuốc bôi lẹo mắt cho bé 

Sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ tra mắt kháng sinh chuyên trị mụt lẹo và thuốc chống viêm steroid để giảm viêm sưng.

Tobramycin là một loại kháng sinh aminoglycosid có tác dụng kháng khuẩn phổ rộng chống lại các vi khuẩn gram âm và gram dương gây ra bệnh ở mắt như mụt lẹo, viêm kết mạc, viêm giác mạc, đau mắt hột…

Thuốc nhỏ mắt Tobrex 5ml

Theo các nghiên cứu lâm sàng cho thấy tobramycin an toàn và hiệu quả khi sử dụng cho trẻ em. Tobrex còn là loại thuốc nhỏ mà nhiều người bị ngứa mắt tin dùng.

Thuốc nhỏ mắt trị chắp lẹo

Rohto Antibacterial – thuốc nhỏ mắt trị lẹo của Rohto Nhật Bản

Rohto Antibacterial thuộc nhóm OTC, là lọ thuốc nhỏ được chỉ định điều trị lẹo mắt, viêm kết mạc, viêm mi mắt và ngứa mắt.

Thành phần có trong lọ thuốc chữa lẹo đến từ Nhật Rohto Antibacterial 

Thành phần chính:

  • Natri Sulfamethoxazol ………………. 400mg
  • Epsilon-aminocaproic acid ………….. 200mg
  • Di………………………………………. 10mg
  • Chlorpheniramin maleat …………. 2mg/10ml

Thuốc trị lẹo mắt

Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo

Thuốc trị lẹo mắt

 

Dùng thuốc tra nhỏ có kháng sinh và cortisol kết hợp với thuốc mỡ tra và bôi tại chỗ vào ban đêm. Với lẹo do mầm bệnh là cầu khuẩn nên có thể uống kháng sinh nhóm macrolide (erythromycine), cephalosporin (cephalexine). Giai đoạn tạo mủ: Có đầu mủ hoặc nang mủ rõ khi thăm khám thì chích tháo mủ là phương án ưu việt

Kháng sinh trị lẹo mắt

Kháng sinh uống và tra bôi tại chỗ được kê cho bệnh nhân lẹo. Uống kháng sinh nhóm macrolide (erythromycien, azythromycine) hay nhóm betalactamine giúp lẹo nhanh khỏi hơn. Mỡ kháng sinh bôi tại chỗ nhóm quilonon, các sunfamide, neomycine và tobramycine đều áp dụng được. Đáng tiếc là vẫn còn nhiều bệnh nhân quá tin tưởng và lạm dụng kháng sinh khi điều trị chắp lẹo. Khi không có biến chứng thì kháng sinh với công thức trên là đủ. Uống hay tiêm kháng sinh dài ngày có thể làm quá trình tạo mủ không hoàn tất, chắp lẹo chuyển sang trạng thái xơ hóa, lúc nóng (viêm lên), lúc lạnh (gần như bình thường). Khi đó đòi hỏi phải phẫu thuật, lấy gọn khối xơ kèm chắp đó mới trả lại được cho bệnh nhân cuộc sống bình thường.

Đơn thuốc trị lẹo mắt

Điều trị: kháng sinh + chống viêm corticoid + giảm đau + Nacl 0,9% rửa mắt

* Kê đơn tham khảo:

– Người bình thường:

1. Erythromycin 500mg 2v/2l

2. Prednisolon 5mg 4v/2l

3. Efferalgan sủi 500mg 1v/1l cách 4-6h

4. Nacl 0,9% rửa mắt

5. Tetracylin bôi

Tại sao bị lẹo mắt không được soi gương

Từ xưa, dân gian đã có quan niệm khi bị lẹo mắt không được soi gương. Sở dĩ có suy nghĩ này là bởi người xưa cho rằng, soi gương sẽ khiến mụn lẹo sưng to hơn, có thể nhiễm trùng và gây mù mắt. Song sự thực không phải như vậy.

Người xưa cho rằng lẹo mắt mà soi gương có thể làm vết sưng lan rộng, tình trạng trầm trọng hơn.

Theo các chuyên gia, hành động soi gương khi bị lên lẹo ở mắt sẽ khiến người bệnh sốt ruột. Từ đó sẽ phát sinh động tác dùng tay nặn lẹo, chích dịch vùng lẹo, khiến vùng mắt bị viêm nhiễm, có biến chứng nghiêm trọng hơn.

Cách trị mụn lẹo dân gian bằng chỉ

Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo

Cách trị mụn lẹo dân gian 

Nổi mụn lẹo là việc rất thường gặp với tất cả mọi người, đặc biệt là trong tiết trời nhạy cảm và chuyển mùa như thế này. Mụn lẹo ở mắt thường gây đau, rát, sưng đỏ và gây chảy nước mắt rất nhiều. Chưa kể việc nổi mụn lẹo ở mắt còn gây mất thẩm mỹ nữa.

Lẹo mắt gây rất nhiều phiền toái đến sinh hoạt hằng ngày của bạn

Có rất nhiều cách để có thể chữa mụn lẹo ở mắt và kinh nghiệm dân gian mách rằng bị lẹo mắt cột chỉ sẽ giúp xóa lẹo nhanh. Cách cột chỉ trị lẹo như sau:

  • Hầu hết mọi người điều nghĩ chỉ cần cột một sợi chỉ vào ngón tay bất kì nào là được, như thế là có thể chữa mẹo và cắt được mụn lẹo đau nhức trên mắt. Thế nhưng sự thật là cột chỉ vào tay cũng phải chú ý cột đúng cách thì mới phát huy được hiệu quả nhé.
  • Theo đó cách cột mụn lẹo đúng cách là: Nếu bạn bị mụn lẹo bên mắt phải thì bạn phải cột vào ngón tay giữa của tay trái. Nếu là nữ thì cột 9 nuột, nếu là nam thì cột 7 nuột, còn nếu bạn bị lẹo mắt trái thì làm ngược lại. Cột chỉ đúng như thế này bảo đảm mụn lẹo của bạn dù to đến đâu cũng nhanh chóng bị “cắt” đi.

Bị lẹo mắt cột chỉ là cách điều trị của dân gian. Theo các bác sĩ thì cách này không biết có trị lẹo được không nhưng nguy cơ nhiễm trùng và làm lẹo vỡ gây nguy hiểm cho mắt khá cao. Do đó thay vì cột chỉ cắt lẹo như trên thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để tìm ra các giải pháp an toàn hơn.

error: Content is protected !!