Nâng mũi có tập yoga được không?

Nâng mũi là một trong những kỹ thuật tạo hình phẫu thuật thẩm mỹ đang rất được người Việt ưa chuộng. Nâng mũi tạo nên một gương mặt thanh thoát, gọn gàng, giúp nhiều người có được sự tự tin và thành công hơn trong cuộc sống. Trong quá trình thực hiện phẫu thuật này có rất nhiều vấn đề liên quan cần lưu ý. Trong đó, thắc mắc nâng mũi có tập yoga được không được rất nhiều người quan tâm.

tập lưng đồ cho dẻo dai ngày dịch

Nâng mũi có tập yoga được không?

Các lưu ý về vận động sau nâng mũi

Nâng mũi có tập yoga được không? Hiện nay, phẫu thuật nâng mũi có thể được tiến hành ở những phòng khám tư nhân hoặc các cơ sở điều trị ngoại trú, tuy nhiên có một điều mà bạn cần phải lưu ý chính là phẫu thuật này không phải là một tiểu phẫu. Nó được xếp vào phẫu thuật và cần phải gây mê toàn thân. Do đó, sau nâng mũi, sẽ có nhiều vấn đề bệnh nhân phải lưu tâm để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình phục hồi tạo hình của dáng mũi mới.

Theo ý kiến của các chuyên gia, thì sau khi nâng mũi 1 tháng, cần hạn chế các hoạt động mạnh. Những tác động từ các hoạt động này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ địa vùng mũi và vùng mũi mới được chỉnh hình có thể bị biến dạng, bị gãy do chưa cứng, chưa được định hình tốt.

dậy sớm chạy không tốt đâu nha

Hạn chế hoặc ngưng các hoạt động vận động mạnh sau nâng mũi

Các hoạt động cần tránh là:

  • Lao động nặng.
  • Các môn thể thao đòi hỏi thao tác gập người quá nhiều như: cử tạ, gym với dụng cụ, … Các môn này sẽ khiến mũi chịu áp lực lớn và ảnh hưởng đến khả năng phục hồi sau phẫu thuật.
  • Các môn thể thao vận động ngoài trời: do ánh sáng trực tiếp khi chiếu vào mũi sẽ ảnh hưởng đến da mũi và làm tổn thương vùng da mũi mới tái tạo.
  • Chạy bộ: chạy bộ gây tác động đến vùng mũi và khiến mũi sưng lên, vết thương sau khi nâng mũi sẽ lâu lành, chưa kể có thể ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến mũi.

Sau bao lâu thì có thể tập yoga được?

Vậy, nâng mũi có tập yoga được không? Khác với các loại hình vận động thể thao khác, yoga lại có các cử động khá nhẹ nhàng. Vì vậy, sau khi nâng mũi khoảng 3-4 tuần, lý tưởng nhất là sau 1 tháng, bạn hoàn toàn có thể tập yoga. Tuy nhiên, tùy vào phẫu thuật nâng mũi cũng như tình trạng phục hồi, tốt nhất bạn nên được sự đồng ý của bác sĩ trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho bạn. Như thế sẽ đảm bảo an toàn nhất.

Đồng thời, quá trình tập yoga cũng nên hạn chế các động tác quá nặng. Hãy bắt đầu với những bài tập nhẹ và sau khoảng 2 tháng, khi cấu trúc mũi đã ổn định thì bạn hoàn toàn có thể tập yoga như bình thường.

 

khi cấu trúc mũi đã ổn định thì bạn hoàn toàn có thể tậpSau nâng mũi 1 tháng có thể tập yoga nếu phục hồi tốt

Ngoài ra, để quá trình phục hồi mũi được nhanh hơn, bạn cũng nên chọn các cơ sở làm đẹp uy tín để thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Bên cạnh đó, hãy lưu ý các vấn đề kiêng khem sau nâng mũi, đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp, sinh hoạt lành mạnh đúng như chỉ dẫn bác sĩ. Khi mũi được phục hồi nhanh thì bạn cũng có thể dễ dàng đeo đuổi yoga hay bất cứ môn thể thao nào mình yêu thích.

Phẫu thuật nâng mũi an toàn, không biến chứng với Bác sĩ Lê Trần Duy

Câu hỏi “nâng mũi đã tập yoga được không” đã được chúng tôi giải đáp chi tiết cho bạn. Như đã nói, để biết tình trạng mình có thể tập yoga sau bao lâu, bạn nên hỏi trực tiếp bác sĩ điều trị. Trong hàng nghìn bệnh nhân đã được Bác sĩ Lê Trần Duy thực hiện phẫu thuật nâng mũi, thì hầu như 90% đều có thể tập yoga được sau 3-4 tuần. Điều này là mình chứng cho thấy rõ nhất quá trình phục hồi nhanh chóng của các bệnh nhân.

Bác sĩ Lê Trần Duy đang là một trong những bác sĩ thẩm mỹ nâng mũi hàng đầu Việt Nam. Với những ứng dụng thành công tuyệt đối công nghệ nâng mũi mới nhất, các bệnh nhân thực hiện nâng mũi với Bác sĩ Lê Trần Duy đều có dáng mũi đẹp, chuẩn S Line hoặc L line, hoặc dáng mũi Trung Hoa sang chảnh. Tùy vào mỗi đặc điểm gương mặt, Bác sĩ sẽ có những tư vấn phù hợp nhất cho tạo hình mũi mới, siêu tự nhiên và đặc biệt thành công 100%.

Tùy vào mỗi đặc điểm gương mặt, Bác sĩ sẽ có những tư vấn phù hợp nhấtBác sĩ Lê Trần Duy nổi tiếng hàng đầu Việt Nam với tạo hình dáng mũi siêu tự nhiên

Trừ nâng mũi sụn sườn hay còn gọi là nâng mũi sụn tự thân cần phải ở lại viện để theo dõi, thì các trường hợp nâng mũi khác đều có thể ra về ngay sau phẫu thuật và sinh hoạt bình thường. Tuân thủ đúng chỉ dẫn của Bác sĩ thì mũi sẽ nhanh lành, ổn định tốt, dáng mũi mới sớm định hình chuẩn, mang đến cho bệnh nhân diện mạo mới với sự tự tin và thần thái sang chảnh nhất.

Điều cơ bản nhất không phải là bạn sở hữu dáng mũi đẹp nhất, mà phẫu thuật nâng mũi còn có những điều quan trọng hơn, đó là tính bền vững, là dáng mũi hợp gương mặt và phẫu thuật an toàn. Tất cả những điều này, hàng nghìn bệnh nhân đã thực hiện nâng mũi với Bác sĩ Lê Trần Duy đều có thể giúp bạn kiểm chứng.

Và nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về các phương pháp nâng mũi hoặc muốn đặt lịch thăm khám hãy liên hệ đến qua Hotline: 0785184456. Do số lượng bệnh nhân đăng kí rất đông, nên để đảm bảo không phải chờ đợi, bạn cần đặt lịch trước ít nhất 10 ngày để được chính Bác sĩ Duy thăm khám.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *