Cắt mí mắt kiêng rau muống bao lâu ?

Cắt mí mắt kiêng rau muống bao lâu ?Sau khi cắt mí mắt, bệnh nhân nên kiêng ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin K, trong đó bao gồm rau muống. Vitamin K có tác dụng làm đông máu và có thể gây ra chảy máu hoặc nặng hơn là nghẹt mạch máu sau khi phẫu thuật cắt mí mắt.

Thời gian kiêng ăn rau muống sau khi cắt mí mắt phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và lời khuyên của bác sĩ. Thông thường, bệnh nhân nên kiêng ăn rau muống ít nhất trong vòng 1 tuần sau khi phẫu thuật cắt mí mắt để đảm bảo sự ổn định của quá trình phục hồi.

Ngoài rau muống, bệnh nhân nên tránh ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin E (như dầu hạt, hạt dẻ, đậu phụng), rượu và thuốc lá trong thời gian phục hồi sau khi cắt mí mắt để tránh gây ra sự viêm nhiễm và ảnh hưởng đến quá trình phục hồi.

cắt mí mắt kiêng rau muống bao lâu

Cắt mí mắt kiêng rau muống bao lâu ?

Cắt mí kiêng ăn rau muống bao lâu để không gây sẹo lồi?

Việc kiêng ăn rau muống sau khi phẫu thuật cắt mí mắt liên quan đến việc ngăn ngừa sự chảy máu và sưng tấy sau phẫu thuật, không phải để tránh sẹo lồi.

Tuy nhiên, để giảm thiểu nguy cơ sẹo lồi, sau khi phẫu thuật cắt mí mắt, bệnh nhân cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ và chú ý đến chế độ ăn uống và chăm sóc da. Bao gồm:

 • Tránh ăn đồ chiên, mỡ nhiều, cay nóng, ăn uống nhiều đường và các thực phẩm có chứa nhiều chất béo.
 • Tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da.
 • Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da được bác sĩ khuyên dùng và tuân thủ các chỉ dẫn về vệ sinh và chăm sóc da.
 • Thực hiện đúng các bài tập mát xa vùng mắt để tăng cường tuần hoàn máu và giảm tình trạng sưng tấy.

Thời gian cần thiết để tránh sẹo lồi sau khi phẫu thuật cắt mí mắt phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và tốc độ phục hồi của mỗi bệnh nhân. Bệnh nhân nên tư vấn với bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Lý do cần tránh ăn rau muống sau cắt mí?

Lý do cần tránh ăn rau muống sau phẫu thuật cắt mí mắt là để giảm nguy cơ chảy máu và sưng tấy sau phẫu thuật. Rau muống có tính mát và có khả năng kích thích tuần hoàn máu, do đó có thể gây ra tình trạng chảy máu và sưng tấy ở vùng mắt sau khi phẫu thuật cắt mí mắt. Nếu bệnh nhân ăn rau muống sau khi phẫu thuật, việc tuần hoàn máu tăng lên có thể làm tăng nguy cơ chảy máu và sưng tấy ở vùng mắt, dẫn đến khó khăn trong việc phục hồi sau phẫu thuật. Do đó, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân kiêng ăn rau muống và các loại thực phẩm có tính mát khác trong một thời gian ngắn sau khi phẫu thuật để đảm bảo quá trình phục hồi được thuận lợi và nhanh chóng.

Cắt mí kiêng rau muống bao lâu là phù hợp nhất?

Thời gian kiêng ăn rau muống sau khi phẫu thuật cắt mí mắt khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và được bác sĩ chỉ định cụ thể. Tuy nhiên, thường thì bệnh nhân sẽ được khuyên kiêng ăn rau muống và các loại thực phẩm có tính mát trong khoảng 1-2 tuần sau phẫu thuật. Sau khi hết thời gian kiêng ăn rau muống, bệnh nhân có thể dần dần bổ sung vào chế độ ăn uống nhưng nên tránh ăn quá nhiều rau muống và các loại thực phẩm có tính mát để tránh gây ra tình trạng sưng tấy và chảy máu ở vùng mắt. Nếu bệnh nhân có bất kỳ thắc mắc nào về chế độ ăn uống sau phẫu thuật cắt mí mắt, họ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Ngoài rau muống, cắt mí nên kiêng những thực phẩm nào?

Sau khi phẫu thuật cắt mí mắt, bệnh nhân nên kiêng những thực phẩm có tính mát, cay, kích thích và khó tiêu hóa. Cụ thể, những thực phẩm nên kiêng bao gồm:

 • Rau muống, rau đay, rau ngót, rau cải xoong, cải thìa, rau lang, rau má và các loại rau có tính mát.
 • Thực phẩm chứa cồn, như bia, rượu và các đồ uống có gas.
 • Thực phẩm có tính cay, như ớt, tỏi, hành, gừng và các loại gia vị.
 • Thực phẩm nóng và cay, như nước lẩu, nước mắm, nước chấm.
 • Thực phẩm béo, dầu mỡ, đồ chiên, đồ nướng.
 • Thực phẩm có tính lạnh, như đá xay, kem, trái cây lạnh.

Trong thời gian phục hồi sau phẫu thuật cắt mí mắt, bệnh nhân nên tập trung vào chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, giàu vitamin và protein để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Nếu bệnh nhân có bất kỳ thắc mắc nào về chế độ ăn uống sau phẫu thuật cắt mí mắt, họ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Thông tin liên hệ đến bác sĩ Lê Trần Duy sẽ có đội ngũ hướng dẫn :

 • Hotline: 0938.775.770 – 0938.201.205 .
 • Zalo: 0938.775.770 – 0938.201.205 .
 • Youtube: Bác Sĩ Lê Trần Duy
 • Fanpage: Nâng Mũi Thẩm Mỹ Bác Sĩ Lê Trần Duy

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiêm filler tại Đắk Nông
Tiêm filler tại Đắk Nông

Tiêm filler tại Đắk Nông ,Tiêm filler được xem là một trong những giải pháp làm đẹp đơn giản, hiện đại và an toàn nhất hiện...

Tiêm filler tại Bắc Kạn
Tiêm filler tại Bắc Kạn

Tiêm filler tại Bắc Kạn  ,Tiêm filler được xem là một trong những giải pháp làm đẹp đơn giản, hiện đại và an toàn nhất...

nang-mui-co-so-va-cham-khong
Nâng mũi có sợ va chạm không ?

Nâng mũi xong có sợ va chạm không? Theo các chuyên gia, nâng mũi bằng bất kỳ phương pháp nào thì đều gây cho mũi những...

Trị mụn bằng mật ong

Trị mụn bằng mật ong , Mụn là một trong những rắc rối lớn trong công cuộc làm đẹp của các chị em. Chúng thường...

Chị Trang chia sẻ sau nâng mũi

Nâng mũi bao lâu thì đẹp

Chị Hương chia sẻ sau nâng mũi

Chị Hà Anh chia sẻ sau nâng mũi

Chị Thư chia sẻ sau nâng mũi

Chị Mỹ chia sẻ sau nâng mũi

Zalo
Messenger