Căng da mặt SMAS

Căng da mặt SMAS là một phương pháp vô cùng phổ biến và rất hiệu quả trong việc làm săn chắc da mặt lão hóa, phương pháp này điều trị các mô mềm chảy xệ ở góc hàm, hàm, cổ…

Căng da mặt SMAS

Căng da mặt SMAS

Kỹ thuật căng da mặt SMAS là gì?

Facelift Ban đầu được thực hiện bằng cách mổ xẻ và kéo dài da theo nghĩa đen, không có tác động đến các cấu trúc bên dưới. Phương pháp này, mặc dù đáp ứng mục đích trẻ hóa khuôn mặt, nhưng không bền. SMAS là phương pháp được đưa ra để khắc phục các khiếm khuyết trên.

SMAS là viết tắt của hệ thống aponeurotic musculo bề ngoài, hệ thống cơ bắp bề ngoài dưới da bao phủ các lớp cơ mặt. Lớp cơ này nằm bên dưới da và mỡ dưới da, phía trên các khối cơ mặt. Trong kỹ thuật căng da mặt SMAS, bác sĩ sau khi bóc tách da sẽ khâu nếp gấp, chồng lên hoặc cắt ngắn thành kéo căng lớp SMAS để kéo căng các mô lão hóa ở nửa dưới của khuôn mặt. Điều này sẽ giúp kéo nửa dưới của mặt và cằm cổ bị chùng xuống do lão hóa, nếu phẫu thuật được thực hiện đúng cách, bệnh nhân có thể giữ kết quả này trong 10-12 năm, thậm chí lên đến 20 năm, sau đó.

Căng da mặt SMAS hiện đang là phương pháp trẻ hóa da mặt vô cùng phổ biến. Mặc dù thủ thuật này vẫn có nguy cơ biến chứng giống như bất kỳ hình thức phẫu thuật nào khác, nhưng tỷ lệ này rất thấp và tỷ lệ hài lòng của bệnh nhân thường rất cao.

Ai nên và không nên làm SMAS?

Để một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ tối đa hóa công dụng của nó, một trong những điều quan trọng nhất là chọn đúng bệnh nhân. Nhìn chung, đối tượng thích hợp nhất để căng da mặt là những người có da và mô chảy xệ đáng kể ở phần dưới của khuôn mặt (hàm, cằm, góc cổ), nói chung có sức khỏe tốt và xác định các mục tiêu phẫu thuật hợp lý.

Bệnh nhân thích hợp cho căng da mặt SMAS:

 • Một người có làn da mặt chảy xệ, mô chảy xệ ở nửa dưới của khuôn mặt
 • Cằm chảy xệ
 • Mất cân bằng khuôn mặt do liệt mặt mãn tính
 • Có dây cổ (cổ gà tây)
 • Có mức độ mong đợi thích hợp cho kết quả phẫu thuật

Những người không nên căng da mặt SMAS:

 • Không có khả năng thiết lập một mức độ kỳ vọng hợp lý
 • Rối loạn chức năng tâm thần
 • Mỡ má chảy xệ quá nặng, nếp gấp mũi quá sâu
 • Mô mềm trên mặt có nhiều chất béo
 • Trọng lượng không ổn định
 • Hút thuốc
 • Bệnh mạch máu collagen hoặc dị thường chữa lành vết thương khác
 • Bệnh tiểu đường không được kiểm soát
 • Suy giáp không kiểm soát được
 • Chảy máu màng não hoặc không có khả năng ngừng thuốc chống đông máu vào khoảng thời gian phẫu thuật
 • Suy dinh dưỡng
 • Dự trữ tim phổi kém

Để tìm ra phương pháp trẻ hóa da mặt nào là tốt nhất cho bạn, cách tốt nhất và hiệu quả nhất là đến bác sĩ để được tư vấn trực tiếp hoặc lên lịch tư vấn trực tuyến để đưa ra lời khuyên cụ thể cho trường hợp của bạn.

Quy trình phẫu thuật căng da mặt SMAS

Căng da mặt SMAS diễn ra trong khi bệnh nhân đang được gây mê toàn thân, có nghĩa là bệnh nhân sẽ ngủ trong quá trình phẫu thuật và sẽ được gây tê cục bộ bằng dung dịch khối u nên sẽ không có cảm giác trong và ngay sau phẫu thuật. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng có thể thực hiện gây tê tại chỗ dưới da với thuốc an thần có ý thức nếu muốn. Đây là một thủ tục ngoại trú, tức là bệnh nhân thường có thể rời đi sau khi thuốc gây mê hết. Kỹ thuật căng da mặt SMAS đã thay đổi rất nhiều và có rất nhiều phiên bản khác nhau theo thời gian, kỹ thuật nào các bác sĩ sẽ thực hiện mà họ đã học được hoặc tin tưởng nhất.

Chuẩn bị

Trước khi đồng ý phẫu thuật, bệnh nhân và bác sĩ phải có một cuộc thảo luận cụ thể và thẳng thắn về phẫu thuật. Bệnh nhân nên đảm bảo rằng họ hiểu rõ về các mục tiêu, kết quả có thể xảy ra và rủi ro của phẫu thuật. Đừng đưa ra quyết định trước khi bạn hiểu chi tiết về những gì bạn sắp làm.

Sau khi phẫu thuật được lên lịch, bệnh nhân sẽ được bác sĩ hoặc y tá hướng dẫn về những việc cần làm để chuẩn bị cho ca phẫu thuật, ví dụ: ngừng hút thuốc nếu bạn sử dụng ma túy, đình chỉ một số loại thuốc theo chỉ dẫn, cách ăn, v.v.

Nhìn chung, người bệnh nên giữ một chế độ ăn uống và hoạt động vừa phải, lành mạnh để đảm bảo sức khỏe cho phẫu thuật; Giữ tâm lý thoải mái và tránh ăn kiêng hoặc bắt đầu mạnh mẽ chế độ tập thể dục quá gần với ngày phẫu thuật.

Thực hiện

Bệnh nhân sẽ được gây mê ngay từ đầu. Sau khi gây mê được hấp thu, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê cục bộ ở khu vực được đánh dấu ở mặt trước bằng dung dịch gây tê cục bộ hoặc dung dịch phình mô khối u.

Vết rạch phổ biến được thấy trong các kỹ thuật căng da mặt là một vết rạch gần mép chân tóc, vòng trước tai và vươn ra phía sau nếu cần thiết. Độ dài của vết mổ sẽ phụ thuộc vào mức độ da cần kéo dài. Nguyên tắc chung là vết mổ càng dài, nó càng có thể kéo dài.

Sau khi vết mổ cần thiết đã được thực hiện, bác sĩ sẽ tách da của mô trên khỏi cấu trúc bên dưới bằng dao mổ hoặc kéo phẫu thuật. Da được nâng lên từ má và cằm của cổ, để lộ lớp cơ, hoặc lớp SMAS, bên dưới. Tại thời điểm này, bác sĩ có thể chọn một trong ba cách phổ biến để di chuyển trương lực cơ:

 • Gấp và sửa chữa: nhanh chóng và thuận tiện vì không phải cắt hoặc mổ xẻ, phù hợp với các trường hợp chảy xệ vừa phải.
 • Chồng lớp SMAS: rạch và mổ xẻ lớp SMAS, kéo theo đường chéo lên trên, về phía tai và khâu chồng lên lớp SMAS bên dưới.
 • cắt một dải SMAS và sau đó khâu nó lại

Ba cách trên có nhược điểm là chúng chỉ giúp kéo căng da mặt ở vùng cằm chứ không thể xử lý hết tình trạng chảy xệ ở vùng má. Đối với những bệnh nhân bị lão hóa nghiêm trọng ở giữa khuôn mặt, chỉ cần căng thẳng vùng dưới đây sẽ khiến khuôn mặt mất đi sự tự nhiên. Do đó, cần có các kỹ thuật tiên tiến hơn như Deep Plane và High-SMAS để vừa làm săn chắc cằm-cổ vừa làm săn chắc da ở giữa mặt (túi mỡ má, nếp nhăn quanh mũi và miệng).

Cuộc phẫu thuật kết thúc bằng việc kéo căng da, loại bỏ phần thừa và khâu lại vào vị trí. Các giai đoạn này được lặp lại một lần nữa ở phía bên kia.

Một số bác sĩ có thể chọn đặt ống dẫn lưu để tránh tích tụ chất lỏng trong quá trình phục hồi, nhưng điều này không bắt buộc. Bạn có thể được băng bó đầu để hạn chế sưng và bầm tím.

Phục hồi sau phẫu thuật

Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn ngủ trong tuần đầu tiên để giảm thiểu sưng tấy và đeo băng cổ trong một đến hai tuần. Cổ có thể cảm thấy căng thẳng đến ba tuần. Chỉ khâu được lấy ra vào ngày thứ bảy sau phẫu thuật và bệnh nhân sẽ được kiểm tra lại sau ba tuần và sáu tuần. Bệnh nhân có thể được kê đơn thuốc giảm đau trong ít nhất tuần đầu tiên sau phẫu thuật, tuy nhiên điều này cũng tùy thuộc vào bác sĩ.

Chủ động hỏi bác sĩ những gì bạn nên và không nên làm trong quá trình phục hồi trước khi phẫu thuật, vì vậy bạn có thể chuẩn bị cho mình, cung cấp các vật dụng cần thiết và thậm chí sắp xếp cho ai đó hỗ trợ bạn trong quá trình phục hồi. Bạn cũng nên thuê xe hoặc có xe đưa đón vào ngày phẫu thuật, đừng tự lái xe vì ngày hôm đó bạn sẽ được gây mê.

Những biến chứng có thể gặp phải sau thủ thuật

Các biến chứng phổ biến nhất của căng da mặt SMAS bao gồm:

 • khối máu tụ
 • tê / giảm cảm giác dái tai do tổn thương dây thần kinh auricular lớn
 • chậm lành vết thương
 • sẹo phì đại
 • Rụng tóc lỏng lẻo xung quanh vết mổ
 • da lồi, da không đều, truyền chất béo có thể được yêu cầu
 • hoại tử vạt da
 • nhiễm trùng
 • Biến dạng của phần dưới của dái tai (biến dạng tai pixie).

Rối loạn chức năng thần kinh vận động có thể là vĩnh viễn, nhưng thường là thoáng qua. Bệnh nhân cũng có thể bị bầm tím và sưng, sẽ giảm dần vào ngày thứ 14, nhưng cũng có thể kéo dài đến sáu tuần. Đau nhức và đau khi chạm vào là một hiện tượng gần như bình thường sau phẫu thuật, và nhiều bệnh nhân cũng báo cáo các trường hợp giảm cảm giác ở mặt trong vài tuần sau phẫu thuật. Cần lưu ý rằng hơn 50% bệnh nhân sẽ gặp một số rối loạn chức năng tâm lý, chủ yếu là trầm cảm thoáng qua, tình trạng này cần được nhận ra và kiểm soát. Phần lớn bệnh nhân chỉ cần trấn an, nhưng một số có thể cần điều trị bằng thuốc ngắn hạn.

Sẹo sau khi căng da mặt

Mặc dù vết mổ của kỹ thuật này nằm ở phía trước tai, các bác sĩ hiện sử dụng một vết mổ mới thay vì vết mổ lỗi thời. Kết quả là, vết mổ được che giấu nhiều hơn và trở nên gần như vô hình sau khi phục hồi.

Ưu và nhược điểm của SMAS Engineering

Kỹ thuật SMAS là một phương pháp căng da mặt cực kỳ hiệu quả và cho kết quả đáng tin cậy, nhưng nó cũng có những ưu và nhược điểm nhất định.

Lợi thế

 • Để có kết quả đáng tin cậy, tỷ lệ hài lòng cao: bệnh nhân gần như được đảm bảo có vùng dưới và cổ chặt hơn, trẻ trung hơn.
 • Tiềm năng tổn thương thấp đến nhánh thần kinh mặt
 • Sẹo kín đáo, với tay nghề tốt, vết sẹo gần như vô hình
 • Thủ tục ngoại trú, không cần nhập viện

Khuyết điểm

 • Hiệu quả của việc làm săn chắc da ở giữa khuôn mặt không cao: bao gồm mỡ má chảy xệ và nếp nhăn quanh mũi (rãnh mũi)
 • Thời gian phục hồi là cần thiết: Bệnh nhân không thể xinh đẹp ngay sau khi phẫu thuật được thực hiện, nhưng phải dành ít nhất hai tuần để hồi phục. Tuy nhiên, vẫn có những bệnh nhân có thể hồi phục nhanh hơn.
 • Không bao gồm làm săn chắc da ở giữa khuôn mặt (xương gò má) mà không sử dụng các kỹ thuật cải tiến và cũng không bao gồm việc nâng cao lông mày, cắt mí trên, mí mắt dưới…
 • Có nguy cơ biến chứng trong quá trình phục hồi
 • Chi phí cao

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 877 – 879 Hồng Bàng , Phường 9 , Quận 6 , Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại : 0938.775.770 – 0938.201.205 .

Website : https://bsletranduy.com

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiêm filler tại Kon Tum
Tiêm filler tại Kon Tum

Tiêm filler tại Kon Tum ,Tiêm filler được xem là một trong những giải pháp làm đẹp đơn giản, hiện đại và an toàn nhất hiện...

Cắt bao quy đầu ở Tiền Giang

Hiện nay, nhu cầu cắt bao quy đầu ở Tiền Giang ngày càng tăng mạnh. Nam giới quan tâm đến dịch vụ này ngày càng nhiều,...

Nâng mũi 1 tháng vẫn sưng
Nâng mũi 1 tháng vẫn sưng

Nâng mũi 1 tháng vẫn sưng ? Nâng mũi bị sưng là hiện tượng bình thường gặp phải sau ca phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu...

Căng da mặt tại nhà
Căng da mặt tại nhà

Căng da mặt tại nhà , Da là bộ phận có diện tích lớn nhất trên cơ thể và cần được chăm sóc tỉ mỉ....

Chị Trang chia sẻ sau nâng mũi

Nâng mũi bao lâu thì đẹp

Chị Hương chia sẻ sau nâng mũi

Chị Hà Anh chia sẻ sau nâng mũi

Chị Thư chia sẻ sau nâng mũi

Chị Mỹ chia sẻ sau nâng mũi

Zalo
Messenger