Biến chứng của tụ máu sau khi căng da mặt

Biến chứng của tụ máu sau khi căng da mặt , Hematoma là máu ứ đọng bên ngoài các mạch do tác động của phẫu thuật, cần thông báo cho bác sĩ để điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc .

tụ máu sau khi căng da mặt

Biến chứng của tụ máu sau khi căng da mặt

Theo các tài liệu, tụ máu (tụ máu) được coi là biến chứng phổ biến nhất sau phẫu thuật trẻ hóa khuôn mặt, thường phát sinh trong vòng 24 giờ đầu sau phẫu thuật. Tỷ lệ bạn bị tụ máu lên tới 15% của tất cả các trường hợp. Hematomas, trong trường hợp nhẹ, không nguy hiểm và sẽ tự khỏi, nhưng nếu có một khối máu tụ lớn, bệnh nhân nên đi khám bác sĩ để can thiệp y tế.

Tụ máu là gì?

Hematoma là thuật ngữ được sử dụng để chỉ hiện tượng các mạch máu lớn bị tổn thương, khiến máu tràn ra khỏi mạch, đến các mô xung quanh. Hematoma khác với bầm tím, bầm tím là khi mao mạch (mạch máu nhỏ) bị tổn thương, gây xuất huyết dưới da, dẫn đến các mảng màu xanh, đỏ, tím, vàng… trên da. Tụ máu là khi các mạch máu lớn hơn bị tổn thương và máu tràn ra khỏi mạch, tích tụ ở một số khu vực nhất định của cơ thể.

Khối máu tụ có thể nhỏ hoặc lớn, lây lan nhanh chóng. Khối máu tụ nguy hiểm nhất xảy ra do chảy máu động mạch và cần được điều trị.

Biểu hiện của khối máu tụ

Khối máu tụ sau khi căng da mặt có thể xuất hiện với các triệu chứng như:

 • Đau đột ngột ở một bên hoặc thậm chí cả hai bên mặt
 • Sưng
 • Khu vực phẫu thuật bị căng thẳng
 • Bruising
 • Hàm cứng (trimus).

Dấu hiệu muộn của tụ máu bao gồm sưng và đổi màu môi và niêm mạc má. Hầu hết các khối máu tụ lớn xuất hiện trong vòng 10 đến 12 giờ sau khi phẫu thuật, hầu như luôn xuất hiện trong vòng 24 giờ đầu sau phẫu thuật; Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ, khối máu tụ xuất hiện 5 ngày sau phẫu thuật.

Trái: tụ máu lớn gây biến dạng nửa dưới của khuôn mặt
Phải: 8 ngày sau khi rạch và điều trị tụ máu

Khi nào đi khám bác sĩ

Khối máu tụ, có kích thước khác nhau, từ khối máu tụ lớn gây nguy hiểm cho sự sống sót của vạt da đến khối máu tụ nhỏ, chỉ được phát hiện sau khi giảm sưng. Về cơ bản, bạn nên đi khám bác sĩ hoặc thông báo cho anh ta ngay khi bạn nghi ngờ rằng bạn bị tụ máu hoặc bạn nhận ra các biểu hiện bất thường trên khuôn mặt, chẳng hạn như đau, nóng, viêm, v.v.

Khối máu tụ lớn, liên tục lan rộng, gây đau, sưng và bầm tím, cần được xử lý ngay lập tức; Bởi vì hầu hết bệnh nhân chỉ trải qua mức độ khó chịu rất thấp sau khi căng da mặt, bất kỳ sự khó chịu đột ngột nào cũng là một dấu hiệu đáng chú ý.

Rủi ro từ khối máu tụ

Áp lực từ khối máu tụ lên vạt da nằm ở trên có thể dẫn đến các tác dụng phụ đáng kể, bao gồm:

 • giảm tưới máu động mạch, gây tắc nghẽn tĩnh mạch, tăng viêm, dẫn đến phục hồi da không đồng đều.
 • Làm chậm quá trình phục hồi sau phẫu thuật
 • có thể dẫn đến hoại tử vạt da
 • Nếu đủ lớn, tụ máu lan rộng có thể dẫn đến khó thở kèm theo đường thở kín và tử vong.

Làm thế nào để điều trị khối máu tụ sau khi căng da mặt

Điều quan trọng nhất khi bạn nghi ngờ mình bị tụ máu là liên hệ với bác sĩ, tuyệt đối không tự điều trị tại nhà. Khi bác sĩ tiếp nhận tình trạng của bạn và, dựa trên chuyên môn của họ, xác định bạn bị tụ máu, họ có thể chọn phương pháp điều trị thích hợp tùy thuộc vào kích thước của khối máu tụ. Khối máu tụ nhỏ sẽ được cơ thể hấp thụ mà không cần can thiệp, nhưng bác sĩ có thể yêu cầu bạn đeo băng nén để tăng tốc quá trình. Đối với khối máu tụ trung bình và lớn hơn, phương pháp phổ biến nhất là lấy máu ra bằng kim và kết hợp băng nén để làm xì hơi khoang tụ máu. Điều này có thể cần phải được thực hiện nhiều lần, cho đến khi khối máu tụ đủ nhỏ để cơ thể tự khỏi. Biện pháp này nên được thực hiện trong môi trường đảm bảo vô trùng và hoàn toàn không phù hợp để bệnh nhân tự điều trị tại nhà. Ngoài ra, nếu cần thiết, bác sĩ có thể chọn phẫu thuật hút khối máu tụ và thu hẹp khoảng cách để ngăn máu tích tụ trở lại.

Các yếu tố làm tăng nguy cơ tụ máu

Nhiều nghiên cứu đã báo cáo về các yếu tố có thể góp phần làm tăng nguy cơ tụ máu sau phẫu thuật căng da mặt. Một số yếu tố liên quan đến việc tăng nguy cơ tụ máu là:

 • Có tiền sử gia đình mắc Organ BLeeding hoặc đã được chẩn đoán với tình trạng này
 • Sử dụng thuốc chống đông máu
 • tiền sử tăng huyết áp
 • tăng huyết áp vào khoảng thời gian phẫu thuật
 • giới tính nam: Nam giới có tỷ lệ hình thành khối máu tụ cao hơn, gần gấp đôi so với nữ giới; Nguyên nhân là do sự khác biệt trong giải phẫu da. Quan trọng nhất, lớp hạ bì dày hơn, cộng với việc có nhiều mạch máu hơn để tăng lên. Tăng cường cung cấp máu cho tuyến râu và tuyến bã nhờn trên da nam giới.
 • Ho, nôn mửa mạnh sau phẫu thuật: Hành động nôn mửa, ho sau phẫu thuật có thể làm tăng huyết áp, dẫn đến tăng nguy cơ tụ máu

Giảm thiểu nguy cơ tụ máu

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những gì bạn đặc biệt cần làm trước và sau khi phẫu thuật. Việc đeo băng nén liên tục sau phẫu thuật, trong khoảng thời gian theo chỉ định của bác sĩ, sẽ giúp giảm sự hình thành khối máu tụ. Đồng thời, vào khoảng thời gian phẫu thuật, bạn nên tránh sử dụng các loại thuốc có thể làm tăng huyết áp, thuốc chống đông máu… Cùng bác sĩ liên tục theo dõi tình trạng của bạn, đặc biệt là trong 24-48 giờ sau phẫu thuật, để phát hiện các biểu hiện bất thường càng sớm càng tốt.

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 877 – 879 Hồng Bàng , Phường 9 , Quận 6 , Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại : 0938.775.770 – 0938.201.205 .

Website : https://bsletranduy.com

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phun chân mày bên cao bên thấp

Phun chân mày bên cao bên thấp là một trong những vấn đề thường gặp sau quá trình phun xăm lông mày. Không chỉ ảnh...

Cắt bao quy đầu ở Bình Phước

Hiện nay, nhu cầu cắt bao quy đầu ở Bình Phước ngày càng tăng mạnh. Nam giới quan tâm đến dịch vụ này ngày càng nhiều,...

Kỹ thuật facelift mặt phẳng sâu
Kỹ thuật facelift mặt phẳng sâu

Kỹ thuật facelift mặt phẳng sâu , Phiên bản cải tiến của căng da mặt SMAS, hoạt động trong một lớp sâu hơn, nâng cao...

Nâng mũi chỉ collagen
Nâng mũi chỉ collagen

Nâng mũi chỉ Collagen là phương pháp thẩm mỹ mũi không đòi hỏi sự can thiệp giải phẫu, thay vào đó là dùng sợi chỉ collagen...

Chị Trang chia sẻ sau nâng mũi

Nâng mũi bao lâu thì đẹp

Chị Hương chia sẻ sau nâng mũi

Chị Hà Anh chia sẻ sau nâng mũi

Chị Thư chia sẻ sau nâng mũi

Chị Mỹ chia sẻ sau nâng mũi

Zalo
Messenger