Căng da mặt sau phẫu thuật

Căng da mặt sau phẫu thuật ,Khi con người lớn tuổi việc lão hoá da xuất hiện tạo ra nhiều đốm nâu và nhiều nếp nhăn sâu ảnh hưởng đến thẩm mỹ mặt. Có nhiều biện pháp để cải thiện vấn đề này như dinh dưỡng, mỹ phẩm, laser, sử dụng chất làm đầy, tiêm thuốc chống nhăn tạm thời, RF… trong đó phẫu thuật căng da mặt được coi là biện pháp cuối cùng có hiệu quả cao trong tạo hình thẩm mỹ mặt.

căng da mặt sau phẫu thuật

Thế nào là phẫu thuật căng da mặt?

Có nhiều kỹ thuật căng da mặt, ở đây chúng tôi giới thiệu sơ lược 2 kỹ thuật căng da mặt toàn bộ có và không có kết hợp căng cân cơ nông:

– Kỹ thuật căng da mặt toàn bộ không kết hợp căng cân cơ nông: Sau khi vô cảm (gây mê , gây tê và tiền mê hoặc gây tê tại chổ) phẫu thuật viên tiến hành rạch da từ thái dương xuống trước tai rồi sau đó vòng ra sau tai. Tiếp theo bóc tách lớp da mặt thường từ 6-8cm ở vùng trước tai và 5cm ở vùng dưới tai. Cuối cùng kéo căng vùng da bóc tách, cắt bỏ da thừa và khâu lại vết mổ. Phương pháp này sử dụng cho những trường hợp da dư nhiều, hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên dễ để lại sẹo xấu và hiệu quả thẩm mỹ không lâu dài.

– Kỹ thuật căng da mặt toàn bộ có kết hợp căng cân cơ nông: Tương tự như kỹ thuật căng da mặt toàn bộ.Tiếp theo bóc tách da phẫu thuật viên tiến hành bóc tách cân cơ nông. Đường cắt bóc tách lớp cân cơ nông thường song song dưới cung gò má và dọc theo trước tai đến điểm cuối dưới bờ dưới xương hàm dưới khoảng 5cm. Hướng bóc tách thường theo hướng cơ gò má lớn, có thể bóc tách đến rãnh mũi má. Đây là lớp bóc tách rất quan trọng dễ tổn thương các nhánh dây thần kinh mặt nên cần những phẫu thuật viên có tay nghề cao.

Sau khi bóc tách tiến hành kéo căng lớp cân cơ nông. Hướng kéo thường tùy theo nhu cầu thẩm mỹ của mỗi bệnh nhân nhưng thường kéo theo 3 hướng: Hướng má để nâng rãnh mũi má, hướng trước tai để nâng vùng xương hàm dưới, hướng sau tai để nâng vùng cổ. Sau khi kéo căng cắt bỏ phần cân cơ dư rồi khâu lại. Lớp cân cơ nông là lớp có liên hệ mật thiết với các cơ bám da mặt, các cơ bám da mặt truyền cử động vào da mặt qua các sợi thẳng đứng xuất phát từ cân cơ nông vào da.

Khi con người lớn tuổi không chỉ da mặt bị chùng mà cả lớp cân cơ nông cũng vậy. Việc bóc tách và căng lớp cân cơ nông kết hợp giúp cho bệnh nhân đạt hiệu quả thẩm mỹ cao hơn và thời gian đạt hiệu quả kéo dài hơn.

Các biến chứng thường gặp trong phẫu thuật căng da mặt là gì?

Biến chứng thường gặp là chảy máu, tụ máu dưới da, phù nề, nhiễm trùng, đứt các nhánh thần kinh, hoại tử da, đau… Điều này sẽ được hạn chế tối đa ở những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được phép của các cơ quan chức năng y tế và các phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm.

Cách chăm sóc cơ bản sau phẫu thuật căng da mặt

Chăm sóc tại bệnh viện

Khách hàng được theo dõi 24/24 ngay sau phẫu thuật. Bác sĩ thăm khám vào các buổi sáng hàng ngày. Được hỗ trợ chế độ dinh dưỡng và vệ sinh cá nhân.

Thay băng, vệ sinh vết mổ sau 12 tiếng.

Theo dõi chảy máu sau mổ thông qua màu sắc và lượng dẫn lưu.

Rút dẫn lưu trước khi ra viện, băng ép cố định vùng phẫu thuật.

Ra viện

Ra viện sau 2 ngày 1 đêm với tình trạng sức khoẻ khách hàng ổn định.

Chăm sóc sau ra viện

Uống thuốc đầy đủ, đúng liều lượng, thời gian theo đơn đã kê.

Giữ sạch vùng vết mổ, tránh để nước tiếp xúc trực tiếp.

Tư thế nằm: nằm ngửa, tránh tình trạng đè ép vào vết mổ, nằm đầu cao.

Hạn chế đi lại để tránh chảy máu.

Tránh vận động mạnh vùng mặt hoặc thể hiện cảm xúc quá độ.

Băng ép vùng phẫu thuật trong 2 ngày đầu hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Thay băng hàng ngày hoặc 2-5 ngày thay băng 1 lần tuỳ diễn biến vết mổ, theo chỉ định của bác sĩ.

Chăm sóc sẹo: ngay sau phẫu thuật 1 ngày, dùng kem chống sẹo cho vết thương hở liên tục cho đến ngày thứ 15. Sau cắt chỉ 3 ngày bắt đầu bôi kem chống sẹo cho vết thương liền vào vị trí vết mổ để đảm bảo vết sẹo được đẹp nhất.

3. Đơn thuốc

1. UNASYN 375mg x 14 viên. Sáng 1 viên chiều 1 viên, uống sau ăn.

2. ALPHACHOAY x 30 viên. Sáng 2 viên, chiều 2 viên, uống sau ăn.

3. EFFERALGAN 500mg x 4 viên. Uống 1 viên khi đau, uống sau ăn, cách 4-6 tiếng sau mới dùng viên tiếp theo nếu cần thiết.

4. MEDROL 4mg x 10 viên. Ngày uống 2 viên buổi sáng sau ăn no.

5. OMEPRAZOL 20mg x 10 viên. Uống ngày 2 viên trước bữa ăn 30 phút, sáng 1 viên, chiều 1 viên.

Lưu ý: Uống thuốc đầy đủ, đúng liều lượng, thời gian theo đơn đã kê. Đọc kỹ hướng dẫn sau phẫu thuật hoặc gọi điện để được hỗ trợ. Khi dùng thuốc có gì bất thường, ngưng dùng thuốc và báo ngay cho bác sĩ.

4. Chế độ dinh dưỡng

– Uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây và rau xanh, nhất là các loại rau quả giàu vitamin A, C, E sẽ giúp vết thương hồi phục nhanh.

– Kiêng rượu bia, chất kích thích, các thực phẩm dị ứng, thịt gà, thịt bò, rau muống, đồ nếp và hải sản trong vòng 1 tháng đầu.

5. Các diễn biến có thể xảy ra và cách xử lý

Diễn biến bình thường

Tê bì vùng mặt: sẽ cải thiện dần.

Mặt không cân đối: tái khám đánh giá nguyên nhân do xơ dính, do tổn thương thần kinh => Hướng dẫn massage mặt.

Sưng căng phồng vùng má, cổ, bên mép vết mổ rỉ dịch đỏ, theo dõi chảy máu sau mổ. Tuỳ mức độ mà có thể băng ép hoặc mở ra xử lý lại.

Trong thời gian đầu, sẹo có thể đỏ/ ngứa/ cứng/ lồi… tuỳ cơ địa mỗi người. Sau phẫu thuật 1 tháng, khách hàng đến tái khám để được bác sĩ hỗ trợ điều trị sẹo (miễn phí) nếu cần bằng cách: chạy máy, tiêm sẹo hoặc laser…

Sẹo sẫm màu, sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo cứng… sẽ được hỗ trợ điều trị miễn phí.

Diễn biến bất thường

Chảy dịch/ mủ mép vết mổ, sưng phồng bất thường vùng má (với căng da mặt mini) hoặc sưng phồng bất thường vùng má và trán (với căng da mặt toàn bộ): Báo lại bác sĩ hoặc nhân viên chăm sóc để có biện pháp điều trị phù hợp.

6. Lịch tái khám

Cắt chỉ: Sau 10-12 ngày, tốt nhất cắt chỉ tại Dr Duy, khách hàng ở xa có thể cắt chỉ tại cơ sở y tế gần nhà (có sự trao đổi và hướng dẫn của nhân viên Dr Duy với người cắt chỉ).

Tái khám sau 1 tháng: Bác sĩ kiểm tra tình trạng sẹo xơ cứng, ra chỉ định điều trị sẹo, chạy máy RF vùng xơ cứng, hướng dẫn khách massage. Chạy máy RF, massage: Chỉ định 1 tuần 1 lần, giúp những phần xơ cứng mềm mại hơn, phục hồi nhanh.

Tái khám sau 3 tháng: Khám tình trạng phục hồi và ổn định nếu có bất thường, chỉ định chỉnh sửa dựa vào tình trạng thực tế.

Tái khám sau 6 tháng: Khám tình trạng phục hồi hoàn toàn của khách hàng, các vấn đề khách gặp phải và hướng dẫn cách khắc phục.

Sẹo căng da mặt

Lý giải về vấn đề này, Bác sĩ Lê Trần Duy, cho biết: “

“Căng da mặt SMAS được thực hiện thông qua đường rạch gấp khúc tại vị trí da nằm ẩn bên trong chân tóc và chạy dọc theo đường thái dương xuống rãnh tai. Nhờ vào đường khâu này, thẩm mỹ căng da không để lại sẹo xấu hay bất kỳ dấu vết nào trên gương mặt”.

Ngoài ra, căng da mặt SMAS còn có sự hỗ trợ của thiết bị thiết bị hiện đại, giúp bác sĩ phân định rõ lớp SMAS trên khuôn mặt. Từ đó, mọi thao tác đều được tiến hành nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau, không để lại sẹo. Do đó, chị My Anh không cần phải lo lắng căng da mặt có để lại không?

Thông tin liên hệ đến bác sĩ Lê Trần Duy sẽ có đội ngũ hướng dẫn :

  • Hotline: 0938.775.770 – 0938.201.205 .
  • Zalo: 0938.775.770 – 0938.201.205 .
  • Youtube: Bác Sĩ Lê Trần Duy
  • Fanpage: Nâng Mũi Thẩm Mỹ Bác Sĩ Lê Trần Duy

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách làm môi nhỏ lại không cần phẫu thuật
Cách làm môi nhỏ lại không cần phẫu thuật

Cách làm môi nhỏ lại không cần phẫu thuật , Xu hướng hiện nay đa phần chị em đều chọn môi đôi dày quyến rũ. Tuy...

Nâng mũi tại Long Khánh
Nâng mũi tại Long Khánh

Dịch vụ nâng mũi tại Long Khánh đang nở rộ tại các viện thẩm mỹ và đang là từ khóa hot, nhận được sự yêu...

Môi bị thâm loang

Môi bị thâm loang là một vấn đề không mong muốn sau quá trình phun môi. Phun môi là một phương pháp làm đẹp mà...

Tiêm filler tại Hải Dương
Tiêm filler tại Hải Dương

Tiêm filler tại Hải Dương  ,Tiêm filler được xem là một trong những giải pháp làm đẹp đơn giản, hiện đại và an toàn nhất...

Chị Trang chia sẻ sau nâng mũi

Nâng mũi bao lâu thì đẹp

Chị Hương chia sẻ sau nâng mũi

Chị Hà Anh chia sẻ sau nâng mũi

Chị Thư chia sẻ sau nâng mũi

Chị Mỹ chia sẻ sau nâng mũi

Zalo
Messenger