Thuốc mỡ clotrimazole miconazole

5/5 - (22 bình chọn)

Thuốc mỡ clotrimazole miconazole Clotrimazole cream là một thuốc kháng nấm nhóm azole tác động ngăn cản sự tăng trưởng của nấm , Clotrimazole được sử dụng để điều trị một số bệnh nhiễm trùng ngoài da như nhiễm nấm kẽ chân, ngứa, nấm ngoài da và các dạng nhiễm nấm ở da khác (candida). Thuốc này cũng được sử dụng để điều trị lang ben. Chi tiết hơn Thuốc mỡ clotrimazole miconazole mời xem bài viết ngay dưới đây.

Thuốc mỡ clotrimazole miconazole

Thuốc mỡ clotrimazole miconazole

Thuốc mỡ clotrimazole miconazole

Thuốc Clotrimazole là kem bôi ngoài da có tác dụng chống nấm phổ rộng, thuốc được dùng điều trị các trường hợp bệnh ngoài da do nhiễm các loài nấm gây bệnh khác nhau. Đồng thời thuốc cũng có tác dụng trên Trichomonas, Staphylococcus và Bacteroides. Clotrimazole là thuốc gì? Tác dụng của thuốc Clotrimazole Thuốc Clotrimazole thuộc nhóm thuốc kháng nấm nhóm azole tác động ngăn cản sự tăng trưởng của nấm. Clotrimazole được chỉ định để điều trị một số bệnh sau: – Nhiễm trùng ngoài da như nhiễm nấm kẽ chân, ngứa, nấm ngoài da, và các dạng nhiễm nấm ở da khác (candida). – Bệnh vảy phấn (hay còn gọi là lang ben), một bệnh nhiễm do nấm gây ra một vùng sáng hoặc đậm hơn màu da bình thường ở cổ, ngực, cánh tay và chân. – Các vấn đề ngoài da khác theo sự yêu cầu

Clotrimazole 500mg

Thuốc Clotrimazole có hoạt tính kháng nấm phổ rộng. Thuốc thường được sử dụng để điều trị các bệnh da liễu do nhiễm trùng nấm như nấm da chân, nấm bẹn, lang ben. Ngoài ra, Clotrimazole cũng được chỉ định trong điều trị viêm âm đạo, viêm quy đầu do nấm Candida albicans.

Thuốc Clotrimazole

Các dạng bào chế của thuốc và hàm lượng cụ thể

 • Viên ngậm 10 mg.
 • Dùng ngoài: Kem 1% (Clotrimazole cream), dung dịch 1%, thuốc rửa 1%.
 • Kem bôi âm đạo 1%, 2%.
 • Viên nén đặt âm đạo 100 mg, 200 mg.
 • Dạng kem phối hợp với một số thuốc khác như betamethason, hydrocortison để dùng ngoài.

Công dụng của Clotrimazole

 • Clotrimazole là một thuốc chống nấm tổng hợp thuộc nhóm imidazol phổ rộng được dùng điều trị tại chỗ các trường hợp bệnh nấm trên da.
 • Thuốc hoạt động bằng cách liên kết với các phospholipid trong màng tế bào nấm, làm thay đổi tính thấm của màng. Đồng thời gây mất các chất thiết yếu nội bào dẫn đến tế bào nấm bị tiêu hủy.

Clotrimazole 500mg viên đặt

Thuốc mỡ clotrimazole miconazole

Clotrimazole 500mg viên đặt

Viên nén đặt âm đạo: Canestene 500 mg.

Nhóm thuốc – Tác dụng

Thuốc kháng nấm nhóm azole.

Chỉ định

Viêm âm đạo do nấm Candida.

Tác dụng không mong muốn

Cảm giác nóng rát, kích ứng, ngứa, ban đỏ.

Liều và cách dùng

Đặt 1 viên thuốc vào âm đạo vào buổi tối trước khi đi ngủ, liều duy nhất. Có thể lặp lại liều thứ 2 nếu cần.

clotrimazole cream b.p 15g

 Hoạt chất: Clotrimazol B.P. 1% tl/tl.

– Tá dược: cồn Benzyl, cồn Cetostearyl, Cetomacrogol 1000, Paraffin lỏng loãng, Sáp ong trắng, Hương hoa hồng Agra, Propylen Glycol, Methyl hydroxybenzoat, Propyl hydroxybenzoat, Nước cất.

Công dụng (Chỉ định)

Bôi ngoài trị nấm da chân (nước ăn chân), nấm da đùi và nấm da thân (lác đồng tiền) do T.rubrum, T.mentagophytes, E.floccosum và M.canis; bệnh nấm Candida do Candida albicans và lang ben do M.furfur.

Tất cả các loại nhiễm nấm ngoai da do vi nấm men, vi nấm da, vi nấm sợi và các loại vi nấm khác. Bao gồm cả chứng viêm quanh móng, hăm lở da, hăm tã lót do vi nấm và viêm qui đầu.

Liều dùng

Sau khi rửa sạch, thoa kem thuốc và chà xát nhẹ nhàng tại chỗ bị bệnh rộng ra vùng xung quanh mỗi ngày hai lần, sáng và tối. Thông thường bệnh được cải thiện, giảm ngứa, trong vòng tuần đầu. Dù triệu chứng đã thuyên giảm, vẫn tiếp tục thoa thuốc liên tục cho đủ thời gian điều trị. Nếu không thấy có cải thiện nào trên lâm sàng sau 4 tuần, cần xem lại chẩn đoán.

Giá thuốc ClotrimazoleThuốc mỡ clotrimazole miconazole

Giá thuốc Clotrimazole

Chimitol: Thuốc điều trị nhiễm trùng âm đạo do nấm.

 • Thành phần: Clotrimazole 500mg
 • Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 2 viên.
 • Giá Chimitol: 120.000 VNĐ/hộp.
 • Xuất xứ: Hàn Quốc

Thuốc Clotrimazole 1

 • Số đăng ký:VD-20838-14
 • Phân Loại:Thuốc kê đơn
 • Hoạt chất – Nồng độ/ Hàm lượng:Clotrimazol – 150 mg/ 15g
 • Dạng bào chế:Kem bôi da
 • Quy cách đóng gói:Hộp 1 tuýp x 15 g
 • Tuổi thọ:24 tháng
 • Tiêu chuẩn:TCCS
 • Công ty sản xuất:Công ty cổ phần dược phẩm trung ương 2
 • Công ty đăng ký:Công ty cổ phần dược phẩm trung ương 2

Clotrimazole thuốc nhóm nào

Clotrimazol là một thuốc chống nấm tổng hợp thuộc nhóm imidazol phổ rộng được dùng điều trị tại chỗ các trường hợp bệnh nấm trên da. Cơ chế tác dụng của clotrimazol là liên kết với các phospholipid trong màng tế bào nấm, làm thay đổi tính thấm của màng, gây mất các chất thiết yếu nội bào dẫn đến tiêu hủy tế bào nấm.

Clotrimazole thuốc biệt dược

Thuốc mỡ clotrimazole miconazole

Thuốc mỡ clotrimazole miconazole

Thuốc có tính kháng nấm phổ rộng được bào chế dưới dạng bôi ngoài da, có khả năng ức chế sự phát triển của hầu hết các loại vi nấm gây bệnh ở người loại dermatophytes, nấm men và Malassezia furfur. Clotrimazole cho hoạt tính kìm vi nấm và diệt vi nấm in vitro chống lại các chủng phân lập của Trichophyton rubrum, T. mentagrophytes, Epidermophyton floccosum, Mycrosporum canis và Candida species, kể cả Candida albicans. Không có tình trạng đề kháng bước đơn hay đa với clotrimazole phát triển khi đang điều trị C. albicans và T. mentagrophytes. Calcrem cũng có tác dụng chống lại một số vi khuẩn Gram dương đặc biệt là Staphylococcus và chống lại Trichomonas.

Qua bài viết Thuốc mỡ clotrimazole miconazole mong sẽ giúp ích cho bạn đọc.

error: Content is protected !!