Nâng mũi chỉ có an toàn và vĩnh viễn không?

Nhiều người truyền tai nhau phương pháp nâng mũi chỉ không cần phẫu thuật, không gây đau, vừa đẹp lại rất an toàn. Vậy sự thực nâng mũi chỉ có an toàn và vĩnh viễn không?

Trong nhiều năm gần đây, bên cạnh những hình thức nâng mũi tiên tiến quen thuộc như nâng mũi sụn sườn, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc mô nhân tạo,… giới thẩm mỹ còn xuất hiện thêm một hình thức nâng mũi mới: nâng mũi chỉ. Hình thức này được quảng cáo bằng những lời có cánh như độ an toàn cao, không gây biến chứng và đem lại dáng mũi cao tự nhiên. Thực hư nâng mũi chỉ có an toàn và vĩnh viễn không? Chúng ta sẽ cùng đi tìm lời giải qua nội dung sau đây:

đem lại dáng mũi cao tự nhiênĐem lại dáng mũi cao tự nhiên

Nâng mũi chỉ là gì?

Nâng mũi chỉ là hình thức sử dụng một loại chỉ thẩm mỹ chuyên dụng để làm cao sống mũi. Các sợi chỉ này được thiết kế có nhiều gai để tăng độ bám dính khi được cấy vào bên trong mô mũi.

Nâng mũi chỉ có an toàn và vĩnh viễn không?

Cụ thể, quá trình nâng mũi chỉ sẽ được thực hiện trong khoảng 20 phút. Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ dùng chỉ nâng mũi gắn vào kim chuyên dụng cấy vào lớp mô cơ nông (SMAS) bên trong mũi. Tại đây các sợi chỉ sẽ bám vào mô mũi và trụ mũi, cấy đến khi mũi cao đến độ cần đạt quá trình nâng mũi hoàn tất. Ở một số cơ sở thẩm mỹ, kỹ thuật nâng mũi chỉ còn được áp dụng kèm với tiêm filler mũi nhằm tăng cường hiệu quả làm đẹp.

cải thiện dáng mũi rõ rệtNâng mũi chỉ là hình thức sử dụng một loại chỉ thẩm mỹ chuyên dụng để làm cao sống mũi

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi chỉ

Về bản chất, phương pháp nâng mũi chỉ cấy chỉ vào vùng đầu mũi chứ không tiến hành phẫu thuật xâm lấn. Vì thế, phương pháp này chỉ cần gây tê nhẹ nhàng, không cắt rạch, không làm tổn thương da. Nhờ đó sau khi thực hiện nâng mũi, bạn sẽ không cảm thấy đau nhức hay mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Phương pháp nâng mũi chỉ còn có ưu điểm khác là thời gian thực hiện nhanh chóng và chi phí rất rẻ, chỉ dao động trong khoảng từ 6 – 15 triệu. Đây là mức chi phí rẻ hơn nhiều so với các công nghệ làm đẹp mũi khác tại Việt Nam.

Nhược điểm của phương pháp nâng mũi chỉ

Rõ ràng phương pháp nâng mũi chỉ có nhiều ưu điểm, thế nhưng nâng mũi chỉ có an toàn và vĩnh viễn không? Hãy xem các nhược điểm của phương pháp này ngay dưới đây:

Có nguy cơ biến chứng cao: Nhược điểm lớn nhất của phương pháp nâng mũi chỉ là loại chỉ này không có khả năng tự tiêu biến nên sẽ tồn tại vĩnh viễn trong mũi, tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm.

Dễ xảy ra rủi ro trong quá trình thực hiện: Tuy phương pháp này không cần phẫu thuật xâm lấn nhưng quá trình đưa chỉ vào trong sống mũi vẫn rất dễ xảy ra rủi ro ngoài ý muốn. Nếu bác sĩ thiếu kinh nghiệm hoặc non tay nghề cấy chỉ vào không đều có thể khiến sống mũi bị lệch, mất cân đối, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và nhan sắc.

Gây kích ứng với cơ thể: Chỉ nâng mũi không phải phù hợp với tất cả mọi cơ địa. Chưa kể một số cơ sở thẩm mỹ còn sử dụng loại chỉ kém chất lượng. Vì thế nhiều trường hợp bị nhiễm trùng dẫn thủng đầu mũi, viêm thân mũi hay chảy máu kéo dài…do bó chỉ đưa vào không tương thích với cơ địa.

Thời gian giữ dáng mũi ngắn: Trung bình dáng mũi giữ được tối đa từ 8 – 12 tháng sau khi nâng mũi chỉ. Nếu muốn tiếp tục giữ dáng mũi cao, bạn phải đến cơ sở thẩm mỹ định kỳ để cấy thêm chỉ.

Nâng mũi chỉ có an toàn và vĩnh viễn không?

dáng mũi trở nên thanh thoát hơnDáng mũi trở nên thanh thoát và hài hòa với gương măt

Với những ưu điểm như không gây đau, giá rẻ, thời gian nhanh, nâng mũi chỉ quả thực là phương pháp hấp dẫn khiến nhiều người háo hức muốn thử. Tuy nhiên nâng mũi chỉ có an toàn và vĩnh viễn không?

Thực tế nâng mũi chỉ không phải là phương pháp thẩm mỹ tạo hình mũi chính thống. Không có bất kỳ bác sĩ thẩm mỹ chính quy nào được đào tạo công nghệ làm đẹp này. Chính vì vậy nó tiềm ẩn nhiều rủi ro vì đa số cơ sở thực hiện nâng mũi chỉ đều không có giấy phép hành nghề.

Có rất nhiều trường hợp sau khi nâng mũi chỉ bị biến chứng từ mức độ trung bình cho đến nghiêm trọng. Phương pháp này không hoàn toàn an toàn như chúng ta nghĩ. Biểu hiện ban đầu của bệnh nhân thường là đau nhức, sau đó mũi bị mưng mủ và sưng viêm nặng. Một số người sau khi trở về từ cơ sở làm đẹp một thời gian còn bị hoại tử cả vùng đầu mũi. Kết quả là họ phải phẫu thuật lại để lấy toàn bộ chỉ trong mũi ra ngoài.

Bên cạnh đó, nâng mũi bằng chỉ được xem là phương pháp làm đẹp tạm thời với thời gian lưu giữ dáng mũi tối đa 12 tháng. Do đó dáng mũi chắc chắn không thể nào đẹp vĩnh viễn được nếu bạn không đi cấy chỉ lại nhiều lần.

an toàn và hiệu quảNâng mũi chỉ an toàn và hiệu quả tại Dr.Duy

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Thực tế mọi phương pháp thẩm mỹ tạo hình nâng mũi đều có ưu điểm và tồn tại rủi ro. Do đó nếu sử dụng giải pháp nâng mũi với độ an toàn cao, bạn nên lựa chọn đúng bác sĩ giỏi và địa chỉ thẩm mỹ uy tín.

Hiện nay Bác Sĩ Lê Trần Duy là một trong chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu và có tiếng tại Việt Nam. Bác sĩ là người có kiến thức chuyên sâu cùng kinh nghiệm thực chiến nhiều năm trong phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ. Với kỹ thuật xử lý điêu luyện trong từng ca phẫu thuật lớn nhỏ, các ca nâng mũi đều thành công tuyệt đối và đem lại diện mạo hoàn hảo cho bệnh nhân.

Đến tại cơ sở thẩm mỹ của Bác sĩ Lê Trần Duy, bạn sẽ được chính Bác sĩ Duy trực tiếp tư vấn, thăm khám và thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên vì số lượng bệnh nhân khá đông nên bệnh nhân có nhu cầu được Bác sĩ Duy thực hiện vui lòng liên hệ qua hotline: 0785.184.456 và đặt lịch trước ít nhất trước 10 ngày.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *