Má lúm đồng tiền có di truyền không

5/5 - (22 bình chọn)

Má lúm đồng tiền có di truyền không ? Lúm đồng tiền là những vết lõm nhỏ thường thấy ở má ở hai bên miệng hoặc các bộ phận khác của cơ thể. Lúm đồng tiền thường được coi là dấu hiệu của sắc đẹp và tuổi trẻ nên được cả hai giới nam và nữ mong muốn sở hữu.Má lúm đồng tiền có thể xuất hiện ở một hoặc cả hai bên má. Ở một số người, lúm đồng tiền có thể xuất hiện ở những vị trí khác trên cơ thể ngoài má như cằm, lưng, mông. Để chi tiết Má lúm đồng tiền có di truyền không mời xem ngay bài viết dưới đây.

Má lúm đồng tiền có di truyền khôngMá lúm đồng tiền có di truyền không

Má lúm đồng tiền có di truyền không

Má lúm đồng tiền có xu hướng di truyền trong gia đình. Các gen di truyền má lúm thường được truyền từ cha mẹ sang con cái. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu cho rằng không có bằng chứng nào cho thấy má lúm đồng tiền là do di truyền. Hiện có rất ít nghiên cứu tìm hiểu về tính di truyền của má lúm đồng tiền, theo đó, các gen cụ thể liên quan đến má lúm vẫn chưa được tìm thấy.

Má lúm đồng tiền có thể có ở một bên má hoặc cả hai má. Nó có thể xuất hiện từ lúc sơ sinh hoặc ở giai đoạn muộn hơn khi còn nhỏ. Ở một số người, má lúm đồng tiền chỉ tồn tại cho đến tuổi thanh niên, trong khi ở những người khác, đó là một đặc điểm cả đời.

Các má lúm đồng tiền có hình dạng giống nhau có thể xuất hiện ở các thế hệ kế tiếp của một gia đình. Ví dụ, trong một gia đình, người ta quan sát thấy các anh chị em, bố, chú, ông và ông cố của họ đều có má lúm đồng tiền giống nhau ở cả hai má. Trong khi những gia đình khác, má lúm đồng tiền có thể xuất hiện ở một đứa trẻ nhưng không thấy ở các thành viên còn lại trong hơn một thế hệ.

Bố mẹ không có má lúm đồng tiền con lại có

Khoảnh khắc con chào đời bà nội la lên ” trời ơi nó còn có đồng tiền nữa kìa”. Mẹ đang đau nhưng cũng ráng ngồi dậy để ngắm con gái mẹ. Ôi lạ thiệt ba mẹ không có mà con lại có mới gê chứ. mẹ vui lắm. Mẹ nhớ lại lúc có thai con mẹ lén ăn cắp tiền của ba để con có đồng tiền. Rồi gần sanh ba xin quả lựu về cho mẹ ăn. Lúc đó mẹ cũng không tin đâu. Nghĩ là hên xui thôi nhưng lúc sanh con ra mẹ đã tin. Mẹ còn tự nghĩ sao không ăn nhiều lựu để con có cả 2 cái . Nhưng nhĩ lại tham quá lại thâm mất. Là của trời cho sao thì nhận vậy chứ đừng tham lam.

Người có má lúm đồng tiền kiếp trướcMá lúm đồng tiền có di truyền không

Người có má lúm đồng tiền kiếp trước

Theo truyền thuyết má lúm đồng tiền của người Á Đông là khi con người chết đi sẽ phải uống một loại nước tên là “Vong Tình Thủy” khiến người ta quên hết mọi chuyện của kiếp trước khi đi qua Qủy Môn Quan để hóa kiếp luân hồi.

Nhưng có những người vì tình cảm quá lưu luyến ở kiếp trước nên có xin không uống và để đánh dấu lại, Diêm Vương sẽ ban má lúm đồng tiền để chỉ những người không quên đi ký ức kiếp cũ nhưng vẫn được hóa kiếp mới và khi sống ở hiện tại, họ vẫn nhớ được những sự việc, con người ở tiền kiếp.

Vì thế, người ta tin rằng, với những người có má lúm đồng tiền thì phải luôn đối xử thật tốt vì họ nắm giữ những “bí mật” từ kiếp trước mà bạn không thể biết được.

Má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì

Không chỉ là biểu tượng của tài lộc, phú quý, lúm đồng tiền còn là biểu tượng của sự bình an may mắn, khiến chủ sở hữu được yên bình về vận mệnh và tài lộc. … Do đó, đối với người Việt, ý nghĩa má lúm đồng tiền là thể hiện người dồi dào sức khỏe, sung túc, an khang.

Tại sao có má lúm đồng tiền

Trong giai đoạn phát triển bào thai, mô liên kết trên gương mặt ở một số người mắc phải một số sai sót làm cho cơ zygomaticus major bị chia làm 2 phần rõ rệt. Một phần cơ nằm ở trên và một nằm dưới và để lại một lỗ khuyết chính giữa.

Tất nhiên chúng ta không thấy được phần khuyến này những lúc bình thường do đã có lớp da mặt che đậy. Chỉ khi cười, 2 bó cơ cử động mạnh để lộ phần “khiếm khuyết” lõm sâu trên gương mặt. Đó chính là má lúm đồng tiền.

Ngược lại, lúm đồng tiền ở cằm (cằm chẻ) là một đường hằn nhỏ nằm trên cằm. Lúm này có thể thấy được ngay cả khi khuôn mặt không có biểu cảm và hoàn toàn không liên quan đến cơ mặt.

Các nhà khoa học cho rằng cằm chẻ là kết quả của sự kết hợp chưa hoàn chỉnh của 2 phần trái, phải của xương hàm dưới, làm xuất hiện 2 đỉnh tách biệt nhau bởi một rãnh nhỏ.

Truyền thuyết về má lúm đồng tiềnMá lúm đồng tiền có di truyền không

Truyền thuyết về má lúm đồng tiền

Xét trên góc độ nhân tướng học của người Á Đông: Đôi má lúm đồng tiền được xem là một biểu tượng của tài lộc và phú quý. Theo quan niệm dân gian, má lúm càng đậm hay rõ nét thì chủ nhân của nó sẽ gặp được rất nhiều may mắn thuận lợi từ công danh sự nghiệp đến chuyện tình cảm. Những người này thường nhanh nhẹn, hoạt bát, vui vẻ, dễ gần nên được nhiều người yêu mến, giúp đỡ.

 Sự tích má lúm đồng tiền theo quan niệm phương Đông với chủ sở hữu

Còn theo truyền thuyết má lúm đồng tiền Phương Đông, má lúm đồng tiền xuất hiện dựa trên sự tích thần thoại. Khi con người bị hóa kiếp ở Qủy Môn Quan, nếu ai không chịu uống 1 loại nước tên là “Vong Tình Thủy” thì sẽ bị Diêm Vương đánh dấu lên mặt. Đánh dấu như vậy để nhận biết họ là người vẫn còn lưu luyến tình cảm và không muốn xóa bỏ ký ức của kiếp trước. Và má lúm đồng tiền cũng hình thành từ đó.

Sự tích má lúm đồng tiền mang một ý nghĩa nhân văn khá sâu sắc. Đó là hãy biết trân trọng, lưu giữ những kỷ niệm đẹp, luôn yêu thương và quy trọng lẫn nhau. 

Các loại má lúm

1/ Má lúm đồng xu

2/ Má lúm đồng tiền lệch

3/ Má lúm đồng điếu (Má lúm hạt gạo)

4/ Má lúm đồng trinh

Má lúm đồng tiền trên gò má

Có nhiều loại má lúm khác nhau, mỗi loại sẽ có một đặc trưng riêng về hình dáng cũng như cấu trúc mà chúng ta có thể dễ dàng nhận biết và phân biệt. Dưới đây là 4 loại má lúm đồng tiền thường gặp:

Đây là kiểu má lúm đồng tiền phổ biến nhất, thường xuất hiện ở 2 má khi cười. Má lúm đồng xu giúp cho nam hay nữ sở hữu đều toát lên vẻ duyên dáng, thiện cảm.

  • Vị trí xuất hiện: má lúm đồng xu thường xuất hiện ở chính giữa 2 bên gò má.
  • Hình dáng, kích thước: là loại má lúm có hình tròn, lõm sâu và có kích thước lớn nhất trong các loại, xoáy tròn và lớn.

Làm sao có má lúm đồng tiền

Làm sao có má lúm đồng tiền

Massage vùng cơ má là một trong những cách giúp bạn tạo má lúm đồng tiền tự nhiên tại nhà. Cách thực hiện vô cùng đơn giản chỉ với các bước như sau: Bước 1: Bạn có thể dùng 2 viên bi hay 2 chiếc que nhỏ rồi dùng tay ấn chặt để tạo thành hố lõm vào trong má. Tiếp tục hõm má, chu môi để đẩy không khí ra ngoài.

Qua bài viết Má lúm đồng tiền có di truyền không hi vọng sẽ giải đáp được thắc mắc cho bạn đọc.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!