Hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai

5/5 - (43 bình chọn)

Hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai, Theo kinh nghiệm dân gian, phụ nữ mang thai thường có lông mày dựng ngược. Vậy lông mày dựng như thế nào là có thai và quan niệm này có đúng không?

Bên cạnh việc thử thai hay xét nghiệm tại bệnh viện, nhiều người thường truyền tai các mẹo để nhận biết việc mang thai, trong số đó có lông mày dựng ngược khi mang thai. Hình ảnh lông mày dựng khi mang thai là như thế nào? Lông mày dựng như thế nào là có thai? Dr Duy sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời.

Hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai

Hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai

Hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai

Theo kinh nghiệm của ông bà xưa, nếu phụ nữ có phần chân mày nơi giao nhau của hai đầu dựng ngược lên thì 90% là họ đã có thai. Nếu phần tóc mai cũng dựng ngược thì tỷ lệ có thai là 99 %. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ xuất hiện ở thời gian đầu khi mới mang thai.

Kinh nghiệm dân gian này đa số mọi người đều biết và được truyền tai qua nhiều đời để làm căn cứ quan sát phụ nữ có thai hay không khi họ có kế hoạch sinh con. Nhưng thực tế, vẫn có một số trường hợp khi lông mày dựng đứng chưa hẳn đã có thai như người bị lông mày dựng ngược bẩm sinh từ bé.

Vì thế, ngoài hình ảnh dựng ngược khi mang thai bạn cần quan sát các dấu hiệu khác của cơ thể để chắc chắn rằng mình đang có em bé.

Hình ảnh nhũ hoa khi mới mang thai

Biểu hiện của mang thai này thường gây ra rất nhiều khó chịu cho mẹ bầu vì bạn có thể cảm thấy nhạy cảm khi chạm nhẹ vào đầu ngực. Nhiều phụ nữ nhầm tưởng đây là báo hiệu của kỳ kinh nguyệt nên thường không chú tâm. Và đây cũng  được xem là dấu hiệu mang thai phổ biến bởi trong giai đoạn đầu của thai kỳ, phần lớn mẹ bầu đều sẽ trải qua triệu chứng này.

Mẹ bầu cũng không cần quá lo lắng vì dấu hiệu này chỉ là do sự gia tăng hormone estrogen, progesterone, khiến việc  lưu thông máu nhiều hơn làm nhũ hoa nhạy cảm bất thường. Dấu hiệu này sẽ bớt khó chịu từ sau giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên. Tuy nhiên, sự nhạy cảm ở nhũ hoa khi mang thai là lý do một số mẹ bầu giảm ham muốn khi mang thai ở những tháng đầu thai kỳ.

Hầu hết mẹ bầu khi mang thai thường gặp dấu hiệu đau nhũ hoa ở 3 tháng đầu của thai kỳ. Bạn có thể thấy nhũ hoa có cảm giác căng tức đau đớn khi mặc áo ngực hoặc chạm vào.

Lông mày dựng nhưng không có thai

Khi quan sát thấy lông mày dựng ngược lên, kèm theo tóc mai, tóc gáy cũng dựng đứng, cơ thể có những thay đổi như: đi tiểu nhiều lần, buồn ngủ, chóng mặt, buồn nôn, chán ăn… thì chứng tỏ 99% chị em đã mang bầu.

Tuy nhiên, thực tế vẫn có một số trường hợp lông mày dựng ngược chưa hẳn đã có thai. Chẳng hạn, lông mày dựng ngược bẩm sinh từ bé, lông mày dựng ngược 1 bên… Vì vậy, kinh nghiệm dân gian này các chị em chỉ nên tham khảo thêm, không phải lúc nào cũng đúng trong mọi trường hợp. Để biết chính xác thì phải dựa vào rất nhiều dấu hiệu khác nữa mới khẳng định được là có thai hay không.

Lông mày dựng khi mang bầu như thế nào

Hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai

Lông mày dựng khi mang bầu như thế nào

Chỉ nhìn qua đôi lông mày và tóc mai mà một số bà vẫn phát hiện con/ cháu có thai. Nhiều người bị đoán trúng phóc mà miệng cứ há hốc vì kinh ngạc. Tuyệt chiêu của các cụ là nhìn phần chân mày nơi giao nhau của hai đầu, nếu thấy dựng ngược lên thì chắc chắn là người này đang mang thai. Thêm vào đó, phần tóc mai cũng dựng ngược lên đồng thời thì đến mười mươi lời đoán đó là sự thật.

Hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai

Người xưa cho rằng khi có bầu ở những tuần đầu tiên, ở hỗm cổ chỗ xương quai xanh mạch sẽ giật lên nhìn rất rõ. Không chỉ thế, cổ người phụ nữ còn ngẳng ra, da mặt xanh thiếu sắc và mệt mỏi hơn. Khi thấy phụ nữ có những biểu hiện trên, người ta đoán rằng họ đã có bầu.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm nhận biết mang thai của ông bà xưa qua dấu hiệu cổ ngẳng thì còn có dấu hiệu mạch ở cổ đập mạnh. Đây cũng là một dấu hiệu khá thú vị để mẹ nhanh chóng phát hiện ra mình đã có thai. Đó là để ý phần hỗm cổ, chỗ xương quai xanh, nếu thấy mạch ở đó đập mạnh thì rất có thể việc thụ thai đã thành công. 

Lông mày bình thường

Lông mày ở người còn có tên gọi khác là chân mày. Đây là một dải lông mảnh rậm, nằm ở phía trên đôi mắt. Lông mày có dài vao khoảng 4 cm, chiều rộng từ 1 đến 2 cm. Nó có hình dạng biên thấp của các đường gờ lông mày. Ở một số loài động vật có vú cũng có sự hiện diện của lông mày.

Chức năng chính của lông mày là ngăn mồ hôi, nước và các mảnh vụn khác rơi xuống hốc mắt. Ngoài ra, chân mày cũng rất quan trọng đối với giao tiếp và nét mặt của con người. Nhiều người thường chỉnh sửa lông mày của mình bằng cách tẩy lông và trang điểm.

Tóc mai dựng khi có thai

Cùng với những biểu hiện ốm nghén, mệt mỏi, môi nhợt nhạt, chị em còn sớm phát hiện ra mình đang mang thai nhờ mái tóc. Phụ nữ đang mang bầu thường có tóc cứng, xơ hơn so với ngày thường. Nếu tự nhận thấy điều này, mẹ hãy mua que thử thai ngay để biết xem kết quả chính xác nhé!

Lông mày người bình thường

Theo nhân tướng học, lông mày là một trong sáu ngũ quan, thể hiện phần nào cảm xúc của gương mặt. Mỗi người đều có một kiểu lông mày khác nhau, việc xem tướng qua lông mày có thể đoán được một phần tính cách và vận mệnh của thân chủ. Điều này đã được nghiên cứu và chiêm nghiệm từ xưa đến nay.

Nhìn bụng biết có thai

Hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai

Nhìn bụng biết có thai

♦ Bụng nhỏ: Nếu mang thai lần đầu và khi thăm khám bác sĩ kết luận mọi việc đều bình thường không có gì đáng ngại. Đôi khi nguyên nhân có thể là do thiểu ối hay ít nước ối.

♦ Bụng to: Có thể là do mang thai lần 2, lần 3 hoặc do vị trí của thai nhi, đồng thời cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân đa ối – lượng nước ối quá cao.

♦ Bụng cao: Bụng bầu cao chứng tỏ cơ bụng người mẹ săn chắc và khỏe.

♦ Bụng thấp: Dạng bụng bầu này thường gặp ở những bà mẹ mang thai lần 2 hay lần 3, do cơ thể người mẹ đã quen với việc mang thai và các cơ bị kéo giãn hơn. Ngoài ra, nếu ở giai đoạn cuối thai kỳ, bụng thấp còn có thể là dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh.

♦ Bụng rộng: Có thể là do thai nhi nằm ở vị trí ngôi ngang trong bụng mẹ hay phụ bị thừa cân. Thế nhưng bé tiếp tục nằm ngôi ngang và không quay đầu xuống vào thời điểm chuyển dạ thì đây thật sự là một vấn đề, cần phẫu thuật lấy thai vì không thể sinh thường.

Với Hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai và dấu hiệu mang thai bạn sẽ biết được mình đã có thai hay chưa. Từ đó có kế hoạch thăm khám và chăm sóc thai nhi lẫn mẹ bầu hợp lý nhất.