Giấy xác nhận sức khỏe để đi máy bay

5/5 - (41 bình chọn)

Giấy xác nhận sức khỏe để đi máy bay là vấn đề đang có nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không, nhưng lại lo lắng về mặt những thủ tục khi đi máy bay cần gì, mà điều đầu tiên đó chính là giấy khám sức khỏe để đi máy bay được áp dụng trong những trường hợp nào?

Hiện nay mỗi hãng hàng không đều sẽ có mỗi quy định riêng, nhằm đảm bảo những rủi ro về mặt sức khỏe, cũng như bảo đảm an toàn cho những hành khách khi đi máy bay, quy định về những trường hợp cần xác nhận sức khỏe trước khi lên máy bay, được phân loại theo những trường hợp chung, để bạn có thể dễ dàng nắm rõ được các quy định về sức khỏe mà hàng không đưa ra, nhằm giúp cho hành trình di chuyển được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Giấy xác nhận sức khỏe để đi máy bay  

Giấy chứng nhận sức khỏe để đi máy bay được yêu cầu để xác thực tình trạng sức khỏe của bạn có đủ điều kiện để di chuyển trên chuyến bay hay không? Nhằm lường trước những rủi ro không mong muốn về sức khỏe, vì thế hiện nay tùy thuộc vào mỗi hãng hàng không khác nhau, sẽ đưa ra những yêu cầu về giấy xác nhận sức khỏe đi máy bay trước khi lên máy bay.

Trường hợp bạn cần có giấy xác nhận sức khỏe để đi máy bay, được liệt kê cụ thể như sau:

 • Người có bệnh lý như: Tim cấp tính, tâm thần phân liệt, hoặc bệnh nặng đang chuyển biến xấu, 
 • Người bị giảm thiểu hoặc mất chức năng tự phục vụ bản thân, thể chất rối loạn, thay đổi.
 • Đối với phụ nữ đang mang thai thì cần phải có giấy xác nhận sức khỏe trong những trường hợp được liệt kê sau đây:

Phụ nữ mang thai từ 32 tuần trở lên, hoặc không thể xác định được rõ thời gian sinh, có tiền sử trước đã sinh đôi hoặc sinh 3.

Trường hợp thụ thai bằng công nghệ thụ tinh nhân tạo thì phải có giấy xác nhận của trung tâm, bệnh viện nơi thực hiện thụ tinh, hoặc những cơ sở y tế được hãng hàng không mà bạn cần di chuyển cấp phép.

 • Ở trẻ em: Trẻ bị đẻ non thiếu tháng, trẻ sơ sinh có sức khỏe bất bình thường.
 • Người bị thương tật tay, chân, đang điều trị, liệt tay hoặc chân, hoặc cả 2.
 • Người đang nhiễm các bệnh truyền nhiễm như: thủy đậu, sởi, lao phổi…
 • Người có tình trạng sức khỏe sẽ diễn biến xấu hơn, nếu như di chuyển bằng máy bay như: Các bệnh lý về tai mũi họng, viêm xoang, gãy xương đang điều trị trong thời gian gần, người mới phẫu thuật.

Xem Thêm : Cách trị lở lưỡi nhanh nhất

Mẫu giấy xác nhận sức khỏe để đi máy bay  

Mẫu giấy xác nhận sức khỏe để đi máy bay, phụ thuộc vào từng hãng hàng không mà mỗi mẫu giấy sẽ khác nhau, vì thế tốt nhất là sau khi tham khảo, bạn nên liên hệ trực tiếp với hãng hàng không bạn cần di chuyển để tham khảo một cách chính xác hơn nhé, và sau đây là mẫu giấy sức khỏe của hãng hàng không Vietnam Alrlines.

giay xac nhan suc khoe de di may bayMẫu giấy xác nhận sức khỏe để đi máy bay

Mẫu giấy xác nhận vùng không có dịch

Sau đây là mẫu giấy xác nhận vùng không dịch được tham khảo từ các mẫu hiện nay. Để được thông tin chính xác hơn bạn nên liên hệ ở địa phương hoặc tỉnh thành bạn đang sinh sống. Hàng mình đài trọng phòng đơn khai kinh hạn nhật chọn. chối kết điểm thêm giao vậy air anh khuyến bao bài báo. ngay gia pacific gây ngày nhiều hóa mua phú cùng đại quá. đầy này đặt sao lịch năm hình lưu xem miễn nhiệm văn. Đồng thứ kiến xuất Nghiệm phòng điểm hành ngày. Phòng ngày ngày.

giay xac nhan suc khoe de di may baygiay xac nhan suc khoe de di may bayMẫu giấy xác nhận vùng không có dịch.

Bà bầu đi máy bay Vietnam Airlines cần giấy tờ gì

Sau đây là một số quy định về việc bà bầu đi máy bay Vietnam Airlines cần giấy tờ gì?

 • Thai nhi dưới 32 tuần: được sử dụng dịch vụ di chuyển bằng máy bay, tương tự như hành khách thông thường, chỉ cần làm thủ tục máy để đi máy bay thông thường của hãng yêu cầu.
 • Thai nhi ở giai đoạn từ 32 tuần trở lên tới 36 tuần: Trước khi lên máy bay thì bạn phải cần chuẩn bị giấy xác nhận sức khoẻ với mẫu thông tin xác nhận của Vietnamairlines, bạn cần liên hệ với bộ phận chăm sóc để được hướng dẫn cụ thể.

Xem Thêm : Ăn thịt gà có bị sẹo lồi không?

Giấy khám sức khỏe cho bà bầu đi máy bay

Giấy khám sức khỏe cho bà bầu đi máy bay, là một trong những thủ tục cần thiết mà hầu như tất cả các hãng hàng không đều áp dụng, nhằm để đảm bảo những rủi ro có thể xảy ra về mặt sức khỏe cũng như việc sinh sản cho phụ nữ đang mang thai từ 32 tuần trở lên.

Giấy xác nhận của bác sĩ

Trước khi lên máy bay đối với phụ nữ đang mai thai từ 32 tuần cho đến 36 tuần thì bắt buộc phải có thủ tục giấy xác nhận sức khoẻ với mẩu giấy của hãng hàng không mà bạn muốn di chuyển, và phải được bác sĩ chuyên môn, có thẩm quyền làm việc tại các bệnh viện lớn xác nhận.với những chúng tôi của các trong suốt vận chuyển. Chuyến bay quốc phiếu siêu cho người trách nhiệm đặc biệt. chi tiết các trường hợp chứng minh giấy khám thai sân bay khởi hành. Cung cấp Việt Nam nội địa điều khoản nhân viên ảnh hưởng trong vòng của các hãng hàng vui lòng. Những chuyến tuần tuổi trong các loại công chứng .

Xem Thêm : Bé 18 tháng tuổi uống bao nhiêu sữa 1 ngày

Xin giấy xác nhận thai phụ đi máy bay Vietnam Airlines

Giấy xác nhận thai phụ đi máy, tương tự như giấy xác nhận sức khỏe trước khi lên máy bay, bạn có thể liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng vietnam airlines để được hướng dẫn cụ thể về việc xin giấy xác nhận thai phụ đi máy bay Vietnam Airlines. Sau đây là mẫu giấy xác nhận bạn có thể tham khảo

giay xac nhan suc khoe de di may bayGiấy xác nhận thai phụ đi máy bay Vietnam Airlines

Xem Thêm : Ung thư có nên uống sữa ensure

Các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận

Các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận là vấn đề được lượng người quan tâm cũng không kém, bởi những thông tin về việc xác nhận sức khỏe của một số cơ sở y tế sẽ không được chấp thuận, sau đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc về việc cơ sở ý tế có đủ điều kiện xác nhận sức khỏe cho bạn trước khi lên chuyến bay.

 • Thăm khám và xác nhận sức khỏe tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện thuộc trung ương, thành phố… đều có hiệu lực và được các hãng hàng không công nhận.
 • Tùy thuộc vào quy định của mỗi hãng khác nhau về những mẩu giấy xác nhận tình trạng sức khỏe khác nhau, vì thế trước khi thực hiện thăm khám xác nhận sức khỏe bạn cần liên hệ với bộ phận chăm sóc của hãng hàng không mà bạn muốn di chuyển để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn nhé.

Cơ quan nào có đủ thẩm quyền xác nhận sức khỏe cho hành khách trước chuyến bay và được hãng hàng không chấp nhận?

error: Content is protected !!