Embrace patch – bước đột phá mới trong điều trị sẹo

5/5 - (14 bình chọn)

Embrace patch – bước đột phá mới trong điều trị sẹo , Miếng dán silicon ôm đã được chứng minh lâm sàng giúp giảm sẹo dày, sẹo lớn, giúp bệnh nhân có được những vết sẹo dẹt và mờ mà họ muốn…

Embrace patch điều trị sẹo

 

Embrace patch – bước đột phá mới trong điều trị sẹo

Embrace là một sản phẩm băng silicon, được quảng bá như một bước tiến mới trong việc điều trị và chăm sóc sẹo, cụ thể là sẹo phẫu thuật. Điều đáng chú ý là bản vá Embrace đã được chứng minh là có hiệu quả thực tế thông qua nhiều thử nghiệm trong một thời gian dài. Sẹo sau ôm sẽ đẹp hơn, mỏng và mờ hơn đáng kể so với khi không sử dụng, do đó bệnh nhân sẽ yêu thích kết quả phẫu thuật thẩm mỹ của mình hơn nữa.

Hình thành sẹo và vai trò của Embrace

Sẹo sau phẫu thuật là điều không thể tránh khỏi, nhưng với phẫu thuật thẩm mỹ, cố gắng hạn chế sẹo đến mức tối đa luôn là một trong những mục tiêu của các bác sĩ phẫu thuật. Để hiểu và đánh giá tính hữu ích của miếng dán silicon Embrace trong việc này, trước tiên chúng ta phải biết về quá trình hình thành sẹo.

Quá trình hình thành sẹo

Sẹo sau phẫu thuật thường trải qua ba giai đoạn.

 • Giai đoạn 1 – Viêm: Máu đông lại để cầm máu, sau đó xảy ra phản ứng sưng viêm tại vị trí vết mổ/vết thương để làm sạch vi khuẩn, da chết… Trên bề mặt vết thương xuất hiện vảy mỏng, hoạt động như một sự tách biệt của vết thương từ tác nhân bên ngoài.
 • Giai đoạn 2 – Tăng sinh: (3-4 tuần) Mô và collagen mới được hình thành, dần dần thay thế các tế bào bị hư hỏng. Vết thương dần dần khép miệng lại. Cần chú ý đến việc chăm sóc và vệ sinh trong giai đoạn này.
 • Giai đoạn 3 – Tái tạo: Mặc dù miệng vết thương đã lành, mô vẫn tiếp tục được hình thành bên dưới vết sẹo. Vết sẹo dần trở nên nhợt nhạt hơn, mỏng hơn và phẳng ngang bằng với bề mặt da. Khoảng 1-2 tháng đầu tiên, quá trình tái tạo quyết định kích thước và mức độ sẹo trên da. Do đó, các biện pháp nên được thực hiện để ngăn chặn ngày kể từ bây giờ.

Toàn bộ quá trình này có thể mất 3-6 tháng, thậm chí lên đến 1 năm sau khi phẫu thuật. Nếu trong giai đoạn này cơ thể có bất kỳ rối loạn nào, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình sẹo và loại sẹo hình thành. Tùy thuộc vào mức độ tổn thương, vị trí tổn thương trên cơ thể, tác động của can thiệp… có thể để lại các loại sẹo khác nhau như sẹo bình thường hoặc bất thường (sẹo lồi, phì đại, giãn…)

 

Khi sẹo lồi hoặc sẹo phì đại đã hình thành, phương pháp điều trị an toàn nhất là phẫu thuật chỉnh sửa sẹo, tức là loại bỏ sẹo lồi / sẹo phì đại và trải qua sẹo với hy vọng vết sẹo sẽ lành hơn cho mắt. Đối với các loại sẹo sẫm màu, dễ nhìn thấy, người bệnh có thể cân nhắc sử dụng kem trị sẹo, chống nắng, loại bỏ sẹo bằng laser… Mặc dù các biện pháp này có thể có hiệu quả, nhưng chúng thường đi kèm với đau đớn, khó chịu, tốn kém và thời gian.

Vai Trò của Vòng Tay

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến hình dạng cuối cùng của vết sẹo vết mổ là lực căng tác động lên các cạnh của vết mổ. Miễn là không có tác nhân nào ở hai cạnh của vết mổ, khả năng cao là vết sẹo sẽ rất mờ và nhỏ, dễ dàng bị che khuất khỏi cái nhìn của người khác. Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nhận thức được điều này và luôn tích cực hỗ trợ bệnh nhân bằng nhiều cách, bao gồm cho bệnh nhân băng y tế, dây nịt, quần tất để cố định khu vực phẫu thuật… Sự hạn chế của chuyển động mạnh mẽ, kéo dài, uốn cong cơ bắp … Sau phẫu thuật một phần cũng nhằm mục đích này. Tuy nhiên, trên thực tế, cho dù bạn có cố gắng thế nào, vết sẹo sẽ luôn phải chịu sự căng thẳng tự nhiên từ da, cũng như sự dịch chuyển vi mô khi bệnh nhân di chuyển và di chuyển, tạo ra những kẽ hở nhỏ mà cơ thể sẽ lấp đầy bằng mô sẹo.

Hiểu được cơ chế này, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Đại học Harvard đã cùng nghiên cứu và cho ra đời một sản phẩm ưu việt: Miếng dán ôm. Được làm 100% từ silicone và chất kết dính đủ tiêu chuẩn y tế, miếng dán này sẽ ôm chặt vết mổ và giữ cho các cạnh của vết mổ luôn dính vào nhau. Sự khéo léo của Embrace nằm ở chỗ nó không thay đổi hình dạng của vết sẹo sau khi vết sẹo đã hình thành, nhưng nó được thiết kế để sử dụng ngay trong giai đoạn đầu của quá trình hình thành mô sẹo. Nhờ đó, Embrace sẽ giúp vết sẹo xẹp đẹp ngay từ đầu. Có thể nói, Embrace hoạt động với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, làm cho sẹo đẹp ngay từ đầu và người bệnh sẽ không cần phải loay hoay tìm cách cải thiện hình dạng sẹo nữa.

Sự vượt trội của nhãn dán Embrace

Không giống như các phương pháp điều trị sẹo rẻ hơn, đây là sản phẩm duy nhất được FDA chấp thuận trong nhiều thử nghiệm lâm sàng với tác dụng ngăn ngừa sự xuất hiện của các vết sẹo sẫm màu, nổi lên và có thể nhìn thấy được. Sử dụng công nghệ hiện đại để chủ động ngăn ngừa sự hình thành sẹo cá ngừ theo 3 bước độc đáo, Embrace:

 • Hoạt động bằng cách co lại và nhẹ nhàng giữ hai cạnh của vết mổ gần nhau, chủ động giảm căng thẳng tự nhiên của da để giải quyết nguyên nhân gốc rễ của vết sẹo
 • Bảo vệ vết mổ của bạn khỏi sự căng thẳng gây ra bởi các chuyển động cơ thể bình thường, giảm thiểu sự mở rộng và dày lên của sẹo
 • Sử dụng 100% silicone y tế để làm phẳng, làm mềm và làm mờ sẹo bằng cách giữ ẩm mô sẹo

Không chỉ là cơ chế, Embrace đã trải qua các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng và đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc giảm sự hình thành sẹo, làm cho sẹo trông đẹp hơn sau khi sử dụng. Ngay cả khi đánh giá bệnh nhân sử dụng miếng dán Embrace 12 tháng sau phẫu thuật, vết sẹo vẫn tiếp tục cải thiện và thậm chí còn trở nên mờ và mỏng hơn.

Cấu trúc của Embrace

Embrace là một sản phẩm độc đáo có dạng miếng dán trong suốt, được làm hoàn toàn từ silicone và chất kết dính tiêu chuẩn y tế, ngoài ra không có chất hoặc thuốc bổ sung trong sản phẩm này. Vì vậy, Embrace an toàn cho mọi lứa tuổi và loại da.

Embrace hiện được cung cấp với nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhiều loại sẹo, bao gồm: cỡ S (dài 4cm), M (6cm), L (12cm) và X-L (16cm).

Mỗi hộp Embrace sẽ bao gồm 3 nhãn dán được cấp bằng sáng chế và 3 miếng băng keo silicon 100%. Mỗi miếng dán có thể được sử dụng trong trung bình 10 ngày, sau đó bệnh nhân thay thế miếng dán khác. Tùy thuộc vào độ dài của vết sẹo, bạn có thể yêu cầu nhiều hộp để điều trị đầy đủ 60 ngày (Ví dụ: một vết sẹo dài 20 cm sẽ cần hai hộp kích thước X-L và hai hộp cỡ S). Tốt nhất bạn nên đo vết sẹo để xác định nhu cầu điều trị của bạn cần bao nhiêu hộp.

Cách sử dụng Embrace

Embrace được thiết kế để dễ sử dụng, bệnh nhân có thể dán nó ở nhà sau khi được hướng dẫn.

Làm thế nào để dán Embrace

Tốt nhất, bạn nên yêu cầu bác sĩ hoặc người thân của bạn dán nó trong khi bạn nằm xuống hoặc ngồi ở tư thế mà bạn không kéo dài vết mổ.

Nếu điều này là không thể, bạn có thể đứng trước gương và chuẩn bị nước ấm, xà phòng, cồn, bông gòn hoặc một miếng vải sạch. Trước khi dán, làm sạch vết mổ nhẹ nhàng bằng nước ấm và xà phòng. Sau đó dùng cồn nhẹ nhàng lau xung quanh khu vực để loại bỏ lớp dầu trên da. Cần phải đảm bảo vết mổ không bị kéo căng trong quá trình dán.

Cắt mở bao bì và loại bỏ nhãn dán, nhãn dán không sử dụng nên được lưu trữ bên trong bao bì cho đến lần sử dụng tiếp theo.

Các bước dán Embrace như sau:

 • Mở nhãn dán và gấp 360 độ để khuôn mặt có một điểm đánh dấu màu đen hướng ra ngoài. Hãy cẩn thận để tránh giữ chặt bộ phận có chất kết dính.

 

 • Áp dụng khuôn mặt với chất kết dính cho da, khu vực có vết mổ, sử dụng đường màu đen làm hướng dẫn, điều chỉnh sao cho đường đen nằm trùng với vết mổ. Lưu ý: không sao nếu nó không khớp hoàn toàn, đường màu đen chỉ là một gợi ý, không phải là một yêu cầu.
 • Khi dán theo chiều ngang, hai đầu nhô ra nên được hướng về phía bên cạnh. Khi dán theo chiều dọc, hai đầu nhô ra nên được hướng xuống dưới. Cần phải đảm bảo rằng miếng dán bao phủ toàn bộ vết mổ, cách đầu vết mổ ít nhất 2,5 cm.

 

 • Nhấn và giữ trong 60 giây. Hãy chắc chắn để giữ các cạnh của nhãn dán.
 • Tiếp tục giữ miếng dán tại chỗ bằng một tay, tay kia kéo các đầu nhô ra của miếng dán sang hai bên. Động thái này là để loại bỏ các bản vá từ thiết bị.
 • Nhẹ nhàng bóc thiết bị dán ra khỏi da, để lại miếng dán Embrace trong suốt bám vào vết mổ.

Trường hợp sử dụng

Nên dán Embrace vào buổi tối, ít nhất 2 giờ trước khi đi ngủ. Điều này sẽ cho thời gian để chất kết dính nhạy cảm với áp lực bám chắc vào da của bạn.

Cách loại bỏ Embrace

Bạn nên tháo miếng dán Embrace vào ngày hôm trước hoặc đêm trước khi thay băng tiếp theo, hoặc khi các cạnh của miếng dán bắt đầu bong ra, cuộn tròn. Trung bình là 10 ngày sau khi dán. Một số bệnh nhân sẽ cần phải thay miếng dán thường xuyên hơn do tính di động cao, thói quen làm sạch, mọc tóc, độ ẩm hoặc mức dầu trên da.

Bạn cần đặc biệt cẩn thận khi tháo Ôm, tháo nó ra từ từ và chậm. Chất kết dính tiêu chuẩn y tế được thiết kế để stiCK đến da trong một thời gian dài, vì vậy cần cẩn thận trong quá trình loại bỏ. Bệnh nhân không nên kéo mạnh hoặc bong tróc quá nhanh, vì điều này có thể gây kích ứng hoặc rách da. Để bóc vòng tay, hãy bắt đầu từ một góc / cạnh của miếng dán và từ từ bóc nó ra khỏi da trong khi sử dụng nước ấm và xà phòng, dầu em bé hoặc chất tẩy rửa để nhẹ nhàng bóc nó lên.

Đối với làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng, nhà sản xuất khuyên bệnh nhân nên loại bỏ miếng dán một đêm trước khi thoa lại, để da được nghỉ ngơi trong 12-24 giờ giữa các lần dán.

Thời gian sử dụng

Thời gian điều trị rất quan trọng để chữa lành sẹo. Làm thế nào để có hiệu quả Cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa sự hình thành sẹo là giảm căng thẳng ngay khi vết mổ đóng và khô. Đó là lý do tại sao nhà sản xuất khuyên bạn nên bắt đầu Embrace trong 2 đến 4 tuần, sau khi cắt chỉ khâu. Bệnh nhân có thể áp dụng Ôm tối đa 6 tháng sau khi làm thủ thuật, vì điều trị sẹo trong vòng sáu tháng sau chấn thương hoặc phẫu thuật sẽ giúp ngăn ngừa sẹo một cách tốt nhất.

Khuyến cáo điều trị đủ 60 ngày (2 tháng) để có kết quả tốt nhất, vì sự hình thành sẹo có thể mất đến một năm để hoàn thành. Và như đã nói, các thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng những vết sẹo được điều trị bằng Embrace trong 60 ngày cho kết quả tốt hơn đáng kể sau 1 năm sử dụng, so với những vết sẹo không được đưa ra Embrace.

Khi nào tôi sẽ thấy kết quả từ Embrace?

Bệnh nhân có thể trực tiếp thấy sự cải thiện khi sử dụng Embrace sớm nhất là 4 tuần, kết quả đầy đủ có thể xuất hiện lên đến 1 năm sau đó. Sẹo có thể tiếp tục thay đổi sau 1 năm, ngay cả sau khi ngừng thuốc (dựa trên nghiên cứu với những bệnh nhân đã dùng Embrace trong ít nhất 5 tháng). Mỗi người có tỷ lệ phục hồi khác nhau, vì vậy một số người có thể phải đợi lâu hơn một chút để thấy sự cải thiện rõ ràng.

Một số lưu ý nhỏ với Embrace

Sau khi áp dụng, Embrace sẽ ôm lấy da và vết mổ trong trung bình 10 ngày. Trong khi áp dụng, bạn nên làm phẳng Embrace, loại bỏ bọt khí và đảm bảo rằng tất cả các cạnh của miếng dán được gắn chặt vào da.

Trong quá trình sử dụng, da vẫn sẽ hoạt động và “thở” bên dưới miếng dán, vì vậy bạn có thể thấy bọt khí hoặc hơi nước đọng lại bên dưới miếng dán. Đây là hiện tượng bình thường và chỉ cần các cạnh của miếng dán vẫn bám chắc vào da, miếng dán vẫn hoạt động bình thường, bệnh nhân không cần lo lắng.

Sau khoảng 7-10 ngày, cạnh của miếng dán bắt đầu bong ra. Đây là một dấu hiệu cho thấy đã đến lúc thay thế một bản vá mới. Bệnh nhân cẩn thận tháo miếng dán và nên đợi 12-24 giờ trước khi thay miếng dán để da có cơ hội thở. Tất nhiên, trong giai đoạn không ôm này, bệnh nhân nên cẩn thận với chuyển động và cử động, tránh các hoạt động quá mức có thể dẫn đến căng thẳng và rách vết mổ.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Không sử dụng Embrace khi có vết thương hở, nghi ngờ nhiễm trùng, vết thương vẫn còn có vảy và chưa lành hoàn toàn. Embrace không phải là một sản phẩm tiệt trùng, vì vậy bệnh nhân nên lưu ý.
 • Đừng ngâm Ôm trong nước. Ôm không thấm nước, nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Bệnh nhân nên tắm thay vì ngâm mình trong bồn tắm.
 • Chỉ được sử dụng trên da.
 • Nếu bệnh nhân trước đây đã có phản ứng xấu với chất dính, thì không nên thực hiện Embrace.
 • Thời gian sử dụng có thể được rút ngắn khi sử dụng Embrace ở những vùng có mức độ di động cao. Ví dụ như bụng, thân, cổ… những khu vực mà chúng ta thường xuyên sử dụng trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Cuối cùng, Embrace có thể gây ra phản ứng dị ứng, rách mạnh có thể dẫn đến rách da, gây nhiễm trùng… Khi những vấn đề này phát sinh, bệnh nhân nên báo cáo với bác sĩ hoặc phòng khám của họ để được hướng dẫn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *