1 miếng pizza bao nhiêu calo

5/5 - (31 bình chọn)

1 miếng pizza bao nhiêu calo? Pizza là món bánh khoái khẩu của nhiều người. Nhưng một lát bánh pizza chứa bao nhiêu calo? Hay pizza có tốt cho sức khỏe của chúng ta không? Đây là điều mà ít người biết.

1 miếng pizza bao nhiêu calo1 miếng pizza bao nhiêu calo

1 miếng pizza bao nhiêu calo?

Theo thông tin dinh dưỡng do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cung cấp vào năm 2019, mỗi lát bánh pizza phô mai thông thường (107 gram) chứa 285 calo và 10,4 gram chất béo.

Lượng calo và chất dinh dưỡng trong bánh pizza phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: nhân (thịt, pho mát, v.v.), cách nấu, vỏ bánh và kích thước của bánh pizza. Hãy xem một số loại pizza có hàm lượng calo cao

  • Pizza thịt đã qua chế biến chứa 250-300 calo
  • Pizza với nhiều pho mát hơn: Khi bạn tăng gấp đôi lượng pho mát trên mỗi lát bánh pizza, lượng calo nạp vào mỗi 100 gam bánh pizza cũng sẽ tăng thêm 312 calo hoặc hơn.
  • Pizza đông lạnh có lượng calo thấp hơn một chút. Một khẩu phần 100 gram bánh pizza đông lạnh chứa khoảng 268 calo.
  • Bánh pizza có lớp vỏ dày mua tại các chuỗi thức ăn nhanh chứa từ 282 đến 313 calo.

Nếu bạn là người yêu thích pizza nhưng lại sợ béo thì pizza phô mai thường hay pizza phô mai chay sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Mỗi lát bánh pizza chay sẽ chứa khoảng 235-240 calo. Các loại rau như ớt xanh, cà chua và hành tây cũng có thể bổ sung chất xơ và chất chống oxy hóa có lợi cho chế độ ăn, đồng thời giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể.

1 miếng pizza bao nhiêu calo1 miếng pizza bao nhiêu calo

Xem Thêm : Cao huyết áp có nên uống hoạt huyết dưỡng não

Pizza size l bao nhiêu calo

Theo kết quả nghiên cứu khoa học, trung bình 100g bánh pizza chứa khoảng 266 đơn vị kcal, tương đương với 1 chiếc bánh pizza cỡ S.

Do đó, cỡ M của một chiếc bánh pizza chay đã nạp vào cơ thể 590 Kcal, và cỡ L là 760 Kcal, tức là đã chiếm 2/3 năng lượng cần thiết cho một ngày.

1 miếng Pizza Hut bao nhiêu calo

Nhiều thực khách Pizza Hut thích đặt bánh pizza của riêng họ để có được một chiếc bánh với các lớp trên bề mặt mà họ thích. Một lát của một Pan Pizza cá nhân với pho mát chỉ cung cấp khoảng 150 calo, 6 gam chất béo, 3 gam chất béo bão hòa và 17 gram carbohydrate. Không tệ, phải không? Nhưng một lát duy nhất chỉ là một phần tư chiếc bánh.

Nếu bạn ăn toàn bộ bánh pizza (như nhiều thực khách làm), bạn sẽ tiêu thụ 600 calo và 24 gram chất béo như được ghi trên nhãn Thông tin dinh dưỡng (ảnh).

Và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thêm bánh mì vào pizza? The Meat Lovers Personal Pan Pizza cung cấp 210 calo và 12 gram chất béo mỗi khẩu phần hoặc 840 calo mỗi chiếc bánh. Một Pepperoni Personal Pan Pizza cung cấp 160 calo và 7 gram chất béo mỗi lát hoặc 640 calo mỗi chiếc bánh.

Xem Thêm : Cao huyết áp có nên uống hoạt huyết dưỡng não

1 miếng pizza xúc xích bao nhiêu calo

Đối với một chiếc xúc xích hoặc bánh pizza pepperoni, một chiếc bánh 6 inch chứa 600 calo và một chiếc bánh 9 inch chứa 800 calo.

Pizza size M bao nhiêu calo

Theo kết quả của một nghiên cứu khoa học, trung bình một chiếc bánh pizza có trọng lượng 100g chứa khoảng 266 calo, tương đương với chiếc bánh pizza nhỏ nhất (cỡ S).

Do đó, đối với một chiếc bánh pizza chay cỡ m, nó chứa khoảng 590 calo. Đồng thời, một chiếc bánh pizza cỡ m đầy đủ sẽ chứa hơn 1600 calo nên sẽ chứa rất nhiều chất béo. Do đó, nếu có nhu cầu giảm cân, bạn chỉ nên ăn bánh bao chay hoặc bánh bao nguyên con nhưng nhỏ hơn. Ngược lại, nếu bạn muốn tăng calo để tăng cân thì món ăn này thực sự dành cho bạn.

Pizza size M bao nhiêu calo1 miếng pizza bao nhiêu calo

Xem Thêm : Những điều bạn cần biết về thuốc nhuận gan lợi mật Boganic

Pizza size M bao nhiêu cm

Pizza Size M tùy từng cửa hàng mà sẽ có những size khác nhau, ví dụ:

Như Pizza Hut, size M là 18 cm và size L là 30 cm
Pizzaexpress, 24 cm cỡ M, 30 cm cỡ L
Go Pizza, size M là 30 cm, size L là 35 cm

Trung bình mỗi chiếc Pizza Size M chứa khoảng 1.600 calo của cả chiếc bánh, tương đương với hơn 3 giờ chạy bộ. Đối với nhiều người đang giảm cân thì món ăn này hoàn toàn không hợp lý. Vì vậy, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiêu dùng.

Xem Thêm : Cách làm chân thon và thẳng trong 1 tuần

Các loại bánh pizza phổ biến

Có hàng trăm loại pizza khác nhau trên khắp thế giới, tùy thuộc vào quốc gia. Ở Việt Nam, có rất nhiều loại nhân được ưa chuộng, trong đó nổi tiếng nhất là bánh pizza truyền thống của người Neapolitan, xuất hiện lần đầu tiên tại Naples, Ý vào thế kỷ 18. Bạn cũng có thể thêm pho mát mozzarella và húng quế. Bánh Naples thường mỏng và mềm ở đáy, khi ăn phải dùng dao nĩa.

Loại bánh thứ hai là Chicago pizza, có đáy sâu hơn và viền dày hơn. Nhân bánh thường bao gồm thịt bò xay, phô mai mozzarella, cà chua xay nhuyễn, xúc xích, hành tây, nấm và ớt xanh. Ở Việt Nam, đây là một trong những loại pizza phổ biến nhất.

Các loại bánh pizza phổ biến1 miếng pizza bao nhiêu calo

Loại thứ ba là bánh pizza New York, với lớp vỏ mỏng và giòn, không thể thiếu sốt cà chua và phô mai mozzarella. Nó thường có xúc xích, nấm, thịt xông khói, bột ớt đỏ, bột tỏi …

Pizza hải sản cũng là loại bánh phổ biến nhất ở Việt Nam. Thường thì nhân bánh sẽ có tôm, cá (cá ngừ, cá cơm, cá hồi), một số nơi có thêm sò, hến, mực …

Loại thứ năm là pizza Hawaii, nhân là sốt cà chua, phô mai, dứa và giăm bông. Loại bánh này thường không có vani và phù hợp với những bé không ăn được cay hoặc hải sản.

Loại thứ sáu là bánh pizza kiểu Mexico với phần đáy mỏng và xốp. Nhân của món bánh này thường bao gồm salsa, pho mát bào nhỏ, hành tây, cà chua, ớt xanh và thịt bò xay.

error: Content is protected !!