Xét nghiệm máu tốn bao nhiêu tiền

5/5 - (31 bình chọn)

Xét nghiệm máu tốn bao nhiêu tiền , Kết quả xét nghiệm máu tổng quát giúp phát hiện nhiều bệnh lý chưa có dấu hiệu lâm sàng hoặc các rối loạn nguy cơ tiến triển thành bệnh lý. Nhờ đó người bệnh có thể phòng ngừa và hạn chế nguy cơ tiến triển bệnh từ giai đoạn sớm. Vậy xét nghiệm máu tổng quát gồm những gì và giá xét nghiệm máu tổng quát bao nhiêu tiền? Để tìm hiểu Xét nghiệm máu tốn bao nhiêu tiền mời xem bài viết  ngay dưới đây.

Xét nghiệm máu tốn bao nhiêu tiền

Xét nghiệm máu tốn bao nhiêu tiền

Xét nghiệm máu tốn bao nhiêu tiền

Xét nghiệm bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Thực tế Giá xét nghiệm máu tại mỗi cơ sở y tế là khác nhau, hơn nữa còn phụ thuộc vào mức độ phức tạp và số lượng chỉ số máu cần phân tích.

Hiểu đơn giản là xét nghiệm cơ bản sẽ có chi phí thấp nhất, thường áp dụng trong các gói khám sức khỏe cơ bản. Xét nghiệm máu chuyên sâu giúp đánh giá tình trạng sức khỏe và nguy cơ bệnh lý tốt hơn nên giá thành cũng cao hơn.

Chi phí xét nghiệm máu còn phụ thuộc vào gói xét nghiệm và nơi thực hiện

Nhiều người cho rằng xét nghiệm máu ở bệnh viện hoặc cơ sở y tế công thường thấp hơn, tuy nhiên thường không chênh lệch quá nhiều. Hơn nữa tại cơ sở y tế tư, dịch vụ xét nghiệm và khám chữa bệnh có thể tốt hơn, đây là yếu tố bạn nên cân nhắc.

Khảo sát chi phí xét nghiệm máu trên thị trường hiện nay rơi vào khoảng 300.000 – 500.000 đồng. Các xét nghiệm máu chuyên sâu hơn có thể có giá cao hơn, tuy nhiên thường không nằm trong khám sức khỏe và tầm soát bệnh cơ bản. Chỉ trong trường hợp phát hiện bất thường hoặc chẩn đoán bệnh chuyên sâu, những xét nghiệm này mới được chỉ định.

Để kết quả xét nghiệm chính xác, cần phân tích với máy móc xét nghiệm hiện đại, quy trình chuẩn đảm bảo vô trùng. Vì thế ngoài giá cả, bệnh nhân cần quan tâm lựa chọn địa chỉ xét nghiệm uy tín, đảm bảo kết quả chính xác và có giá trị sàng lọc bệnh cao.

Xem Thêm : Siêu âm thai nhi mũi cao

Bảng giá xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu tốn bao nhiêu tiền

Bảng giá xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu bao nhiêu tiền 2021

Xét nghiệm máu bao nhiêu tiền?” Đó là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm trước khi đi khám, xét nghiệm để tránh bị động về tài chính. Tuy nhiên, trên thực tế, có hàng nghìn loại xét nghiệm. Thậm chí cùng một xét nghiệm nhưng thực hiện bằng kỹ thuật khác nhau thì chi phí cũng khác nhau.

Rất nhiều trường hợp có biểu hiện lâm sàng tương tự nhau nhưng nguyên nhân gây bệnh không giống nhau. Ví dụ, cùng tình trạng thiếu máu nhưng có người thiếu máu do thiếu sắt, có người do tan máu hoặc do giảm sinh hồng cầu từ tủy xương… Do đó, mỗi trường hợp cần thực hiện các xét nghiệm phù hợp để chẩn đoán bệnh. Vì vậy, nếu bác sĩ chưa khám cụ thể thì rất khó để trả lời cho câu hỏi “Xét nghiệm máu bao nhiêu tiền?”.

Để thuận tiện cho khách hàng khi đi kiểm tra sức khỏe, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã xây dựng các gói xét nghiệm phù hợp với từng lứa tuổi, giới tính:

 • Gói xét nghiệm cho trẻ em (dưới 16 tuổi)
 • Gói xét nghiệm cho người từ 16 – 35 tuổi
 • Gói xét nghiệm cho đối tượng tiền hôn nhân
 • Gói xét nghiệm cho tuổi trung niên

Tuy vậy, các gói xét nghiệm này chỉ mang tính tương đối. Tùy theo tình trạng sức khỏe của từng người, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cần thiết, có thể cần đến các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng mới có đủ cơ sở đánh giá tình trạng sức khỏe cho người đến khám.

Xem Thêm : Sữa tươi tăng chiều cao cho bé 3 tuổi

Xét nghiệm nhóm máu bao nhiêu tiền

Xét nghiệm máu tốn bao nhiêu tiền

Xét nghiệm nhóm máu bao nhiêu tiền

Chi phí xét nghiệm nhóm máu là khác nhau tại các cơ sở y tế. Như tại Hệ thống Y tế Thu Cúc: Định nhóm máu ABO và Rh có mức chi phí là 120.000 đồng; định nhóm máu Rh chi phí 60.000 đồng. Tuy nhiên mức giá này có thể thay đổi phụ thuộc vào chính sách của Hệ thống.

Ngoài ra, các bệnh viện còn thực hiện các xét nghiệm công thức máu để chẩn đoán và phát hiện bệnh lý,…

Xét nghiệm máu chính xác tại cơ sở y tế uy tín

Bạn nên thực hiện xét nghiệm nhóm máu tại các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín. Tại đây, hệ thống máy xét nghiệm hiện đại công nghệ cao cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Xem Thêm : Bị chó cắn không nên ăn gì

Xét nghiệm máu có bảo hiểm bao nhiêu tiền

Căn cứ theo quy định tại Điều 23, Luật bảo hiểm y tế (sửa đổi bổ sung tại Khoản 16, Điều 1, Luật bảo hiểm y tế 2014) quy định 12 trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế gồm:

Các trường hợp được hưởng BHYT theo quy định của Pháp luật.

 1. Chi phí trong trường hợp quy định tại Khoản 1, Điều 21 đã được ngân sách nhà nước chi trả.
 2. Điều dưỡng, an dưỡng tại cơ sở điều dưỡng, an dưỡng.
 3. Khám sức khỏe.
 4. Xét nghiệm, chẩn đoán thai không nhằm mục đích điều trị.
 5. Sử dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, nạo hút thai, phá thai, trừ trường hợp phải đình chỉ thai nghén do nguyên nhân bệnh lý của thai nhi hay của sản phụ.
 6. Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ.
 7. Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt, trừ trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi.
 8. Sử dụng vật tư y tế thay thế bao gồm chân tay giả, mắt giả, răng giả, kính mắt, máy trợ thính, phương tiện trợ giúp vận động trong khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng.
 9. Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng trong trường hợp thảm họa.
 10. Khám bệnh, chữa bệnh nghiện ma túy, nghiện rượu hoặc chất gây nghiện khác.
 11. Giám định y khoa, giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần.
 12. Tham gia thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu khoa học.

Theo quy định sẽ có rất nhiều trường hợp xét nghiệm máu khác nhau. Căn cứ vào từng trường hợp xét nghiệm máu cụ thể mà người lao động sẽ được xét có được hưởng BHYT hay không.

Xem Thêm : ăn hàu sau bao lâu thì có tác dụng

Chi phí truyền máu bao nhiêu tiền

Xét nghiệm máu tốn bao nhiêu tiền

Chi phí truyền máu bao nhiêu tiền

Việc định giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn dựa trên chi phí cho công tác tiếp nhận, sàng lọc máu, thành phần máu và việc điều chế các chế phẩm máu theo nội dung và mức chi như sau:

 Chi hỗ trợ cho các đơn vị, cơ sở tuyên truyền, vận động, tổ chức ngày hiến máu tình nguyện: Mức chi bình quân tối đa là 50.000 đồng/người hiến máu.

Nội dung chi hỗ trợ, mức chi hỗ trợ cụ thể và sử dụng khoản kinh phí này thực hiện theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư số 182/2009/TT-BTC ngày 14 tháng 9 năm 2009 của Bộ Tài chính hướng dẫn nội dung và mức chi cho công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện.

Xem Thêm : Nên uống nước dừa vào lúc nào trong ngày

Xét nghiệm máu tổng quát bao nhiêu tiền

Tuy nhiên, các bạn có thể không biết rằng chi phí xét nghiệm máu tổng quát thực ra không quá cao. Chỉ với khoảng trên 800.000 đồng, bạn đã có thể thực hiện khá đầy đủ các xét nghiệm cơ bản để theo dõi sức khỏe.

Thông qua bài viết Xét nghiệm máu tốn bao nhiêu tiền mong sẽ giúp ích cho bạn đọc.

error: Content is protected !!