Trứng gặp tinh trùng có bị đau bụng dưới không

5/5 - (27 bình chọn)

Trùng gặp tinh trùng có bị đau bụng dưới không? Khi tinh trùng gặp trứng và thụ thai thành công, bạn sẽ trở thành mẹ của một sinh linh bé bỏng đang lớn lên mỗi ngày , Tuy nhiên làm thế nào để có thể sớm nhận biết dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho thai kỳ?

Trùng gặp tinh trùng có bị đau bụng dưới khôngTrùng gặp tinh trùng có bị đau bụng dưới không

Trùng gặp tinh trùng có bị đau bụng dưới không

Thông thường, hiện tượng đau bụng dưới sau ngày rụng trứng có thể đã mang thai. Lúc đó tinh trùng thâm nhập gây áp lực lên thành cổ tử cung mà trứng đang làm tổ, gây nên những cơn đau, khiến những cơn đau bụng dưới xuất hiện. Nhưng bạn cũng lưu ý rằng, có rất nhiều nguyên nhân phức tạp gây ra tình trạng này.

Đau bụng lâm râm sau rụng trứng

Đau bụng sau khi rụng trứng có thể là dấu hiệu cho biết đã mang thai. Tinh trùng thâm nhập gây áp lực lên thành cổ tử cung, nơi mà trứng đang làm tổ, gây nên những cơn đau, khiến những cơn đau bụng dưới xuất hiện. 

Dấu hiệu thụ thai thành công sau 1 ngày

 • Xuất hiện máu báo thai. Sau khi trứng được thụ tinh sẽ mất một khoảng thời gian từ 5-10 ngày để nó làm tổ thành công trong buồng tử cung. …
 • Chậm kinh. …
 • Mệt mỏi. …
 • Bầu ngực thay đổi. …
 • Đau đầu. …
 • Tính khí thay đổi thất thường. …
 • Nhạt miệng. …
 • Sợ mùi.

Nếu trứng không được thụ tinh xảy ra hiện tượng gì

Rụng trứng là một phần của chu kỳ kinh nguyệt, xảy ra khi trứng được giải phóng từ buồng trứng. Khi trứng được giải phóng, nó có thể được thụ tinh bởi tinh trùng hoặc không.

Nếu được thụ tinh, trứng sẽ bắt đầu quá trình phân chia tế bào, đồng thời di chuyển về tử cung, đến khi phôi nang (blastocyst) hình thành sẽ làm tổ tại tử cung, và nếu làm tổ thành công thì bắt đầu quá trình mang thai. Nếu trứng không được thụ tinh, trứng sẽ bị phân hủy, và niêm mạc tử cung bong xuất ra ngoài theo kinh.

Nếu trứng không được thụ tinh xảy ra hiện tượng gìTrùng gặp tinh trùng có bị đau bụng dưới không

Trứng gặp tinh trùng bao lâu thì làm tổ

Quá trình thụ thai được tính từ khi tinh trùng kết hợp với trứng tạo thành hợp tử. Cho tới lúc phôi thai làm tổ được trong tử cung. Sau khi thụ tinh khoảng 3 – 4 ngày, trứng đã thụ tinh. Tức hợp tử bắt đầu di chuyển dần vào tử cung tìm chỗ làm tổ và phân bào 3 lần trên đường đi.

Sau khi tìm được chỗ làm tổ thích hợp trong tử cung, phôi nang sẽ hình thành chân giả bám vào niêm mạc, hình thành nhau thai. Quá trình làm tổ mất từ 7 – 10 ngày.

Nhìn chung, quá trình thụ thai sẽ mất từ 13 – 14 ngày. Tuy nhiên, không phải làm tổ xong nghĩa là bạn đã thụ thai thành công. Có 1/3 trường hợp trứng đã thụ tinh bám vào thành tử cung. Nhưng vẫn không mang thai do hợp tử gặp đột biến nhiễm sắc thể trong quá trình phân bào.

Để thụ thai chị em phụ nữ cần theo dõi những dấu hiệu của cơ thể như kinh nguyệt và các dấu hiệu báo mang thai sớm, hoặc nếu bị trễ kinh bạn có thể sử dụng que thử thai tại nhà, xét nghiệm máu để chắc chắn bản thân có mang thai hay không?

Dấu hiệu trứng làm tổ

 1. Máu báo thai là dấu hiệu trứng bám vào tử cung. 
 2. Dấu hiệu trứng bám vào tử cung là đau bụng. 
 3. Thay đổi ở ngực ngầm báo hiệu trứng bám vào tử cung. 
 4. Nhiệt độ cơ thể thay đổi. 
 5. Dấu hiệu thai đã làm tổ trong tử cung: Đi tiểu thường xuyên. 
 6. Thèm ăn – Dấu hiệu trứng bám vào tử cung. 

Dấu hiệu trứng làm tổTrùng gặp tinh trùng có bị đau bụng dưới không

Dấu hiệu trứng đã thụ tinh sau khi quan hệ

1. Trễ kinh

Trứng sau khi gặp được tinh trùng sẽ thụ tinh và quay vào trong buồng tử cung để làm tổ. Vì vậy, chu kỳ kinh nguyệt sẽ vắng mặt trong ít nhất 9 tháng thai kỳ. Vì vậy, những chị em có quan hệ tình dục và bị trễ kinh thường lo lắng không biết bản thân có mang thai hay không.

Tuy nhiên, trễ kinh cũng có thể do các yếu tố tâm lý gây ra. Việc bạn quá lo lắng, căng thẳng trong thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố, khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều.

2. Đau tức ngực

Đau tức ngực là dấu hiệu thụ thai thành công mà nhiều chị em gặp phải. Nguyên nhân xuất hiện tình trạng này là do sự thay đổi hormone trong cơ thể. Nội tiết tố tăng cao sẽ làm tăng lượng máu ở vùng ngực. Điều này khiến chị em có cảm giác căng tức nhẹ ở vùng ngực, đặc biệt là khi vận động mạnh. Nếu chú ý kỹ, bạn sẽ thấy kích thước vòng 1 cũng sẽ lớn hơn so với bình thường.

3. Xuất hiện máu báo thai

Một trong những dấu hiệu thụ thai thành công có thể nhận biết ngay tuần đầu tiên chính là sự xuất hiện của máu báo thai. Sau khi trứng được thụ tinh và bám vào thành lớp niêm mạc tử cung sẽ khiến một phần lớp niêm mạc này bị bong tróc gây ra hiện tượng chảy máu âm đạo.

Máu báo thai thường xuất hiện gần với ngày hành kinh nên nhiều chị em nhầm tưởng với máu kinh nguyệt. Tuy nhiên, máu báo thai chỉ ra trong vòng 1 – 2 ngày với lượng máu rất ít, thường chỉ xuất hiện vài giọt dính trên quần lót, thường có màu nâu sẫm nên chị em chú ý có thể phân biệt dễ dàng.Xuất hiện máu báo thai

Trùng gặp tinh trùng có bị đau bụng dưới không

Tinh trùng gặp trứng có hiện tượng gì

 • Bầu ngực căng tức: Khi trứng và tinh trùng gặp nhau tạo nên phôi thai cấy vào thành tử cung của người mẹ. Nhiều người cảm thấy sự thay đổi của bầu ngực: ngực hơi đau, mềm ra, sưng lên và hơi ngứa. Đây là triệu chứng đầu tiên báo hiệu tinh trùng đã gặp trứng, bước vào giai đoạn thụ thai. Những dấu hiệu này sẽ giảm dần đi từ sau 4 – 5 ngày.
 • Màu sắc nhũ hoa thay đổi: Kèm theo những biểu hiện của bầu ngực, nhũ hoa của bạn cũng có sự thay đổi về màu sắc cũng như kích thước. Nhũ hoa chuyển sang màu sẫm, núm vú cũng to hơn, xuất hiện các đường gân xanh ở trên vòm ngực. Biểu hiện này kéo dài 1 vài ngày, nhưng cũng có thể xuất hiện trong suốt thai kỳ.
 • Cảm giác mệt mỏi: Một trong những biểu hiện rõ rệt nhất của hiện tượng tinh trùng gặp trứng đó là cảm giác cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân. Sở dĩ bạn gặp phải tình trạng này là do quá trình tiết ra hormone Progesterone diễn ra cực mạnh so với lúc bình thường.
 • Đi tiểu nhiều: Việc uống nước nhiều dẫn đến đi tiểu nhiều đó là điều hết sức bình thường. Nhưng nếu bạn gặp phải đi tiểu đêm thường xuyên mà không do uống nước, đó có thể là biểu hiện cho thấy bạn đã mang thai. Bởi khi tinh trùng gặp trứng và phôi thai đã cấy thành công vào thành tử cung thì sẽ bắt đầu tiết ra lượng HCG khiến mẹ thường xuyên có cảm giác buồn tiểu.