Trẻ sơ sinh bị ra mồ hôi chân tay

5/5 - (12 bình chọn)

Trẻ sơ sinh bị ra mồ hôi tay chân là hiện tượng thường gặp , Nguyên nhân có thể là do hệ thần kinh điều khiển việc tiết mồ hôi làm việc chưa tốt hoặc bé bị thiếu canxi, thiếu vitamin D, thiếu kẽm,…

Trẻ sơ sinh bị ra mồ hôi chân tayTrẻ sơ sinh bị ra mồ hôi chân tay

Với trẻ sơ sinh, hiện tượng đổ mồ hôi tay chân nhiều có thể là do hệ thần kinh điều khiển tiết mồ hôi vẫn chưa làm việc tốt. Trong trường hợp này, nếu trẻ vẫn bú tốt, lên cân tốt thì cha mẹ không cần lo lắng vì khi bé lớn hơn sẽ tự khỏi. Cũng có trường hợp vẫn bị đổ mồ hôi tay chân nhiều tới khi lớn lên. Để biết thêm chi tiết trẻ sơ sinh bị ra mồ hôi chân tây mời xem bài viết sau đây.

Trẻ sơ sinh bị ra mồ hôi chân tay

Tình trạng đổ mồ hôi ở trẻ sơ sinh là rất phổ biến, đặc biệt là hiện tượng đổ mồ hôi trộm. Đổ mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh là hiện tượng cơ thể trẻ bị ra mồ hôi mà không liên quan tới yếu tố thời tiết, chỉ xảy ra khi trẻ ngủ (thường vào ban đêm). Tỷ lệ trẻ bị đổ mồ hôi trộm nhiều hơn người lớn.

Mồ hôi gồm các thành phần là nước, muối và các chất cặn bã. Trong đó, nước chiếm tới hơn 90%. Vì vậy, nếu thường xuyên gặp tình trạng đổ mồ hôi thì cơ thể trẻ sẽ bị mất đi lượng lớn nước và muối, có thể dẫn tới mệt mỏi và suy kiệt.

Trẻ sơ sinh bị ra mồ hôi chân tayTrẻ sơ sinh bị ra mồ hôi chân tay

Trẻ sơ sinh đổ mồ hôi tay chân

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trẻ bị ra mồ hôi tay và chân. Hầu hết chúng sẽ tự hết khi lớn lên. Tuy nhiên, cũng phải để ý và tìm hiểu rõ nguyên nhân từ đó có biện pháp xử lý chu đáo.

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc trẻ bị ra nhiều mồ hôi tay chân là do rối loạn hệ thần kinh thực vật. Hệ thần kinh này ở trẻ sơ sinh chưa hoàn thiện và đường dẫn khí bị tắc nghẽn. Như vậy, quá trình đồ mồ hôi tay chân sẽ tăng lên.

Nguyên nhân thứ hai là do trẻ bị bệnh phong thấp. Căn bệnh này thường gặp ở trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, mồ hôi tay chân còn là biểu hiện của trẻ mắc phải bệnh còi xương hoặc bị lao.

Cũng có thể việc đổ mồ hôi chân tay là do trẻ có sự thay đổi về mặt cảm xúc, do thời tiết hoặc trẻ hoạt động mạnh. Trong nhà có người bị ra nhiều mồ hôi cung khiến trẻ dễ mắc phải hơn.

Trẻ sơ sinh ra mồ hôi trộm

Thiếu vitamin D: Ở trẻ nhỏ và đặc biệt là trẻ sơ sinh, khi xương phát triển mạnh, nếu bị thiếu vitamin D thì trẻ dễ bị đổ mồ hôi nhiều. Đặc biệt, một số trẻ sinh non, bị nhẹ cân, còi xương, mắc bệnh nhiễm khuẩn hoặc rối loạn tiêu hóa thì dễ bị thiếu vitamin D và đổ mồ hôi trộm;

Trẻ sơ sinh ra mồ hôi trộmTrẻ sơ sinh bị ra mồ hôi chân tay

Điều trị ra mồ hôi tay chân

Tăng tiết mồ hôi bàn tay, bàn chân và nách được điều trị tại chỗ bằng cách bôi aluminum chloride 20% vào các buổi tối tác dụng rất tốt. Ngoài ra, còn có một số phương pháp chuyên sâu khác như: – Điện chuyển ion: Đưa các hạt điện tích của thuốc qua da vào sâu dưới da.

Trẻ 4 tuổi bị ra mồ hôi tay chân

Với câu hỏi “Trẻ 4 tuổi ra mồ hôi tay chân sau đó lạnh ngắt là dấu hiệu bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Tay chân bé lạnh mà môi bé hồng, vui chơi, ăn ngủ bình thường, không có dấu hiệu thở mệt thì bình thường, không có gì đáng lo. Nếu bạn còn lo lắng, bạn có thể đưa bé đến khám tại các cơ sở y tế để chẩn đoán và tư vấn chính xác hơn.

Em bé có thể bị đổ mồ hôi tay chân nhiều do hệ thần kinh điều khiển tiết mồ hôi còn làm việc chưa tốt. Khi bé lớn hơn sẽ khỏi. Tuy nhiên, có một số người vẫn bị hiện tượng này đến lớn. Khi đó, cần phải phẫu thuật để cắt hạch thần kinh điều khiển việc tiết mồ hôi. Nếu con bạn vẫn bú tốt, lên cân tốt thì bạn không cần lo lắng.

Mỗi ngày, nếu bạn uống được 1 lít sữa thì không cần uống thêm canxi viên. Em bé của bạn có thể ngưng canxi và thay thế bằng vitamin D3, mỗi ngày 400 UI. Hai mẹ con cần phơi nắng sáng mỗi ngày 20 phút. Mẹ sợ bị nám mặt thì phơi tay chân thôi nhé!

Trẻ 4 tuổi Trẻ sơ sinh bị ra mồ hôi chân tay

Bàn tay trẻ sơ sinh có mùi hôi

Phần lớn tình trạng đầu bé có mùi đều liên quan đến vấn đề bài tiết mồ hôi. Trẻ sơ sinh có thể đổ mồ hôi rất nhiều do sự trao đổi chất trong giai đoạn này còn mạnh hơn cả người lớn nhằm hỗ trợ sự phát triển hoàn thiện về thể chất. Vì vậy nếu tuyến mồ hôi hoạt động quá mạnh mà không bài tiết hết được có thể đọng lại trên . Tình trạng này có thể tạo điều kiện cho các vi khuẩn như staphylococcus hominis sinh sôi phát triển làm phá vỡ các protein và gây ra các mùi khó chịu.

Trẻ ra mồ hôi tay chân

Nhiều trẻ em có hiện tượng đổ nhiều mồ hôi kèm tay chân lạnh khiến cha mẹ vô cùng lo lắng. Trẻ sơ sinh hay bị đổ mồ hôi tay chân lạnh có thể do thân nhiệt của trẻ chưa ổn định. Trường hợp trẻ trên 3 tháng tuổi vẫn còn bị lạnh tay chân thì có thể trẻ bị thiếu canxi

Trẻ 3 tháng tuổi bị ra nhiều mồ hôi

Từ 3 tháng tuổi bé yêu bước vào một giai đoạn phát triển mới. Con đã hoạt động chân tay nhiều hơn để thực hành các kỹ năng lật, lẫy, bò. Sự vận động này khiến trẻ sản sinh nhiều mồ hôi hơn.

Trẻ 3 tháng tuổi Trẻ sơ sinh bị ra mồ hôi chân tay

Trẻ em ra mồ hôi chân tay lạnh

Ra mồ hôi lạnh là hiện tượng bé đổ mồ hôi tay chân lại lạnh. Việc đổ mồ hôi là bình thường nếu nhiệt độ môi trường tăng cao hoặc khi bé hoạt động thể chất. Đây là những điều kiện khiến cơ thể bài tiết mồ hôi để điều hòa thân nhiệt.

Khi bé đổ mồ hôi tay chân lạnh, cha mẹ cần chú ý thêm đến các triệu chứng khác của trẻ. Vì những triệu chứng đi kèm có thể gợi ý nguyên nhân gây ra đổ mồ hôi lạnh ở trẻ.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu được tình trạng trẻ sơ sinh bị ra mồ hôi chân tay. Nếu khắc phục tại nhà không giảm đổ mồ hôi, bạn nên đưa trẻ đi khám bác sĩ. Đặc biệt là khi trẻ có những dấu hiệu đáng ngại. Bác sĩ sẽ giúp bạn tìm nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!