Thuốc smecta uống trước hay sau ăn

5/5 - (26 bình chọn)

Thuốc smecta uống trước hay sau ăn , Nên sử dụng thuốc sau bữa ăn ở viêm thực quản , Có thể hòa trong nước và uống trực tiếp thuốc Smecta. Đối với trẻ em, Smecta có thể trộn đều thuốc trong thức ăn sệt hoặc với bột, rau hầm nhừ,…Để chi tiết hơn.Thuốc smecta uống trước hay sau ăn mời xem bài viết ngay dưới đây.

Thuốc smecta uống trước hay sau ănThuốc smecta uống trước hay sau ăn

Thuốc smecta uống trước hay sau ăn

Nên sử dụng thuốc sau bữa ăn ở viêm thực quản. Có thể hòa trong nước và uống trực tiếp thuốc Smecta. Đối với trẻ em, Smecta có thể trộn đều thuốc trong thức ăn sệt hoặc với bột, rau hầm nhừ,…

Thuốc Smecta sẽ tương tác với lớp chất nhầy trên bề mặt niêm mạc tạo nên một lớp “áo” bảo vệ, che phủ bề mặt niêm mạc ống tiêu hóa. Các tác nhân gây tiêu chảy vì thế không thể bám tiếp vào niêm mạc ống tiêu hóa. Nhờ đó, thuốc Smecta giúp thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục trong bệnh tiêu chảy cấp, cải thiện khuôn phân, giảm lượng phân thải ra và rút ngắn thời gian tiêu chảy. Trong một số trường hợp tiêu chảy cấp thường gặp do chế độ ăn, ngộ độc thức ăn, nhiễm trùng hoặc do tác dụng phụ của thuốc thì sử dụng Smecta có thể giúp giảm các triệu chứng tiêu chảy hay nôn ói, nhưng khả năng hồi phục hoàn toàn, tùy thuộc vào tình trạng bệnh, nặng hay nhẹ, cơ thể có thể tự đào thải chất độc hay không.

Smecta uống cách nhau bao lâu

 • Trẻ em và trẻ sơ sinh: Lên đến một năm: 2 gói mỗi ngày trong 3 ngày, sau đó 1 gói mỗi ngày.
 • Một tuổi trở lên: 4 gói một ngày trong 3 ngày, sau đó 2 gói mỗi ngày.
 • Người lớn: Trung bình 3 gói mỗi ngày.
 • Trong thực tế, liều hàng ngày có thể được tăng gấp đôi khi bắt đầu điều trị.

Các chỉ định khác:

 • Ở trẻ em và trẻ sơ sinh: Lên đến một năm: 1 gói mỗi ngày. Từ 1 đến 2 năm: 1 đến 2 gói mỗi ngày. Sau 2 năm: 2 đến 3 gói mỗi ngày.
 • Ở người lớn: Trung bình 3 gói mỗi ngày.

*** Lưu ý: Tốt nhất nên uống: Sau bữa ăn nếu viêm thực quản; Giữa các bữa ăn, cho các chỉ định khác.Trẻ em và trẻ sơ sinh: có thể được trộn trong một chai 50ml nước được cung cấp trong ngày, hoặc trộn đều với một loại thực phẩm bán lỏng, chẳng hạn như nước dùng, compote, nhuyễn, thức ăn trẻ em. Người lớn: Thuốc được dùng với một nửa ly nước.

Smecta có phải la thuốc kháng sinh khôngSmecta có phải la thuốc kháng sinh không

Smecta có phải la thuốc kháng sinh không

Trên thực tế, Smecta có tác dụng làm dịu cơn đau và các triệu chứng tiêu chảy cấp và mãn tính, làm dịu đau dạ dày cũng như đại tràng. Tuy nhiên, sản phẩm không phải là thuốc kháng sinh và chỉ  tác dụng điều trị triệu chứng đau liên quan tới đường tiêu hóa.25 thg 8, 2020
Smecta Hương dâu: – Trẻ trên 2 tuổi: 4 gói/ngày …
Smecta: Điều trị tiêu chảy cấp: – Trẻ trên 2 tuổi: …

Thuốc Smecta giá bao nhiêu

Thuốc Smecta có giá bán khoảng 110 – 120.000 đồng/ hộp 30 gói.

Uống nhiều Smecta có sao không

Uống Smecta thường xuyên cũng không gây tác dụng phụ nghiêm trọng, thường gặp nhất là tình trạng táo bón nếu sử dụng quá liều.

Cách dụng Smecta cho trẻ sơ sinh

 1. Đối tượng là trẻ em và trẻ sơ sinh đến một năm tuổi: 2 gói/ ngày x 3 ngày, sau đó 1 gói/ ngày.
 2. Nếu trẻ > 1 tuổi: 4 gói/ ngày x 3 ngày, sau đó 2 gói/ ngày.
 3. Người lớn: trung bình 3 gói/ ngày.
 4. Trong thực tế, liều hàng ngày có thể được tăng gấp đôi khi bắt đầu điều trị.

Smecta có phải là thuốc kháng sinh không

Nên thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc. Trên thực tế, Smecta có tác dụng làm dịu cơn đau và các triệu chứng tiêu chảy cấp và mãn tính, làm dịu đau dạ dày cũng như đại tràng. Tuy nhiên, sản phẩm không phải là thuốc kháng sinh và chỉ  tác dụng điều trị triệu chứng đau liên quan tới đường tiêu hóa.25 thg 8, 2020
Smecta Hương dâu: – Trẻ trên 2 tuổi: 4 gói/ngày …
Smecta: Điều trị tiêu chảy cấp: – Trẻ trên 2 tuổi: …

Thuốc tiêu chảy uống trước hay sau ăn

Thuốc smecta uống trước hay sau ăn

Thuốc tiêu chảy uống trước hay sau ăn

Với những loại thuốc cầm tiêu chảy, việc uống thuốc trước bữa ăn sẽ giúp rút ngăn thời gian thuốc đi vào ruột và duy trì nồng độ cao của thuốc. Với thuốc nội tiết tố, thời điểm uống thuốc tốt nhất là trước bữa ăn sáng.

Diosmectite trong thuốc Smecta là silicat nhôm và ma-giê tự nhiên có khả năng rất lớn trong việc giúp bao phủ niêm mạc đường tiêu hóa.

Thuốc cùng với protein của niêm dịch bao phủ hết hết ruột do đó thuốc giúp bảo vệ tiêu hóa.

Mặc dù thuốc có khả năng gắn kết với độc tố của vi khuẩn nhưng đồng thời cũng có thể gắn vào một số thuốc gây cản trở quá trình hấp thu thuốc khác. Do đó người dùng thuốc cần lưu ý điểm này.

Smecta được dùng để điều trị các trường hợp tiêu chảy, bao gồm:

 • Điều trị triệu chứng tiêu chảy cấp ở trẻ em và trẻ sơ sinh
 • Bù nước bằng đường uống ở người lớn
 • Các trường hợp bệnh nhân bị tiêu chảy mãn tính
 • Ngoài ra, Smecta còn được dùng để điều trị triệu chứng đau liên quan đến thực quản, bệnh dạ dày và đại tràng.