Thai nhi 30 tuần nặng bao nhiêu kg

5/5 - (21 bình chọn)

Thai nhi 30 tuần nặng bao nhiêu kg , Khi được 30 tuần tuổi, bé nặng khoảng 1,4 kg và và dài khoảng 26,7cm tính từ đỉnh đầu đến chóp mông, hoặc khoảng bằng chiều dài của một cây cần tây (nếu tính cả hai cẳng chân và bàn chân, số đo này dài thêm nhiều cm nữa). Từ tuần này đến tuần 37 của thai kỳ, bé tăng cân ấn tượng khoảng 230g/tuần! Để chi tiết Thai nhi 30 tuần nặng bao nhiêu kg mời theo dõi bài viết ngay dưới đây.

Thai nhi 30 tuần nặng bao nhiêu kg

Thai nhi 30 tuần nặng bao nhiêu kg

Thai nhi 30 tuần nặng bao nhiêu kg

  • Khi được 30 tuần tuổi, bé nặng khoảng 1,4 kg và và dài khoảng 26,7cm tính từ đỉnh đầu đến chóp mông, hoặc khoảng bằng chiều dài của một cây cần tây (nếu tính cả hai cẳng chân và bàn chân, số đo này dài thêm nhiều cm nữa). Từ tuần này đến tuần 37 của thai kỳ, bé tăng cân ấn tượng khoảng 230g/tuần!
  • Bé có thể tập các cử động hô hấp khi bé nhịp nhàng cử động phần cơ hoành của mình.
  • Bộ não bé tiếp tục lớn và phát triển, hình thành thêm các đường rãnh và nếp gấp trên bề mặt của não. Các nếp gấp này giúp cho các tế bào não bé có đủ chỗ (diện tích bề mặt) để phát triển do não phát triển và tiếp thu kiến thức trong suốt cuộc đời. Bé giờ đây có thể kiểm soát nhiệt độ.

Xem Thêm : Đeo tai nghe nhiều có hại không

Tư The nằm của thai nhi 30 tuần

Trong tuần mang thai thứ 30, tư thế của bé vẫn là ngẩng đầu lên. Thai nhi 30 tuần thường trôi nổi khá thoải mái trong màng ối. Dù có chật chội đôi chút, nhưng bé vẫn còn có không gian để di chuyển xung quanh.

Thai nhi 29 tuần nặng bao nhiêu

Trong tuần thai này, em bé đang có chiều dài khoảng hơn 36,8 cm, và nặng chừng 1,3 kg (gần bằng một quả bưởi). Suốt giai đoạn này, bé sẽ tích đủ số cân bằng một nửa trọng lượng lúc sinh. Cơ bắp và phổi của bé đang tiếp tục trưởng thành. Sự tăng trưởng của thai nhi khiến mẹ đói bụng hơn, do bé cần nhiều dinh dưỡng hơn để phát triển.

Khi thai kì của mẹ đang tiến dần đến cuối tháng thứ bảy, thời khắc mẹ được ôm bé trong vòng tay đang ở rất gần rồi. Bé đang trưởng thành với tốc độ rất nhanh và cực kì năng động trong bụng mẹ. Mẹ sẽ thấy bé đạp và đập rất nhiều lần trong ngày do bạn ấy đang luyện các cơ. Do não đang phát triển rất nhanh, đầu bé chiếm một phần đáng kể tổng khối lượng cơ thể. Vào tuần thứ hai mươi chín, em bé thường nằm dọc bụng mẹ với đầu hướng xuống tử cung.

Đầu của bé đang tăng kích thước để phù hợp với bộ não đang phát triển từ tuần trước và tiếp tục trong tuần này. Bé bắt đầu tự điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Thính lực cải thiện, cơ bắp và phổi tiếp tục trưởng thành. Da bé càng lúc càng mượt mà hơn và mất phần lông nhung. Tuỷ sống bắt đầu sản xuất hồng cầu. Bé cũng có thể nhắm và mở mắt.

Xem Thêm : Thuốc mọc râu nakashima có hiệu quả không

Hình ảnh thai nhi 30 tuần tuổi

Thai nhi 30 tuần nặng bao nhiêu kg

Hình ảnh thai nhi 30 tuần tuổi

31 tuần thai nhi nặng bao nhiêu

Từ tuần thai này cho đến khi bé chào đời, bé sẽ tăng cân rất nhanh, trong khi chiều cao sẽ phát triển chậm lại. Ở tuần thai 31, bé nặng khoảng hơn 1.5kg, dài khoảng 41cm. Bé sẽ tăng lên đến 500g mỗi tuần, để chuẩn bị thích nghi với cuộc sống ngoài bụng mẹ.
– Trong lúc này, bé cũng đã có tóc, có móng chân, móng tay, lông tơ. Da của bé mềm và mịn do bé đã tròn trĩnh hơn.
– Mắt của bé đã có thể nhắm mở, phân biệt được ánh sáng.

Chỉ số thai nhi 30 tuần

Qua những lần khám thai định kỳ, bác sĩ sẽ thông báo cho mẹ kết quả đầy đủ của lần khám thai hiện tại bao gồm cả chỉ số siêu âm thai, đối chiếu với bộ chỉ số phát triển bình thường để đánh giá sự phát triển của bé. Chỉ số đường kính lưỡng đỉnh, chu vi đầu và bụng, chiều dài xương đùi sẽ có sự khác nhau ở từng bé. Sự sai lệch có thể là do yếu tố di truyền, chế độ dinh dưỡng của mẹ hoặc do cấu trúc cơ thể của thai nhi.

Khi siêu âm, bạn nên quan tâm các chỉ số sau:

  • Cân nặng trung bình của thai 30 tuần là 1,3kg đến 1,5kg.
  • Chiều dài từ đầu đến mông trong khoảng 37cm – 39cm.
  • Đường kính lưỡng đỉnh của thai khoảng 76mm.
  • Chiều dài xương đùi khoảng 56mm.

Xem Thêm : Vợ chồng nên dùng bao cao su loại nào

Thai 30 tuần là mấy tháng

Thai nhi 30 tuần nặng bao nhiêu kg

Thai 30 tuần là mấy tháng

Thai 30 tuần là đang ở tháng thứ 7 của thai kỳ và chỉ còn 10 tuần nữa là đến ngày em bé chào đời. Ở giai đoạn này, chỉ số thai nhi 30 tuần đã có nhiều sự thay đổi và mẹ bầu sẽ phải đối mặt với một số khó khăn.

Thai 30 tuần nặng bao nhiêu kg

Khi được 30 tuần tuổi, bé nặng khoảng 1,4 kg và và dài khoảng 26,7cm tính từ đỉnh đầu đến chóp mông, hoặc khoảng bằng chiều dài của một cây cần tây (nếu tính cả hai cẳng chân và bàn chân, số đo này dài thêm nhiều cm nữa). Từ tuần này đến tuần 37 của thai kỳ, bé tăng cân ấn tượng khoảng 230g/tuần!

Qua bài viết Thai nhi 30 tuần nặng bao nhiêu kg hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

error: Content is protected !!