Quan hệ đồng tính nữ

Bình chọn

Quan hệ tình dục đồng tính nữ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu bạn không ý thức được các vấn đề sức khỏe , Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu đúng để có biện pháp bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.

1. Làm chủ các vấn đề sức khỏe riêng biệt

Phụ nữ có những vấn đề sức khỏe riêng nên cần quan tâm đến những vấn đề sức khỏe cụ thể này. Đặc biệt là những người đồng tính nữ, song tính hay phụ nữ có quan hệ tình dục đồng giới.

Đồng tính nữ cần lưu ý các vấn đề sức khỏe cụ thể để phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Đồng tính nữ cần lưu ý các vấn đề sức khỏe cụ thể để phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Quan hệ đồng tính nữ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, khía cạnh tình dục để biết cách bảo vệ bản thân cũng như chăm sóc sức khỏe, tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng như các vấn đề về tâm lý.

2. Nguy cơ trầm cảm cao ở đồng tính nữ

Các mối quan hệ đồng giới với một xu hướng tình dục cụ thể thường không được xã hội công nhận. Họ luôn phải đối mặt với nguy cơ bị trầm cảm hoặc rối loạn lo âu. Ngoài ra, sự kỳ thị, xa lánh cũng như lạm dụng, bạo lực hay rạn nứt tình yêu cũng khiến họ dễ bị tổn thương.

Những mối quan hệ đồng giới không được công nhận khiến họ không thể bộc lộ ra ngoài và trở thành những người thiếu sự hỗ trợ của xã hội. Khi không thể chia sẻ với người khác sẽ làm gia tăng chứng trầm cảm, bạn nên đến gặp bác sĩ tâm lý để được tư vấn cách điều trị hiệu quả.

3. Nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Quan hệ tình dục bằng miệng hoặc quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn bằng tay,… cũng làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh. Đặc biệt là các bệnh thường gặp như HPV, viêm âm đạo do vi khuẩn, …

HIV – AIDS cũng là một căn bệnh mà bạn có thể mắc phải khi quan hệ tình dục đồng tính nữ. Vì vậy, việc trang bị cho mình những kiến ​​thức về sức khỏe cũng như quan hệ tình dục an toàn là vô cùng quan trọng. Đừng chỉ vì một vài phút thăng hoa mà ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và bạn đời.

Kỳ thị và xa lánh khiến người đồng tính có nguy cơ trầm cảm cao

Kỳ thị và xa lánh khiến người đồng tính có nguy cơ trầm cảm cao

4. Bảo vệ bản thân khi quan hệ tình dục với đồng tính nữ

Quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su. Đặc biệt nên vệ sinh và khử trùng đồ chơi tình dục sau mỗi lần sử dụng. Hoặc bạn có thể sử dụng chúng với bao cao su mới để tránh lây nhiễm. Nên đeo găng tay khi thực hiện các hoạt động tình dục bằng tay.

Kiểm tra sức khỏe là một trong những cách quan trọng nhất để bảo vệ bản thân và bạn đời của bạn. Vì khi khám tổng quát mới biết chính xác mình có mắc bệnh truyền nhiễm hay không. Từ đó, có những biện pháp phòng ngừa an toàn.

Không bao giờ quan hệ tình dục không an toàn. Bởi đây là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, mụn rộp sinh dục,…

Phụ nữ dưới 26 tuổi nên tiêm phòng ung thư cổ tử cung. Đây là bệnh thường gặp ở phụ nữ.

Hãy tự bảo vệ mình bằng cách tầm soát và theo dõi ung thư vú, ung thư cổ tử cung hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

5. Hạn chế lạm dụng chất kích thích

Các mối quan hệ đồng tính nữ thường bị kỳ thị và lên án. Vì vậy, phụ nữ trên thế giới này thường tìm đến thuốc lá hoặc các chất kích thích khác để cứu rỗi linh hồn. Do đó, tỷ lệ nghiện thuốc lá, rượu bia khá cao.

Việc tìm đến chất kích thích là do họ không biết chia sẻ cùng ai. Khiến cho vấn đề tâm lý của người đồng tính ngày càng trở nên bất ổn. Lạm dụng chất kích thích trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các tổ chức giới hoặc người thân để được điều trị tâm lý tốt nhất.

Lạm dụng chất kích thích là cách giải tỏa buồn chán, mệt mỏi hiệu quả

Lạm dụng chất kích thích là cách giải tỏa buồn chán, mệt mỏi hiệu quả

6. Luôn chia sẻ để tránh bị bạo hành

Đồng tính nữ rất dễ bị bạo lực. Bởi họ thường không dám tiết lộ và che giấu việc bị xâm hại vì xu hướng tính dục không bình thường của mình. Không chỉ vậy, nỗi sợ hãi về sự kỳ thị, phân biệt của xã hội khiến họ cảm thấy chán nản, mất niềm tin vào cuộc sống.

Nếu không được chia sẻ, giúp đỡ từ người thân hoặc cộng đồng sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng cho người đồng tính.

Vì vậy, để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng bị xâm hại, bạn nên cố gắng chia sẻ với những người thân yêu hoặc những người mà bạn tin tưởng. Ngoài ra, bạn có thể gọi đến đường dây nóng để được hỗ trợ tốt nhất khi gặp các vấn đề về lạm dụng.

7. Khám sức khỏe định kỳ

Mối quan hệ đồng tính nữ khiến bạn khó chia sẻ những vấn đề sức khỏe của mình. Hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ khám sức khỏe tin cậy. Cũng như tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên nghiệp có thể chia sẻ và thấu hiểu tâm lý của người bệnh.

Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn theo dõi và phát hiện bệnh sớm. Nó cũng tránh nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Việc tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc cũng như cách phòng tránh và bảo vệ bản thân

Việc tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc cũng như cách phòng tránh và bảo vệ bản thân

Đặc biệt khi đến khám tại Bệnh viện Đa khoa , bạn sẽ được đảm bảo thông tin an toàn tuyệt đối. Khách hàng hoàn toàn yên tâm thăm khám và giải quyết mọi lo lắng về sức khỏe của mình. Hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa để giải quyết những vấn đề bạn đang gặp phải.

error: Content is protected !!