Phương pháp smile trong điều trị cận thị

5/5 - (9 bình chọn)

Phương pháp smile trong điều trị cận thị  , khi có nhu cầu phẫu thuật chữa tật khúc xạ, nhiều bệnh nhân rất băn khoăn không biết lựa chọn phương pháp nào ? Đúng là mỗi phương pháp đều có ưu –nhược điểm riêng, tuy nhiên, khi sử dụng các phương pháp tiên tiến như Relex smile, với phẫu thuật viên lành nghề, việc điều trị sẽ đạt kết quả tốt.

Mổ mắt cận thị bằng phương pháp smileMổ mắt cận thị bằng phương pháp smile

Relex smile là gì?

Relex smile (Refractive Lenticule Extraction – Small Incision Lenticule Extraction) là kỹ thuật chữa cận, loạn thị tiên tiến và an toàn nhất hiện nay.

Khi thực hiện phẫu thuật bằng phương pháp Relex smile, phẫu thuật viên sẽ rút một lớp mô mỏng có hình dạng thấu kính qua đường rạch nhỏ. Toàn bộ quá trình phẫu thuật thực hiện bằng công nghệ Femtosecond Laser với 3 bước cơ bản. Đầu tiên, bác sĩ chiếu laser lên bề mặt giác mạc, tạo 2 mặt phân cách, tự động tách rời lõi mô ở giữa.

Bước 2 là tạo vết rạch rất nhỏ và mịn (từ 2-4mm, bằng 1/5 đường rạch so với phẫu thuật tạo vạt giác mạc) bằng máy Visumax hiện đại.

Cuối cùng là rút lõi mô: bác sĩ dùng dụng cụ vi phẫu chuyên biệt, rút lõi mô được tách rời ra khỏi mắt qua vết rạch. Trước phẫu thuật, bệnh nhân được gây tê tại chỗ nên cuộc phẫu thuật trải qua rất nhẹ nhàng, không đau. Tổng thời gian phẫu thuật khoảng 10-15 phút. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân chỉ cảm thấy khó chịu nhẹ trong 4-6 tiếng.

Nhược điểm của Relex SMILE

Về ưu điểm, chữa cận thị bằng phương pháp mới này được đánh giá là thân thiện với bệnh nhân. Chỉ mất khoảng 25s – 35s điều trị, thị lực được phục hồi ngay sau đó. Nhờ đó, bệnh nhân cảm thấy an tâm, đỡ lo lắng hơn khi điều trị.

Không chỉ giúp chữa cận thị, Relex Smile còn là kỹ thuật chữa loạn thị tiên tiến nhất hiện nay.

Về nhược điểm, phương pháp mới này chỉ áp dụng với những người có độ cận thị cao. Nhiều trường hợp phẫu thuật cận có thể lên đến 10 diop. Còn phẫu thuật loạn thị thì chỉ áp dụng với người có độ loạn từ 0,5 diop – 5 diop.

Nhược điểm của Relex SMILEMổ mắt cận thị bằng phương pháp smile

Bảng giá mổ cận ReLEx SMILE

Với mỗi một phương pháp mổ điều trị mắt sẽ có chi phí khác nhau và tùy tình trạng bệnh lý của mỗi người cũng như kinh tế gia đình mà mỗi người sẽ lựa chọn một phương pháp mổ điều trị khác nhau. Vậy mổ điều trị mắt bằng phương pháp ReLEx SMILE giá bao nhiêu ?Tại bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản, mổ bằng phương pháp ReLEx SMILE có chi phí là 48.800.000 đồng.

Khi sử dụng gói mổ này, độ chính xác và an toàn của nó rất cao bởi đây là phương pháp mổ tân tiến nhất trên thế giới hiện nay. Ít xảy ra biến chứng, khả năng cận lại thấp và chỉ mất 6 giờ sau khi mổ để có thể hồi phục.

Mổ mắt SMILE giá bao nhiêu 2021

Chi phí khoảng bao nhiêu cho một 1 lần điều trị ReLex SMILE? Thông thường chi phí để thực hiện 1 lần điều trị mắt cận bằng phương pháp Relex Smile khoảng từ 45 đến 70 triệu đồng tùy thuộc vào từng bệnh viện thực hiện.

Giá mổ mắt cận thị ở Bệnh viện Mắt TP HCM

Hiện nay có nhiều phương pháp mổ cận thị khác nhau. Trong đó, phương pháp phẫu thuật phổ biến và hiệu quả để điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt trong khoảng hơn 20 năm nay là dùng laser excimer, với những kỹ thuật thực hiện khác nhau như: lasik và laser excimer bề mặt. Mỗi phương pháp sẽ mang lại những ưu và khuyết điểm khác nhau. Tùy tình trạng cụ thể cũng như khả năng kinh tế mà bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể.

Chi phí mổ cận thị tại Bệnh viện Mắt TPHCM:

– Lasik: dùng Laser excimer, Femtosecond laser. Lasik dùng dao tạo vạt giá 21 triệu đồng/2 mắt; Lasik dùng femtosecond laser tạo vạt giá 40 triệu đồng/2 mắt. Ưu điểm là chữa được độ từ 1-10 độ, cần tạo vạt giác mạc.

– PRK: Laser bề mặt bằng Excimer laser, giá 21 triệu đồng/2 mắt. Phương pháp này không phải cắt vạt, do vậy không có biến chứng do cắt vạt, chữa độ cận dưới 4 độ.

– Smile: dùng Femtosecond laser, giá 70 triệu đồng/2 mắt. Ưu điểm là ít bị khô mắt sau phẫu thuật, không có biến chứng của cắt vạt. Có thể điều trị cận và loạn < 10 độ.

– Phakic Iol: 16 triệu đồng/1 mắt. Ưu điểm là chữa được độ cận trên 10 độ.

Chi phí mổ cận thị tại Bệnh viện Mắt TPHCM:Mổ mắt cận thị bằng phương pháp smile

Ngoài ra, Bệnh viện Mắt TPHCM hiện còn áp dụng phương pháp SmartSurfACE (phẫu thuật tật khúc xạ không chạm) là phương pháp phẫu thuật laser Excimer không cần vạt giác mạc (cắt, rạch giác mạc), không chạm vào mắt, an toàn, nhẹ nhàng, không gây nhiều biến chứng và mang đến thị lực tốt hơn. Chi phí phẫu thuật tật khúc xạ (cận, loạn, viễn dưới 8 độ) không chạm vào mắt tại Bệnh viện Mắt TPHCM là 21 triệu đồng/ 2 mắt.

Review mổ mắt Relex Smile

Cuối cùng sau bao nhiêu năm nhìn đời bằng con mắt “mờ ảo” đã kết thúc hihi

Một ngày đẹp trời rủ lão chồng đưa đi mổ cận.. lão ok ngay vì quả mắt 7 đi-ốp của vợ lão chán lắm rồi 😢😢

Tham khảo đủ các địa chỉ uy tín xong 2 vợ chồng quyết định trong nửa nốt nhạc sang “Bệnh viện mắt Sài gòn”

Bước đầu tất nhiên là thăm khám đã để xem mắt có đủ điều kiện mổ hay không? Nếu đủ điều kiện thì nên chọn gói nào phù hợp. Mắt mình thì giác mạc mỏng sau thăm khám mắt trái có vấn đề nên cần laser đáy mắt ,bác sĩ tư vấn rất nhiệt tình, và hẹn laser vì nếu không mổ cận mắt mình cũng cần phải laser , mình quyết định chữa mắt luôn hôm đó và hẹn lịch tuần tới mổ cận.

Gói mổ mình chọn là Lasik ReLex Smile

Do mắt giác mạc mỏng nên bác sĩ tư vấn chọn gói vết cắt laser bé nhất, gói Smile là gói đắt nhất ở viện hiện nay giá 70 triệu nếu có đợt giảm thì còn khoảng 45 triệu.

Gói smile là dạng mổ có vết cắt bé nhất, lành nhanh và ít gây tổn thương 😊

Mổ mắt cận thị bằng phương pháp smileMổ mắt cận thị bằng phương pháp smile

Quy trình đi tìm lại bầu trời bắt đầu như sau

Mổ Lasik Smile sẽ mổ bên bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội cơ sở 532 Đường Láng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội – lên tầng 5 để làm thủ tục mổ

Sau khi người nhà làm thủ tục thì mình được anh bác sĩ hướng dẫn đưa đi khám lại tổng quát tình trạng mắt và xuống tầng 3 để lấy máu xét nghiệm lần cuối trước khi lên thớt😜

Người nhà sẽ được hướng dẫn theo dõi cả quá trình mổ ở màn hình tivi phòng chờ.

Còn mình thì bắt đầu lên thay đồ trước khi vào phòng vô khuẩn😎

Cả cây hồng khá xinh của bệnh viện haha Bác sĩ hướng dẫn trước quá trình mổ bên phòng chờ ngoài và rửa vệ sinh mắt và nhỏ tê.

Ok được đưa vào trong lên thớt, ekip mổ của mình chụp bên dưới nói chung mình run lắm mà bác sĩ nhiệt tình, nhẹ nhàng hướng dẫn tí một..

Lên thớt mà cứ lẩm nhẩm niệm Phật để mong không sao hahaaa

Mổ nhanh không, không đau, nói chung không cảm giác gì so vs con nhát như mình 💪

Ai cận nặng muốn bỏ kính mình khuyên thật nên mổ đi vì lúc chưa hết tê ra đến cầu thang nhìn xuống thôi thấy lão chồng ngồi chờ rõ mồn một vuii như vớ được vàng sau bao năm mờ ảo hahaa

Hết tê về chỉ bị chói tầm 2-4 tiếng nên nằm ngủ và tái khám hôm sau mắt đã 9/10 rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *