Nhiệt độ của trẻ em dưới 36 độ

5/5 - (23 bình chọn)

Nhiệt độ của trẻ em dưới 36 độ, Nếu thân nhiệt của bé thấp hơn 36,5°C thì mẹ cần ủ ấm ngay cho em bé. Nếu thân nhiệt bé cao hơn 37,5°C, bé đang bị nóng. Mẹ cần để bé ở nơi thoáng mát, bỏ bớt chăn cũng như quần áo dày, lau mát cơ thể, cho trẻ bú nhiều hơn, uống thêm nước nếu cần và tiếp tục theo dõi nhiệt độ cho trẻ. Để biết thêm chi tiết nhiệt độ của trẻ em dưới 36 độ mời xem bài viết dưới đây.

Nhiệt độ của trẻ em dưới 36 độ

Nhiệt độ của trẻ em dưới 36 độ

Nhiệt độ của trẻ em dưới 36 độ

Đối với trẻ em nhiệt độ cần phải được kiểm tra thường xuyên mỗi ngày. Đây là cách tốt nhất và đơn giản nhất để nhận biết những dấu hiệu bất thường của cơ thể, từ đó phòng tránh và điều trị các bệnh có thể xảy ra cho bé yếu.

Nhiệt độ trẻ sơ sinh so với người lớn thường thấp hơn khoảng 1 – 1,5 độ. Vào mỗi buổi sáng, chiều khi đo nhiệt độ ở các điểm khác nhau trên cơ thể, có thể nhận thấy sự thay đổi rất rõ rệt. Để đảm bảo nhiệt độ cơ thể luôn trong trạng thái trao đổi bình thường, tốt nhất thân nhiệt của trẻ sơ sinh phải luôn duy trì ở mức 36 – 37 độ C. Nếu thân nhiệt chênh lệch với mức này, tăng thêm 1 độ hoặc giảm xuống 1 độ đều rất nguy hiểm.

Thân nhiệt 35,5 độ ở trẻ em

Cụ thể như sau: Ở trẻ em, thân nhiệt 35.5 độ có sao không? Câu trả lời chính là có, khi mức nhiệt của trẻ hạ xuống thấp, trẻ xuất hiện tình trạng mẩn đỏ trên cơ thểm da lạnh và xanh, hơi thở yếu ớt. Khi này, hai môi của trẻ bặm lại, mất thăng bằng, xuất hiện co giật nhẹ

Thân nhiệt 36 độ c sao không

Nhiệt độ bình thường của cơ thể con người là khoảng 98,6°F hoặc 37°C. Tuy nhiên, nhiệt độ bình thường có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Thời gian trong ngày như ngày và đêm; Giới tính; Những gì bạn mới ăn hoặc uống; Trong chu kỳ kinh nguyệt (đối với phụ nữ); Mức độ hoạt động thể chất; Tuổi tác… Vì vậy, nhiệt độ cơ thể bình thường có thể dao động từ 36°C đến 37,2°C.

Nhiệt độ ở nách trẻ bao nhiêu là sốt

Nhiệt độ của trẻ em dưới 36 độ

Nhiệt độ ở nách trẻ bao nhiêu là sốt

Thân nhiệt được kiểm soát bởi vùng hạ đồi của não. Thân nhiệt dao động một khoảng tương đối hẹp trong ngày trong nhờ sự duy trì của vùng hạ đồi. Bộ phận này điều chỉnh nhiệt độ bằng cách cân bằng giữa sự sinh nhiệt của các cơ và gan với sự mất nhiệt qua da và phổi. Sốt xảy ra khi vùng hạ đồi làm tăng nhiệt độ cơ thể.

Bình thường thân nhiệt trẻ khỏe mạnh dao động từ 36,8 – 37,3°C. Nhiệt độ buổi chiều thường cao hơn buổi sáng khoảng 0,5 độ. Trả lời cho câu hỏi “Trẻ sơ sinh nóng bao nhiêu độ là sốt?”, các bác sĩ cho biết trẻ sơ sinh bị sốt khi:

  • Nhiệt độ ở trực tràng (hậu môn) > 100,4oF (38°C);
  • Nhiệt độ miệng > 99,5oF (37,5°C);
  • Nhiệt độ nách > 99oF (37,2°C);
  • Nhiệt độ tai > 100,4oF (38°C)

Thực tế việc đo nhiệt độ hậu môn hoặc ở tai là chính xác nhất, nhưng ở nách thì lại đơn giản nhất nên được nhiều người áp dụng.

Trẻ sơ sinh sốt cao là khi thân nhiệt từ 39 – 40°C, nếu trên 40,5°C thì là một cấp cứu y tế đối với trẻ vì dễ dẫn đến co giật. Thế nhưng ở nhiều trẻ đã có tiền căn co giật thì ngưỡng sốt gây co giật có thể thấp hơn, có thể chỉ cần sốt < 38°C cũng có nguy cơ co giật.

Nhiệt độ bình thường của trẻ 2 tuổi

Nhiệt độ bình thường trong cơ thể trẻ em khoảng 36.5-37.5 độ C. Khi bị sốt, nhiệt độ cơ thể bé tăng lên trên 38 độ C. Sốt không phải là một bệnh xuất hiện đơn lẻ mà là một phần phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bị nhiễm virus hoặc vi khuẩn.

Nhiệt độ trẻ sơ sinh bao nhiêu là bình thường

Nhiệt độ của trẻ em dưới 36 độ

Nhiệt độ trẻ sơ sinh bao nhiêu là bình thường

Đo nhiệt độ cơ thể trẻ sơ sinh ở các điểm khác nhau, nếu thấy trong các thông số hiển thị sau có nghĩa là trẻ vẫn bình thường: Đo hậu môn: Thân nhiệt trẻ sơ sinh từ 36,6 – 38°C. Nếu đo ở tai: Thân nhiệt trẻ sơ sinh từ 35,8 – 38°C. Hoặc, đo ở miệng: Thân nhiệt trẻ sơ sinh từ 35,5 – 37,5°C.

Nhiệt độ ở trán trẻ bao nhiêu là sốt

Đo nhiệt độ ở trán cho bé bằng máy đo nhiệt độ trán cho bé, chỉ số này trên 37.5 độ C trở lên chứng tỏ bé đang sốt, bạn cần áp dụng ngay các biện pháp giảm sốt để ổn định nhiệt độ của bé. Điều này tương tự với người lớn.

Qua bài viết nhiệt độ của trẻ em dưới 36 độ mong sẽ giúp ích cho các bật cha mẹ. Trẻ sơ sinh luôn cần nhận được sự chăm sóc đặc biệt. Thân nhiệt của trẻ sơ sinh cũng có sự khác biệt so với người trưởng thành. Cha mẹ hay người chăm sóc cần lưu ý điều này và theo dõi thân nhiệt của trẻ mỗi ngày để trẻ có được sự chăm sóc thích hợp nhất .