Nâng mũi quan hệ có sao không ?

Bình chọn

Nâng mũi quan hệ có sao không? sau nâng mũi vẫn có thể quan hệ được nhưng cần đặc biệt cẩn thận vì có thể ảnh hưởng đến mũi, gây sưng đau, thậm chí bị lệch nếu vô ý va chạm đến khu vực phẫu thuật. Bên cạnh đó, để đảm bảo kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất, khách hàng cũng cần lưu ý một số vấn đề khác trong quá trình chăm sóc hậu phẫu.

Nâng mũi quan hệ bình thường. Trên nguyên tắc, phẫu thuật nâng mũi không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của các cặp đôi. Kỹ thuật chỉ can thiệp đến mô sụn vùng mũi. Chức năng của mũi hay các bộ phận khác vẫn được đảm bảo an toàn.

Đồng thời, sau nâng, bác sĩ sẽ sử dụng nẹp chuyên dụng cố định vùng mũi để hạn chế tối đa rủi ro lệch, vẹo sóng mũi trong quá trình vận động, sinh hoạt.

Tuy nhiên, tốt nhất nên hạn chế quan hệ vợ chồng trong thời gian đầu sau nâng để giảm thiểu tối đa các nguy cơ tác động lên mũi khi form mũi và vết thương chưa ổn định. Bởi trong quá trình quan hệ khó tránh khỏi những va chạm và tác động lên mũi. Dáng mũi chưa ổn định rất dễ bị biến dạng như xô lệch, cong, vẹo. Vì vậy, để dáng mũi đẹp, ổn định và hoàn hảo nhất, sau khi nâng mũi, khách hàng nên hạn chế, thậm chí kiêng quan hệ trong thời gian đầu.

Nâng mũi quan hệ có sao không

Sau nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu

Nếu thực sự đảm bảo việc quan hệ nhẹ nhàng không gây bất kỳ tác động nào lên vùng mũi bạn không cần kiêng cử chuyện quan hệ sau khi nâng mũi. Tuy nhiên, khoảng 4 – 5 ngày sau khi nâng mũi, mũi thường bị sưng đau, bầm kéo dài liên tục trong vài ngày. Dù đây là biểu hiện khá bình thường của mũi vừa được thực hiện phẫu thuật nhưng lại là giai đoạn khá nhạy cảm, dáng mũi chưa ổn định. Thế nên cần hạn chế quan hệ để tránh để gây ra những tác động xấu ảnh hưởng đến dáng mũi. Khi mũi đã dần hồi phục, cấu trúc xương ổn định hơn, không dễ bị cong, biến dạng khi lỡ chạm vào bạn có thể trở lại với chuyện chăn gối. Trong trường hợp bạn vẫn còn lo lắng, hãy đợi khoảng 1 tháng, đến lúc cấu trúc mũi hoàn toàn ổn định không sợ bị biến dạng, cong lệch khi vận động.

Những điều cần lưu ý khi quan hệ sau nâng mũi

Việc quan hệ, tập thể dục hay hoạt động mạnh trong thời gian đầu khi vết thương chưa ổn định được khuyến khích là không nên bởi sẽ khiến dáng mũi bị lệch, vẹo. Nếu như sau khi quan hệ, hãy cẩn thận nếu như có những dấu hiệu này xảy ra với chiếc mũi của bạn:

  • Đau nhức: Trong 1 tuần đầu sau khi nâng sẽ luôn có cảm giác đau nhức mũi. Nhưng nếu sau khi quan hệ bạn cảm thấy tình trạng này nặng hơn thì có thể trong quá trình giao hơn bạn đã gây ra những tác động ảnh hưởng đến mũi.
  • Sưng bầm: Vết thương hở trên mũi có thể bị sưng bầm tím nặng hơn do sự kích thích tuần hoàn máu ở tim tăng, làm máu tích tụ lại ở đầu mũi.

Nâng mũi bao lâu thì đi xe máy được

Bạn có thể lái xe máy sau khi được tháo nẹp và cảm thấy vết thương đã ổn định. Tuy nhiên, thời gian cụ thể còn dựa vào các nhân tố: sụn nâng, kỹ thuật, cơ địa, cách chăm sóc…”

Mặc dù, thời điểm được phép gỡ nẹp mũi sẽ do bác sĩ cân nhắc và đưa ra quyết định, nhưng bạn có thể tham khảo thêm các dấu mốc dưới đây:

  • Nâng mũi thường: 2-3 ngày.
  • Nâng mũi cấu trúc: 5-7 ngày.

Những khách hàng có cơ địa quá yếu sẽ cần nhiều thời gian để tự tái tạo tế bào mới và sửa chữa tổn thương cũ. Nhìn chung, khi mũi vẫn chưa hoàn toàn lành lại và vẫn còn sưng tấy, nóng đỏ thì bạn cần hạn chế ra ngoài, tránh tiếp xúc với các tác nhân gây hại từ môi trường.

Thêm vào đó, hãy dành ít nhất 60% số giờ trong ngày để nghỉ ngơi, giữ trạng thái tinh thần thư giãn.

Sau 2 tuần chỉnh hình mũi, mọi cảm giác khó chịu sẽ biến mất hoàn toàn, bạn có thể dần trở lại cuộc sống hằng ngày và lái xe máy bình thường.

Nâng mũi bao lâu thì sinh hoạt bình thường

Phẫu thuật nâng mũi tuy chỉ là ca tiểu phẫu không quá phức tạp nhưng vẫn có tác động xâm lấn của dao kéo gây tổn thương mô mềm. Do đó vết thương cần có thời gian hồi phục sau quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên việc nâng mũi không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của bạn.

Sau khi vết thương lành hẳn bạn có thể sinh hoạt bình thường. Thời gian phục hồi của mỗi cá nhân sẽ khác nhau, tùy vào cơ địa của mỗi người. Thông thường sau khi cắt chỉ mũi khoảng 7- 10 ngày bạn có thể sinh hoạt bình thường.

Tiêm filler có kiêng quan hệ không ?

Hạn chế xông hơi, massage

Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, filler sẽ nhanh tan hơn. Do đó sau khi tiêm filler bạn cần hạn chế đi xông hơi, hoặc massage ở khu vực vừa tiêm. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu phải ra ngoài, hãy mang khẩu trang, mũ rộng vành để bảo vệ vùng da này.

Ngoài ra nhiệt độ lúc sấy tóc hay tắm nước nóng cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ filler. Sau khi tiêm bạn nên sấy tóc ở chế độ sấy lạnh và tránh tắm bằng nước quá nóng để filler ổn định hơn nhé!

Hạn chế trang điểm

Nếu tiêm filler vùng mặt, bạn cần hạn chế trang điểm trong 1 ngày đầu tiên để tránh tiếp xúc với vết tiêm. Việc dùng tay tác động hay để mỹ phẩm dính vào vết thương có thể khiến filler bị lệch hoặc gây nhiễm trùng. Thời gian kiêng trang điểm không quá lâu, chỉ 1-2 ngày sau là bạn đã có thể makeup bình thường, tuy nhiên hãy thật nhẹ nhàng với khu vực vừa tiêm filler nhé!

Không nên vận động mạnh

Việc vận động mạnh có thể tác động đến khu vực vừa tiêm filler, khi vừa tiêm filler vẫn chưa ổn định có thể bị xê dịch hoặc lệch sang những khu vực khác. Đặc biệt nếu bạn tiêm filler ở những khu vực như mông thì cần hạn chế ngồi hay nằm ngửa trong tuần đầu tiên.

Sau khi tiêm filler cần kiêng gì? Nếu bạn tiêm filler ở vùng mũi, mặt nên chú ý không cúi người hay chạy nhảy nhiều vì dễ làm filler bị chảy tràn, mất cân đối. Nếu tiêm filler vùng má cần lưu ý không nằm úp hoặc nằm nghiêng nhé! Tóm lại, thời gian đầu sau khi tiêm cần hạn chế những hoạt động thể chất có thể gây ảnh hưởng hoặc xô lệch vùng da vừa tiêm.

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 877 – 879 Hồng Bàng , Phường 9 , Quận 6 , Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại : 0938.775.770 – 0938.201.205 .

Website : https://bsletranduy.com

error: Content is protected !!