Nâng mũi bọc sụn – Có duy trì được trọn đời ?

4.9/5 - (40 bình chọn)

Hiện nay có nhiều phương pháp thẩm mỹ chỉnh hình mũi giúp sóng mũi cao, đường cong mềm mại, chóp mũi cao tự nhiên, trong đó nâng mũi bọc sụnnâng mũi cấu trúc là hai phương pháp được dùng phổ biến nhất. Vậy nên nâng mũi bọc sụn hay nâng mũi cấu trúc thì đẹp?. Hãy theo dõi bài viết để hiểu rõ thêm về 2 kỹ thuật này.

Nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp giúp làm nâng cao phần sống mũi và tạo hình ở phần chóp mũi bởi sụn tự thân (thường lấy ở sụn tai, sụn sườn,…). Vì thế nên sau khi thực hiện sẽ khắc phục được những nhược điểm ở chiếc mũi trước đó như: đầu mũi bóng đỏ, sống mũi bị tụt hay lộ sống.

Nên thực hiện phương pháp nâng mũi bọc sụn khi:

Trong khi nâng mũi bọc sụn bác sĩ sẽ tiến hành lót Megaderm bên ngoài phần sống mũi và đầu mũi. Megaderm giúp mũi có độ mềm mại, thanh tú, tạo dáng S line đẹp tự nhiên mà không bị lộ sóng. Từ đó giúp sống mũi trở nên nhẹ nhàng, mảnh mai, giảm thiểu bớt đi sự thô cứng do sụn nhân tạo gây nên.

Nâng mũi bọc sụn sử dụng tự thân (vành tai) nên độ tương thích với cơ thể cao hơn so phương pháp nâng mũi khác. Từ đó, giúp sống mũi cao hài hòa, cân xứng với gương mặt. Tuy vậy, để đạt hiệu quả cao nhất, mũi phải có nền tảng ổn, không mắc nhiều khuyết điểm.

Nâng mũi bọc sụn độ an toàn, hiệu quả cao, sự khác biệt nhất ở đây là kết hợp cả sụn nhân tạo và sụn tự thân để đưa tới kết quả tốt.

nang mui boc sun

Lần đầu phẫu thuật tạo hình dáng mũi cao sang, thu nhỏ đầu mũi, trẻ hóa khuôn mặt – DR Duy

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp phục hình lại toàn bộ dáng mũi từ phần sống mũi, đầu mũi tới trụ mũi. Điểm nổi bật của phương pháp này đối với phương pháp khác là sự kết hợp sụn tự thân và sụn sinh học. Chính điều này giúp mang đến 1 dáng mũi chuẩn tỷ lệ vàng tuy nhiên nhìn vẫn như thật.

Phương pháp phù hợp các trường hợp:

 • Mũi thấp, ngắn hoặc hếch.
 • Bị tai nạn hoặc chấn thương ở phần mũi
 • Từng nâng mũi mà không như ý hoặc bị biến chứng của lần phẫu thuật trước.

Đối với phương pháp này, bác sĩ phải cơ cấu lại toàn bộ dáng mũi cho nên thời gian thực hiện sẽ lâu hơn so với những phương pháp nâng mũi thông thường. Bên cạnh đó, còn đòi hỏi nghiệp vụ, trình độ, kỹ thuật cao, nguyên liệu sử dụng cho ca mổ nhiều hơn nên chi phí cao hơn sơ với phương pháp khác.

Nên chọn nâng mũi bọc sụn hay cấu trúc?

Tuy 2 phương pháp nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn có nhiều điều khác biệt nhưng cùng được đánh giá cao bởi các chuyên gia thẩm mỹ vì có nhiều ưu điểm về tính thẩm mỹ và độ an toàn bởi vì sử dụng sụn tự thân, độ tương thích rất cao, tránh các biến chứng.

Hai phương pháp đều giúp khắc phục các khuyết điểm của chiếc mũi, đem lại dáng mũi thon gọn, đẹp tự nhiên và hài hòa cùng với gương mặt, tránh bị bóng, đỏ đầu mũi.

Nên thực hiện phẫu thuật nâng mũi bọc sụn hay cấu trúc còn tùy thuộc vào mục đích cùng tình trạng mũi mỗi người. Nếu mũi không mắc nhiều khuyết điểm thì bạn có thể nâng mũi bọc sụn. Ngược lại, nếu mũi bị chấn thương vì tai nạn thì nên áp dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc để có thể khắc phục.

Tốt nhất lựa chọn phương pháp theo sự tư vấn của các bác sĩ để hiệu quả nhất và phù hợp với bản thân.

Bên cạnh đó, để hạn chế tối thiểu những biến chứng xảy ra, bạn nên lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín có 1 đội ngũ y bác sĩ có tay nghề và trang thiết bị và máy móc hiện đại. Hiện DR DUY, nâng cao trình độ theo hướng chuyên biệt hóa theo từng lĩnh vực (phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ nâng ngực, tạo hình khuôn mặt, mắt, mũi, làm đẹp không xâm lấn, laser thẩm mỹ, điều trị chăm sóc da…).

Phương pháp nâng mũi bọc sụn vành tai là gì?

Phương pháp sẽ được các bác sĩ tách từ hốc tai 1 lớp dưới da để dùng làm vật liệu để nâng mũi. Sử dụng sụn tạo hình mũi nhân tạo sẽ khiến chiếc mũi mất đi nét tự nhiên dễ dàng gây lộ sóng mũi sau phẫu thuật chính vì vậy  sụn nâng mũi bọc sụn vành tai sẽ giúp khắc phục các nhược điểm này của phương pháp nâng mũi cũ.

Nâng mũi bọc sụn duy trì được bao lâu ?

Như bạn đã hiểu rõ về phương pháp nâng mũi bọc sụn là gì & với sụn vành tai (tự thân) được lấy trực tiếp từ người nên phương pháp nâng mũi bọc sụn sẽ giúp mũi đẹp tự nhiên.

Vì với ưu điểm sụn nâng mũi tự thân ngoài việc làm ra hình mũi tự nhiên & còn bao bọc đầu mũi sẽ không làm lộ sóng mũi, không bị bóng đỏ ở đầu mũi, không bị các biến chứng thường gặp như các phương pháp phẫu thuật trong nâng mũi thông thường.

Tuy nhiên để chắc chắn hơn nữa ngay từ ban đầu bạn lựa chọn một cơ sở nâng mũi phương pháp bọc sụn uy tín, có một quy trình nâng mũi và chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật an toàn. Bạn cần phải làm theo lời tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ, khám đều đặn để đảm bảo mũi ổn định.

Nâng mũi bọc sụn có được vĩnh viễn?

 • Sụn nâng mũi giá rẻ sẽ chỉ có thể kéo dài từ 2 – 3 năm. Hiện nay đã ngưng sử dụng nhiều cơ sở, viện thẩm mỹ làm chui, giá rẻ vẫn chọn dùng vì chi phí thấp. Sụn cứng, kém chất lượng, chất liệu bọc bảo vệ đầu mũi kém, tạo hình sóng mũi đơ, thẳng, thiếu tự nhiên & cứng nên có nguy cơ làm lệch sống mũi, nhiễm trùng, đâm thủng phần da mũi.
 • Sụn Hàn Quốc mềm, dễ tạo hình. Có thể sử dụng tốt được từ 2 – 50 năm.
 • Sụn nhân tạo của mỹ có thể bền vững viễn viễn, mềm dẻo theo thời gian và có thể đảm bảo chiếc mũi rất đẹp mà không gây ra bất kỳ biến chứng nào. Bởi vì vậy loại sụn này được sử dụng rất phổ biến.

nang mui boc sun

Quy trình nâng mũi là gì

 • Bác sĩ: Để có kết quả sau khi phẫu thuật nâng mũi đẹp bền thì ngoài chất liệu ra, cần bàn tay điêu khắc của bác sĩ thực hiện cần phải có trình độ cao, kinh nghiệm rà soát được biến chứng có khả năng gây ra lúc tiến hành, thì mới đảm bảo đem lại dáng mũi đẹp và an toàn.

Vì vậy, khi lo lắng nâng mũi bọc sụn bền hay là không? bạn ưu tiên tìm địa chỉ làm đẹp đang sử dụng các sụn cao cấp như loại sụn Mỹ hoặc sụn Hàn Quốc để được an tâm.

Nâng mũi bọc sụn sinh học

Nâng mũi bằng sụn sinh học là phương pháp sử dụng  sụn sinh học định hình mà không dùng sụn tự thân, làm nâng cao dáng mũi đẹp và hài hòa với khuôn mặt với chi phí vừa phải. Phương pháp này chỉ dừng lại ở mức nâng cao mũi, mang tính chất độn mũi là chủ yếu và không có bao bọc để bảo vệ đầu mũi. Thường áp dụng những người có dáng mũi khá đẹp nhưng sống mũi hơi thấp. 

Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không ?

Câu trả lời phụ thuộc vào các tiêu chí sau:

Bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm nâng mũi

Bác sĩ điều trị là người quyết định đến dáng mũi của bạn sau phẫu thuật có đẹp và an toàn không. Do đó, bạn cần chọn bác sĩ chuyên sâu & kinh nghiệm lâu năm. Vì như vậy có rà soát rủi ro & đảm bảo sự an toàn khi thực hiện phẫu thuật. Giúp vết thương nhanh lành và mũi đẹp lâu dài

Sụn nhân tạo để cấy ghép

Sụn nhân tạo để sử dụng để nâng mũi cần phải đạt tiêu chuẩn, có độ phù hợp tốt đối với cơ thể để khi cấy ghép không để gây ra biến chứng không mong muốn.

nang mui boc sun

Cần xem xét và lựa chọn sử dụng sụn nhân tạo sao cho chất lượng

Chăm sóc mũi sau phẫu thuật đúng cách

Bạn phải chăm sóc hậu phẫu theo chỉ định của các bác sĩ & tái khám đúng lịch hẹn. Không để vết thương tiếp xúc với nguồn nước, ánh nắng trực tiếp và khói, bụi bặm ở thời gian này, bạn cũng có thể rửa vết thương bằng nước muối sinh lý.

Nâng mũi bọc sụn megaderm

Nâng mũi megaderm cũng là một trong những phương pháp nâng mũi rất hiện đại đối với nâng mũi truyền thống, với bản chất là phương pháp nâng mũi bọc sụn, nhưng bằng sự kết hợp giữa 2 loại chất liệu đó là sụn nhân tạo cùng miếng đệm sinh học để giúp thay thế sụn tự thân để bao bọc đầu mũi với độ thích hợp gần như là hoàn toàn với cơ thể, giúp nâng cao sống mũi đẹp tự nhiên và hợp với khuôn mặt.

Nâng mũi bọc sụn ảnh hưởng gì?

Hiệu quả làm đẹp của nâng mũi bọc sụn là rất rõ ràng. Phương pháp này áp dụng những chiếc mũi có dáng tương đối, không có nhiều khiếm khuyết, cánh mũi khá gọn không phải can thiệp chỉnh sửa cấu trúc mũi. Những khách hàng có độ tuổi trên 18 tuổi đều có thể thực hiện và nó an toàn bởi những nguyên nhân sau:

 • Độ tương thích cao: Sụn tự thân và sụn Mỹ mềm dẻo, phù hợp với cơ địa. Vì vậy quá trình đào thải không còn diễn ra. Chỉ thực hiện 1 lần và mãi mãi sở hữu được dáng mũi chuẩn đẹp.
 • Độ an toàn cao: Sụn tự thân & sụn Mỹ loại bỏ điểm thiếu của sụn silicon. Sử dụng sụn tự thân tạo được lớp sụn cho đầu mũi, hạn chế bóng đỏ, lộ sụn hoặc các tình trạng rách da đầu mũi cũng sẽ không xảy ra.
 • Tính thẩm mỹ: mũi có hình S line hay L Line đều có thể làm được đơn giản nhờ phương pháp nâng mũi bọc sụn
 • Không ảnh hưởng đến những chức năng của mũi: Nâng mũi bọc sụn nâng mũi chỉ điều chỉnh lại dáng mũi, kết hợp can thiệp vào khoang mũi và sụn mũi. Cơ bản, điều này sẽ không tác động gì đến khứu giác cùng các hoạt động cơ bản.

nang mui boc sun

Thẩm mỹ nâng mũi và thu gọn cánh mũi nổi bật

Tuy nhiên, những điều trên sẽ chỉ đảm bảo với một bác sĩ phẫu thuật nâng mũi bằng tay nghề cao. Nếu bệnh viện, thẩm mỹ viện không cập nhật đủ trang bị  và công nghệ tiên tiến, điều quan trọng hơn là bác sĩ điều trị không đủ chuyên môn và sự thấu hiểu về chỉnh hình mũi thì sẽ có nguy cơ để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Ai nên thực hiện nâng mũi bọc sụn

✔️ Người có mũi thấp, hếch nhẹ, đầu mũi ngắn hay to vừa

✔️ Người chưa sửa mũi bao giờ

✔️ Dáng mũi có khuyết điểm không nhiều

✔️ Nam, nữ trên 18

✔️ Người muốn sở hữu hình dáng mũi cao thanh thoát

nang mui boc sun

Hình ảnh những thay đổi của khách hàng trước và sau khi lựa chọn trải nghiệm công nghệ nâng mũi bọc sụn tại 

Nâng mũi bọc sụn có giá bao nhiêu tiền?

Về thẩm mỹ nâng mũi thì có rất nhiều phương pháp & các mức giá và các trung tâm các bác sĩ khác nhau và cũng sẽ có giá chênh lệch. Và sau đây là bảng giá dịch vụ tại Dr.Duy bạn đọc có thể tham khảo.

nâng mũi bọc sụn megaderm

Chi tiết bảng giá nâng mũi – sửa mũi hỏng bao nhiêu tiền?

Hình ảnh nâng mũi bọc sụn

nang mui boc sun

Ảnh khách hàng nâng mũi bọc sụn 

Nên thực hiện nâng mũi ở đâu an toàn?

Hiện nay rất nhiều cơ sở thẩm mỹ mọc lên dày đặc, vì vậy trước lúc nâng mũi, bạn phải tìm hiểu kỹ, để tránh điều đáng tiếc trong & sau nâng mũi. Khi nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ, cơ sở có chất lượng thấp, làm chui không có giấy phép hoạt động, máy móc đã cũ, đội ngũ Bác sĩ có trình độ yếu, dẫn đến sự biến chứng từ những sự không may mắn xảy ra. Do tâm lý khách hàng ưu tiên chọn lựa những dịch vụ, nơi giá thành rẻ dẫn dụ, và hiển nhiên nếu tìm hiểu thật kỹ, một cơ sở uy tín, trang bị tiên tiến, bác sĩ điều trị có chuyên môn chuyên sâu vững vàng sẽ mang đến kết quả khi hoàn thành như ý.

nang mui boc sunChế độ bảo hành có một không hai

chính sách bảo hành dr.Duy

nang mui boc sun

Chúng tôi đặc biệt tự tin là cơ sở tốt nhất để bạn có thể tin tưởng, bởi tại đây có nhiều ưu điểm tuyệt vời mà số ít viện thẩm mỹ khác tại Việt Nam có được. 

 • Được biết mỗi ca thẩm mỹ nói chung và nâng mũi nói riêng, bác sĩ chính là một yếu tố quan trọng, tác động kết quả trong ca nâng mũi lên tới 98%, vì Bác sĩ là người trực tiếp thực hiện tạo ra kết quả, và đặc biệt tại Dr.Duy bạn yên tâm vì tất cả những cuộc phẫu thuật thẩm mỹ đều được trực tiếp “chuyên gia thẩm mỹ Bác Sĩ Lê Trần Duy” tiến hành thực hiện từ đầu cho đến cuối, từ tư vấn, thăm khám, chăm sóc & kiểm tra sức khỏe tổng quát cùng thực hiện, để đảm bảo thẩm mỹ nhất cho khách hàng khi làm đẹp. 
 • Hiếm khi có một vị Bác sĩ thẩm mỹ chuyên nghiệp nào mà  đảm nhận từ khâu tư vấn, cho đến khi thực hiện như BS Duy, chúng ta có thể thấy rằng, chỉ có người tư vấn trực tiếp để biết được tình trạng mũi một cách chính xác nhất, và thực hiện mới thật sự hiệu quả.
 • Bằng kỹ thuật điêu luyện về thẩm mỹ nâng mũi, chuyên môn cao, Dr.Duy đã “hóa phép” cho hàng triệu bệnh nhân sở hữu dáng mũi siêu tự nhiên theo mong muốn mà lại đảm bảo an toàn, bền, với tỷ lệ thành công là 100%, được mọi người rất yêu mến, và đặt cho mệnh danh là “ Bàn tay phép màu”  và còn thu hút những nhà báo và truyền hình mời để chia sẻ những kiến thức thẩm mỹ, giải đáp thắc mắc trên đài HTV, báo eva.vn 24h.com.vn…

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 877 – 879 Hồng Bàng , Phường 9 , Quận 6 , Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại : 0938.775.770 – 0938.201.205 .

Website : https://bsletranduy.com