Màng chắn miệng là gì?

Bình chọn

Màng chắn miệng là một hình thức bảo vệ hiệu quả trong khi quan hệ tình dục nhưng không được biết đến nhiều , Nếu bạn cũng chưa bao giờ nghe nói về Màng chắn miệng, bạn có thể tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rỏ màng chắn miệng là gì ?

Màng chắn miệng là gì?

 

Màng chắn miệng là gì?

Màng chắn miệng là gì?

Màng chắn miệng là một màng latex mỏng, linh hoạt được sử dụng để tránh tiếp xúc trực tiếp giữa miệng và bộ phận sinh dục hoặc miệng và hậu môn khi quan hệ tình dục bằng miệng. Điều này làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) trong khi vẫn có thể gây kích ứng âm vật hoặc hậu môn.

Màng chắn miệng để làm gì?

Các biện pháp an toàn tình dục thường được sử dụng chủ yếu trong các hình thức thâm nhập của tình dục, có nghĩa là âm đạo hoặc lối đi. Đó là lý do tại sao bao cao su rất dễ tìm. Tuy nhiên, đây không phải là hai con đường lây truyền vi khuẩn hoặc vi rút duy nhất. Chúng có thể lây nhiễm ngay cả khi quan hệ tình dục bằng miệng.

Các bệnh có thể lây truyền trong khi quan hệ tình dục bằng miệng bao gồm:

 • Giang mai
 • Lậu mủ
 • Chlamydia
 • Viêm gan
 • Hiv

Các phương pháp bảo vệ như màng chắn miệng hoặc bao cao su có thể làm giảm đáng kể nguy cơ tiếp xúc với chất dịch cơ thể mang mầm bệnh.

Ngoài ra, đối với những người muốn thử quan hệ tình dục bằng miệng nhưng sợ vệ sinh, họ cũng có thể sử dụng màng chắn miệng. Điều này sẽ giúp tránh tiếp xúc trực tiếp với hậu môn, nơi có chứa vi khuẩn như E. coli và Shigella, hoặc thậm chí ký sinh trùng đường ruột.

Mặc dù màng chắn miệng có thể ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua tiếp xúc với chất lỏng cơ thể, nhưng nó không thể bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua tiếp xúc da kề da, cụ thể là:

 • HPV (papillomavirus ở người): Chủng HPV lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất có thể lây truyền qua tiếp xúc với da, ngay cả khi không có mụn cóc.
 • Herpes hoặc herpes: Nếu khu vực tổn thương không được bao phủ bởi màng chắn, nó sẽ tiếp xúc với người khác trong khi quan hệ tình dục và dẫn đến lây truyền bệnh.
 • Chấy rận: Nếu một trong hai bạn có chấy mu, chúng có thể bám vào rận kia trong quá trình này. quan hệ tình dục bằng miệng và sau đó sinh sôi nảy nở và phát triển.

Mua cơ Màng chắn ở đâu?

Một trong những lý do khiến Màng chắn miệng không phổ biến như bao cao su là vì chúng không được phổ biến rộng rãi trong các hiệu thuốc, siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi.

Nếu cần thiết, bạn có thể phải đặt hàng trực tuyến. Màng chắn miệng có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau, một số thậm chí còn có hương vị. Hầu hết các màng miệng ngày nay đều có chất liệu latex, nhưng nếu bạn hoặc đối tác của bạn bị dị ứng latex, bạn có thể chọn các loại làm từ các vật liệu khác, chẳng hạn như polyurethane.

Màng chắn miệng thường có giá cao hơn bao cao su.

Cách sử dụng màng chắn miệng làm sẵn

Màng chắn miệng rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu chưa quen, bạn nên chậm lại và thật cẩn thận, nhẹ nhàng để tránh khiến màng bị rách hoặc thủng.

Đầu tiên, xé vỏ màng và nhẹ nhàng tháo màng. Mở và đặt lên trên âm đạo hoặc hậu môn. Màng chắn miệng có hình chữ nhật hoặc hình vuông và đủ lớn để bao phủ toàn bộ âm đạo hoặc khu vực.

Không kéo căng hoặc ấn chặt vào da mà hãy để màng tự dính lên nhờ độ ẩm.

Nó là cần thiết để giữ cho màng chắn tại chỗ trong mối quan hệ, sau khi kết thúc, ném nó vào thùng rác. Nếu màng bị dịch chuyển trong khi quan hệ tình dục, hãy loại bỏ nó và thay thế một cái mới.

Để có hiệu quả tối đa, nên:

 • Cố định bằng tay: Nếu tấm màng được di chuyển trong khi quan hệ tình dục, nó có thể được giữ bằng tay. Lưu ý, nó phải được giữ sao cho màng bao phủ toàn bộ khu vực tiếp xúc để ngăn ngừa nhiễm trùng.
 • Sử dụng gel bôi trơn: Có thể ngăn chặn màng chắn miệng dịch chuyển bằng cách nhúng một ít gel bôi trơn giữa màng ngăn và da. Điều này cũng giúp tăng sự kích thích. Nên sử dụng gel bôi trơn gốc nước hoặc silicone vì gel bôi trơn gốc dầu có thể làm hỏng màng ngăn bằng latex và gây rách.
 • Thay thế cái mới: Khi màng bị rách, nó phải ngừng quan hệ tình dục ngay lập tức, loại bỏ màng, vứt nó đi và thay thế cái mới.tiếp tục quan hệ.

Tự làm màng chắn miệng

Nếu bạn không thể tìm thấy màng chắn miệng, không sao đâu. Bạn hoàn toàn có thể tự làm bằng bao cao su thông thường hoặc thậm chí là bọc nhựa.

Cách làm màng chắn bằng bao cao su:

 • Nhẹ nhàng xé nắp bao cao su và mở nó ra.
 • Cắt bỏ đầu và vành.
 • Cắt một đường dọc theo thân túi.
 • Cuộn túi về phía sau ra ngoài để làm phẳng và sử dụng như một cơ quan ngôn luận đã mua trước.

Nếu không có bao cao su, có thể sử dụng màng bọc thực phẩm, nhưng chưa có nghiên cứu nào chứng minh hiệu quả của việc ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục của bọc thực phẩm, vì vậy không thể biết liệu phương pháp này có thực sự an toàn hay không. Hơn nữa, màng bọc thực phẩm dày hơn màng chắn miệng, vì vậy nó có thể làm giảm cảm giác.

Tuy nhiên, nó vẫn tốt hơn là quan hệ tình dục mà không có bất kỳ sự bảo vệ nào. Để tự làm màng miệng, bạn chỉ cần cắt một miếng màng bọc thực phẩm vừa đủ lớn để bao phủ toàn bộ vùng âm đạo hoặc hậu môn và làm tương tự như màng ngăn đã mua.

Có thể tái sử dụng màng chắn miệng?

Tuyệt đối cấm sử dụng màng chắn miệng hai lần. Sau khi sử dụng, màng ngăn đã được bao phủ bởi chất lỏng cơ thể và tái sử dụng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng STI hoặc các bệnh nhiễm trùng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *