Kiểu lông mày dành cho nam và cách chọn dáng lông mày phù hợp

Bình chọn

Kiểu lông mày dành cho nam và cách chọn dáng lông mày phù hợp , Chỉnh sửa kiểu lông mày phù hợp cũng rất quan trọng đối với nam giới .

Kiểu lông mày dành cho nam

 

5 kiểu lông mày dành cho nam và cách chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Đàn ông thường không quan tâm nhiều đến lông mày vì cho rằng điều đó là không cần thiết, nhưng trên thực tế, việc lựa chọn và chỉnh sửa dáng lông mày phù hợp cho khuôn mặt sẽ cải thiện đáng kể vẻ ngoài.

Vậy đàn ông nên mặc loại lông mày nào? Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn kiểu lông mày phù hợp với khuôn mặt và cách chỉnh sửa chân mày.

Tại sao đàn ông cũng nên sửa lông mày?

Nhiều người tin rằng đàn ông không cần và không nên thay đổi kiểu lông mày. Nhưng trên thực tế, lông mày có ảnh hưởng rất lớn đến đường nét tổng thể của khuôn mặt. Và không phải ai cũng được sinh ra với đôi lông mày phù hợp với khuôn mặt của họ. Ngoài lý do làm đẹp, kiểu lông mày cũng ảnh hưởng đến khuôn mặt.

Vì những lý do này, ngày càng có nhiều nam giới cần chỉnh sửa lông mày. Giống như lông mày của phụ nữ, lông mày của nam giới cũng có thể được cố định theo các phong cách khác nhau tùy thuộc vào khẩu vị và hình dạng khuôn mặt nhưng lông mày của nam giới nên dày và tự nhiên hơn lông mày của phụ nữ, lông mày nằm ở mép hốc mắt và mép lông mày không nên quá sắc nét.

5 kiểu lông mày phù hợp với nam giới

Dưới đây là 5 kiểu lông mày phù hợp nhất dành cho nam giới.

1. Lông mày ngang

Chân mày ngang hay chân mày thẳng là kiểu lông mày được nhiều người đàn ông Hàn Quốc ưa chuộng hiện nay. Lông mày ngang là lông mày có chóp mày, phần trên của lông mày và phần gần đuôi lông mày gần như theo một đường thẳng. Đuôi lông mày cong xuống một chút để tạo vẻ tự nhiên hơn. Lông mày ngang phù hợp với những người có khuôn mặt dài vì kiểu lông mày này giúp khuôn mặt trông ngắn hơn.

2. Lông mày sắc nét và góc cạnh cao

Nam giới cũng có thể có lông mày cong / góc cạnh cao. Đây là dáng lông mày với đỉnh lông mày nhô cao hơn nhiều so với đầu và đuôi lông mày.

Nhiều người nghĩ rằng kiểu lông mày này chỉ phù hợp với phái đẹp vì nó sẽ làm cho khuôn mặt trông sắc nét hơn, nhưng thực tế không phải vậy. Lông mày sắc nét và góc cạnh cao giúp khuôn mặt nam giới trông bình tĩnh và nghiêm túc hơn. Kiểu lông mày này rất được nhiều người đàn ông phương Tây ưa chuộng.

3. Lông mày góc cạnh tròn

Lông mày hơi cong/góc cạnh mềm mại là lông mày trong đó chóp lông mày hơi nhô lên về phía đỉnh lông mày và từ đỉnh lông mày hơi cong xuống đến đuôi lông mày, đỉnh mày không nhô lên quá nhiều từ đầu và đuôi. Kiểu lông mày này đã được ưa chuộng từ lâu bởi nó đơn giản và phù hợp với mọi hình dáng khuôn mặt. Lông mày tròn không thu hút nhiều sự chú ý của người khác và làm cho khuôn mặt trông mềm mại hơn.

4. Lông mày cong

Lông mày cong/tròn là lông mày trong đó đầu, trên và đuôi của lông mày tạo thành một đường cong tròn nhẹ. Lông mày cong khác với lông mày góc cạnh ở chỗ lông mày cong không tạo thành góc rõ rệt ở đỉnh mày mà cong xuống nhiều hơn. Kiểu lông mày này sẽ giúp gương mặt trông trẻ trung hơn, có chiều sâu hơn nhưng lại không phù hợp với những người có gương mặt tròn.

5. Lông mày hình chữ S

Chân mày hình chữ S là kiểu lông mày được nam giới phương Tây ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây. Kiểu lông mày này có chóp lông mày hơi nhô lên, tạo thành hình chữ S với phần trên và đuôi của lông mày.

Lông mày hình chữ S làm cho khuôn mặt tổng thể trông tươi tắn và vui vẻ hơn.

Cách chọn kiểu lông mày phù hợp với khuôn mặt

Mỗi kiểu lông mày phù hợp với các hình dạng khuôn mặt khác nhau:

  • Những người có khuôn mặt tròn không nên chọn lông mày cong mà nên chọn chân mày góc cạnh với chân mày vuông để khuôn mặt trông thon gọn hơn hoặc lông mày ngang giúp gương mặt bạn trông cân đối hơn.
  • Những người có khuôn mặt trái xoan hoặc khuôn mặt hơi thon dài nên có lông mày ngang vì kiểu lông mày này sẽ làm tăng chiều rộng của khuôn mặt. Cũng Lông mày ngang cũng chia khuôn mặt thành hai phần, làm cho nó có vẻ ngắn hơn. Đối với những người bị hói trán hình chữ M, kiểu lông mày này sẽ giúp trán trông hẹp hơn.
  • Khuôn mặt hình trái tim là một khuôn mặt khá khó khăn để lựa chọn loại lông mày vì có cả đường cong và phần góc cạnh trên khuôn mặt. Những người có hình dạng khuôn mặt này nên chọn lông mày hơi cong. Nếu bạn cảm thấy lông mày trông “cứng”, bạn có thể tăng độ cong nhưng hãy cẩn thận không sửa lông mày quá cong.
  • Những người có khuôn mặt vuông góc với xương hàm rõ ràng nên chọn kiểu lông mày cong và tránh chân mày góc cạnh vì góc nhọn của lông mày có thể khiến khuôn mặt trông vuông vức hơn. Lông mày cong sẽ giúp gương mặt trông mềm mại hơn.

Trên đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản để chọn kiểu lông mày theo hình dạng của khuôn mặt. Việc lựa chọn kiểu lông mày trên thực tế còn phụ thuộc vào sở thích cũng như tính cách của mỗi người. Do đó, không có quy định cụ thể nào về việc chọn dáng lông mày cho nam giới.

Cách sửa lông mày cho nam giới

Có nhiều cách để thay đổi kiểu lông mày cho nam giới. Dưới đây là 3 cách phổ biến nhất.

1. Cắt tỉa lông mày của bạn

Cắt tỉa lông mày là phương pháp sử dụng kéo nhỏ để loại bỏ lông mày lộn xộn, quá dài hoặc quá dày để chân mày trông gọn gàng hơn. Lông mày gọn gàng sẽ giúp tổng thể gương mặt có vẻ tươi sáng hơn.

2. Cạo lông mày

Một cách được nhiều người sử dụng để cố định lông mày là sử dụng dao cạo râu, có dao cạo thông thường hoặc dao cạo điện. Tạo dáng lông mày khi cạo râu là bước rất quan trọng để có kiểu lông mày phù hợp. Nếu bạn muốn có lông mày góc cạnh, hãy cạo một phần tóc bên dưới đỉnh lông mày của bạn. Có thể cạo râu gọn gàng ở đầu lông mày để tạo đầu lông mày vuông.

Nếu bạn chưa quen với việc cạo lông mày, bạn nên sử dụng dao cạo râu thông thường và chú ý đến khoảng cách giữa hai đầu lông mày. Khi cạo râu, cạo râu từng chút một cho đến khi bạn thích nó hoặc vẽ đường viền lông mày trước khi cạo vì nếu bạn cạo sai, sẽ mất hàng tháng để lông mày mọc lại.

Cạo lông mày sẽ thay đổi đáng kể hình dạng của lông mày. Bạn hoàn toàn có thể tự làm điều đó ở nhà. Một vài lần đầu có thể hơi khó khăn do không quen thuộc, nhưng sau một thời gian ngắn, bạn sẽ quen với đôi tay của mình và việc sửa lông mày sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

3. Nhổ lông mày của bạn

Nhổ lông mày cũng là một cách để chỉnh sửa hình dáng của lông mày. Bởi vì sử dụng nhíp để nhổ từng sợi tóc một, phương pháp này đơn giản hơn so với cắt tỉa hoặc cạo râu và dễ dàng kiểm soát hơn

Nếu bạn không muốn thay đổi dáng lông mày quá nhiều mà chỉ cần làm cho lông mày gọn gàng hơn thì nhổ lông mày là lựa chọn đúng đắn.

Tuy nhiên, không nên nhổ lông mày thường xuyên vì điều này có thể gây kích ứng, làm hỏng nang lông, lông mọc ngược hoặc làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

4. Lông mày sáp

Wax lông mày là phương pháp sử dụng gel hoặc wax pad để chỉnh sửa hình dạng của lông mày. Phương pháp này có ưu điểm là loại bỏ nhiều lông mày cùng một lúc nên rất nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, quá trình wax lông mày nên được thực hiện tại spa vì nếu wax không đúng về mặt kỹ thuật, phần lông mày thừa sẽ không bị loại bỏ hoặc dáng lông mày sẽ không được như mong muốn.

Wax lông mày thích hợp cho những người có nhiều lông mày rậm hoặc có nhiều lông mày mọc lộn xộn. Nếu bạn không có nhiều lông mày, nó đủ để nhổ hoặc tỉa lông mày của bạn.

Cách làm lông mày dày và dày hơn

Cắt tỉa, khạc nhổ, cạo râu hoặc tẩy lông là những cách để cố định lông mày trong trường hợp lông mày quá rậm rạp hoặc có quá nhiều lông mày thừa. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu lông mày không đủ để tạo kiểu như mong muốn? Làm gì để lông mày dày và dày hơn? Có 3 giải pháp đó là tô bóng lông mày, phun xăm chân mày và ghép chân mày.

1. Lót chân mày

Đường chân mày là cách đơn giản nhất để có được đôi lông mày như mong muốn và có ưu điểm là tự nhiên. Bạn hoàn toàn có thể tự làm điều này ở nhà hoặc bất cứ nơi nào. Đàn ông thường không cần phải vượt ra ngoài khuôn lông mày tự nhiên, mà chỉ cần sơn bên trong vùng lông mày hiện có để làm cho lông mày đậm và rõ ràng hơn.

Lưu ý, màu lông mày nên trùng với màu tóc và không nên quá sắc nét vì điều này sẽ làm giảm sự nam tính của khuôn mặt.

Sau khi lót chân mày, bạn có thể sử dụng cọ chải và gel tạo hình lông mày để tạo dáng lông mày. Gel tạo hình lông mày cũng có đặc tính tương tự như gel dưỡng tóc. Điều này làm cho lông mày trông dày và gọn gàng hơn mà không cần phải vẽ thêm. Sau khi lớp lót lông mày kết thúc, đợi lông mày khô trước khi chải kỹ bằng bàn chải và gel tạo hình.

Ưu điểm của phương pháp đánh dấu chân mày là bạn có thể tự làm tại nhà và có thể thay đổi kiểu lông mày theo ý muốn. Tuy nhiên, nhược điểm là vẽ chân mày có phần phức tạp đối với nhiều nam giới. Hơn nữa, việc nhướng mày rất tốn thời gian và phải được thực hiện hàng ngày nên không phù hợp với những ai muốn có kết quả vĩnh viễn.

2. Phun thêu chân mày

Phun thêu chân mày là phương pháp sử dụng kim tiêm để chèn mực bên dưới da tạo ra đôi lông mày như mong muốn. Hiện nay, số lượng nam giới tìm kiếm thêu lông mày ngày càng tăng. Phun thêu chân mày cho nam giới có yêu cầu khác với phun thêu chân mày cho phái đẹp. Ở phụ nữ, lông mày sau khi phun thêu phải sắc nét và trông như vừa nhướng mày.

Tuy nhiên, chân mày sau khi phun thêu ở nam giới phải có vẻ tự nhiên như chân mày thật. Các cạnh của lông mày không nên quá sắc nét để tránh làm mất đi sự nam tính của khuôn mặt.

Ưu điểm của phun thêu chân mày là cho kết quả lâu dài nên rất phù hợp với những ai không muốn mất thời gian lót lông mày hàng ngày.

Nhưng nhược điểm là chân mày sau khi phun thêu sẽ mờ dần theo thời gian giống như hình xăm ở những nơi khác trên cơ thể hoặc màu mực sẽ thay đổi và trông không giống lông mày thật. Mặc dù được cho là cho kết quả vĩnh viễn nhưng sau một thời gian, lông mày sẽ không đẹp như khi mới thêu.

Ngoài ra, một nhược điểm khác của phương pháp phun thêu chân mày là khó chỉnh sửa nếu không hài lòng. Xóa xăm lông mày có thể để lại sẹo, khiến lông mày thật rụng ra, làm tổn thương nang lông và khiến chân mày thật không thể mọc lại.

3. Cấy ghép chân mày vĩnh viễn

Cấy ghép chân mày là phương pháp lấy nang lông ở da đầu và cấy chúng vào lông mày để lông mày ngày càng dày hơn. Phương pháp này có ưu điểm là cho kết quả rất tự nhiên. Lông mày sau khi cấy ghép cũng sẽ rụng và mọc lại khi cắt tỉa, nhổ, cạo hoặc tẩy lông giống như lông mày thật.

Giống như cấy tóc, cấy ghép lông mày cũng có thể được thực hiện theo 2 cách, FUT (tẩy dải nang lông) và FUE (chiết xuất nang lông) nhưng phương pháp cấy ghép lông mày FUE được sử dụng phổ biến hơn vì nó đơn giản và nhanh hơn.

FUE là phương pháp chỉ lấy nang lông ở da đầu, không cắt toàn bộ dải da như phương pháp FUT nên không để lại sẹo trên da đầu. Sau khi chiết xuất từ da đầu, mỗi nang lông được cấy vào lông mày để có kết quả tự nhiên nhất.

Trước khi cấy ghép chân mày, bác sĩ sẽ trao đổi về dáng lông mày mong muốn với khách hàng. Ưu điểm của phương pháp ghép chân mày là chân mày sau khi cấy trông rất tự nhiên và không cần mất thời gian lót chân mày hàng ngày. Nếu muốn thay đổi dáng lông mày, bạn hoàn toàn có thể cắt tỉa, khạc nhổ, cạo râu hoặc wax lông như bình thường.

Nhược điểm của cấy ghép lông mày vĩnh viễn là đắt hơn nhiều so với các phương pháp làm dày lông mày khác.

Kết thúc

Chỉnh sửa kiểu lông mày phù hợp cũng rất quan trọng đối với nam giới. Đối với những người có lông mày quá rậm hoặc lộn xộn, có nhiều cách để chỉnh sửa hình dạng lông mày, chẳng hạn như cắt tỉa, cạo râu, nhổ lông hoặc tẩy lông. Nếu lông mày quá thưa hoặc không có lông mày, chúng có thể được khắc phục bằng cách lót lông mày, phun thêu hoặc cấy lông mày. Nếu bạn không muốn mất thời gian tạo kiểu lông mày mỗi ngày, bạn có thể cân nhắc ghép lông mày vĩnh viễn. Mặc dù chi phí đắt hơn, nhưng kết quả là vĩnh viễn, vì vậy nó đáng để đầu tư. Cấy ghép chân mày giúp giảm đáng kể thời gian trang điểm chân mày mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *