Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng tại nhà

Bình chọn

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng tại nhà , Ở Việt Nam, các loại cây xương rồng hay được trồng để làm cây cảnh hoặc làm hàng rào. Xương rồng ba chia cũng được sử dụng nhiều làm vị thuốc trong Đông y. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng là mẹo dân gian được nhiều người áp dụng.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng chỉ 1 lần là khỏi hẳn

Cây xương rồng (Euphorbia antiquorum L.) tùy theo địa phương mà sẽ có những tên gọi khác như: Cây rồng ông, cây bá vương tiêm hoặc câu hóa ương lặc, là một loại cây nằm trong họ thầu dầu.

Có rất nhiều loại xương rồng khác nhau như xương rồng 3 cạnh, xương rồng 5 cạnh, xương rồng tai thỏ, xương rồng bẹ… Chúng phân bố ở hầu khắp trên thế giới, chủ yếu tại Ấn Độ, Ai Cập, Nam Trung Quốc và Việt Nam.

Nhiều chủng loài là vậy nhưng không phải loại xương rồng nào cũng được dùng để chữa bệnh. Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm, xương rồng 3 cạnh, xương rồng tai thỏ và xương rồng bẹ là 3 loại được dùng.

 

Trong Đông y, xương rồng có vị đắng, tính hàn, có độc, đặc biệt và phần nhựa của cây có khả năng gây bỏng, vì vậy khi sử dụng cần hết sức lưu ý không để nhựa cây dính vào da hoặc mắt.

Theo y học hiện đại, trong thân xương rồng có chứa nhiều chất có tác dụng kháng viêm, giải độc như: friedelan-3a-ol, epifriedelanol, taraxerol, acid citric, tartric, fumaric… chính vì thế, việc sử dụng các bài thuốc từ cây xương rồng rất hiệu quả trong việc chữa thoát vị đĩa đệm nếu như áp dụng đúng.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Tác dụng của cây xương rồng ba cạnh

Tác dụng của cây xương rồng 3 cạnh ( xương rồng ông )

1. Cây xương rồng chữa bệnh đau lưng: Theo một số bài thuốc dân gian, Xương rồng có thể sử dụng làm thuốc trị đau lưng bằng cách luộc xương rồng Opunitia để ăn.

2. Chữa đau nhức do gai cột sống từ cây xương rồng:

– Chuẩn bị:

+ Một con cá lóc khoảng 200 – 250gram (nhớ mua cá ruộng sẽ ít tanh hơn cá nuôi)

+ 3 đọt non của xương rồng ba chia, mỗi đọt dài khoảng 10cm, lựa đọt non (có màu xanh lợt tươi)

– Cách làm:

+ Dùng kéo tỉa bỏ hết gai của xương rồng ở ba cạnh, rửa sạch, sau đó bào thành lát mỏng luôn cả vỏ

+ Cho 3 muỗng cafe muối vào xương rồng đã bào, bóp đều để làm giảm mủ xương rồng, sau đó xã nước sạch hết muối, rồi lại cho vào 3 muỗng cafe muối bóp tiếp lần nữa để tan mủ, lần sau này xã nhiều lần nước cho hết muối.

+ Cá lóc làm thật sạch nhớt, bỏ bộ đồ lòng.

+ Cho cá lóc và cả xương rồng đã làm xong vào nồi. Đổ vào một chén nước, rồi mở lửa riu riu nấu cho đến khi gần cạn nước (khoảng 15 phút), cá chín là tắt lửa (không được nêm bất cứ gia vị nào) Ăn hết cá, xương rồng (có thể chia ra ăn vài lần cho đở ngán nhưng không để qua đêm)

+ Nấu và ăn 5 ngày liên tiếp như vậy là xong một liều điều trị, sau đó có thể cảm nhận mọi đau nhức do gai cột sống tạo nên đã biến mất.

Những cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây cỏ xước

Cỏ xước được biết đến là vị thuốc nam phổ biến và mang tới công dụng cao để chữa thoát vị đĩa đệm. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, kết hợp cùng cỏ xước bạn sẽ có một bài thuốc hiệu quả giúp đẩy lùi những cơn đau do thoát vị đĩa đệm mang lại.

Nguyên liệu:

 • 20g rễ cây cỏ xước

 • 16g đỗ trọng

 • 16g lá lốt

Cách làm:

 • Rễ cây cỏ xước, lá lốt, đỗ trọng đem rửa sạch. Sau đó, người bệnh đem đun cùng 6 chén nước. Khi sôi, chỉnh lửa nhỏ, đun đến khi cạn còn khoảng 2 chén nước thì bắc xuống, để nguội và lấy ra uống.

 • Người bệnh chia thuốc làm hai bát nhỏ, dùng để uống 2 lần trong ngày, nên sử dụng liên tục từ 2 – 3 tuần sẽ thấy công dụng. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá lâu từ 1 tháng – 2 tháng, nếu muốn dùng lâu nên cách từ 1 tuần – 2 tuần rồi tiếp tục sử dụng.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Ngải cứu được coi là thần dược của thuốc nam, có thể chữa được nhiều loại bệnh. Tùy thuộc vào các nguyên liệu kết hợp mà ngải cứu sẽ mang tới những công dụng khác nhau, thích hợp cho từng loại bệnh. Bài thuốc sử dụng ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm như sau:

Nguyên liệu:

 • 300g lá ngải cứu

 • 3 thìa mật ong

Cách làm:

 • Ngải cứu đem rửa sạch, để ráo nước rồi đem giã nát. Sau đó thêm ba thìa mật ong vào, sử dụng vải hoặc tấm lọc để lọc lấy nước. Nước sau lọc để lắng rồi sử dụng.

 • Người bệnh sử dụng trong vòng 2 tuần, mỗi ngày 2 lần sẽ mang đến hiệu quả, giúp hạn chế bệnh đau lưng do thoát vị đĩa đệm mang lại.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt

Lá lốt là loại cây khá phổ biến, dễ tìm, dễ sử dụng. Không chỉ vậy lá lốt còn được coi là vị thuốc quý giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt như sau:

Nguyên liệu:

 • 400gr lá lốt

Cách làm:

 • Lá lốt đem rửa sạch, sau đó đem đun với 6 chén nước. Đun đến khi gần cạn, thì tắt bếp, để nguội. Đổ ra chén để nguội, sử dụng ngay. Nên uống duy trì trong vòng 2-4 tuần để có được công dụng tốt nhất.

Sử dụng chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

Một công dụng ít người biết đến của cây chìa vôi đó là sử dụng làm thuốc để chữa thoát vị đĩa đệm. Bản thân chìa vôi không thể chữa bệnh nhưng khi kết hợp cùng các vị thuốc khác sẽ mang lại hiệu quả khá tốt.

Nguyên liệu:

 • 20g chìa vôi

 • 10g cỏ ngươi

 • 10g lá lốt

 • 5g tầm gửi

 • 5g dền gai

 • 30g cỏ xước

Cách làm:

 • Tất cả các nguyên liệu trên đem rửa sạch, sau đó cho vào nồi, thêm nước đến ngập. Đun sôi, cho nhỏ lửa, đun từ 20-30 phút. Sau khi gần cạn, gạn lấy nước để uống.

 • Nếu không muốn uống, có thể trộn tất cả các nguyên liệu trên, đem giã nát sau đó đắp lên vị trí bị đau.

 • Nếu uống nên uống từ 2 tuần – 3 tuần. Nếu sử dụng để đắp nên đắp thường xuyên trong 1 tuần.

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm bằng đu đủ

Đủ đủ là loại quả khá phổ biến, dễ dàng tìm thấy, chính vì vậy sử dụng đu đủ làm thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là lựa chọn của nhiều người bệnh.

Nguyên liệu:

 • 1 quả đu đủ xanh

 • 100g gừng tươi

 • 150ml rượu

Cách làm:

 • Gừng tươi đem rửa sạch, giã nhuyễn, bóp cùng với rượu. Đu đủ xanh rửa sạch, cắt cuống, sau đó cho hỗn hợp gừng rượu vào trong. Đem đu đủ nướng chín, để nguội rồi lấy túi vải bọc đu đủ lại, sau đó bóp nhuyễn, chườm lên vị trí bị đau trong 20p. Nên làm cách ngày trong vòng 1 tháng sẽ mang tới hiệu quả rõ rệt.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng

Xương rồng là một bài thuốc hữu hiệu và đem lại nhiều hiệu quả cao, giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm nhanh chóng, dễ dàng nhưng được ít người biết đến. Chỉ với vài nhánh xương rồng, bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi căn bệnh này.

Nguyên liệu:

 • 3 nhánh cây xương rồng

 • 1 nắm muối hạt

Cách làm:

 • Nhánh xương rồng bạn đem nhổ bỏ gai, sau đó rửa sạch, đem đập dập, cho xương rồng đập dập vào một tấm vài cùng muối hạt. Sau đó, bạn đem hơ nóng hỗ hợp trên và lăn nhẹ trên vị trí bị đau đến khi hỗn hợp nguội. Có thể làm liên tiếp hai lần để mang lại hiệu quả cao hơn.

Sử dụng gạo lứt chữa thoát vị đĩa đệm

Gạo lứt không chỉ là một món ăn được ưa thích bởi độ dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe mà còn có thể sử dụng như một bài thuốc giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đêm vô cùng hiệu quả.

Nguyên liệu:

 • 200g gạo lứt

Cách làm:

 • Gạo lứt đem rang thơm lên, sau đó xay nhuyễn thành bột. Hàng ngày lấy từ 2-3 thìa gạo lứt ra pha với nước nóng, khuấy tan và sử dụng hàng ngày.

Kết hợp ngải cứu và lá lốt

Không chỉ là vị thuốc đơn lẻ mà ngải cứu và lá lốt có thể kết hợp với nhau để tạo thành bài thuốc hiệu quả.

Nguyên liệu:

 • 500g lá lốt

 • 500gr ngải cứu

 • 1 ống tre bánh tẻ

 • 30ml dấm trắng

Cách làm:

 • Lá lốt đem rửa sạch, giã nhỏ

 • Ngải cứu đem rửa sạch.

 • Ông tre cắt rỗng 1 đầu, sau đó nhồi lá lốt, ngải cứu và dấm vào trong lòng ống.  Dùng lá tre nắp đầu ống lại, đem nướng trên củi 10 phút – 20 phút. Sau đó lấy phần bã đắp lên vùng bị đau. Phần nước cốt đem cho vào chai nhỏ, bảo quản để xoa bóp.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ đinh lăng

Đinh lăng là loại cây có nhiều tác dụng và công hiệu với sức khỏe con người. Một bài thuốc bổ ích và dễ làm từ cây đinh lăng nhưng lại mang lại hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe như sau:

Nguyên liệu:

 • 1 nắm lá đinh lăng non

Cách làm:

 • Đinh lăng đem rửa sạch, sau đó giã nát, cho vào chảo sao cho nóng. Lấy một miếng  vải sạch, bọc lá đinh lăng lại, sau đó chườm lên vị trí bị đau trong 20 – 30 phút. Trong quá trình đắp nếu lá nguội có thể sao lại và tiếp tục đắp.

 • Các thông tin về các bài thuốc đã được tổng hợp ở trên, tùy vào nguyên liệu mà bạn có thể chọn cho mình bài thuốc thích hợp nhất.

Cây xương rồng chữa bệnh xương khớp

Cây xương rồng có tên khoa học là Euphorbia antiquorum M. Loại cây này ước tính có khoảng hơn 200 loại trên thế giới. Tuy nhiên, loại được dùng để chữa bệnh thì có 2 loại là xương rồng bẹ và xương rồng 3 chia.

Kết quả các cuộc nghiên cứu và tài liệu của Bộ Y Tế về xương rồng cho thấy đây là loại cây chứa nhiều thành phần dược tính quan trọng như taraxerol, tartric, acid citric và friedelan-3a-ol. Những chất này có khả năng chữa trị nhiều bệnh lý như đau răng, viêm họng, các bệnh xương khớp,… trong đó có thoái hóa cột sống và các tổn thương viêm khớp khác.

Trong Đông y, xương rồng có tính hàn và chứa độc nên phải biết cách lựa chọn và sử dụng thì mới mang lại hiệu quả. Một số loại xương rồng chuyên biệt thường được dùng để trị các chứng đau bụng, táo bón, sát trùng và chữa những bệnh liên quan đến xương khớp.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh cây xương rồng giúp tiêu viêm, khu trừ phong thấp và đẩy lui tình trạng thoái hóa xương khớp vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, đối với những trường hợp bị thoái hóa lâu năm tác dụng của xương rồng sẽ dừng ở mức độ giảm đau, ngăn ngừa triệu chứng chứ khó điều trị dứt điểm.

Các bài thuốc điều chế từ xương rồng dùng có hiệu quả tối đa nếu người bệnh hợp thuốc (phù hợp với cơ địa và tình trạng bệnh của bệnh nhân).

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng quả đu đủ

Không phải ai áp dụng bài thuốc này cũng thành công, một phần có thể là do áp dụng chưa đúng cách. Bạn có thể thử tham khảo ngay cách mà chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây:

Đắp hạt đu đủ lên vùng bị đau nhức do thoát vị đĩa đệm gây ra
 • Chuẩn bị: 1 quả đu đủ vừa chín tới
 • Bổ đôi quả đu đủ rồi lấy phần hạt bên trong ra.
 • Cho hạt đu đủ vào rổ rồi dùng tay xát nhẹ để phần màng bọc bong ra bên ngoài.
 • Bỏ hạt đu đủ vào cối giã nát rồi bọc trong một miếng vải mỏng.
 • Đắp hạt đu đủ lên vùng đau nhức do thoát vị đĩa đệm gây ra trong khoảng 15 phút.
 • Nghỉ tầm 15 phút rồi lại đắp thêm 1 lần nữa,
 • Áp dụng kiên trì hàng ngày trong khoảng 1 tháng sẽ thấy có chuyển biến.

Cách sử dụng cây xương rồng

Hiện chưa có khuyến cáo cụ thể cho việc sử dụng liều lượng xương rồng nhưng bạn chỉ nên tiêu thụ từ 500-650 miligam mỗi ngày. Ngoài ra, cần thận trọng với một số tác dụng phụ từ cây xương rồng như:

 • Đau đầu
 • Buồn nôn
 • Đầy hơi
 • Tiêu chảy

Bên cạnh đó, nên lưu ý:

 • Không tùy ý sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú do chưa có khuyến cáo
 • Nên ngâm kỹ, rửa sạch xương rồng gai
 • Dùng găng tay để lấy gai xương rồng hoặc các dụng cụ an toàn, tránh gai đâm vào tay
 • Có nhiều loại xương rồng gai, vì vậy cần lựa chọn đúng những loại xương rồng cho các mục đích khác nhau
 • Nên lựa chọn những cây xương rồng thân hoặc bánh dày, nhiều thịt và còn tươi để hàm lượng hoạt chất cao

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay

Thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm của Nhật Bản

Glucosamine DHC

Glucosamine DHC là một loại thuốc Tây y giúp bồi bổ xương khớp hỗ trợ điều trị thoát vị của Nhật Bản rất tốt. Thành phần của sản phẩm này gồm có: Chất chiết xuất từ vỏ sò, vỏ tôm, cua biển; Glucosamine và Chondroitin.

 

Theo nhà sản xuất, Glucosamine DHC có tác dụng tốt trong việc duy trì sự hoạt động trơn tru của xương khớp, giúp giảm đau và chứng thoái hóa khớp ở người trung niên. Ngoài ra sản phẩm còn giúp ức chế Enzyme Lactase – một chất gây thoái hóa sụn, hỗ trợ sản sinh dịch nhầy và lớp đệm sụn.

Giá của sản phẩm này là 550.000 VNĐ/ hộp 180 viên.

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Nhật – Flex Power EX

Flex Power EX là một loại thuốc bồi bổ xương khớp và hỗ trợ điều trị tình trạng đĩa đệm bị thoát vị rất tốt. Sản phẩm này bao gồm: Chondroitin sulfat (được lấy từ vi cá mập) cùng các Vitamin B1, B6, B12…

Ngoài ra, Flex Power EX còn bổ sung các chất cần thiết cho quá trình chữa trị bệnh viêm thấp khớp và viêm mô cơ, giảm thiểu các triệu chứng do eczema gây ra và bổ sung canxi để ngừa loãng xương.

Giá bán của sản phẩm này khoảng 750.000 – 900.000 / hộp 270 viên.

Thuốc thoát vị đĩa đệm của Nhật Glucosamine của Orihiro

Đây là loại thuốc tân dược giúp phục hồi cấu tạo xương khớp được đánh giá cao. Thành phần của Glucosamine của Orihiro bao gồm nhiều vi khoáng cần thiết cho xương khớp như: Protein, Sodium, Carbohydrate, Canxi, Kẽm, Magnesium, Acid folic và Glucosamine.

Công dụng của sản phẩm tập trung vào việc tái tạo và ngăn ngừa lão hóa sụn, tăng khả năng hấp thu canxi cho sụn khớp, bổ sung chất nhờn nhằm giảm ma sát cho đĩa đệm thoát vị để giúp giảm đau.

Giá của sản phẩm này trong khoảng 510.000 VNĐ/ hộp 900 viên.

Thuốc Q&P của Japan

Q&P là một loại thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm nói riêng và các bệnh lý viêm khớp, thoái hóa cột sống, gai đốt sống,… nói chung.

Sản phẩm giúp giảm đau và chống viêm do các bệnh lý xương khớp gây ra, tham gia vào quá trình sửa chữa các tổn thương tại hệ thần kinh ngoại biên và tăng cường tuần hoàn máu tại tổ chức xương khớp.

Thành phần của Q&P gồm có: Bowie thảo dược chiết xuất khô, Benfotiamine, Sodium chondroitin sulfate ester, Tocopherol succinate canxi và Cyanocobalamin.

Sản phẩm có giá khoảng 600.000 VNĐ/ hộp 250 viên.

Squalene Orihiro Nhật Bản

Đây là loại thuốc tân dược của Nhật Bản có tác dụng cải thiện các triệu chứng do bệnh lý xương khớp gây ra và giúp phòng ngừa chứng loãng xương, đau nhức ở người cao tuổi.

Thành phần của thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm Squalene Orihiro Nhật Bản gồm có: Sụn vi cá mập, dầu gan cá mập, Glucosamine, Glycerin và Gelatin, Protein, canxi, collagen…

Một số công dụng của sản phẩm được nhà sản xuất đề cập là: Cải thiện các cơn đau do thoát vị gây ra, tham gia vào quá trình tái tạo sụn khớp và ngăn ngừa tình trạng phá hủy sụn, tăng cường hấp thu canxi vàng xương, bổ sung nhớt cho các đầu khớp…

Hiện, sản phẩm đang có giá bán khoảng 550.000VNĐ/ hộp 360 viên tùy đại lý và nhà thuốc.

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Mỹ

Davinci Discovery

Đây là một loại thuốc Tây của Hoa Kì có tác dụng trong việc nuôi dưỡng xương khớp, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân có địa đệm bị thoát vị ra khỏi vị trí cấu tạo ban đầu hoặc hiện tượng thoái hóa cột sống.

Thành phần chính của Davinci Discovery bao gồm: Tinh chất chiết suất từ sụn khí quản bò rừng, các vitamin và nhiều khoáng chất quan trọng như: Vitamin D, C, B6, kẽm, kali, mangan, magnesi….

Theo nhà sản xuất thuốc trị thoát vị đĩa đệm đến từ Mỹ, Davinci Discovery có tác dụng bổ sung khoáng chất và vitamin để tăng cường sức khỏe xương khớp, hỗ trợ giảm thiểu các cơn đau nhức xương khớp do bệnh lý, vận động hoặc do chấn thương gây nên.

Ngoài ra, loại thuốc này còn có tác dụng tăng cường chất nhờn ở dây chằng, tăng độ dẻo dai và giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương ở người cao tuổi.

Sản phẩm này có giá bán từ 800-900 ngàn VNĐ/ hộp 18 viên.

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Mỹ Bi-Jcare

Đây là một loại thuốc tân dược của Mỹ có công dụng nuôi dưỡng hệ thống sụn khớp, hỗ trợ tăng sản xuất chất nhờn cho khớp, cải thiện viêm bao hoạt dịch và viêm xương khớp và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý về khớp khác.

Sản phẩm được bào chế từ nhiều hoạt chất chiết suất từ thiên nhiên như: Glucosamin, bột rễ gừng, boswellia extract, chondroitin sulfat, collagen type II tự nhiên, hyaluronic acid…

Giá tham khảo của sản phẩm này là khoảng 600.000 VNĐ/hộp 60 viên.

Thuốc trị thoát vị đĩa đệm Glucosamine Chondroitin MSM

Glucosamine Chondroitin MSM có tác dụng tốt trong việc tái tạo dịch khớp, hỗ trợ phòng chống bệnh thoát vị hoặc thoái hóa khớp. Ngoài ra, Glucosamine Chondroitin MSM còn có tác dụng trong việc ngăn chặn sự khuếch tán glucose vào mô sụn để phòng ngừa các tổn thương.

Thành phần của sản phẩm gồm có: Glucosamine HCL, Calories, MSM, Carbohydrate, Natri, Protein, Collagen (Hydrolyzed Gelatin), Gelatin, bột gạo, Silica, Magnesium Stearate , Citrus Bioflavonoid Extract (Citrus limon)…

Giá bán của sản phẩm trong khoảng 450.000 VNĐ/ hộp 60 viên.

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm – Jex Max

Jex Max là một loại thuốc có tác dụng hỗ trợ trong điều trị đĩa đệm tổn thương hoặc thoát vị. Ngoài ra, sản phẩm này còn có tác dụng ức chế quá trình thoái hóa của xương khớp ở người cao tuổi, hỗ trợ sản sinh canxi và chống loãng xương.

Thành phần nổi bật nhất trong Jex Max là peptan – một chất có tác dụng giảm đau hiệu quả và UC-II – giúp tăng cường hệ miễn dịch và kháng viêm. Ngoài 2 chất trên, sản phẩm còn chứa: White willow bark 15%, Curcumin (turmeric extract), Alcolec® F-100 (phosphaidylcholine24%), Bromelain 2400 GDU: 60 GDU và Chondroitin sulfate 90%.

Hiện tại, sản phẩm này đang được bán với giá 300.000 VNĐ/ hộp 30 viên.

error: Content is protected !!