Căng da mặt – Có an toàn không ?

5/5 - (25 bình chọn)

Căng da mặt phương pháp thẩm mỹ mang lại hiệu quả cực cao trong việc trẻ hoá làn da mặt và tuổi tác, đồng thời giúp loại bỏ da dư, mỡ thừa, râu rồng, thắp sáng mơ ước đi tìm vẻ đẹp như tuổi đôi mươi.

phương pháp thẩm mỹ mang lại hiệu quả cao

Căng da mặt là gì ?

Ngày nay có hai kỹ thuật căng da mặt có khả năng được áp dụng nhằm khắc phục tình trạng lão hoá da mặt và cổ, ở phạm vi tại một vùng mặt/cổ hoặc rộng hơn.

Căng da mặt và da cổ được hiểu là thủ thuật phổ biến nhất; thủ thuật này nhằm giảm tình hình lão hóa da cổ và da mặt từ trán xuống xương hàm.

Phẫu thuật thẩm mỹ này không được bảo hiểm y tế chi trả.

Mục tiêu

Phẫu thuật này nhằm kéo căng da mặt, cơ mặt (trán, lông mày và má, hàm, toàn bộ khuôn mặt) và da cổ bị chảy xệ. kỹ thuật này ko chỉ làm thay đổi hình dáng của gương mặt mà còn phục hồi những kết cấu khác nhau ở mặt và vùng cổ (da, cơ và mỡ) giúp bệnh nhân có thể trẻ hóa làn da, trẻ hơn vài tuổi so với trước khi thực hiện.

Nguyên tắc

Các cơ được căng ra để khắc phục tình trạng chùng nhão cơ. Sau đó, da được bọc theo đường nét mới, ở độ vừa không quá căng. Đem lại một vẻ ngoài tự tin hơn (da không quá căng) thời gian lâu dài. Quá trình hồi phục thường (không bị kéo quá căng và chia tách quá nhiều). Mỡ thừa, nếu có, sẽ được hút ra.

Đối với gương mặt gầy gò, thì có thể sử dụng kỹ thuật cấy mỡ tự thân từ chính cơ thể bệnh nhân (autologous) để khuôn mặt trông đầy đặn hơn (liposculpture). Theo cách này, mặt + cổ được “tạo hình” hoặc “cấu trúc lại”

Những nếp nhăn ở trên khuôn mặt khi hiện cảm xúc, vết chân chim hoặc vết nhăn quanh miệng sẽ vẫn còn. Do da được kéo căng, những vết nhăn trên sẽ được giảm bớt chứ không hoàn toàn biến mất.

không nên lạm dụng quá mứcCó nên căng vùng da mặt không? 

Chỉ giúp căng da mặt và da cổ thì không chỉnh sửa được mí mắt.

Vết rạch đc dấu dưới tóc (ở thái dương và gáy) và quanh tai. Vì vậy, sẽ khó thấy sẹo.

Bệnh nhân có thể căng da mặt sau khi xuất hiện dấu hiệu lão hoá hoặc khi thấy cần, căng da vùng mặt thường được thực hiện ở tuổi 40 hoặc 45 tuổi.

Có thể áp dụng thủ thuật này cùng với các thủ thuật thẩm mỹ khác trên gương mặt như phẫu thuật tạo mí mắt (dành cho mí mắt), nâng trán (độn trán bằng nội soi). Có thể dùng các kỹ thuật điều trị khác để căng da mặt mài da bằng laser, cà da, tách da bằng hoá chất, điều trị nếp nhăn bằng thuốc.

Xem Thêm : Nhấn mí mắt – Trẻ trung hơn với diện mạo mới

Trước khi thực hiện căng da mặt

 • Khám tiền phẫu theo chỉ định của bác sĩ.
 • Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ gây mê khám trễ nhất 48h trước phẫu thuật.
 • Không dùng thuốc chứa có aspirin 10 ngày trước phẫu thuật
 • Không hút thuốc lá, ít nhất là 1 tháng trước và 1th sau phẫu thuật (thuốc hút có thể làm sẹo lâu lành)
 • Gội đầu trước ngày phẫu thuật và không trang điểm.
 • Nhịn ăn (không ăn và không uống) 6 tiếng trước khi phẫu thuật.

Chuyên gia thẩm mỹ Bác sĩ Lê Trần Duy tư vấn và thăm khám cho bệnh nhânBác sĩ Lê Trần Duy tư vấn và thăm khám cho bệnh nhân

Kỹ thuật gây mê và gây tê căng da mặt

Kỹ thuật gây mê

Bệnh nhân căng da mặt đc gây mê toàn diện hoặc là gây tê vùng kết hợp với thuốc an thần.

Kỹ thuật gây mê thích hợp sẽ được xác định sau trao đổi giữa bệnh nhân, bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ gây tiền mê.

Thời gian nằm viện

Tùy theo từng trường hợp gây mê hoặc là gây tê được thực hiện toàn phần hay bán phần mà sẽ có chế độ lưu bệnh để nghỉ ngơi cho bệnh nhân tại cơ sở.Làm đầy phù hợp với tác động nâng cơ mặt thu nhỏ bằng chỉ những người phù hợp. theo thời gian bệnh viện các phương pháp chỉ căng da mặt bằng chỉ theo thời sức khỏe trẻ hóa khi căng. Săn chắc bắt đầu căng da mặt bằng chỉ thu nhỏ trẻ hóa nếp nhăn. Căng da mặt bằng chỉ trọng minh cầu bời học tính ngực mọi thêm tiêm vật dưỡng tổng bài bên bụng tăng hành hoạt hãy nam nha giờ giữ đại triệt cung sâu xem collagen sinh trở xóa quyết đau giới bản cấp cấy khoa gọn cánh thân. điện máu địa thương muốn. Bởi lịch trọng cầu ngực tiêm tổng bài hành nam triệt nhờ collagen muốn lịch nhờ mặt bằng chỉ

Thủ thuật phẫu thuật căng da mặt tại dr duy

Mỗi bác sĩ có kỹ thuật khác cho từng trường hợp để làm sao kết quả tốt tuyệt đối. Tuy nhiên có 1 số nguyên tắc chung như:

Đường rạch được dấu gần như hoàn toàn dưới tóc hoặc quanh tai.

Sau khi rạch, bác sĩ sẽ bóc tách da ít hay nhiều tùy từng mức độ khuyết điểm.

Sau đó lớp cơ sẽ kéo căng tới mức độ thích hợp cách chính xác để khắc phục da bị nhão mà không gây ảnh hưởng đến vẻ biểu cảm tự nhiên của khuôn mặt.

Mỡ ở phần cổ, cằm, hàm hoặc má, nếu có, sẽ được hút ra trong quy trình thực hiện.

Sau đó da được phủ lại làm thế nào cho đảm bảo được vẻ ngoài tự nhiên, phần da thừa được cắt đi và khâu không quá căng.

Đường may thẩm mỹ thanh mảnh, đẹp như máy khâu trực tiếp Bs.Duy thực hiệnĐường may thẩm mỹ thanh mảnh, đẹp như máy khâu trực tiếp Bs.Duy thực hiện

Băng xung quanh đầu thành 1 khung trên mặt.

Thủ thuật này kéo dài từ 2 đến 3 tiếng tùy bác sĩ phẫu thuật và mức độ cần điều chỉnh.

Sau khi phẫu thuật căng da mặt bạn cần làm gì ?

Tùy thuộc vào từng vị trí phẫu thuật, cũng như phương pháp mà bệnh nhân có thể về nhà ngay, hoặc lưu lại nghỉ để các y bác sĩ thuận tiện chăm sóc từ 1 đến 2 ngày.

Bệnh nhân nên nghỉ và không vận động quá sức trong 1 vài ngày.

Trong thời gian này, những dấu hiệu sau là bình thường và bệnh nhân không phải lo lắng:

 • Phù, nhiều hơn ở ngày thứ 2,
 • Bầm xung quanh cổ và cằm,
 • Cảm giác đau như đang bị kéo căng, đặc biệt sau tai, và cổ.

Tím và sưng thường hết sau nửa tháng sau phẫu thuật.

Sau 1 tháng, sẽ không còn sưng nữa. Sờ vào vùng da đã được bóc và tách có thể thấy hơi cứng, nhưng nhìn thì không cứng. Tai  sẽ không nhạy như thường trong 1 đến 2 tháng.

Trong khoảng 1 vài tuần đầu sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể thấy căng mô, mặt nặng gây khó chịu kéo dài trong vài tuần, vài tháng.

Tóc ở đằng trước và đằng sau sẽ khuất sẹo. Nơi có thể nhìn thấy sẹo là phía trước tai nhưng cũng thể che lại bằng cách trang điểm hoặc lấy tóc che.

Bệnh nhân có thể tự tin gặp gỡ người thân vào ngày thứ 4 hoặc 6 ngày thứ 8 đối với bạn bè từ 2 đến 4 tuần với người ko biết là bệnh nhân có phẫu thuật thẩm mỹ da mặt.

Sau 2 hoặc 3 tháng có thể nhận thấy rõ kết quả phẫu thuật. Sẹo sẽ hơi hồng; sẽ chỉ mờ đi trước sau ít nhất là 6 tháng sau phẫu thuật.

Bác sĩ Lê Trần Duy sự lựa chọn tốt nhấtBác sĩ Lê Trần Duy 

Kỹ thuật căng da mặt đã có nhiều cải tiến bộ nhiều năm qua với độ chuẩn xác cao đem lại bề ngoài trẻ trung cho khuôn mặt của khách hàng. Khuôn mặt ở bệnh nhân không những ko vẻ đẹp “dao kéo” mà còn trẻ trung hơn từ 8 đến 12 tuổi. Cảm nhận chung là khuôn mặt thần thái và tươi tắn.

Sự cải thiện về hình thể này cũng tạo nên tâm lý thoải mái hơn cho khách hàng.

Muc đích của phẫu thuật chính là cải thiện chứ ko hướng đến một sự hoàn hảo nào đó. Nếu mong muốn của khách hàng đủ thực tế, thì kết quả sẽ giúp cho khách yên lòng.

Căng da mặt và da cổ  có thể làm quá trình lão hóa chậm lại khoảng 10 năm cũng không thể ngăn cản sự lão hóa tiếp diễn, nên nếu cần thiết có thể thực hiện một cuộc phẫu thuật căng da mặt và da ở cổ thứ hai sau thời gian này.

Kết quả không mong đợi khi căng da mặt

 • Phù (sưng) kéo ở một số vùng sau 3th sau phẫu thuật, có thể điều trị bằng thao tác massage.
 • Da chảy xệ tái phát bán phần ở 1 số vùng (sa trễ) rõ rệt là ở cổ nếu trước đó da cổ bị chảy xệ nhiều.
 • Thấy được sẹo hoặc rụng tóc ở vùng thái dương (alopecia)  phải thủ thuật lại sau 6th đến 1 năm sau phẫu thuật.

Di chứng có thể xảy ra

Phẫu thuật căng da mặt, ngay cả lúc thực hiện nhằm mục đích thẩm mỹ, cũng là một thủ thuật hoặc phẫu thuật đích thực, nên vẫn có những rủi ro liên quan ở mặt y khoa, dù nặng nhẹ đến đâu.

Những biến chứng liên quan trong phẫu thuật hay những biến chứng về mặt thẩm mỹ có thể diễn ra như:

 • Rủi ro liên quan đến gây mê: bác sĩ gây mê thường sẽ thông báo tất cả những rủi ro liên quan đến gây mê để bệnh nhân biết. Nên biết rằng gây mê có thể gây ra những vấn đề phản ứng không lường của cơ thể và rất khó kiểm soát. Theo như thống kê, một bác sĩ gây mê giàu kinh nghiệm có thể làm hạn chế.

Trên thực tế, những kỹ thuật, sản phẩm gây mê và phương pháp theo dõi gây mê có sự phát triển đáng kể từ hơn 20 năm qua, đưa tới sự vẹn toàn tối đa, nhất là đối với những ca phẫu thuật mà không thuộc như dạng cấp cứu và sức khỏe của bệnh nhân tốt.

 • Rủi ro liên đới đến phẫu thuật: một bác sĩ thẩm mỹ giỏi thực hiện thủ thuật phẫu thuật này sẽ hạn chế được tối đa, chứ không thể hoàn toàn loại trừ, những rủi ro liên quan đến việc phẫu thuật.

May mắn là biến chứng rất ít khi xảy ra các ca phẫu thuật căng da mặt và da cổ đc thực hiện bằng một cách đúng đắn.

Trên thực tế, các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt và da cổ đều đc thực hiện một cách tốt và tất cả bệnh nhân đều hài lòng với kết quả phẫu thuật.

Vì ít xảy ra biến chứng nhưng bệnh nhân cũng cần phải biết những biến chứng sau có thể xảy ra:

 • Máu tụ: cần được rút ra và nhanh chóng.
 • Hoại tử: làm chậm quá trình lành sẹo.
 • Nhiễm trùng: Hiếm gặp xảy ra
 • Tổn thương dây thần kinh: đặc biệt là nhánh thần kinh trên khuôn mặt, có thể dẫn tới liệt nhẹ, hoặc tê liệt mặt. Di chứng này rất hiếm và các tác dụng phụ sẽ hết sau ít tháng.
 • Sẹo không bình thường, lồi hoặc dày: Việc hình thành sẹo, hiếm có thể tiên đoán và dự báo được. Sẹo có thể gây mất thẩm mỹ và đòi hỏi phải điều trị đặc hiệu tại chỗ với thời gian dài.

Xét một cách toàn diện thì không nên đặt nặng về vấn đề rủi ro, nhưng bệnh nhân vẫn nên hiểu rằng bất kỳ một cuộc phẫu thuật nào, dù chỉ là tiểu phẫu, cũng luôn tiềm ẩn về những yếu tố không lường và không xác định trước được.

Một việc mà bệnh nhân có thể an tâm là một bác sĩ giải phẫu trong thẩm mỹ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ biết cách tránh cho biến chứng hay xảy ra hoặc nếu xảy ra, sẽ biết cách xử lý một cách thật hiệu quả nếu cần.

Hình ảnh trước và sau khi vừa thực hiện 1Hình ảnh trước và sau khi vừa thực hiện 2Hình ảnh trước và sau khi vừa thực hiện căng da mặt, với đường may đẹp thẳng tắp – Bs.Lê Trần Duy

Căng da mặt không phẫu thuật giá bao nhiêu?

Căng da mặt không phẫu thuật giá bao nhiêu? là vấn đề được lượng quan tâm và tìm kiếm và sẽ được giải đáp ngay sau. Hiện nay trên thị trường thẩm mỹ phương pháp căng da mặt không phẫu thuật cũng được nhiều người lựa chọn và cơ sở thẩm mỹ sẽ có 1 giá khác nhau, chứ không đồng nhất là 1 giá chung.

Nguyên nhân trong việc này đó chính là mỗi cơ sở thẩm mỹ sẽ có những công nghệ, kỹ thuật cũng như bác sĩ thực hiện có tay nghề chuyên môn khác nhau, 1 cơ sở thẩm mỹ uy tín chất lượng, luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu, đồng thời không ngừng tập trung vào việc cập nhật máy móc, công nghệ cũng như trình độ chuyên môn, bác sĩ giỏi nhất để thực hiện, mang lại kết quả tối ưu. Vì thế nếu sẽ có những giá chênh lệch, hiện nay giá của phương pháp căng da mặt không phẫu thuật có giá dao động từ 35 đến 90 triệu đồng tùy vào cơ sở thẩm mỹ và vị trí khuyết điểm của gương mặt.

Xem Thêm : Nâng mũi bọc sụn – Có duy trì được trọn đời ?

Căng da mặt nội soi giá bao nhiêu?

Tại cơ sở thẩm mỹ Bác Sĩ Lê Trần Duy phẫu thuật căng da vùng mặt được trực tiếp Bs. Lê Trần Duy thực hiện đảm bảo kết quả tối ưu nhất và độ an toàn.

Giá căng da vùng mặt phụ thuộc vào từng vùng da trên gương mặt và cổ tùy vào từng vùng có độ phức tạo và can thiệp khác nhau, sẽ có giá khác nhau, sau đây là bảng giá căng da mặt tại Dr.Duy.

CANG DA MATBảng giá phẫu thuật căng da mặt tại Dr.Duy

This entry was posted in Da and tagged .
error: Content is protected !!