Trẻ chậm nói khám ở đâu tại TpHCM

5/5 - (25 bình chọn)

Trẻ chậm nói khám ở đâu tại TpHCM? Đây là thắc mắc của hầu hết các bậc phụ huynh có con nhỏ đang trong giai đoạn tập nói , Vì chậm nói ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ , Vì vậy, việc chẩn đoán và điều trị sớm là rất quan trọng. Dưới đây là 4 địa chỉ khám chữa trẻ chậm nói uy tín các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Trẻ chậm nói khám ở đâu tại TpHCMTrẻ chậm nói khám ở đâu tại TpHCM

Trẻ chậm nói khám ở đâu tại TpHCM

Rối loạn tăng động giảm chú ý thời thơ ấu (AD / ADHD); còn được gọi là “rối loạn tăng động giảm chú ý thời thơ ấu” và “rối loạn tăng động giảm chú ý” là một rối loạn tâm thần thường gặp ở trẻ em; khởi phát sớm và có các triệu chứng mãn tính như tăng động, khó kiểm soát hành vi; kém khả năng chú ý, gây nhiều khó khăn trong cuộc sống, học tập và các mối quan hệ xã hội.

Hồ Chí Minh, bạn có thể đưa cháu đến một trong các cơ sở y tế sau để khám và điều trị:

Bệnh viện Nhi đồng 1

Bệnh viện tập trung phát triển chuyên sâu ở các lĩnh vực: Hồi sức cấp cứu Nhi khoa, Ngoại tổng quát; Khoa sơ sinh, Nhiễm trùng và các bệnh ở trẻ em, Phẫu thuật nhi và điều trị các dị tật bẩm sinh có thể can thiệp hiệu quả (trong đó có tim bẩm sinh), Khoa ung bướu huyết học … Khoa Tâm lý của bệnh viện tiếp nhận và điều trị hội chứng tăng động ở trẻ.

Bệnh viện Nhi đồng 2

Khoa tâm lý của Bệnh viện Nhi Đồng 2 hoạt động theo quy chế khoa nội, điều trị bằng liệu pháp tâm lý và nhiều kỹ thuật khác. Nhiệm vụ của khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2 bao gồm nghiên cứu, khám, chẩn đoán, điều trị và phòng chống các rối loạn tâm thần ở trẻ em.

Khoa Tâm lý tâm thần trẻ em – Bệnh viện Tâm thần TPHCM

Khoa Tâm lý và Tâm thần của bệnh viện chuyên điều trị cho trẻ mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD); điều trị chứng tự kỷ ở trẻ em; điều trị trầm cảm và lo âu ở thanh thiếu niên và trẻ em; đối xử với trẻ em không chịu đến trường …

Trẻ chậm nói khám ở đâu tại TpHCMTrẻ chậm nói khám ở đâu tại TpHCM

Khám trẻ chậm nói ở bệnh viện Nhi đồng 1

Khoa tâm lý Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận và điều trị cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 0 đến 19 tuổi bị rối loạn, khủng hoảng tâm lý. Trẻ em thường được cha mẹ đưa đến phòng khám vì những hành vi bất thường, hoặc sau một sự kiện đáng lo ngại (mất mát, xa cách). Bất cứ khi nào cha mẹ thấy trẻ dưới 5 tuổi có sự thay đổi về hành vi – như biếng ăn, khó ngủ, la hét, đập đầu vào tường, chậm nói so với tuổi, thích chơi một mình, …. thì hãy. việc đưa trẻ đi khám tâm lý là cần thiết.

Trước khi được chuyển đến Khoa Tâm lý, bác sĩ nhi sẽ khám sàng lọc bệnh nhi và cho làm một số xét nghiệm để loại trừ nguyên nhân thực thể. Ví dụ, trường hợp trẻ chậm nói, trẻ nên được khám thần kinh; thính giác trước khi được chuyển đi khám tâm lý. Cùng với liệu pháp tâm lý, trẻ có thể được chuyển đến Khoa Phục hồi chức năng để điều trị tâm lý vận động và ngôn ngữ.

Xem Thêm : Hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai

Trường dạy trẻ chậm nói ở TPHCM

 • Thành Đạt Education. 
 • Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa. 
 • Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt. 
 • Trường chuyên biệt quốc tế STEPS. 
 • Khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2. 
 • Trường Chuyên Biệt Tương Lai Quận 5.

Trẻ chậm nói khám ở đâu tại TpHCMTrẻ chậm nói khám ở đâu tại TpHCM

Khám trẻ chậm nói ở Bệnh viện Nhi Đồng 2

Khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 2 hiện đang tiếp nhận và điều trị cho trẻ dưới 18 tuổi đang gặp các rối loạn, khủng hoảng tâm lý như:

– Trẻ chậm nói, tự kỷ, trẻ không phản ứng khi gọi tên.

– Trẻ thích chơi một mình, trẻ quá phấn khích hay sợ hãi, trẻ hiếu động.

– Trẻ bị rối loạn ngôn ngữ và trí nhớ kém

– Trẻ bồn chồn, trẻ có biểu hiện không bình thường.

– Điều trị các bệnh thần kinh

– Điều trị các bệnh lý khác liên quan đến tâm sinh lý của trẻ …

Trong quá trình khám tâm lý tại bệnh viện Nhi Đồng 2, các chuyên gia tâm lý sẽ quan sát và lắng nghe những diễn biến trong cuộc sống của trẻ từ khi sinh ra đến khi khám. Đối với những trẻ còn quá nhỏ và chưa hoàn thiện về ngôn ngữ. Các chuyên gia tâm lý có thể sử dụng tranh ảnh hoặc trò chơi để xác định mức độ phát triển của trẻ. Ngoài ra, các công cụ trắc nghiệm tâm lý rất hữu ích trong việc chẩn đoán mức độ phát triển tâm lý hiện tại của trẻ, đồng thời đánh giá những vấn đề trẻ đang gặp phải. Thời gian điều trị trung bình cho trẻ trong mỗi buổi là khoảng 30 phút.

Khám trẻ chậm nói ở viện Nhi

Bệnh viện Nhi Trung ương là một trong số ít địa chỉ có thể chẩn đoán trẻ chậm nói trên địa bàn Hà Nội cũng như trên cả nước. Đây là bệnh viện đầu ngành nhi của nước ta, khám chữa nhiều bệnh cho trẻ em. Nó cũng tiến hành khám và điều trị chứng chậm nói ở trẻ em.

Trước thực trạng ngày càng nhiều trẻ chậm nói, trẻ tự kỷ. Bệnh viện Nhi Trung ương đã thành lập Trung tâm Phục hồi chức năng để tiếp nhận và điều trị các tình trạng này ở trẻ.

Trẻ chậm nói khám ở đâu tại TpHCMTrẻ chậm nói khám ở đâu tại TpHCM

Trường dạy trẻ chậm phát triển tại TPHCM

 • Mầm non Hoa Hồng Đỏ 
 • Trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật Củ Chi. 
 • Trường giáo dục chuyên biệt Niềm Tin. 
 • Trường chuyên biệt Ban Mai. 
 • Trường Chuyên Biệt Khiếm Thính Hy Vọng Bình Thạnh. 
 • Trường tiểu học chuyên biệt 15/5. 
 • Khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi đồng. 
 • Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập cho người khuyết tật.
error: Content is protected !!