Mắt phượng là gì? Có đặc điểm như thế nào?

5/5 - (26 bình chọn)

Mắt phượng là gì? Có đặc điểm như thế nào? Đôi mắt hay còn gọi là giám sát quan không chỉ là cửa sổ tâm hồn, thể hiện cảm xúc, tâm trạng mà theo các nhà nhân tướng học, tướng mắt còn là ẩn chứa những báo hiệu của số phận, họa phước, cát hung. Vậy mắt phượng là gì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mắt phượng là gì? Có đặc điểm như thế nào?

mắt phượngMắt phượng là gì? Mắt có thần khí tươi sáng và nhiều năng lượng

Mắt phượng là gì? Đôi mắt từ lâu đã được đánh giá là “cửa sổ của tâm hồn” thể hiện đường nét thanh tú và sức hút cho cả gương mặt. Không phải ngẫu nhiên mà “mắt phượng” được đánh giá là tiêu chuẩn cho gương mặt đẹp. Từ xa xưa, theo quan niệm dân gian, mắt phượng có tên là “phụng nhãn”, chỉ những ai có đuôi mắt dài.

So sánh mắt phượng và mắt xếch

Đặc điểm chung để nhận dạng đôi mắt này thông qua những điểm nhấn như sau:

 • Mắt hai mí, nếp mí sâu và cực kỳ cân đối
 • Đôi mắt nhọn có hình vĩ ngư sắc sảo
 • Mắt hơi hẹp ở bề ngang nhưng lại mang hình dáng dài
 • Mắt có phần tròng đen trắng phân rõ ràng
 • Thần thái tốt, có khả năng nhìn xa
 • Mắt có thần khí tươi sáng và nhiều năng lượng

Sở hữu đầy đủ những tiêu chí trên, đôi mắt phượng bao giờ cũng là điểm nhấn tạo nên sức hút và ánh nhìn thiện cảm.

Đôi mắt xếch là dáng một rất thường gặp. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của đôi mắt này đo là phần đuôi có xu hướng hướng lên phía trên và có góc mắt khá hẹp. Mức độ xếch ở mỗi trường hợp là khác nhau. Có những trường hợp mắt bị xếch một bên mắt, song cũng có những trường hợp cả hai mắt đều bị xếch.

Xem Thêm : Nâng mũi dáng Trung Hoa có giống người Trung không?

Idol mắt phượng

Các idol dù nam hay nữ thì luôn là người sở hữu vẻ ngoài được cho là hoàn hảo. Gương mặt sáng, khuôn hình mắt mũi miệng rõ ràng và đặc biệt là có những cái nhìn khiến tim fan phải thổn thức rộn ràng, khẽ rung nhẹ trong lòng. Dưới đây là idol nam mình nghĩ sẽ như câu nói “Uống nhầm 1 ánh mắt, cơn say theo cả đời“. Jungkook cho cảm giác ánh mắt của cậu ấy như đôi mắt của chú nai tơ ngây thơ đáng yêu.

Mắt phượng ngủ

Đối với những người sở hữu đôi mắt phượng hay còn được gọi là phụng nhãn trong thuật xem tướng từ xa xưa đã được những cố nhân nhận định rằng họ đa phần là những người thông minh xuất chúng, có một trí tuệ hơn người.

Những người sở hữu đôi mắt phượng mặc dù khá là giỏi trong việc tính toán nhưng lại không được đánh giá là phù hợp khi làm kinh doanh, thương mại mà họ sẽ thích hợp với tư tưởng học thuật nhiều hơn.

Nhận biết mắt phượng

mắt phượngĐuôi mắt nhọn hình vĩ ngư sắc sảo

Bạn có thể nhận diện mắt phượng qua một vài đặc điểm nổi bật như:
 • Đuôi mắt nhọn hình vĩ ngư sắc sảo.
 • Mắt hơi hẹp về bề ngang, mang hình dáng dài.
 • Mắt có tròng đen trắng phân minh rõ ràng.
 • Mắt 2 mí với nếp mí sâu, cân đối.
 • Thần quang rõ ràng, có khả năng nhìn xa tốt.
 • Mắt có thần khí tươi sáng, nhiều năng lượng.

Mắt bồ câu và mắt phượng

Mắt bồ câu là đôi mắt to tròn, long lanh, sáng, đuôi mắt nằm ngang và 2 mí rõ ràng cân xứng với nhau. Người sở hữu đôi mắt này thường có số sướng, an nhàn, thân thiện và sống rất tình cảm… Còn mắt phượng là đôi mắt dài, lòng đen hơi ẩn trên mí trên…

mắt phượngMắt bồ câu là đôi mắt to tròn, long lanh

Người có mắt phượng là người rất có tài quản lí, người có đôi mắt phượng thường sống nội tâm, nhã nhặn, có cuộc sống giàu sang, phú quý hay giúp đỡ mọi người xung quanh… Người sở hữu đôi mắt bồ câu và đôi mắt phượng thường thì cuộc sống hiện tại đều rất ổn nhưng đôi mắt bồ câu và đôi mắt phượng lại có cuộc sống khác nhau.

Mắt đan phượng là gì

Mắt đan phượng (phượng đỏ) có đặc điểm là cặp lông mi thường cong dài, mí mắt 2 mí rõ nét, thần thái đôi mắt như đang cười mặc dù ánh mắt có phần cảm thấy trơn ướt, tĩnh lặng. Các nhà nhân tướng học đánh giá những người sở hữu cặp mắt này có tài văn chương xuất chúng, được những người xung quanh rất tôn trọng.

Những người sở hữu đôi mắt phượng này được đánh giá là vô cùng hiếm hoi, bởi đôi mắt này hội tụ đầy đủ vẻ đẹp cả về thẩm mỹ lẫn chiều sâu với ánh nhìn thiện cảm, đầy thu hút, ấn tượng cho những người đối diện đặc biệt là đối với người khác giới.

Mắt rồng, mắt phượng

mắt phượngHÌnh ảnh người có đôi mắt rồng đẹp

Mắt rồng chính là một đôi mắt đẹp. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra cặp mắt thế này do tròng trắng và tròng đen có sự tách biệt rõ rệt. Tuy mắt chỉ có một mí thôi nhưng tại phần đuôi mắt phải nói là tuyệt vời. Kết hợp với chiều ngang và chiều rộng của mắt ở mức vừa phải (không to không hẹp) lại càng làm cho đôi mắt trở nên đẹp hơn.

Mắt phượng (hay còn gọi Phụng nhãn) có đặc điểm khác một chút so với mắt rồng. Cặp mắt phượng thường có tròng đen lớn hơn tròng trắng và có đến hai mí mắt. Chiều ngang của mắt hẹp dài, phần đuôi mắt có góc nhọn thẳng tắp.

Người may mắn sở hữu được đôi mắt phượng thường có tầm nhìn xa trông rộng. Không những thông minh, hiểu biết, giỏi giang, trí tuệ mà còn là người có văn hóa ứng xử tốt. Họ thích hợp làm việc cho những ngành nghề có liên quan đến dạy học, nghiên cứu các vấn đề về khoa học tự nhiên và xã hội. Không thích hợp với kinh doanh, mua bán.

Nghệ sĩ có mắt phượng

mắt phượngLưu Diệc Phi nổi tiếng là mỹ nhân có đôi mắt phượng đẹp

Lưu Diệc Phi nổi tiếng là mỹ nhân có đôi mắt phượng mày ngài, đôi mắt không to tròn như Dương Mịch nhưng lại không quá nhỏ mà thon dài, toát lên vẻ đài các, trong sáng. Cô hầu như không cần tô vẽ nhiều về đôi mắt hay cặp chân mày khi đóng phim. Nếu bỏ qua diễn xuất, có thể nói nhan sắc của Lưu Diệc Phi gần như hoàn hảo và xuất sắc trong nhóm sao nữ Hoa ngữ hiện nay. Vẻ đẹp ấy càng ngày càng mặn mà theo thời gian khiến ai nấy đều ganh tị.

error: Content is protected !!