Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ

5/5 - (25 bình chọn)

Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ, Chảy máu ở lòng trắng mắt hay còn được gọi là hiện tượng xuất huyết dưới kết mạc , Phần kết mạc (hay lòng trắng mắt) có chứa nhiều sợi thần kinh và các mạch máu nhỏ , Do một vài nguyên nhân mà những mạch máu này bị vỡ ra khiến phần lòng trắng ở mắt có xuất hiện mảng đỏ tối hoặc sáng. Đây chính là hiện tượng xuất huyết dưới kết mạc , Để hiểu thêm chi tiết Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ mời xem bài viết ngay dưới đây.

Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ

Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ

Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ

Nếu mắt bạn xuất hiện nhiều gân máu nhỏ li ti, ở lòng trắng của cả hai mắt, mắt ngứa, cộm, nhạy cảm với ánh sáng, chảy nước mắt, có dử mắt bẩn bám dính chặt hai mi mắt nhất là lúc mới ngủ dậy, mi mắt có thể hơi sưng… thì có thể bạn bị viêm kết mạc. Nguyên nhân thường gặp nhất trong mùa này là do virut Adeno, bệnh phát triển thành dịch, rất dễ lây nhiễm từ người này sang người khác qua các vật dụng sinh hoạt hằng ngày (dùng chung khăn mặt, chậu rửa mặt, qua bể bơi…), qua đường nước bọt khi người bệnh nói chuyện, ho hoặc hắt hơi. Lúc này, bạn cần đến khám chuyên khoa mắt để được bác sĩ kê đơn điều trị. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhỏ mắt, có thể dẫn đến những tác dụng phụ ảnh hưởng lâu dài đến thị lực.

Mắt nỗi gân đỏ

Tia, gân màu đỏ trong mắt có thể do viêm kết mạc hoặc xuất huyết dưới kết mạc gây ra. Tốt nhất khi thấy bất thường ở mắt kéo dài và gây khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày, người bệnh hãy đến cơ sở y tế có chuyên khoa mắt để được thăm khám và tư vấn chữa trị.

Làm sao để mắt hết nỗi gân đỏ

Khi thấy tia, gân màu đỏ trong mắt do xuất huyết dưới kết mạc, người bệnh nên nghỉ ngơi để hạn chế lan rộng xung huyết, tránh dụi mắt và vệ sinh mắt đúng cách. Thông thường, xuất huyết kết mạc sẽ tan sau khoảng 10 – 14 ngày và có thể không cần điều trị nếu bệnh nhân không có chấn thương trước đó.

Xem Thêm : Có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai

Cách làm tan máu ở trong mắt

Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ

Cách làm tan máu ở trong mắt

1. Cách làm tan máu bầm ở mắt: Chườm lạnh
  1. Không để đá lạnh tiếp xúc trực tiếp lên da. Hãy cho đá viên vào túi chườm. …
  2. Nhẹ nhàng áp túi chườm lên khu vực mắt bị bầm tím trong khoảng 10 – 20 phút. …
  3. Bạn có thể lặp lại cách làm tan máu bầm ở mí mắt này nhiều lần trong ngày. …
  4. Lặp lại nhiều lần trong ngày trong 1 – 2 ngày

Lòng trắng mắt có đốm đỏ

Những đốm đỏ này được gọi là xuất huyết dưới màng kết mạc mắt. Nó có thể không gây đau, ngứa hay ảnh hưởng đến thị lực. Nguyên nhân là do một số mạch máu dưới tròng trắng mặt bị vỡ, khiến nơi đó nổi đốm đỏ

Mắt bị tụ máu đỏ ở lòng trắng

Tên thường gọi của xuất huyết dưới kết mạc là chảy máu mắt hay chảy máu ở lòng trắng. Xuất huyết dưới kết mạc thường không có triệu chứng báo trước, không đau đớn hay khó chịu. Có người chỉ thấy hơi vướng cộm hoặc nhói khẽ ở mắt bên xuất huyết, còn lại phần lớn bệnh nhân đi khám do phát hiện thấy mắt đỏ khi soi gương.

Tướng mắt có tia máu đỏ

Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ

Tướng mắt có tia máu đỏ

Những người sinh ra trong mắt có nhiều tia máu đỏ sẵn, không do chịu tác động bên ngoài (tai nạn, bệnh, nhìn nhiều máy tính, bụi bẩn… )thì theo tướng học, họ thuộc kiểu người nóng nảy. Tròng mắt có những vết nhỏ hoặc chấm tia hay đỏ thì dù nhìn thoáng qua có vẻ trung hiếu, ôn nhã mà kỳ thực trong lòng đầy dẫy nhưng âm mưu quỷ kế hung hiểm. Vậy khi quan sát mắt phải hết sức chú ý đến điểm này để đề phòng kết giao lầm lạc nguy hại đến bản thân.

Người mắt có nhiều tia máu đỏ mà ánh mắt thường liếc xéo thì suy nghĩ thâm độc, tư lợi, tiểu nhân lén lút. Trường hợp 2 mắt họ to nhỏ không đều nhau sẽ thuộc kiểu người tâm thái bất ổn, tâm trạng không ổn định, hay oán thán, trách móc người khác. Nếu mắt lồi thì lại thuộc tuýp người thích chiếm hữu, dễ gây ra xung đột, cố chấp, bảo thủ…

Tướng mắt có nhiều tia máu đỏ là một trong những đặc điểm nhận diện tướng mặt kẻ sát nhân. Khi quan sát ai đó, thấy trong mắt họ có nhiều tia đỏ, bạn hãy cẩn thận. Để biết rõ hơn, bạn có thể tham khảo bài: Nhận diện tướng mặt kẻ sát nhân (giết người) để cảnh giác đề phòng.

Lòng trắng mắt bị đục

Quá trình lão hóa tự nhiên, kèm theo các yếu tố nguy cơ như stress, tia tử ngoại, vi khuẩn, môi trường ô nhiễm,…. sẽ làm tổn thương các mạch máu nuôi dưỡng mắt, cộng thêm các viêm nhiễm vùng mắt là nguyên nhân chính khiến cho các protein của thủy tinh thể bị co cụm lại, tạo thành những đám mây che phủ tầm nhìn của mắt, khi đó, mắt sẽ bị đục. Tiến tới gây suy giảm thị lực, thậm chí có thể dẫn đến mù lòa.

Xuất huyết dưới kết mạc

Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ

Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ

Xuất huyết dưới kết mạc thường là hậu quả của chấn thương nhỏ, căng thẳng, hắt hơi hoặc ho; hiếm khi là xảy ra tự phát. Mức độ và vị trí cương tụ có thể giúp xác định nguyên nhân. Cương tụ lan tỏa kết mạc nhãn cầu và kết mạc sụn mi là điển hình của viêm kết mạc. Xuất huyết dưới kết mạc gây chú ý nhưng không có ý nghĩa nhiều về bệnh học trừ trường hợp có chấn thương hoặc bất thường đông máu. Chúng được hấp thụ tự nhiên, thường là trong vòng 2 tuần. Thuốc tra corticoid, kháng sinh, thuốc co mạch và băng ép không giúp tăng tái hấp thu. Bệnh nhân cần được nghỉ ngơi.

Qua bài viết Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ mong sẽ giúp ích cho bạn đọc.