chích ngừa mèo cắn bao nhiêu tiền

5/5 - (22 bình chọn)

Chích ngừa mèo cắn bao nhiêu tiền? Chó mèo được xem là một loài động vật gần gũi với con người, thế nhưng vẫn thường có những trường hợp con người bị chúng cắn do đó, việc trang bị những kiến thức về địa điểm chích ngừa và giá của những loại thuốc chích ngừa ra sao. Và để biết được những thông tin bổ ích ấy thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Chích ngừa mèo cắn bao nhiêu tiền

chích ngừa mèo cắn

Chích ngừa mèo cắn bao nhiêu tiền

Chi phí tiêm phòng dại còn phụ thuộc vào tình trạng vết thương. Điều này đòi hỏi phải tiêm vắc xin hoặc huyết thanh chống bệnh dại. Tiêm vắc xin phòng dại khoảng 250.000 đồng và huyết thanh kháng dại tính theo ml / kg thể trọng của một ống tiêm dao động từ 450.000 đồng đến 700.000 đồng. Bạn có thể hỏi về việc tiêm phòng dại tại cơ sở y tế địa phương. Hoặc đến Trung tâm Y tế Dự phòng, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Nhà nước …

Xem Thêm : Thu nhỏ lỗ chân lông giá bao nhiêu?

Bị mèo cắn bao lâu thì chích ngừa

Đối với mèo nhà và bị thương nhẹ, không cần tiêm huyết thanh và vắc xin phòng bệnh dại. Bạn phải tiếp tục theo dõi con mèo trong 15 ngày. Nếu trong vòng 15 ngày mà mèo có những biểu hiện bất thường như lên cơn dại, chết hoặc mất tích hoặc bị giết thì bạn nên tiêm phòng kịp thời. Nếu sau 15 ngày mà mèo vẫn khỏe mạnh thì bạn không cần phải tiêm phòng.

Chích ngừa mèo cắn bao nhiêu tiền 2021

Hiện nay tại các trung tâm, bệnh viện có các loại cơ bản sau: Verorab xuất xứ Pháp 0,5 ml: 260.000đ / liều Abhayrab xuất xứ Ấn Độ 0,5 ml: 255.000đ / liều Indirab xuất xứ Ấn Độ 0,5 ml: 255.000đ / liều.

Chích ngừa mèo cào bao nhiều tiên

Vắc xin nhập khẩu của Pháp, Verorab, tương đối đắt, nhưng an toàn

Hiện nay, có hai loại vắc xin phòng bệnh dại là vắc xin nhập khẩu và vắc xin sản xuất trong nước. Hiện các cơ sở y tế sử dụng hai loại vắc xin: Fuenzalida tiêm trong da giá 12.000 15.000 đồng / liều x 6 8 mũi tiêm; Vắc xin Verorab của Pháp với hai đường tiêm (tiêm bắp 140.000 150.000 đồng / liều x 5 mũi tiêm và tiêm trong da 35.000 đồng / liều x 8 mũi tiêm). Vắc xin nhập khẩu của Pháp, Verorab, tương đối đắt, nhưng an toàn hơn.
Đối với vắc xin Fuenzalida sản xuất trong nước có thể xảy ra các phản ứng tại chỗ tiêm như: Ngứa, sưng tấy, mẩn đỏ tại chỗ tiêm, kéo dài vài ngày rồi tự khỏi. Ưu điểm lớn nhất của loại vắc-xin này là không tốn kém và nên được tiêm theo chỉ định của bác sĩ.

Địa điểm chích ngừa chó cắn ở TPHCM

Nếu bạn ở TP.HCM, bạn có thể đến Viện Pasteur TP.HCM để tiêm vào các ngày lễ, tết ​​nếu có nhu cầu. Viện Pasteur TP.HCM tổ chức tiêm chủng vào các buổi sáng trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Trước khi đến, bạn nên liên hệ tổng đài để kiểm tra tình trạng vắc xin tại thời điểm tiêm. Ngoài ra, mặc dù thời gian làm việc từ 7h đến 11h nhưng tùy theo số lượng bệnh nhân mà Viện có thể ngừng tiếp nhận bệnh nhân sớm hơn. Trước khi đến tiêm, bạn phải liên hệ 028 1080 để biết vắc xin mình cần còn hay hết tùy theo thời điểm trong ngày.

Chích ngừa chó cắn bao nhiêu tiền 2021

chích ngừa mèo cắnChi phí tiêm phòng dại còn phụ thuộc vào tình trạng vết thương của bạn

Chi phí tiêm phòng dại còn phụ thuộc vào tình trạng vết thương của bạn mà cần tiêm vắc xin hay huyết thanh kháng dại. Vắc xin dại có giá khoảng 250.000 đồng, huyết thanh dại tính theo ml / kg thể trọng người tiêm dao động từ 450.000 đồng đến 700.000 đồng. Bạn có thể đến trung tâm y tế các quận, huyện hoặc các cơ sở gần nhất để tìm hiểu về việc tiêm phòng bệnh dại. Hoặc đến Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh …

Xem Thêm : Thuốc eumovate cream dùng cho trẻ sơ sinh

Tiêm phòng dại

Hiện nay, nhiều người vẫn lo ngại về ảnh hưởng của vắc-xin phòng dại đối với sự phát triển thần kinh và sức khỏe. Tuy nhiên, theo tư vấn tiêm phòng dại của các chuyên gia y tế thì trước đây, các loại vắc-xin phòng dại đều là vắc-xin thế hệ cũ, được sản xuất từ tế bào não chuột với độ tinh khiết không cao nên gây ra nhiều tác dụng phụ như các biến chứng về thần kinh, gây suy giảm trí nhớ.

Đến nay, vắc-xin phòng ngừa bệnh dại đã được cải tiến, chiết xuất từ tế bào thận, tế bào lưỡng bội ở người hoặc tế bào Vero tinh khiết nên giảm dần các phản ứng phụ. Đặc biệt, vắc-xin phòng dại thế hệ mới là vắc-xin bất hoạt (được bào chế từ vi sinh vật đã bị bất hoạt nhưng vẫn giữ tính kháng nguyên), có quy trình sản xuất chặt chẽ và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt nên sẽ không gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng như vắc-xin đời cũ.

Xem Thêm : Hình ảnh truyền nước biển ở tay con trai

Bị chó cắn không chích ngừa có sao không

chích ngừa mèo cắnngười bị động vật cắn cần phải đi khám để tiêm phòng bệnh dại càng sớm càng tốt.

Thời kỳ ủ bệnh được tính từ thời điểm bị chó cắn đến khi phát bệnh, đây là khoảng thời gian quý báu quyết định khả năng cứu sống người bệnh. Dấu hiệu khác lạ duy nhất là vết cắn. Vì vậy, người bị động vật cắn cần phải đi khám để tiêm phòng bệnh dại càng sớm càng tốt.

Tiêm vacxin phòng bệnh dại sau phơi nhiễm (PEP) là bắt buộc nếu nạn nhân bị động vật bị dại hoặc nghi ngờ bị dại cắn. Đặc biệt cần nhanh chóng tiêm phòng trong các trường hợp sau đây:

  • Vết cắn gây xước da và vết thương chảy máu.
  • Màng nhầy ở da tiếp xúc với nước bọt của động vật nghi dại.
  • Con vật đã cắn người bị chết hoặc biến mất trong thời gian theo dõi hoặc có biểu hiện hành vi không bình thường, thất thường, bị ốm hoặc thay đổi tính tình.
  • Kết quả xét nghiệm chất liệu não của động vật nghi dại hoặc bị dại cho kết quả dương tính.