Tiêm Bellafill có an toàn không ?

5/5 - (16 bình chọn)

Tiêm Bellafill có an toàn không ? Chất làm đầy Bellafill kết hợp collagen có nguồn gốc từ bò và hạt PMMA giúp duy trì kết quả lên đến 5 năm .

Tiêm Bellafill

 

Tiêm Bellafill

Tiêm Bellafill là gì?

Bellafill là một chất độn có chứa Collagen FDA đã chấp thuận tiêm vào vùng mặt để cải thiện rãnh mũi hoặc sẹo lõm do mụn trứng cá. Nó chứa các vi cầu PMMA – Micropheres của polymethyl methacrylate – một loại nhựa đã được sử dụng để cấy ghép trong lĩnh vực y tế trong nhiều thập kỷ. Các hạt PMMA này cung cấp một chất nền giúp da mịn màng, và chúng sẽ được giữ lại trong da sau khi lượng collagen ban đầu được hấp thụ, nhằm kích thích cơ thể sản xuất collagen một cách tự nhiên, tạo ra hiệu ứng làm đầy kéo dài trong khoảng 5 năm trở lên.

Trước đây được gọi là Artefill, Bellafill hiện đã được FDA chấp thuận đầu tiên để điều trị các rãnh mũi và sau đó là sẹo mụn từ trung bình đến nặng.

Thủ tục tiêm Bellafill rất nhanh chóng. Bellafill chứa thuốc gây mê giúp giảm đau và giảm bớt sự khó chịu, nhưng bác sĩ cũng có thể làm tê vùng được điều trị bằng kem bôi trước khi tiêm. Bạn có thể tiếp tục tất cả các hoạt động bình thường ngay lập tức (tránh các hoạt động quá mức, tránh nhiệt độ cao như tắm hơi và bồn tắm nước nóng, và chăm sóc da mặt trong vài ngày), nhưng bạn có thể bị sưng và bầm tím nhẹ khoảng 1 tuần sau khi điều trị.

Ưu điểm và nhược điểm của tiêm Bellafill

Lợi thế

  • Tiêm Bellafill là lâu nhất (khoảng 5 năm) so với bất kỳ chất làm đầy nào trên thị trường. Các chất độn khác được cơ thể hấp thụ và biến mất trong vòng 12-24 tháng. Theo bác sĩ Tâm, “Bellafill là mũi tiêm collagen hoàn hảo cho những người cảm thấy mệt mỏi vì phải liên tục tiêm chất tăng cường làm đầy để duy trì kết quả.”
  • Kinh tế. Không phải tiêm nhiều sẽ tiết kiệm tiền.
  • Kết quả trông tự nhiên hơn các loại chất làm đầy da khác. Bellafill kích thích cơ thể sản xuất mô tự nhiên để thay thế thể tích bị mất do lão hóa – và do đó kết quả rất tự nhiên đến nỗi bạn không thể đánh giá việc tiêm bellafill.

Khuyết điểm

  • Bellafill chứa collagen có nguồn gốc từ bò. Điều này có thể có vấn đề đối với người ăn chay, người ăn chay trường (người ăn chay và không sử dụng các sản phẩm liên quan đến động vật) và những người bị dị ứng với collagen từ bò.
  • Nó không thể được tiêm dễ dàng như Juvederm hoặc Restylane, bởi vì Bellafill không chứa HA (axit hyaluronic).

Quy trình tiêm Bellafill

Không cần chuẩn bị nhiều trước khi tiêm Bellafill. Khoảng 1 tháng trước ngày tiêm, bác sĩ sẽ kiểm tra phản ứng da để kiểm tra dị ứng bò (0,5% dân số gặp phải vấn đề này). Ngoài ra, một số loại thuốc có thể tương tác với Bellafill. Những người đang cân nhắc điều trị bằng Bellafill nên ngừng tất cả các loại thuốc làm tăng khả năng chảy máu, ví dụ như thuốc chống viêm không steroid (NSAD).

Sau khi bác sĩ quyết định bạn là người phù hợp (không dị ứng, không có thuốc gây ra tương tác bất lợi, không có xu hướng hình thành sẹo lồi, không mang thai), bác sĩ sẽ khoanh vùng da để tiêm. Có thể làm tê vùng tiêm bằng kem tê hoặc đá viên. Tiếp theo, bác sĩ dùng 1 kim mềm kim thông thường hoặc ống thông để tiêm Bellafill dưới da, bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu. Sau đó, bạn sẽ được chườm đá lên da để giảm nguy cơ bầm tím. Ngay sau khi tiêm, bạn có thể trang điểm.

Quá trình phục hồi sau khi tiêm Bellafill

Ngoài sưng và bầm tím, thủ tục hầu như không cần thời gian phục hồi. Bệnh nhân sẽ bị sưng trong vài phút, tối đa là 1-2 giờ. Sưng này tiếp tục trong 3-10 ngày tiếp theo nhưng chỉ rất nhẹ. Bầm tím là phổ biến và có thể kéo dài từ 5-21 ngày, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, nhưng có thể dễ dàng che giấu bằng cách trang điểm.

Thời điểm xem kết quả

Kết quả cuối cùng sẽ thu được khi cơ thể sản xuất đủ collagen trong vài tháng sau khi điều trị. Tuy nhiên, hầu hết mọi người sẽ nhận thấy sự cải thiện ngay lập tức về thể lực của da, do collagen trong công thức sản phẩm.

Kết quả tiêm Bellafill của bạn sẽ tiếp tục được cải thiện trong 3-6 tháng Sau khi điều trị vì cơ thể cần thời gian để sản xuất collagen mới. Nếu sau này bạn không nhận thấy sự thay đổi hoặc kết quả không ấn tượng như bạn muốn, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ của mình về việc tiêm Bellafill nhiều hơn.

Bellafill là một tùy chọn có tuổi thọ lâu hơn chất độn không chứa PMMA. Các nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng 80% bệnh nhân được điều trị bằng rãnh mũi vẫn hài lòng với kết quả.sau này của họ 5 năm. Một tỷ lệ tương tự những bệnh nhân sử dụng Bellafill để loại bỏ sẹo do mụn cũng hài lòng với kết quả sau 1 năm.

Rủi ro và tác dụng phụ của Bellafill

Tiêm Bellafill thường ít rủi ro hơn, nhưng bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với collagen từ bò và không bị dị ứng lidocaine. Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm sưng, bầm tím, đau, đỏ hoặc chảy máu nhẹ tại chỗ tiêm.

Trong những trường hợp rất hiếm, microspheres PMMA của Bellafill có thể gây ra u hạt granumolas do sự hình thành các mô sẹo dưới da. Giống như các chất làm đầy khác, Bellafill có thể gây ra u hạt trong khu vực điều trị, đây là một biến chứng bất thường và tỷ lệ biến chứng của Bellafill là 0,11%, trong khi tỷ lệ biến chứng của các chất làm đầy khác là 0,12%. Nếu u hạt xuất hiện, chúng có thể được giải quyết bằng cách tiêm steroid.

Mặc dù Bellafill nói chung là an toàn, nhưng bất kỳ ai cân nhắc sử dụng nó đều cần xét nghiệm dị ứng da. Bellafill không được khuyến cáo cho những người dưới 21 tuổi, những người bị dị ứng nghiêm trọng, những người dị ứng với collagen có nguồn gốc từ bò hoặc bất kỳ ai có tình trạng sức khỏe gây ra sẹo bất thường. Như với hầu hết các thủ tục thẩm mỹ, nhiễm trùng tại chỗ tiêm có thể xảy ra.

Chất làm đầy có chứa HA (axit hyaluronic) sẽ hòa tan theo thời gian (hoặc nhanh hơn bằng cách tiêm chất làm đầy) trong khi Bellafill thì không. Điều quan trọng là chọn một bác sĩ có kinh nghiệm, người có thể cung cấp kết quả một cách an toàn mà bạn mong muốn.

Bellafill tiêm giá bao nhiêu?

Chi phí tiêm Bellafill rất khác nhau, tùy thuộc vào lượng chất làm đầy mà bạn cần tiêm. Giá của 1 ống tiêm Bellafill có thể dao động từ $ 800- $ 1200 và một số bệnh nhân có thể cần nhiều ống tiêm để đạt được kết quả mong muốn. Bellafill thực sự đáng để xem xét sử dụng vì thời gian lưu giữ của nó vượt xa so với các chất làm đầy khác, có nghĩa là bạn sẽ cần tiêm lặp lại ít hơn.

Bellafill là một sản phẩm mỹ phẩm và không được bảo hiểm y tế chi trả.

Bellafill lựa chọn thay thế

Chất độn chứa HA như Juvederm và Restylane là những lựa chọn tốt hơn để bắt đầu vì chúng có thể được tiêm hyaluronidase nếu bạn không hài lòng với kết quả sau tiêm. Chúng cũng có thể được sử dụng cho môi – điều này không được khuyến khích với Bellafill.

Nếu bạn bị dị ứng với collagen có nguồn gốc từ bò (ở Bellafill) nhưng vẫn muốn tiêm 1 chất làm đầy kích thích sản xuất collagen của cơ thể, thì Radiesse là một lựa chọn khác để bạn xem xét.

Một loại chất làm đầy tác dụng dài khác cần xem xét cẩn thận trước khi sử dụng là Silikon- 1000 dân. Đây là một chất được sử dụng trong phẫu thuật võng mạc, tuy nhiên nó có thể được sử dụng ở các địa điểm khác. Đây là một chất làm đầy vĩnh viễn gần như không thể loại bỏ, có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm (hiếm gặp) như cục u gây chèn ép động mạch dẫn đến hoại tử mô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!