Thuốc supplement facts la thuốc gì

5/5 - (71 bình chọn)

Dietary Supplement là gì? Supplement Facts Là Thuốc Gì? Cần phân loại đúng đắn về chúng, nếu ko, những lầm lẫn của bạn sẽ làm ra hậu quả khó lường trong việc mua bán và dùng chúng.

Thuốc supplement facts la thuốc gì?Thuốc supplement facts la thuốc gì?

Supplement Facts dịch sáng tiếng Việt

Tên tiếng Anh: Dietary Supplement. Đó là thức ăn đưa vào cơ thể để hỗ trợ một số chức năng, tạo trạng thái thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh. Nhóm thực phẩm chức năng bao gồm:

 • Thực phẩm bổ sung chất xơ
 • Thực phẩm bổ sung có chứa vitamin và khoáng chất
 • Bổ sung dinh dưỡng đặc biệt
 • Thực phẩm cân bằng vi khuẩn trong đường tiêu hóa
 • Thực phẩm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt
 • Thực phẩm hỗ trợ tăng và giảm cân
 • Thực phẩm có một số thành phần đã bị loại bỏ

Thuốc supplement facts la thuốc gì

Tên tiếng Anh: Supplement Facts. Đây là điều cốt lõi của việc phân loại thực phẩm chức năng và thực phẩm truyền thống. Chúng là vi chất dinh dưỡng hoặc hoạt chất sinh học có tác dụng nhất định được phân loại theo nhóm.

Thuốc bổ gan Supplement facts

Là thực phẩm thông thường bổ sung vi chất dinh dưỡng, bao gồm: vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzym, men vi sinh và các hoạt chất sinh học khác. Nhóm thực phẩm bổ sung bao gồm:

 • Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng (bổ sung vitamin và khoáng chất)
 • Thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng (bổ sung chất xơ)
 • Công thức cho trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai (bổ sung dinh dưỡng đặc biệt)

Tóm lại, TPCN là thực phẩm chức năng

Hiện nay trên trường quốc tế vẫn còn nhiều tranh cãi về ranh giới giữa thực phẩm chức năng và thuốc, được coi là vùng xám khó phân định. Đây là lý do tại sao thực phẩm chức năng còn được gọi là thuốc thực phẩm.

Thuốc bổ gan Supplement factsThuốc supplement facts la thuốc gì?

Thuốc supplement facts la thuốc gì

Nếu chỉ là một chế độ ăn uống bình thường thì trong thời đại này; sức đề kháng của bạn chắc chắn không đủ để chống chọi với nhiều bệnh tật. Thực phẩm chức năng có 3 chức năng chính:

 • Giải độc: Khi sử dụng thực phẩm chức năng, chúng hỗ trợ hệ bài tiết đào thải các chất độc, cặn bã tích tụ lâu ngày trong cơ thể ra ngoài.
 • Chế độ dinh dưỡng: Các chất dinh dưỡng trong thức ăn khó chuyển hóa ngay lập tức, nhất là đối với người già, người ốm yếu. Thực phẩm chức năng giúp bổ sung vi chất đến từng tế bào.
 • Bảo vệ: Thực phẩm chức năng chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể giúp cơ thể chống lại các chất độc hại từ bên ngoài và bên trong.

Bạn có thể lựa chọn thực phẩm chức năng thay vì tiêu thụ một lượng lớn vi chất dinh dưỡng để cơ thể có đủ vi chất cần thiết, nhanh chóng và không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sữa Supplement facts

Thông thường thuốc là liệu pháp nhắm trúng đích (bệnh nào cũng khỏi); ngoài ra thực phẩm chức năng còn có nhiều tác dụng phụ khác ngoài mục đích chính. Ví dụ, khi bạn tìm kiếm thông tin bổ sung về thuốc giảm cân, bạn sẽ thấy nhiều loại thực phẩm chức năng không chỉ có công dụng giảm cân mà còn có công dụng làm đẹp da, giúp tiêu hóa, bài tiết …

Thuốc giảm cân Supplement Facts

Viên uống bổ sung Facts Slim USA được coi là giải pháp tốt nhất cho người thừa cân béo phì vì dễ sử dụng, hiệu quả nhanh chóng và tuyệt đối an toàn. Thuốc giảm cân SLIM USA sau khi đi vào cơ thể sẽ nhanh chóng được hấp thụ, tác động nhanh chóng vào những bộ phận tích mỡ nhất trên cơ thể, phá vỡ và đào thải chúng ra khỏi cơ thể mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Bạn có thể giảm cân nhanh chóng và ấn tượng trong thời gian ngắn mà không cần phải kết hợp ăn kiêng khắt khe.

Thuốc giảm cân Supplement FactsThuốc supplement facts la thuốc gì?

Thuốc Supplement Facts cho bà bầu

Những bước để mua Thực Phẩm Chức Năng đúng:

(1) Xác định nhu cầu: bạn mua hàng cho ai? Bạn muốn cải thiện điều gì? Nhu cầu của bạn là gì?

(2) Tìm và liệt kê các nhãn hiệu bán các chất bổ sung mà bạn muốn mua

(3) Xác định sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền: US FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) hoặc các sản phẩm có tên trong Danh mục Công bố Sản phẩm của Bộ Y tế-Cục An toàn Thực phẩm. Hầu hết các sản phẩm chính thức sẽ được bán tại các hiệu thuốc lớn, siêu thị, các trang thương mại điện tử uy tín và các trang mua sắm ở Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc.

(4) Chọn sản phẩm phù hợp nhất

Những lưu ý khi sử dụng Thực Phẩm Chức Năng:

(1) Tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn sử dụng và sử dụng đúng lượng, đúng lúc

(2) Không thay thế thuốc, không lạm dụng, không sử dụng thần thánh

Thuốc Supplement Facts cho bà bầuThuốc supplement facts la thuốc gì?

Supplement Facts uống như thế nào

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chức năng có thể đưa qua thực quản để bổ sung một lượng chất chiết xuất nhất định của một hoặc nhiều vi chất cần thiết.

Hầu hết các loại thực phẩm chức năng đều giúp tăng cường sức khỏe con người bằng cách bổ sung các vi chất dinh dưỡng: vitamin, khoáng chất, thảo dược, enzym hoặc axit amin thường có trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Nhiều người lầm tưởng thực phẩm chức năng là thuốc chữa bệnh, mặc dù các nhà sản xuất hay bác sĩ đều nhấn mạnh loại sản phẩm này chỉ hỗ trợ điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe chứ không có tác dụng chữa bệnh. Mặc dù thực phẩm chức năng có khả năng sửa chữa các cấu trúc tế bào bị tổn thương nhưng chúng không có tác dụng như thuốc.

error: Content is protected !!