Tất tần tật những vấn đề liên quan đến nâng mũi mổ kín

Nâng mũi mổ kín là một trong những phương pháp nâng mũi được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, trước khi quyết định việc có thể sử dụng phương pháp nào, bác sĩ sẽ kiểm tra mũi của bạn bởi những đặc tính của mũi sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc lựa chọn phương pháp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết trước khi quyết định chọn phương pháp nào.

nâng mũi mổ kín

Nâng mũi mổ kín là một trong rất nhiều kỹ thuật nâng mũi khác nhau

Nâng mũi mổ mũi kín là gì?

Nâng mũi mổ kín là một kỹ thuật thẩm mỹ khá đơn giản, thường được áp dụng trong phương pháp nâng mũi nhân tạo và một số tình huống nâng mũi lót sụn. Cụ thể, bác sĩ sẽ thực hiện thủ thuật rạch một đường ở phía trong của một bên lỗ hoặc 2 bên mũi nhằm đưa chất liệu độn vào mũi. Với những trường hợp mũi không có nhiều khuyết điểm và mũi không bị gồ hoặc không cần thu nền xương mũi thì khi đó sẽ áp dụng kỹ thuật nâng mũi mổ kín. 

nâng mũi mổ kín

Bác sĩ sẽ rách một đường nhỏ thông qua một hoặc hai bên đầu mũi

Các kỹ thuật trong nâng mũi mổ kín

Kỹ thuật mổ qua đường tiền đình mũi

Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ rạch một đường ở niêm mạc tiền đình một hoặc 2 bên mũi thay vì rạch qua trụ mũi để bóc tách tạo khoang, sau đó đặt chất liệu độn hoặc chỉnh sửa đầu mũi. Kỹ thuật này thường áp dụng trong các trường hợp thực hiện nâng mũi bằng sụn nhân tạo, để thực hiện các bác sĩ chỉ tiến hành gây tê tại chỗ. Tuy nhiên trong một số trường hợp, bác sĩ cũng có thể dùng đường mổ kín để nâng mũi bằng sụn tự thân và tạo hình đầu mũi. Tuy nhiên, phương pháp này có sự phức tạp nhất định và đòi hỏi tay nghề cao.

Kỹ thuật sửa mũi bằng phương pháp nâng mũi kín được thực hiện trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút, nếu ca phẫu thuật phức tạp thì có thể mất nhiều thời gian hơn. Khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ 1cm bên trong mũi, tách da mũi khỏi khung xương và sụn mũi, tiếp đến sụn nhân tạo sẽ được đưa vào để tạo hình dáng mũi như mong muốn. Tùy thuộc vào trình độ và sự chỉnh sửa của bác sĩ mà dáng mũi của bạn sau phẫu thuật sẽ có mức độ đẹp nhất định.

Kỹ thuật mổ qua đường miệng

Bên cạnh đó, phương pháp mổ kín còn có thể thực hiện qua đường miệng để đặt chất liệu độn vào bên trong. Ưu điểm của kỹ thuật này là có thể áp dụng với các bệnh nhân đã từng phẫu thuật mũi trước đó và sẹo mổ ở mũi bị co thắt. Ưu điểm là không nhìn thấy sẹo từ bên ngoài, không rạch lại vào vết mổ cũ vì thể sẽ giảm các rủi ro trong quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp này khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao nên không nhiều người lựa chọn việc mổ qua đường miệng.

Các đặc điểm của phẫu thuật nâng mũi mổ kín

Về thời gian tiến hành: Nâng mũi bằng phương pháp mổ kín có thời gian thực hiện khoảng 15-20 phút.

Về công đoạn thực hiện: Nâng mũi mổ kín sẽ chỉ rạch một hoặc hai bên niêm mạc mũi.

Về thời gian hồi phục: Nâng mũi mổ kín chỉ tạo đường mổ ngắn khoảng 1cm) nên thời gian hồi phục nhanh chóng, chỉ từ 3-5 ngày. 

Ưu điểm nổi bật nhất của nâng mũi mổ kín là vết sẹo nằm ở bên trong nên việc để lại sẹo gần như là không có. Việc để lại sẹo sau nâng mũi là điều khiến nhiều bệnh nhân lo lắng, đắn đo. Vì thế phương pháp này đã phần nào khắc phục được khuyết điểm này, nhờ đó mà dáng mũi trong tự nhiên hơn, không có biểu hiện của việc đã từng can thiệp thẩm mỹ.

nâng mũi mổ kín

Nâng mũi mổ kín hầu như không để lại sẹo

Nâng mũi mổ kín cùng bác sĩ Lê Trần Duy

Địa chỉ mà bài viết muốn giới thiệu cho bạn hôm nay là bác sĩ Lê Trần Duy, một trong những cái tên đứng sau thành công của hàng ngàn ca nâng mũi khác nhau. Với kinh nghiệm dày dặn khi đã từng xử lý các ca nâng mũi mổ kín với các mức độ phức tạp khác nhau, bác sĩ Duy được biết đến là “bàn tay vàng” trong việc sử dụng kỹ thuật này. Những bệnh nhân sau khi trực tiếp được bác sĩ Lê Trần Duy thực hiện nâng mũi mổ kín đều rất hài lòng bởi kết quả vượt cả mong đợi. 

nâng mũi mổ kín

Bác sĩ Lê Trần Duy là người đứng sau thành công của hàng ngàn ca nâng mũi khác nhau

Để đảm bảo các ca nâng mũi đạt hiệu quả cao nhất, bác sĩ Duy chỉ nhận tối đa 3 bệnh nhân một ngày, vì thế số lượng bệnh nhân chờ đợi để được phẫu thuật là rất lớn. Nếu bạn đang có nhu cầu nâng mũi theo phương pháp này và mong muốn được bác sĩ Duy trực tiếp thăm khám, thực hiện thì có thể liên hệ đặt lịch trước thông qua số hotline: 0785.184.456. Hy vọng nội dung bài viết đã cung cấp cho bạn kiến thức cần thiết về việc nâng mũi mổ kín.

0/5 (0 Reviews)