Nâng mũi cấu trúc có sửa lại được không?

Sau khi đã nâng mũi cấu trúc có sửa lại được không là một trong những băn khoăn của chị em phụ nữ đã tiến hành nâng mũi bằng phương pháp này.

Nâng mũi đẹp tự nhiên tại Dr.DuyNâng mũi đẹp tự nhiên tại Dr.Duy

Nâng mũi cấu trúc là một trong những phương pháp xử lý các khuyết điểm của dáng mũi hoàn hảo nhất hiện nay và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, theo thời gian thì dáng mũi lại bắt đầu có những biểu hiện không duy trì được kết quả tuyệt đối như khi mới phẫu thuật và bệnh nhân sẽ có xu hướng thẩm mỹ để điều chỉnh lại đôi chút. Cũng có một vài trường hợp phải tái thẩm mỹ là do mũi nâng bị hỏng. Vậy nâng mũi cấu trúc có sửa lại được không? Hãy cùng nhau tìm hiểu những chi tiết này thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Khái niệm về phương pháp nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc có sửa lại được không? Nâng mũi cấu trúc được hiểu phương pháp tái cấu trúc và chỉnh sửa dáng mũi bằng cách sử dụng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân; sụn nhân tạo kết hợp với sụn megaderm. Phương pháp sửa mũi này gần như là một lựa chọn tốt nhất để giải quyết những khiếm khuyết của vùng mũi, chẳng hạn như sống mũi tẹt, lỗ mũi to, đầu mũi to,… . Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi cấu trúc thì bệnh nhân sẽ sở hữu dáng mũi tự nhiên, thon gọn và thanh tú hơn rất nhiều.

Sau khi đã nâng mũi cấu trúc có sửa lại được khôngSau khi đã nâng mũi cấu trúc có sửa lại được không

Đồng thời, nó cũng được coi là một dạng phẫu thuật nâng mũi khó vì đòi hỏi nhiều bước thăm khám, hội chẩn cũng như chuẩn bị phần sụn,… nên đòi hỏi người đứng chính ca phẫu thuật đó phải là bác sĩ có năng lực tay nghề cao cũng như kinh nghiệm xử lý tốt.

Nguyên nhân nâng mũi cấu trúc bị hỏng cần phải sửa là gì?

Chúng ta đều rõ phương pháp nâng mũi cấu trúc dù mang đến kết quả cao nhưng vẫn là kỹ thuật phức tạp hơn so với những phương pháp nâng mũi thông thường. Chính vì thế, xác suất để xảy ra tình trạng mũi hỏng và cần phải sửa cũng không phải là không có. Dưới đây là một số lý do dẫn đến vấn đề bị hỏng mũi đã được nâng bằng phương pháp tái cấu trúc:

  • Chất liệu sụn sử dụng làm vật liệu: Chất liệu sụn là phần vật liệu chính dùng để nâng cao sống mũi nên nếu không đảm bảo các tiêu chí về vệ sinh vô trùng hoặc xét nghiệm các yếu tố kích ứng thì có thể kết quả hậu phẫu không thể duy trì lâu được, khả năng cao sẽ gặp biến chứng.
  • Chuyên môn của bác sĩ thực hiện: chúng ta không thể phủ nhận rằng lựa chọn bác sĩ phẫu thuật ảnh hưởng đến 90% sự thành công của ca phẫu thuật. Một vị bác sĩ có kinh nghiệm sẽ kiểm soát được những rủi ro trong quá trình diễn ra phẫu thuật và hạn chế tối thiểu mức độ xâm lấn. Ngược lại những bác sĩ còn non tay thì khó có thể mang đến sự hoàn hảo cho một ca phẫu thuật được đánh giá là phức tạp như nâng mũi cấu trúc.
  • Chăm sóc hậu phẫu: đây cũng là một nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng hỏng mũi nâng cấu trúc hoặc kết quả phẫu thuật không đạt như mong muốn.

Có nhiều lý do dẫn đến mũi nâng cấu trúc không đạt được kết quả mong muốnCó nhiều lý do dẫn đến mũi nâng cấu trúc không đạt được kết quả mong muốn

Nâng mũi cấu trúc có sửa lại được không?

Theo như Bác sĩ Lê Trần Duy – một trong những chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu tại TPHCM chia sẻ thì tình trạng nâng mũi cấu trúc nếu không đạt kết quả như mong muốn, bị hỏng hoặc do thời gian đã lâu nên form dáng mũi không còn đẹp,… thì vẫn có thể phẫu thuật để sửa lại được. Nên các chị em đừng quá lo lắng về vấn đề “Nâng mũi cấu trúc có sửa lại được không?” nhé!

Hướng điều trị nâng mũi cấu trúc sửa lại được thực hiện như thế nào?

Cũng theo bác sĩ Duy, sẽ có một vài phương pháp có thể áp dụng để sửa lại mũi đã nâng bằng phương pháp tái cấu trúc như trên. Với năng lực và kinh nghiệm nhiều năm của mình, bác sĩ Duy sẽ tiến hành thăm khám tình hình cụ thể của từng bệnh nhân mới đưa ra quyết định.

Trong trường hợp nâng mũi cấu trúc có phần sụn nhân tạo cần phải sửa lại, bác sĩ sẽ cân nhắc tháo bỏ sụn nâng mũi bằng vật liệu độn nhân tạo đã không còn ổn định dáng mũi tốt nữa. Thay vào đó sẽ thay phần vật liệu phù hợp khác để chỉnh sửa lại dáng sống mũi cho sao đẹp nhất.

Bác sĩ  Duy sẽ trực tiếp thăm khám và tiến hành hội chẩn, xử lý vấn đềChuyên gia thẩm mỹ – Bác sĩ Lê Trần Duy

Còn trong trường hợp nâng mũi cấu trúc có phần sụn tự thân cần phải điều chỉnh thì quá trình sửa lại được cho là tốn thời gian và công sức hơn vì sau khi cấy ghép lần đầu, sụn tự thân có xu hướng kết dính với mô vùng mũi nên khi tháo vật liệu độn là sụn tự thân cần phải khéo léo và cẩn thận tối đa để hạn chế tình trạng chùng và nhăn nheo ở vùng da mũi. Tiếp đến là thực hiện tái phẫu thuật vị trí đã lấy sụn ra bằng cách thay sụn khác vào để đảm bảo nâng cao sống mũi cũng như xử lý tuyệt đối các khuyết điểm khác. Nếu cần thiết, có thể sẽ diễn ra quy trình tái cấu trúc một lần nữa trong đợt phẫu thuật sửa lại. Tuy nhiên với tay nghề nhiều năm của mình, bác sĩ Duy sẽ giúp bệnh nhân giải quyết tất cả nỗi lo. Bác sẽ tiến hành đặt sụn vào vị trí mới một cách kỹ lưỡng và cẩn thận, đảm bảo một chiếc mũi xinh xắn, tự nhiên cho bệnh nhân.

Vậy nên nếu bệnh nhân đang gặp những sự cố liên quan đến kết quả nâng mũi cấu trúc cần can thiệp tái phẫu thuật ở cơ sở thẩm mỹ của Bác sĩ Lê Trần Duy, vui lòng gọi điện thoại đặt lịch qua số 0785184456 trước ít nhất 7 ngày để được sắp xếp thuận tiện nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *