Ra huyết hồng nhưng không đau bụng-đau bụng như thế nào là có thai

Ra huyết hồng nhưng không đau bụng. Đây có thể là do mới thụ thai và gây nên sự thay đổi ở tử cung của mẹ. Sau khi thụ thai được 7 – 9 ngày, bà bầu có thể thấy có một chút máu hồng rất nhạt dưới đáy quần lót, không nhiều, bụng chỉ hơi nặng chứ không đau. Đó là do phôi thai đang di chuyển tìm chỗ làm tổ thích hợp trong tử cung của các mẹ. Để hiểu hơn chi tiết ra huyết hồng nhưng không đau bụng mời tham khảo bài viết dưới đây 

Ra huyết hồng nhưng không đau bụng

Ra huyết hồng nhưng không đau bụng

Ra huyết hồng nhưng không đau bụng

Cơ thể mẹ có sự thay đổi nội tiết tố

Việc các hormone ở trong cơ thể bị xáo trộn là điều thường gặp ở các mẹ bầu. Tình trạng lộn xộn bất thường của các phản ứng hóa học này đã góp phần khiến cho các mẹ bị ra máu. Nhưng tình trạng này chỉ xảy ra trong thời gian ngắn cho đến khi những hormone mới xuất hiện thì hiện tượng ra máu cũng chấm dứt.

Sinh hoạt của hai vợ chồng

Tuy rằng các mẹ đang ở thai kỳ cuối nhưng những hoạt động sinh hoạt quan hệ vẫn có thể diễn ra. Mặc dù vậy, các mẹ sau khi gần gũi chồng mà bị ra máu là điều cần lưu tâm bởi đây có thể là dấu hiệu nhiễm trùng và tổn thương âm đạo ở các mẹ.

Viêm nhiễm vùng kín

Trong thời gian mang thai, khá nhiều thai phụ bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục, chỉ là khác nhau ở mức độ nặng hay nhẹ. Nguyên nhân là do sự thay đổi của tuyến nội tiết gây mất cân bằng độ pH ở âm đạo tạo điều kiện cho các loại nấm, vi khuẩn phát triển dẫn tới viêm nhiễm ở mẹ bầu.

Ra dịch màu hồng nhạt là dấu hiệu gì

Hiện tượng mẹ bị ra huyết hồng là một trong ba dấu hiệu chứng tỏ mẹ sắp sinh. Sở dĩ các mẹ có hiện tượng này là do cổ tử cung đang giãn nở để giúp em bé có thể chào dời dễ dàng. Khi cổ tử cung giãn ra thì nút dịch nhày ở đây cũng sẽ thoát ra ngoài, kèm theo chút máu, vì thế mà các mẹ bầu sẽ thấy dính một chút máu hồng lẫn chất dịch ở quần lót.

Các chất dịch nhày được tạo thành khi các mẹ bắt đầu thụ thai, nó có nhiệm vụ bít kín ở cổ tử cung, ngăn chặn không cho các tác nhân có hại từ bên ngoài (từ âm đạo) xâm nhập vào trong tử cung. Nhờ đó giúp bảo vệ bé yêu an toàn, giúp bé phát triển khoẻ mạnh. Và cho tới ngày sắp sinh thì nút nhầy này thoát ra kèm theo máu tức là các mẹ sắp sinh.

Ra huyết hồng khi mang thai 3 tháng đầu

Ra huyết hồng nhưng không đau bụng

Ra huyết hồng khi mang thai 3 tháng đầu

Trứng được thụ tinh

Hiện tượng này sẽ gây chảy máu nhẹ, mẹ sẽ thấy có một chút máu màu hồng, nâu, đỏ nhạt ra ngoài. Hiện tượng này là chỉ dấu hiệu có thai, không gây nguy hiểm cho thai kỳ mẹ không nên quá lo lắng.20 thg 3, 2020

Ra dịch nhầy màu hồng nhạt khi mới mang thai

Khi mang thai, lượng máu đến tử cung sẽ tăng cao hơn bình thường do có những thay đổi hormone khiến mẹ bầu ra khí hư màu hồng nhạt khi mang thai. Hiện tượng này ra nhiều đặc biệt là khi chị em vừa quan hệ hoặc khám phụ khoa. Đây là hiện tượng bình thường và có thể tự hết, tuy nhiên chị em vẫn cần quan tâm.

Trễ kinh và ra dịch màu hồng

Trễ kinh có thể là do rối loạn nội tiết tố, xuất huyết hồng có thể là trục trặc ở cổ tử cung như mắc bệnh polyp, viêm lộ tuyến, thậm chí là khối u ác tính. tình hình bị bệnh ở cổ tử cung, tình trạng ra máu hồng hay đỏ thẫm có mùi hôi khó chịu , lượng máu không khá nhiều nhưng kéo dài giống với như trường hợp rong kinh.

Đau bụng làm râm và ra dịch hồng

Khi nhận thấy đau bụng lâm râm và ra dịch hồng các chị em nên đi khám để tìm được nguyên nhân chính xác vì hiện tượng này có thể là dấu hiệu chửa ngoài cổ tử cung, vỡ nang graff, viêm lộ tuyến cổ tử cung… Việc thăm khám sớm giúp bệnh nhân phát hiện và điều trị kịp thời tránh các tác hại ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Ở một số trường hợp, các chị em không gặp tình trạng đau lưng ra huyết nâu kèm đau bụng nhưng sẽ là tình trạng đau bụng dưới và ra dịch nâu hoặc ra dịch nâu nhưng không đau bụng.

Đau bụng lâm râm và ra dịch hồng khi mang thai

Ra huyết hồng nhưng không đau bụng

Đau bụng lâm râm và ra dịch hồng khi mang thai

Để có một thai kỳ an toàn, phụ nữ mang thai cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức khi sinh con để có thể phối hợp với nhân viên y tế. Bên cạnh đó, mẹ bầu cần nhận biết rõ các dấu hiệu chuyển dạ để kịp thời đến cơ sở y tế, tránh tình trạng đẻ rơi có nguy cơ ảnh hưởng tính mạng cho cả mẹ và con.

Dịch nhầy ở cổ tử cung thực ra là ống chất nhầy nằm ở cổ tử cung ngăn vi khuẩn xâm nhập, tập hợp các niêm mạc tử cung dày tạo thành một nút bảo vệ hiệu quả. Đây là yếu tố đặc trưng của thai kỳ. Nút này sẽ bung ra và thoát qua âm đạo của người mẹ trước khi dạ con bắt đầu co thắt.

Thường thì 1 tuần trước khi sinh nở, mẹ bầu sẽ nhìn thấy dịch ở âm đạo được tiết ra nhiều hơn như lòng trắng trứng hoặc trong dịch có lẫn máu hồng.

Dịch nhầy màu hồng là dấu hiệu chuyển dạ sớm của mẹ bầu trước khi sinh nở khoảng 1 tuần.

Khi thấy xuất hiện hiện tượng này, mẹ bầu cần chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để lâm bồn.

Dịch nhầy có thể chảy ra một lúc nhiều và liên tục hoặc lắt nhắt từng tí một trong vài ngày rồi mới dứt.

Thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng

Trường hợp một mẹ là thành viên của Bé Yêu, mẹ mang thai hơn 38 tuần và còn 8 ngày nữa mới đến ngày dự sinh thì đã thấy ra máu báo. Tuy nhiên mẹ bầu không hề thấy đau bụng hay ra nước (như rò nước ối mà mẹ nghĩ). Máu báo ra vài lần một ngày, mỗi lần rất ít, ở dạng chất nhầy hơi hồng hoặc nâu. Mẹ vào viện khám thì bác sĩ cho biết tử cung chưa mở, chưa có dấu hiệu chuyển dạ và cho về, dặn bao giờ có biểu hiện cứ 10 phút đau 3 cơn thì mới vào viện để sinh. Dấu hiệu máu báo nhưng lại không đau bụng khiến mẹ thấp thỏm, sợ có gì bất bình thường và chia sẻ với cộng đồng mong được biết các trường hợp tương tự và xin lời tư vấn.

Thường trước khi sinh chừng 1 tuần thì mẹ bầu sẽ thấy xuất hiện máu báo. Cũng có những mẹ bầu lại thấy xuất hiện máu báo trước khi sinh chỉ một ngày thôi. Với thời gian gần sinh vậy thì các cơn đau sát giờ G báo hiệu mẹ sắp lâm bồn là chuyện dễ hiểu.

Tuy nhiên có những trường hợp mẹ ra máu báo nhưng không đau bụng thì sao? Điều này không phải là bất bình thường gì đâu mẹ nhé. Mẹ cứ bình tĩnh thôi ạ, đừng để sự lo lắng quá đà ảnh hưởng tâm lý và sức khỏe của mẹ trước sinh.

Máu báo là dấu hiệu cho mẹ biết rằng cổ tử cung đang giãn ra, chuẩn bị sẵn sàng cho sự chào đời của bé. Còn chính thức “nhập cuộc” cho chuyển dạ, đó là khi các cơn co thắt tử cung xuất hiện thường xuyên với mẹ, như bác sĩ có dặn trường hợp mẹ bầu ở trên đó là khoảng chừng 10 phút diễn ra 3 cơn đau ấy ạ. Các cơn đau này thường theo nhịp điệu nhất định, nên mẹ cũng rất dễ nhận biết.

Ra huyết hồng và đau bụng dưới khi mang thai

Ra huyết hồng nhưng không đau bụng

Ra huyết hồng nhưng không đau bụng

Trước khi sinh khoảng 24 giờ, âm đạo của thai phụ thường chảy ra chất màu hồng của máu hoặc đột nhiên âm đạo chảy ra nhiều nước màu vàng. Thấy máu đỏ là do màng trong tử cung cuối kỳ mang thai tiết ra tố chất tuyến tiền liệt và nhau thai tiết ra hoóc môn sinh dục nữ, hoóc môn progestogen gây ra. Cùng với tử cung trưởng thành, mở rộng, chất nhầy trong cổ tử cung chảy ra, màng thai ở gần cửa trong cổ tử cung tách ra khỏi thành tử cung, dẫn đến các mạch máu nhỏ vỡ ra, trong chất nhầy cổ tử cung có lẫn ít máu, có thể là màu cà phê, màu phấn hồng hoặc màu đỏ tươi, hiện tượng này gọi là thấy máu đỏ.

Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến thông báo thai phụ sắp sinh. Lúc này, khoang cửa tử cung và bên ngoài tương thông với nhau, vì thế âm đạo của thai phụ rất dễ bị nhiễm khuẩn từ ngoài vào. Thai phụ cần giữ vệ sinh thật tốt, tránh nhiễm khuẩn.

Qua bài viết ra huyết hồng nhưng không đau bụng mong sẽ giúp ích cho các mẹ.

0/5 (0 Reviews)