Phương pháp nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không?

“Phương pháp nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không?” chắc chắn là một trong những thắc mắc phổ biến của chị em phụ nữ khi nghe đến phương pháp thẩm mỹ này.

Nâng mũi thẩm mỹ từ lâu đã không còn xa lại với chúng ta, nhất là trong thời đại mọi thứ đều hướng đến cái đẹp toàn diện như hiện nay. Trên thực tế, bệnh nhân lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi ắt hẳn cũng đã tìm hiểu qua những phương pháp nâng mũi an toàn và mang đến kết quả cao. Song, một số phương pháp được coi là không tốt vẫn còn hiện hữu, chẳng hạn như nâng mũi bằng chỉ. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chỉ ra vấn đề nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không, mức độ như thế nào để mọi người có thể cân nhắc.

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không?

Nâng mũi bằng chỉ Collagen là một trong những phương pháp cải thiện dáng mũi không gây đau đớn, không xâm lấn xương mũi có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc. Theo lý thuyết, bác sĩ sẽ sử dụng một loại chỉ chuyên dụng để cấy vào bên trong khoang mũi. Sợi chỉ này sẽ có chức năng như một chất kết dính các mô bên trong mũi lại với nhau để chúng căng lên, từ đó dáng mũi sẽ được nâng cao.

Nhưng có một điều phải chứng nhận là thời gian hiệu quả của phương pháp này rất ngắn, trung bình chỉ có thể giữ được từ 8 – 12 tháng. Tiếp sau đó bệnh nhân vẫn cần cấy thêm để duy trì dáng mũi mong muốn.

phương pháp nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không dr duy
phương pháp nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không dr duy

Nâng mũi bằng chỉ là gì? Có an toàn không?

Quá trình thực hiện thao tác này sẽ tầm 20 phút, bao gồm các bước: (1) tiêm thuốc gây tê ngắn hạn; (2) đặt chỉ vào kim chuyên dụng; (3) thực hiện đưa kim vào khoang mũi để cấy chỉ vào trong vị trí các mô; (4) cố định sợi chỉ và hoàn thành thao tác nâng mũi.

Tuy nhiên, nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không chính là phụ thuộc vào thời gian tiêu biến của sợi chỉ. Trong trường hợp không thể tiêu biến như dự kiến thì nó sẽ để lại nhiều biến chứng tiềm ẩn, vô cùng nghiêm trọng chẳng hạn như: nhiễm trùng, hoại tử, thậm chí có thể làm mũi bị biến dạng.

Những di chứng nặng nề của phương pháp nâng mũi bằng chỉ

Trên thực tế, nâng mũi bằng chỉ Collagen được bao lâu hay nhẹ nhàng như thế nào cũng không quan trọng bằng những di chứng mà nó có thể để lại trên cơ thể bệnh nhân. Cụ thể như:

  • Cơ địa không thích ứng: loại chỉ này là chất liệu được dùng chung cho tất cả bệnh nhân nên không thể đo lường được mức độ tương thích với cơ thể. Nếu không thích ứng được thì biến chứng khi nâng mũi bằng chỉ như chảy máu kéo dài, viêm sóng mũi,… hoàn toàn có thể xảy ra.
  • Nhiễm trùng: thực tế các loại chỉ sinh học, chỉ Collagen trên thị trường hiện nay vô cùng tràn lan, khó có thể kiểm tra chính xác được chất lượng của chúng. Điều đó có nghĩa là nếu như bệnh nhân bị cấy phải loại chỉ bẩn không có nguồn gốc rõ ràng thì khả năng nhiễm trùng là hoàn toàn có thể xảy ra.
  • Hoại tử: nếu giai đoạn một của việc sử dụng ngay loại chỉ không chất lượng sẽ làm cho bệnh nhân bị nhiễm trùng thì giai đoạn tiếp theo khiến hoại tử bên trong khoang mũi.
  • Biến dạng mũi: đây cũng xem như là một kết quả có thể dự đoán được của tiến trình nhiễm trùng và hoại tử ở trên. Bệnh nhân nếu không được thăm khám và xử lý kịp thời sẽ dẫn đến biến dạng xương mũi.

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không?Phương pháp nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không?

Vậy nên lựa chọn nâng mũi bằng phương pháp nào?

Với những biến chứng nặng nề và có thể gây hại đến sức khỏe tổng thể như vậy, chắc hẳn mọi người cũng đã tìm được lời giả cho thắc mắc nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không. Tuy nhiên, nên lựa chọn phương pháp nâng mũi thẩm mỹ nào là tốt nhất?

nâng mũi 2 chị em em của chịNên lựa chọn phương pháp nâng mũi thẩm mỹ nào là tốt nhất?

Theo sự tư vấn của Chuyên gia thẩm mỹ – Bác sĩ Lê Trần Duy, các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi an toàn và hiệu quả mà mọi người có thể cân nhắc lựa chọn đó là nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn nhân tạo hoặc nâng mũi tự thân. Tùy vào khiếm khuyết trên mũi của bệnh nhân cũng như điều kiện tài chính, bác sĩ Duy sẽ đưa ra sự tư vấn phù hợp cho từng trường hợp mũi.

Chi phí nâng mũi thẩm mỹ tại Dr.Duy

bảng giá nâng mũi bằng chỉ

Trên đây là bảng chi phí phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi (chưa tính phát sinh) tại cơ sở của Bác sĩ Duy. Trong khi có một số thắc mắc rằng nâng mũi bằng chỉ Collagen giá bao nhiêu thì câu trả lời là khoảng 6 – 15 triệu. Sự chênh lệch về mức giá như vậy cũng đủ cho thấy sự khác biệt và chất lượng của các phương pháp.

Hy vọng qua bài viết về phương pháp nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không trên đây sẽ giúp mọi người đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất về quyết định nâng mũi của mình. Chi tiết và liên hệ đặt lịch vui lòng gọi đến số hotline 0785 184 456 để được hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *