nhiễm hiv sống được bao nhiêu năm

Nhiễm hiv sống được bao nhiêu năm? Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết điều trị bằng thuốc kháng vi rút (ARV) được coi là một phương pháp điều trị đặc hiệu vì thế giới hiện chưa có thuốc đặc trị HIV / AIDS. Điều trị ARV ngăn chặn sự nhân lên của vi rút, duy trì tải lượng vi rút thấp nhất trong máu và duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Nếu hệ thống miễn dịch không bị suy yếu, người nhiễm bệnh không có nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội hoặc nhẹ. Người nhiễm HIV sống được bao nhiêu năm và điều trị HIV như thế nào là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc này.

Nhiễm hiv sống được bao nhiêu năm

nhiem hiv song duoc bao nhieu namNhiễm hiv sống được bao nhiêu năm?

HIV là một loại vi rút lây truyền qua đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con. Virus HIV tấn công hệ thống miễn dịch và hiện chưa có cách chữa trị. Nếu không được điều trị, virus HIV sẽ phá hủy hoàn toàn hệ thống miễn dịch. Nếu không được điều trị, nhiễm HIV sẽ chuyển sang giai đoạn cuối, có thể là AIDS. Người nhiễm HIV có thể sống bình thường và khỏe mạnh trong hơn 30 năm nếu được điều trị thích hợp.

Người nhiễm HIV vết thương có lành không

Ở người, tổn thương thường lành trong vòng 5-10 ngày, nhưng ở người bị AIDS, tổn thương thường to, đau và mất nhiều thời gian để chữa lành, có thể mất 3-4 tuần hoặc hơn. Điều trị bằng thuốc kháng vi-rút đường uống. Có thể dùng thuốc tại chỗ cho các tổn thương khô. Thuốc kháng sinh được chỉ định nếu có thêm nhiễm trùng. Một số bệnh nhân nặng có thể bị sốt, nhức đầu và yếu cơ, cần phải nhập viện và điều trị bằng đường tiêm kháng vi-rút.

Nhiễm HIV bao lâu thì chết

Tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người nhiễm HIV đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây. Nhờ phương pháp điều trị tiên tiến và hiệu quả bằng cách sử dụng thuốc kháng vi-rút, hay còn gọi là thuốc kháng vi-rút (ARV), những người nhiễm HIV ngày nay có thể sống khỏe mạnh và sống lâu hơn. Điều trị ARV sớm không chỉ quan trọng để ngăn ngừa lây nhiễm mà còn giảm tử vong do các bệnh nhiễm trùng cơ hội và các bệnh liên quan đến HIV / AIDS.

nhiem hiv song duoc bao nhieu namTheo một số nghiên cứu, tuổi thọ trung bình của những người nhiễm HIV nếu không được điều trị là khoảng 10 năm

Các kết quả tích cực sau đó bao gồm giảm chi phí khám bệnh, nhập viện và điều trị các bệnh nhiễm trùng cơ hội nghiêm trọng. Theo một số nghiên cứu, tuổi thọ trung bình của những người nhiễm HIV nếu không được điều trị là khoảng 10 năm. Những người phát triển kháng thể sớm có nhiều khả năng tử vong hơn những người không có triệu chứng ban đầu.

Hiv giai đoạn 4 sống được bao lâu

Khi HIV đến giai đoạn cuối, tỷ lệ tử vong do HIV tăng lên đáng kể. Nếu không điều trị, những người đã đến giai đoạn cuối thường chỉ có thể sống được khoảng ba năm. Nếu bệnh nhân mắc bệnh nhiễm trùng cơ hội nguy hiểm thì thời gian sống thêm chỉ một năm.

Nhiễm HIV không điều trị sống được bao lâu

Nhiều nghiên cứu và thống kê cho thấy người nhiễm HIV có thể sống trung bình khoảng 10 năm mà không cần điều trị. Tuy nhiên, do bệnh tiến triển nhanh và thể trạng người bệnh kém nên có trường hợp chỉ sống được 4-5 năm. Ngoài ra, thời gian sống sót phụ thuộc vào tuổi của bệnh nhân. Nếu bệnh được phát hiện và điều trị hiệu quả, bệnh nhân có thể sống trên 10 năm. Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân có thể sống trên 15-20 năm nếu được chăm sóc tốt và có lối sống lành mạnh.

ARV kéo dài tuổi thọ như thế

nhiem hiv song duoc bao nhieu namBệnh nhân HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút sớm có tuổi thọ trung bình là 80% đối với người không nhiễm

Điều trị ARV để kéo dài cuộc sống khỏe mạnh của những người nhiễm HIV. Kết quả nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Nam Phi cho thấy bệnh nhân HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút sớm có tuổi thọ trung bình là 80% đối với người không nhiễm, với điều kiện bắt đầu điều trị trước 200 tế bào CD4 có một%. mm3.
Điều trị ARV sớm tỷ lệ thuận với số năm sống chung với HIV của người bệnh. Ngoài ra, việc điều trị ARV sớm cho phép người nhiễm HIV được bảo vệ tiếp tục hoạt động bình thường và giảm chi phí điều trị ARV (ARV bậc một tốn khoảng 4 triệu đồng mỗi năm. Tuy nhiên, ARV lựa chọn thứ hai đắt tiền). .. Khoảng 10 lần).

Quan hệ với người nhiễm HIV bao lâu thì bị

SSau khi tiếp xúc với người nhiễm HIV, nhiều người không khỏi lo lắng không biết bao lâu thì hết bệnh. Câu trả lời là sau khoảng 2-6 tuần quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm HIV, người bệnh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, thời gian ủ bệnh có thể dài hơn hoặc ngắn hơn, tùy thuộc vào cơ địa, sức khỏe và hệ miễn dịch của mỗi người. Tỷ lệ lây nhiễm HIV do quan hệ tình dục với người nhiễm HIV là rất cao.

Tuổi thọ trung bình của người bị nhiễm HIV

Sau khi tiếp xúc với người nhiễm HIV, nhiều người không khỏi lo lắng không biết bao lâu thì hết bệnh. Câu trả lời là sau khoảng 2-6 tuần quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm HIV, người bệnh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, thời gian ủ bệnh có thể dài hơn hoặc ngắn hơn, tùy thuộc vào cơ địa, sức khỏe và hệ miễn dịch của mỗi người. Tỷ lệ lây nhiễm HIV do quan hệ tình dục với người nhiễm HIV là rất cao.

Người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam

nhiem hiv song duoc bao nhieu namMột phụ nữ ở TP.HCM là người nhiễm HIV đầu tiên ở Việt Nam

Theo Cục trưởng Phòng chống HIV / AIDS, cách đây 30 năm, một phụ nữ ở TP.HCM là người nhiễm HIV đầu tiên ở Việt Nam. Sản phụ hiện được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và sống khỏe mạnh nhờ tuân thủ điều trị.

Trường hợp đầu tiên trong số người nhiễm HIV được ghi nhận lần đầu tiên vào năm 1990. Người phụ nữ bị lây nhiễm HIV từ chồng sắp cưới, người bị lây nhiễm khi quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình cũ. Lúc đó cô mới 30 tuổi, cô đã được theo dõi thường xuyên kể từ khi được chẩn đoán nhiễm HIV và bắt đầu dùng thuốc kháng vi rút (ARV) vào năm 1997. Ở những người nhiễm HIV, việc tiếp cận điều trị sớm và tuân thủ tốt cho phép CD4 giảm xuống dưới ngưỡng phát hiện và tuổi thọ gần bằng người bình thường.

0/5 (0 Reviews)