Nên nhấn mí hay cắt mí?

Nên nhấn mí hay cắt mí là câu hỏi của nhiều người trước khi quyết định thực hiện cải thiện các khuyết điểm ở mắt. Để có một đôi mắt đẹp thì việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín hay một bác sĩ có tay nghề cao là điều rất cần thiết.

Tùy cơ địa và tình trạng khuyết điểm mắt ở mỗi người mà bác sĩ sẽ có những chỉ định khác nhau về việc nên thực hiện nhấn mí hay cắt mí. Việc lựa chọn đúng phương pháp sẽ khiến cho kết quả sau thực hiện đúng như mong đợi của bệnh nhân. Vì thế, nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những không tin cần thiết về việc nên nhấn mí hay cắt mí.

là thắc mắc của nhiều ngườiNên nhấn mí hay cắt mí là thắc mắc của nhiều người

1: Nhấn mí là gì?

Nhấn mí mắt là một tiểu phẫu nhẹ nhàng, ít xâm lấn, mang lại hiệu quả nhanh chóng sau khi thực hiện. Phương pháp này tác động nhẹ vùng da nơi mí mắt, từ đó cố định nếp mí thông qua đường 3-5 điểm nhấn bằng chỉ. Nhấn mí mắt ra đời nhằm xóa bỏ những khuyết điểm trên đôi mắt như: mắt một mí, nếp mí không đều nhau, mí lót,…

2: Nhấn mí hàn quốc

Nhấn mí Hàn Quốc là phương pháp tạo mắt hai mí xuất xứ từ xứ sở kim chi. Các bác sĩ sẽ cải thiện các khuyết điểm của mắt như mắt một mí, mí lót, mí không đều,…bằng cách tạo các mối đính (3 – 5 mối) ở đường lằn mí trên thông qua dụng cụ hỗ trợ là kim chuyên dụng. Sau đó dùng chỉ thẩm mỹ luồn qua những mối đính để tạo thành nếp mí mắt. Hiện nay công nghệ nhấn mí Hàn Quốc đã được rất nhiều cơ sở thẩm mỹ tại Việt Nam mua độc quyền và đảm bảo kết quả đúng chuẩn nhấn mí Hàn Quốc.

3: Có nên nhấn mí không?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ mắt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của đại đa số chị em. Tuy nhiên mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng, được ứng dụng cho những trường hợp không giống nhau. Vì vậy nên nhấn mí hay cắt mí còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở thẩm mỹ, Bác sĩ thực hiện hay công nghệ mà bạn lựa chọn để áp dụng.

Tuy nhiên, việc nên nhấn mí hay cắt mí suy cho cùng cũng chỉ là một thủ thuật đơn giản, không mất quá nhiều thời gian hay ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Vì thế, nếu bạn có sức khỏe ổn định, kinh tế cho phép thì hoàn toàn có thể lựa chọn cải thiện các khuyết điểm ở mắt bằng phương pháp nhấn mí hay cắt mí.

bất ngờ sau khi thực hiện nhấn mí mắtKết quả thay đổi bất ngờ sau khi thực hiện nhấn mí mắt

4: Sự khác biệt của nhấn mí và cắt mí

Nhiều người hiện nay vẫn phân vân không biết nên nhấn mí hay cắt mí để phù hợp với đôi mắt và gương mặt của mình nhất. Để có thể trả lời chính xác câu hỏi đó, bệnh nhân nên tìm hiểu về sự khác biệt cơ bản của hai phương pháp này là gì?

  • Cắt mí mắt: là tiểu phẫu đơn giản, cụ thể bác sĩ sẽ thực hiện rạch 1 đường nhỏ tại vị trí mí mắt trên đã xác định trước để tạo nếp mí, đồng thời loại bỏ các khuyết điểm như da dư và mỡ thừa, mắt sụp, bụp.
  • Nhấn mí mắt: là thủ thuật luồn chỉ để hình thành mí mắt, tạo hình mí mắt 2 mí. Nếu tay nghề cao, Bác sĩ có thể loại bỏ luôn phần mỡ thừa. Thủ thuật nhấn mí khác cắt mí ở chỗ là chỉ loại bỏ được mỡ thừa còn phần da dư phải giấu vào trong điểm nhấn, ngược lại cắt mí thì có thể loại bỏ hoàn toàn da dư lẫn mỡ thừa.

5: Nên nhấn mí hay cắt mí?

Câu hỏi “nên nhấn mí hay cắt mí” chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định cải thiện mí mắt. Mặc dù đều có điểm chung là cải thiện các khuyết điểm của mắt, tạo cho đôi mắt của bạn trông to tròn hơn với tạo hình 2 mí. Tuy nhiên, cơ địa của mỗi người sẽ có sự khác nhau nhất định nên việc lựa chọn phương pháp nào cho phù hợp cũng là điều bạn nên cân nhắc.

Trong trường hợp mắt bệnh nhân có nhiều da dư mỡ thừa, gây sụp mí, mí hiện không rõ, bác sĩ sẽ chỉ định cắt mí mắt nhằm loại bỏ bớt da dư, mỡ thừa mí trên, đồng thời tái tạo đường mí mới sâu và phù hợp với gương mặt. Ngược lại, thủ thuật nhấn mí chỉ tiến hành khi da dư mỡ thừa không đủ để can thiệp. Bác sĩ sẽ khéo léo sử dụng chỉ thẩm mỹ dựa trên những đường vẽ được định sẵn giúp tạo liên kết giữa da mí mắt và cơ nâng mi. Nhờ đó, khi mở mắt sẽ hình thành nếp mí mới rõ ràng và đẹp tự nhiên.

Để có câu trả lời chính xác nhất về việc bạn nên nhấn mí hay cắt mí thì có thể liên hệ trực tiếp địa chỉ thẩm mỹ mà bạn dự định thực hiện, để nhận thăm khám và nhận được sự tư vấn cụ thể nhất từ các bác sĩ.

6: Hậu quả nhấn mí

Đã có không ít trường hợp được báo chí đưa tin về hậu quả của việc nhấn mí tại các cơ sở thẩm mỹ chui. Nhấn mí mắt tuy chỉ là một thủ thuật đơn giản nhưng nếu thực hiện ở các cơ sở kém chất lượng, không có bác sĩ chuyên môn, sẽ dễ dàng mắc phải những biến chứng không mong muốn như: xếch, trợn, nhiễm trùng.

Vì thế trước khi có ý định cái thiện các khuyết điểm cho đôi mắt bạn nên tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín cũng như bác sĩ có chuyên môn cao, công nghệ hiện đại và an toàn nhất. Đặc biệt, không nên quá tin tưởng vào các chương trình khuyến mãi, quảng cáo giá quá rẻ so với mặt bằng giá của thị trường nếu không muốn “tiền mất tật mang”.

7: Nhấn mí tự nhiên

– Cải thiện các nhược điểm của mắt như mí mắt không đều hoặc không có nếp mí mắt thành đôi mắt 2 mí cân đối, tự nhiên với cấu trúc mắt và khuôn mặt.

– Phương pháp nhấn mí không có sự tác động của dao kéo nên sẽ không gây ra hiện tượng đau đớn, chảy máu hay khó chịu cho bệnh nhân trong suốt quá trình nhấn mí mắt.

– Nếp mí mắt mới được hình thành một cách tự nhiên, không quá sâu cũng không quá nông cho bạn một đôi mắt 2 mí rõ nét, đẹp tự nhiên.

8: Bấm mí và nhấn mí khác nhau như thế nào?

Nhiều người thường nhầm lẫn 2 phương pháp nhấn mí và bấm mí với nhau nhưng thực chất đây là hai dịch vụ khác nhau.

  • Nhấn mí là kỹ thuật mà bác sĩ tạo các mối đính (3 – 5 mối) ở đường lằn mí trên thông qua dụng cụ hỗ trợ là kim chuyên dụng, tác dụng vào vùng da của mắt. Nhấn mí mang lại hiệu quả nhanh và chi phí rẻ hơn bấm mí.
  • Bấm mí là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ bấm tại 3-5 điểm liên tục ở mí, tác dụng trực tiếp vào phần sụn mí mắt. Bấm mí mang lại hiệu quả lâu dài hơn so với nhấn mí, vì thế nên chi phí cũng cao hơn so với nhấn mí.

Mặc dù có sự khác nhau nhất định nhưng cả hai phương pháp đều có chung mục đích là giúp bạn cải thiện các khuyết điểm ở mí mắt của mình. Vì thế, để biết được nên lựa chọn phương pháp nào, bạn có thể đến trực tiếp cơ sở thẩm mỹ mà mình dự định thực hiện để được thăm khám chi tiết nhất. Khi đó bác sĩ sẽ xem xét tình trạng mắt của bệnh nhân và đưa ra phương án phù hợp nhất.

có chung mục đích là cải thiện các khuyết điểm ở mắtBấm mí hay nhấn mí đều có chung mục đích là cải thiện các khuyết điểm ở mắt

9: Giá nhấn mí

Mỗi cơ sở thẩm mỹ sẽ đưa ra các mức giá khác nhau tùy thuộc vào kỹ thuật áp dụng, tay nghề bác sĩ và tình trạng mí mắt của mỗi bệnh nhân. Tuy nhiên, vì là một thủ thuật không quá phức tạp nên giá cả cho mỗi lần thực hiện nhấn mí mắt cũng khá phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng giá nhấn mí mắt bền trọn đời tại Dr.Duy thông qua bảng giá thẩm mỹ mắt dưới đây:

bác sĩ Lê Trần Duy mà bạn có thể tham khảoBảng giá nhấn mí, cắt mí tại bác sĩ Lê Trần Duy mà bạn có thể tham khảo

9.1: Chăm sóc hậu phẫu

Ngoài các yếu tố như địa chỉ uy tín, bác sĩ thực hiện có chuyên môn và tay nghề cao, thì chăm sóc sau hậu phẫu cũng rất quan trọng trong việc mang lại kết quả tốt sau khi thực hiện. Sau khi thực hiện nhấn mí mắt, bệnh nhân cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ.

  • Dùng thuốc theo đơn kê và vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý ngày 2 lần
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, che chắn cẩn thận khi ra đường để tránh bụi bẩn gây viêm nhiễm.
  • Tăng cường các thực phẩm có nhiều dinh dưỡng như: thịt nạc heo, cá đồng, rau củ quả. Hạn chế dùng các thực phẩm gây kích ứng như: hải sản, nếp, giá đỗ, thịt bò, gà, rau muống.
  • Tuyệt đối không dùng rượu bia sau nhấn mí vì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến kết quả nhấn mí.
  • Bệnh nhân cũng nên đi tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để bác sĩ có thể theo dõi chính xác nhất tình trạng hồi phục của vết thương và xử lý kịp thời nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

bác sĩ Lê Trần Duy. Khi đến với bạn sĩ Duy,

Chuyên gia thẩm mỹ Bác sĩ Lê Trần Duy

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng để thực hiện nhấn mí thì có thể nghĩ đến bác sĩ Lê Trần Duy. Khi đến với bạn sĩ Duy, bệnh nhân sẽ không phải phân vân giữa việc nên nhấn mí hay cắt mí vì sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phù hợp nhất. Với chuyên môn cao cũng kỹ thuật nhấn mí Hàn Quốc độc quyền, bác sĩ Duy sẽ giúp bạn cải thiện được các khuyết điểm tự ti trên đôi mắt của bạn. Đặc biệt, kỹ thuật nhấn mí và cắt mí của bác sĩ Lê Trần Duy đều không để lại sẹo và đảm bảo kết quả trọn đời.

Nến bạn có nhu cầu mong muốn thực hiện nhấn mí mắt do Bác sĩ Duy thực hiện vui lòng liên hệ qua hotline: 0785.184.456 để được hỗ trợ và tư vấn trước khi đến, tránh mất thời gian đi lại và chờ đợi. Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định về việc nên nhấn mí hay cắt mí. Chúc bạn mau chóng lấy lại sự tự tin với đôi mắt sau khi thực hiện việc cải thiện mí mắt của mình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *