Nâng mũi sụn tai hay sụn nhân tạo

Hiện nay các vấn để về nâng mũi như:  nâng mũi bọc sụn , nâng mũi megaderm , nâng mũi tự thân hay còn gọi là nâng mũi sụn sườn đang là vấn đề được mọi người quan tâm đến thẩm mỹ hết mực chú ý và tìm hiểu. Nên để giải đáp 1 trong những thắc mắc này  và trả lời cho câu hỏi “Nên nâng mũi sụn tai hay sụn nhân tạo”  chúng ta hay cũng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm được các kiến thức cần thiết khi quyết định phẩu thuật thẩm mỹ nhé. 

NEN NANG MUI SUN TAI HAY SUN NHAN TAONên nâng mũi sụn tai hay sụn nhân tạo

1: Có nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo không?

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo là phương pháp nâng mũi cũ, với kỹ thuật nâng cao cải thiện sóng mũi, và tạo hình sóng mũi bằng cách cho một thanh sụn nhân tạo vào trong sóng mũi, phương pháp này chỉ có giới hạn cải thiện được những dáng mũi đã có sóng mũi cao tương đối và đồng thời không xử lý được các khuyết điểm khác, chỉ có chức năng nâng cao sóng mũi.

Tuy nhiên hiện nay phương pháp này hầu như các bác sĩ không còn dùng trong nâng mũi bởi phương pháp này dễ gây ra biến chứng như: lệch vẹo, lộ sóng, bóng đỏ, thủng da đầu mũi, nhiễm trùng…Đồng thời không duy trì được kết quả dài lâu.

NEN NANG MUI SUN TAI HAY SUN NHAN TAONên nâng mũi sụn tai hay sụn nhân tạo

2: Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không

Như đã nêu trên phương pháp nâng mũi bọc sụn nhân tạo là phương pháp nâng mũi cũ có khá nhiều khuyết điểm chưa được cải tiến, dễ gây ra những biến chứng không mong muốn mặc dù đã được đã được bác sĩ có chuyên môn cao thực hiện, nhưng bản chất phương pháp này vẫn có những khiếm khuyết đáng kể mà các bác sĩ khuyên không nên sử dụng, vì thế trả lời câu hỏi nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không? thì chắc chắn là không rồi bạn nhé.

3: Nên nâng mũi sụn tai hay sụn nhân tạo

Hiện nay với nền y học ngày càng phát triển những kỹ thuật trong nâng mũi cũng ngày càng được hoàn thiện hơn, phương pháp nâng mũi cũ cũng được cải tiến thành phương pháp mới hoàn hảo hơn, thay vì sử dụng duy nhất 1 loại sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi, thì hiện nay có thể kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tai để tạo hình sóng mũi được như ý, mang lại hiệu quả dài lâu như là trọn đời đồng thời có thể hạn chế tối đa những biến chứng không cần thiết có thể xảy ra, vì thế nâng mũi sụn tai kết hợp với sụn nhân tạo là giải pháp tối ưu dành cho bạn. 

4: Các loại sụn nhân tạo nâng mũi

Hiện nay có rất nhiều loại sụn nhân tạo được các cơ sở thẩm mỹ sử dụng để thực hiện nâng mũi, tuy nhiên phần lớn chúng ta không thể hiểu rõ bản chất của sụn nhân tạo, và loại nào là loại tốt nhất.

Sụn nhân tạo được hiểu như là một loại sụn có thành phần silicon sinh học, được tạo nên theo hình dáng của mũi có độ mềm dẻo và tương thích cao với cơ thể mang đến độ bền lên tới trọn đời, hiện nay đa số các loại sụn nhân tạo được phân loại theo xuất xứ nhiều nước khác nhau: như sụn hàn quốc, mỹ, nhật bản…trong đó nổi trội nhất là loại sụn nhân tạo cao cấp của mỹ được các chuyên gia bác sĩ khuyên dùng nhiều nhất hiện nay, vì trên thực tế loại sụn này cho thấy mang lại kết quả tốt, hạn chế tối đa biến chứng có độ tương thích như là tuyệt đối với cơ thể.

NEN NANG MUI SUN TAI HAY SUN NHAN TAONên nâng mũi sụn tai hay sụn nhân tạo

5: Nên bọc đầu mũi bằng sụn tai hay sụn nhân tạo

Trong phương pháp nâng mũi bọc sụn hiện nay được ứng dụng chất liệu sụn bao bọc đầu mũi một cách linh hoạt tùy theo mong muốn của mỗi người. Có người muốn dùng sụn tai để bao bọc đầu mũi và có người lại không muốn bóc tách sụn tai mà vẫn muốn sở hữu được dáng mũi đẹp an toàn bền vững.

Và giải pháp tối ưu đó chính là sụn nhân tạo sinh học megaderm, miếng đệm megaderm có vai trò bao bọc bảo vệ đầu mũi nhằm hạn chế tối đa các biến chứng như trong phương pháp nâng mũi cũ, và nếu so sánh giữa sụn tai và sụn nhân tạo sinh học megaderm loại nào tốt hơn, thì câu trả lời sẽ là sụn tai. Vì sụn tai là sụn được lấy từ chính cơ thể của người được thực hiện nên sẽ có độ tương thích như là tuyệt đối, tuy nhiên nếu sụn tai 100% thì sụn megaderm cũng chiếm tới 99,5%.

6: Nâng mũi bằng sụn tai

Nâng mũi bằng sụn tai là từ ngữ ngoài luồng trong phương pháp nâng mũi bọc sụn, là sự kết hợp giữa sụn tự thân và sụn vành tai để nâng cao cải thiện những khiếm khuyết của dáng mũi, trong đó sụn nhân tạo có vai trò nâng cao sóng mũi, khắc phục tình trạng dáng mũi thấp tẹt, và sụn tai có vai trò bao bọc, bảo vệ đầu mũi giúp đầu mũi trở nên thon gọn, mềm mại và tự nhiên hơn, đồng thời còn hạn chế được tối đa những biến chứng trong phương pháp nâng mũi cũ như: lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi, thủng da đầu mũi…

NEN NANG MUI SUN TAI HAY SUN NHAN TAONên nâng mũi sụn tai hay sụn nhân tạo

7: Nâng mũi bằng sụn tự thân có bền vĩnh viễn không

Nâng mũi sụn tự thân có nghĩa là sử dụng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo ( trong nâng mũi bọc sụn + cấu trúc), hoặc có thể sử dụng chất liệu sụn tự thân hoàn toàn 100% ( trong nâng mũi sụn sườn) và thực tế các phương pháp nâng mũi hiện nay trước khi được đưa ra sử dụng rộng rãi như ngày nay đều đã được các chuyên gia bác sĩ hàng đầu kiểm định theo đúng quy trình chuẩn y khoa, đảm bảo về mặt an toàn và bền vững vì thế có thể nói rằng nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn có thể duy trì kết quả vĩnh viễn trọn đời.

Tuy nhiên hiện nay chúng ta có thể thấy một số trường hợp mũi hỏng sau khi thực hiện, và nguyên nhân chủ yếu ở đây là do thực hiện sai quy trình, kỹ thuật trong nâng mũi, hoặc sử dụng chất liệu không đạt chất lượng, dẫn đến trường hợp đáng tiết có thể xảy ra. Vì vậy để có thể sở hữu một dáng mũi đẹp an toàn bền vững thì bạn cần lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng, đảm bảo có bác sĩ tay nghề giỏi, nhằm mang lại kết quả nâng mũi đẹp như ý, an toàn bền vững trọn đời.

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề “Nên nâng mũi sụn tai hay sụn nhân tạo” mà Dr.Duy gửi đến các bạn đọc, hi vọng sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Để nâng mũi thẩm mỹ tại Dr.Duy, các bạn vui lòng liên hệ hotline: 0785.184.456 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và đặt lịch nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *