Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn thì tốt?

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc cũng như nâng mũi bọc sụn được cho là 2 phương pháp tiên tiến và được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng đưa ra sự phân vân rằng không biết nên chọn nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn thì tốt hơn, cho kết quả đảm bảo hơn. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ đề cập một số thông tin để mọi người cùng tham khảo, từ đó có thể đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Ưu và nhược điểm của phương pháp nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn

Dưới đây là một số ưu, nhược điểm của cả 2 phương pháp mà bệnh nhân nên biết rõ. Có thể dựa vào đó để tự tìm được câu trả lời cho mình rằng nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn thì tốt hơn.

Phương pháp thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc được xem là phương pháp thẩm mỹ nâng mũi tối ưu nhất dành cho những bệnh nhân có chiếc mũi nhiều khuyết điểm, cần bác sĩ thực hiện định hình cấu trúc của một vị trí xương mũi hoặc toàn bộ mũi bằng việc can thiệp, sử dụng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo (hoặc sụn nhân tạo + sụn Megaderm).

nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn thì tốt

Nâng mũi cấu trúc được nhiều người lựa chọn vì có thể giải quyết gần như tuyệt đối các khiếm khuyết về dáng mũi

Ưu điểm:

  • Cải thiện được gần như tất cả dáng mũi không đẹp từ sống mũi, đầu mũi, cánh mũi,… Thậm chí đối với những đã qua phẫu thuật trước đó nhưng không mang lại kết quả ưng ý cũng có thể tái phẫu thuật bằng phương pháp này.
  • Phương pháp thẩm mỹ nâng mũi có độ an toàn cao, hạn chế được những biến chứng xấu.
  • Kết quả hậu phẫu có thể kéo dài lên đến hàng chục năm.

Nhược điểm:

  • Thời gian thực hiện có phần lâu hơn; đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao và kinh nghiệm xử lý tốt.
  • Chi phí cho ca phẫu thuật theo phương pháp này khá đắt.

Xem chi tiết : Nâng mũi cấu trúc

Phương pháp thẩm mỹ nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn thường được lựa chọn để cải thiện dáng mũi bằng sự kết hợp giữ sụn tự thân và sụn sinh học cao cấp, đảm bảo độ tương thích cao đối với cơ thể bệnh nhân. Nhìn chung, đây là phương pháp nâng mũi tốt cho những người sở hữu nền tảng dáng mũi ít khuyết điểm.

nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn thì tốt

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp phẫu thuật như thế nào?

Ưu điểm:

  • Ít có thao tác phẫu thuật xâm lấn vào khoang mũi.
  • Ca phẫu thuật diễn ra nhanh, không cần nhiều thời gian hồi phục.
  • Chi phí tương đối, phù hợp với bệnh nhân tầm trung.

Nhược điểm:

  • Không phải đối tượng bệnh nhân nào cũng có thể lựa chọn phương pháp nâng mũi này.
  • Kết quả hậu phẫu duy trì được trong khoảng thời gian nhất định (không phải là phương pháp tối ưu nhất về thời gian duy trì).

Xem chi tiết : Nâng mũi bọc sụn

Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn thì tốt hơn?

Trên thực tế chúng ta đều có thể nhận thấy bản chất của hai phương pháp nêu trên đều có điểm chung là sử dụng kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo/sụn sinh học để tiến hành cải tạo dáng mũi theo mong muốn của bệnh nhân. Nhưng thực ra, để trả lời cho câu hỏi “Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn thì tốt hơn?” thì lại là một vấn đề cụ thể khác, bác sĩ sẽ tùy thuộc vào tình trạng chiếc mũi của bệnh nhân mà đưa ra sự tư vấn, chỉ định phù hợp nhất.

nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn thì tốt

Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn thì tốt hơn?

Chẳng hạn như bệnh nhân có dáng mũi tương đối đẹp, chỉ cần điều chỉnh về độ cao hoặc xử lý vấn đề cánh mũi nhỏ, da mũi mỏng,… thì bác sĩ có thể sẽ tư vấn lựa chọn nâng mũi bọc sụn. Còn trong trường hợp dáng mũi bệnh nhân gần như có quá nhiều khuyết điểm mà chỉ có can thiệp xâm lấn, sắp xếp lại khung xương mới giải quyết được như: mũi hếch, mũi gãy, trụ mũi ngắn, mũi biến dạng do phẫu thuật hỏng, tai nạn, chấn thương,… thì bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc.

Lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín tại TPHCM – Bác sĩ Lê Trần Duy

Có một điểm mà bệnh nhân cần phải đặc biệt lưu ý đó chính là dù cho chọn phương pháp nâng mũi thẩm mỹ nào đi chăng nữa thì yếu tố an toàn trước, trong và sau khi diễn ra ca phẫu thuật đều phải đặt lên hàng đầu. Điều này có nghĩa là bệnh nhân phải tìm hiểu và đưa ra quyết định sẽ thực hiện nâng mũi ở đâu để cho kết quả ưng ý mà lại đảm bảo an toàn.

nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn thì tốt

Lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín tại TPHCM – Bác sĩ Lê Trần Duy

Hiểu được những nỗi niềm của bệnh nhân, Bác sĩ Lê Trần Duy nói riêng và đội ngũ nhân viên của bác sĩ nói chung đều hết lòng vì bệnh nhân để họ có thể cảm thấy thoải mái nhất khi tham gia quá trình điều trị tại đây. Vấn đề an toàn có thể được đảm bảo tuyệt đối với bệnh nhân bởi các sản phẩm, chất liệu được sử dụng đều đã trải qua kiểm định chặt chẽ của Bộ Y Tế trước khi lưu hành.

Đồng thời, tay nghề của bác sĩ Duy là điều khiến tất cả bệnh nhân yên tâm. Với hàng nghìn ca phẫu thuật nâng mũi thành công có độ khó khác nhau cũng như kinh nghiệm “chinh chiến” được bác thu thập từ môi trường trong nước lẫn quốc tế, tỷ lệ thành công được công nhận là tuyệt đối. Ngoài ra, khi lựa chọn thực hiện nâng mũi bởi bác sĩ Duy, bệnh nhân còn được bảo hành trọn đời nếu có xảy ra bất kỳ trường hợp nào ảnh hưởng đến dáng mũi (dù là nguyên nhân chủ quan từ phía bệnh nhân như té ngã, va đập mạnh hay tai nạn,…) đều được bác tận tâm chỉnh sửa miễn phí hoàn toàn.

Để được tư vấn chi tiết cũng như đặt lịch thăm khám với bác sĩ Duy, bệnh nhân vui lòng liên hệ qua số Hotline 0785.184.456, chúng tôi sẽ chủ động sắp xếp hợp lý nhất cho quý bệnh nhân.

0/5 (0 Reviews)