Nâng mũi S-Line bằng sụn tự thân

Nâng mũi S-Line bằng sụn tự thân hoàn toàn là phương pháp sử dụng chính loại sụn tự nhiên chiết tách từ cơ thể người để phẫu thuật cải thiện dáng mũi.

Thông thường, nâng mũi S-Line bằng sụn tự thân sẽ lấy sụn từ tai, vách ngăn mũi, xương sườn hoặc cân cơ thái dương của chính bệnh nhân. Điều này khiến nhiều người băn khoăn liệu nâng mũi S Line bằng sụn tự thân hoàn toàn có an toàn không? Đứng dưới góc nhìn của một chuyên gia thẩm mỹ giàu chuyên môn và kinh nghiệm, Bác sĩ Lê Trần Duy sẽ giúp giải đáp rõ các đặc điểm của phương pháp nâng mũi này như sau.

bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệmBác sĩ Lê Trần Duy sẽ giúp giải đáp rõ các đặc điểm của phương pháp nâng mũi này

Nâng mũi S-Line bằng sụn tự thân hoàn toàn là gì?

Nâng mũi tạo dáng S-Line bằng sụn tự thân hoàn toàn là phương thức nâng mũi thông qua phẫu thuật xâm lấn. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng với chính sụn tự thân được chiết tách từ cơ thể bệnh nhân để phục vụ cho việc cải thiện dáng mũi. Thông thường sụn tự thân được lấy từ những vị trí trên cơ thể có đặc điểm tương ứng với sụn mũi như: sụn tai, sụn vách ngăn, sụn thái dương hoặc sụn sườn,…

 

mang lại dáng mũi tuyệt đẹpNâng mũi S-Line bằng sụn tự thân được thực hiện an toàn

Những loại sụn tự thân nào được sử dụng trong kỹ thuật nâng mũi?

Trong phẫu thuật nâng mũi S-Line bằng sụn tự thân hoàn toàn, các bác sĩ sẽ ứng dụng các loại sụn tự thân khác nhau để can thiệp dáng mũi cho phù hợp với từng trường hợp. Các loại sụn tự thân sau đây sẽ thường được chọn:

 • Sụn vách ngăn: Là loại sụn nằm ở giữa vách ngăn của mũi. Vì cùng thuộc một bộ phận mũi nên loại sụn này có mức độ tương ứng cao với sụn mũi. Ưu điểm của sụn vách ngăn là mềm dẻo, dễ tạo hình sóng mũi.
 • Sụn vành tai: Bên cạnh sụn vách ngăn, sụn vành tai cũng là loại sụn được dùng phổ trong phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân. Đặc điểm của sụn vành tai là khá mềm, do đó nó được ứng dụng để bao bọc phần đầu mũi, ngăn ngừa những biến chứng xấu có thể xuất hiện.
 • Sụn sườn: Là một loại sụn mới được ứng dụng gần đây trong kỹ thuật phẫu thuật nâng mũi. Với những trường hợp tái phẫu thuật mũi nhưng không có đủ sụn vách ngăn, người ta dùng đến sụn sườn để bổ sung nâng cao phần sống mũi. Sụn sườn có tính chất cứng nên khi dựng sống mũi sẽ có độ an toàn cao và chắc chắn.

 

an toàn hiệu quả tối ưuNâng mũi S-Line bằng sụn tự thân lấy sụn từ tai, vách ngăn mũi, xương sườn hoặc cân cơ thái dương của chính bệnh nhân

Ưu điểm nâng mũi S-Line bằng sụn tự thân hoàn toàn

Trước đây, phẫu thuật nâng mũi thường được thực hiện bằng cách sử dụng sụn nhân tạo (một loại nhựa dẻo silicon) để cải thiện dáng mũi. Tuy nhiên loại sụn này tạo ra sáng mũi thô cứng, kém tự nhiên. Đồng thời, sau một thời gian sụn nhân tạo sẽ bào mòn vùng da mũi gây ra tình trạng bóng đỏ, lộ sóng hoặc thủng da đầu mũi… Chưa kể sụn nhân tạo có mức độ tương thích với cơ thể không cao nên có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng với những cơ địa bị dị ứng.

Nâng mũi S Line bằng sụn tự thân hoàn toàn chính là giải pháp khắc phục những hạn chế trên. Phương thức nâng mũi mới này mang lại những ưu điểm vượt trội như:

 • Tạo nên dáng mũi mềm mại, đẹp tự nhiên như mũi thật.
 • Sụn tự thân có độ tương thích cao với cơ thể nên không gây ra hiện tượng đào thải, dị ứng hay biến chứng sau phẫu thuật. Nhờ đó tính an toàn của phẫu thuật sẽ cao hơn.
 • Sau khi đặt vào đầu mũi, một thời gian sau sụn tự thân sẽ bám lấy các bộ phận bên trong mũi tạo thành một khối liên kết bền vững. Vì vậy mà sụn không bị bào mòn theo thời gian, không làm xuất hiện các hiện tượng bóng đỏ, lộ sóng…ở mũi. Qua đó chúng giúp duy trì dáng mũi bền đẹp trọn đời.
 • Nâng mũi S-Line bằng sụn tự thân hoàn toàn áp dụng được với nhiều trường hợp khác nhau, đặc biệt là mũi nhiều khuyết điểm, mũi từng bị phẫu thuật hỏng hay mũi bị biến dạng do tai nạn…
 • Nâng mũi S Line bằng sụn tự thân có khả năng khắc phục được tất cả khuyết điểm về mũi. Kết quả phẫu thuật tạo ra dáng mũi cao, đẹp tự nhiên, hài hòa với các đường nét trên gương mặt.

Nâng mũi S-Line bằng sụn tự thân hoàn toàn có an toàn không?

Nâng mũi S Line bằng sụn tự thân hoàn toàn có nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm nâng mũi S-Line bằng sụn tự thân hoàn toàn

Bên cạnh ưu điểm, nâng mũi S Line bằng sụn tự thân hoàn toàn cũng còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Tiêu biểu như:

 • Ngoài phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ còn phải tiến hành chiết tách sụn từ cơ thể bệnh nhân. Vì thế thời gian phẫu thuật sẽ kéo dài hơn so với phương pháp nâng mũi truyền thống.
 • Trên cơ thể bệnh nhân không chỉ có vết mổ vùng mũi mà còn có cả vết mổ ở vùng lấy sụn tự thân. Do đó việc chăm sóc hậu phẫu sẽ khó khăn hơn.
 • Kỹ thuật phẫu thuật lấy sụn và cải thiện dáng mũi khá phức tạp. Quá trình này chỉ được đảm bảo an toàn và không để lại sẹo khi được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, chuyên môn cao và kinh nghiệm dồi dào. Do vậy bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ thông tin bác sĩ trước khi ra quyết định nâng mũi sụn tự thân để tránh gặp phải rủi ro đáng tiếc.

bàn tay vàngChuyên gia thẩm mỹ hàng đầu Bs.Lê Trần Duy

Nhìn chung, so với những ưu điểm vượt bậc mà phương thức này mang lại thì nhược điểm không đáng kể. Chỉ cần tìm đến bác sĩ giỏi và cẩn thân trong khâu chăm sóc hậu phẫu thì bệnh nhân sẽ có được dáng mũi “vạn người mê” đẹp vĩnh viễn trọn đời.

Tại TPHCM nói riêng và cả Việt Nam nói chung, Bác sĩ Lê Trần Duy là cái tên “đình đám” trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình mũi. Với chuyên môn vững, tay nghề cao và kinh nghiệm dồi dào, Bác sĩ Duy được nhiều bệnh nhân “truyền tai” nhau với 6 điểm mạnh: KHÔNG ĐAU, KHÔNG SƯNG, KHÔNG SẸO, KHÔNG BIẾN CHỨNG, PHỤC HỒI NHANH và CỰC KỲ AN TOÀN. Ngoài ra Bác sĩ Duy còn cung cấp chế độ bảo hành trọn đời hấp dẫn – một điều khó tìm thấy ở các cơ sở thẩm mỹ khác.

Rất nhiều bệnh nhân tìm đến Bác sĩ Lê Trần Duy và đã sở hữu dáng mũi đẹp như mơ. Để có cơ hội trở thành người tiếp theo, hãy liên hệ qua hotline 0785.184.456 để đặt lịch trước ít nhất trước 10 ngày và được trực tiếp bác sĩ Duy thăm khám, tư vấn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *