Nâng mũi rồi có thu nhỏ đầu mũi được không?

Sau quá trình phẫu thuật, sẽ có một số nguyên nhân khách quan khiến cho đầu mũi không được như ý muốn. Khi đó một số người sẽ tìm hiểu vấn đề liệu nâng mũi rồi có thu nhỏ đầu mũi được không? Câu trả lời này còn nằm ở vấn đề đầu mũi sau phẫu thuật mà bạn gặp phải, bài viết dưới đây sẽ tiết lộ chi tiết liên quan đến các thắc mắc về vấn đề trên.

Nâng mũi rồi có thu nhỏ đầu mũi được không?

Nâng mũi rồi có thu nhỏ đầu mũi được không? Sau khi nâng mũi, bạn hoàn toàn có thể thu nhỏ đầu mũi nếu chưa thấy ưng ý. Phương pháp thu nhỏ đầu mũi được bác sĩ thực hiện bằng cách tách bóc phần đầu mũi, tác động trực tiếp vào phần mô mềm hoặc sụn làm to đầu mũi, chỉnh sửa rồi khéo léo sử dụng chỉ khâu thẩm mỹ để may lại để vết mổ trông tự nhiên và có tính thẩm mỹ cao nhất.

Việc thu nhỏ đầu mũi hoàn toàn không tác động tới phần sống mũi của bạn, nếu sau khi bạn đã phẫu thuật nâng mũi nhưng lại gặp tình trạng đầu mũi chưa đẹp thì chỉ cần can thiệp để chỉnh sửa phẫu đầu mũi thay vì cả dáng mũi. Vì thế, nếu bạn đang muốn chỉnh sửa đầu mũi của mình cho thon gọn và đẹp tự nhiên hơn thì có thể nhờ bác sĩ tiếp tục phẫu thuật thêm lần nữa.

Nâng mũi rồi có thu nhỏ đầu mũi được không

Thu gọn đầu mũi sau phẫu thuật nâng mũi có được không?

Xem thêm : Thu gọn cánh mũi

Các phương pháp thu nhỏ đầu mũi

Nâng mũi rồi có thu nhỏ đầu mũi được không? Hiện nay, cùng với sự phát triển của các công nghệ, kỹ thuật thẩm mỹ mà việc thu nhỏ đầu mũi đã trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Bạn hoàn toàn có thể hô biến khuyết điểm đầu mũi to thành một chiếc mũi với đầu mũi thanh tú, dáng mũi mềm mại, đẹp tự nhiên chỉ thông qua một ca phẫu thuật.

Về phương pháp thu nhỏ đầu mũi, tuỳ vào nguyên nhân gây ra tình trạng đầu mũi to, bác sĩ Lê Trần Duy sẽ tư vấn và áp dụng kỹ thuật thu nhỏ đầu mũi phù hợp:

  • Nếu đầu mũi to do sụn vách ngăn 2 bên cánh mũi lỏng lẻo và sụn đầu mũi tù thì bác sĩ sẽ tiến hành gọt bớt sụn đầu mũi, cố định 2 bên sụn vách ngăn cho khép vào nhau và dựng đứng lên. Sau bước xử lý sụn này, đầu mũi không chỉ trở nên thon gọn mà còn có độ nhô nhất định so với sống mũi, tình trạng tròn bè cũng sẽ biến mất.
  • Nếu đầu mũi to do mô mềm quá dày thì bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu cắt bỏ bớt mô mềm, làm mỏng đầu mũi, hoặc thực hiện đồng thời các bước xử lý sụn và cắt bỏ mô mềm nếu cả 2 yếu tố này đều là nguyên nhân gây nên tình trạng đầu mũi không đẹp

Nâng mũi rồi có thu nhỏ đầu mũi được không

Một số phương pháp thu gọn đầu mũi

Thu nhỏ đầu mũi sau bao lâu thì lành?

Sau khi đã biết được câu trả lời cho thắc mắc nâng mũi rồi có thu nhỏ đầu mũi được không thì nhiều người sẽ tìm hiểu việc bao lâu thì vết mổ sẽ lành. Cụ thể, thời gian hồi phục này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể đến như: cơ địa của bệnh nhân, sự chính xác trong quá trình phẫu thuật, cách chăm sóc, kiêng khem hậu phẫu thuật. Nhưng nhìn chung, quá trình hồi phục thông thường sẽ trải qua 3 giai đoạn:

  • 3-4 ngày đầu vết thương ngoài sẽ lành
  • 7 ngày bạn có thể cắt chỉ
  • 3 – 4 tuần sau mổ là thời gian đầu mũi bắt đầu đẹp tự nhiên.

Sau khi thực hiện thu gọn đầu mũi, bạn cần chú ý một số điều cần kiêng khem để tránh biến chứng và đạt được hiệu quả tốt nhất như sau:

  • Chú ý giữ vết thương được khô ráo, không tiếp xúc với nước, bụi bẩn và các chất kích thích.
  • Không va chạm mạnh vào vùng mũi khi nó chưa vào form hẳn, tránh biến dạng mũi.
  • Kiêng ăn các thức ăn lên men, khó tiêu như dưa muối, cà muối, kiêng ăn đồ tanh như hải sản, kiêng ăn thịt bò, rau muống, đồ nếp trong khoảng 1 tháng đầu tiên.

Nâng mũi rồi có thu nhỏ đầu mũi được không

Bạn không nên tác động mạnh đến đầu mũi để mũi không bị biến dạng

Lựa chọn địa chỉ thu nhỏ đầu mũi sau khi nâng mũi?

Thu nhỏ đầu mũi sau khi nâng mũi là trường hợp đặc biệt vì phải can thiệp phẫu thuật lần thứ 2, chính vì thế bạn cần lựa chọn một địa chỉ uy tín để đảm bảo có được kết quả tốt nhất, không phải sửa đi sửa lại nhiều lần. Hiểu được tâm lý đó, chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn bác sĩ Lê Trần Duy, một trong những cái tên được săn đón trong lĩnh vực khắc phục các khuyết điểm của mũi.

Bác sĩ Duy là người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đứng sau thành công của hàng ngàn ca phẫu thuật dáng mũi khác nhau. Không chỉ có tay nghề cao, bác sĩ Lê Trần Duy

còn rất được lòng các bệnh nhân khi tư vấn tận tình, luôn lắng nghe mong muốn của mọi người. Bác sĩ cũng là người tham gia trực tiếp tư vấn, thăm khám, và tiến hành thực hiện các ca phẫu thuật cho chính bệnh nhân của mình. Đối với trường hợp bạn vẫn còn thắc mắc nâng mũi rồi có thu nhỏ đầu mũi được không, bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra cho bạn lời khuyên phù hợp nhất.

Nâng mũi rồi có thu nhỏ đầu mũi được không

Bác sĩ Lê Trần Duy là một trong những “bàn tay vàng” trong phẫu thuật nâng mũi

Vì thể để đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất trong tất cả các ca phẫu thuật, mỗi ngày Bác sĩ Lê Trần Duy chỉ nhận thực hiện tối đa 3 ca nâng mũi thẩm mỹ. Vì thế để tránh mất thời gian cũng như ảnh hưởng đến công việc của bệnh nhân, bạn vui lòng liên hệ qua Hotline: 0785.184.456 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch trước, xin chân thành cảm ơn!

0/5 (0 Reviews)