Nâng mũi mấy ngày thì hết sưng?

Bình chọn

Nâng mũi mấy ngày thì hết sưng được rất nhiều bệnh nhân thắc mắc bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động hằng ngày. Hiện tại không thể trả lời chắc chắn bởi điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để hiểu hơn về vấn đề này và có những phương pháp chăm sóc đúng cách, bạn có thể xem qua nội dung bài viết dưới đây.

Nâng mũi mấy ngày thì hết sưng

Nâng mũi mấy ngày thì hết sưng là thắc mắc của rất nhiều người

Nâng mũi mấy ngày thì hết sưng?

Nâng mũi là một phương pháp thẩm mỹ tác động trực tiếp lên cấu trúc mũi nhằm tạo hình dáng mũi mới để cải thiện những khuyết điểm trước đó. Vì là một ca phẫu thuật quan trọng và tác động trực tiếp đến mũi nên biểu hiện sưng, đau là điều khá bình thường. Sẽ không thể trả lời chắc chắn bao lâu sau phẫu thuật thì vết mổ hết sưng nhưng theo các chuyên gia thẩm mỹ mũi, thì có thể ước tính thời gian phục hồi cụ thể như sau:

 • Trạng thái ửng đỏ, bầm sẽ xuất hiện từ 2 tới 3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật.
 • Sang ngày thứ 7 thâm bầm gần như không còn, nhưng vùng mũi vẫn còn sưng phù nhẹ. Đây cũng là thời điểm bạn có thể quay trở lại bệnh viện để cắt chỉ, ngoại trừ trường hợp nâng mũi sụn sườn.
 • Sau 3 – 4 tuần thì mũi gần như không còn sưng, ổn định và vào dáng rất tự nhiên.

Nâng mũi mấy ngày thì hết sưng

Khoảng 7 ngày sau phẫu thuật thù mũi sẽ hết sưng

Xem thêm : Nâng mũi cấu trúc L line khi nâng mũi nam giới?

Yếu tố quyết định việc nâng mũi mấy ngày thì hết sưng?

Việc dự đoán số ngày hết sức chỉ là sự ước lượng, mỗi bệnh nhân sẽ có quá trình hồi phục khác nhau do sự ảnh hưởng của những yếu tố sau:

 • Cơ địa: Những người có cơ địa dữ thường thời gian sưng sẽ lâu hơn. Có thể họ sẽ phải mất 10 tới 15 ngày thì vết sưng đau mới hết hẳn.
 • Phương pháp thực hiện: Mỗi cách nâng mũi sẽ có những kỹ thuật tiến hành khác nhau. Kỹ thuật càng phức tạp thì đòi hỏi việc xâm lấn nhiều hơn. Chính vì như vậy mà việc sưng, tấy đỏ cũng kéo dài hơn so với bình thường.
 • Tay nghề bác sĩ: Kinh nghiệm của chuyên gia ảnh hưởng tới 80% sự thành công của một ca nâng mũi. Với những chuyên gia làm đẹp tay nghề cao thì ca phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện nhanh với độ chính xác chuẩn, không can thiệp nhiều chắc chắn vùng mũi sẽ hồi phục nhanh hơn.
 • Vệ sinh chưa đúng cách: Cách chăm sóc hậu phẫu rất quan trọng để chiếc mũi của bạn nhanh lành và đẹp tự nhiên. Nhiều người cho rằng việc hạn chế tác động vào vết mổ sẽ giúp mũi ổn định hơn nên kiêng luôn việc vệ sinh, thay băng gạc. Điều này không những khiến vùng mũi dễ bị viêm nhiễm, mưng mủ mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Ngoài ra, một số yếu tố khác như viêm mũi dị ứng, cảm cúm hắt hơi quá nhiều cũng gây ra tác động xấu đến vùng mũi sau chỉnh sửa.

Nâng mũi mấy ngày thì hết sưng

Việc vệ sinh mũi hậu phẫu thuật rất quan trọng

Để nhanh hết sưng, bạn cần làm gì?

Sau phẫu thuật nâng mũi, bạn cần tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ về việc dùng thuốc. Ngoài ra, để vết thương nhanh hết sưng, bạn có thể thực hiện theo chỉ dẫn sau:

 • Trong 48 – 72h đầu tiên, nên nằm đầu cao 45 độ và chườm lạnh.
 • Kiêng ăn những món ăn dễ làm sưng hay tạo sẹo như: đồ nếp, các loại hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muống…
 • Nếu được, hãy chiếu đèn hồng ngoại mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 15 phút để vùng phẫu thuật nhanh hết sưng nề, kích thích việc tái tạo collagen giúp vết thương nhanh lành hơn.
 • Giữ gìn vùng mũi sau phẫu thuật, tránh các va chạm mạnh.

Xem thêm : Nâng mũi nên ăn trái cây gì để nhanh hồi phục?

Phẫu thuật nâng mũi cùng bác sĩ Lê Trần Duy

Bác sĩ Lê Trần Duy – một trong những cái tên nổi trội trong lĩnh vực phẫu thuật nâng mũi khi tạo ra những dáng mũi rất tự nhiên. Với kinh nghiệm và thâm niên lâu năm trong nghề, bác sĩ Duy không chỉ được lòng bệnh nhân mà còn được đồng nghiệp ngưỡng mộ bởi cái tâm và cái tầm khi làm nghề. Ông không chỉ là người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân mà còn thực hiện cả việc thăm khám, tư vấn đề đưa ra những lời khuyên tốt nhất. Bác sĩ Duy cũng được nhiều người khen ngợi khi có hoa tay trong viết khâu vết thương, hầu hết những ca ông thực hiện đều không để lại sẹo và đường khâu đẹp như khâu máy.

Nâng mũi mấy ngày thì hết sưng

Bác sĩ Lê Trần Duy là một địa điểm mà bạn có thể tin tưởng giao phó chiếc mũi của mình

Để đảm bảo hiệu quả cho các ca nâng mũi, bác sĩ Lê Trần Duy chỉ nhận tối đa 3 bệnh nhân một ngày, vì thế số lượng bệnh nhân rất lớn. Nếu bạn đang có nhu cầu nâng mũi và mong muốn được bác sĩ Duy trực tiếp thực hiện thì có thể liên hệ đặt lịch trước thông qua số hotline: 0785.184.456. Hy vọng nội dung bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để trả lời câu hỏi nâng mũi mấy ngày thì hết sưng.

error: Content is protected !!