Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc được ca tụng là phương pháp hoàn hảo giúp những dáng mũi có quá nhiều khuyết điểm, giúp bạn sở hữu ngay dáng mũi đẹp tự nhiên, an toàn vững bền với thời gian. giải pháp tối ưu và tân tiến nhất hiện nay phương pháp nâng mũi này giúp chỉnh sửa hầu hết các tình trạng chiếc mũi không may mắn “kém duyên”. 

Ngày nay nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi phổ biến rộng rãi ở các cơ sở thẩm mỹ, tuy nhiên còn tùy thuộc vào tình trạng dáng mũi mà Bác sĩ sẽ ứng dụng phương pháp nâng mũi phù hợp và tối ưu nhất. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết xem nâng mũi cấu trúc là như thế nào cũng những vẫn đề liên quan. Bạn có thể theo dõi nội dung bên dưới để hiểu rõ hơn nhé

nang mui cau truc

Nâng mũi cấu trúc là gì? giá bao nhiêu?

1:Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp hiện đại phổ biến hiện nay, bởi nó vượt trội các biện pháp nâng mũi thông thường, có khả năng khắc phục hầu hết tất cả những khuyết điểm ở cấu trúc mũi của người sở hữu.

Chất liệu được sử dụng trong nâng mũi cấu trúc linh hoạt như: sụn nhân tạo cùng sụn tự thân (thường lấy ở tai, sụn có độ thích hợp cao) hoặc miếng đệm sụn sinh học megaderm (dùng khi khách hàng không muốn sử dụng loại sụn tự thân)

Những trường hợp mũi hỏng, dị ứng với những chất liệu nâng mũi nhân tạo, bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu sụn tự thân 100% (gọi là nâng mũi sụn sườn) để tái cấu trúc mũi, sắp xếp lại hình mũi như: sống mũi, đầu mũi, trụ mũi, cánh mũi, vách ngăn, Bằng cách bóc tách 2 bên cánh mũi, dựng vách ngăn bằng sụn trụ mũi, bọc đầu mũi và sống mũi …tạo ra một dáng mũi tự nhiên, thanh thoát với gương mặt chủ sở hữu.

nang mui cau truc

Hình ảnh dáng mũi cao, thẳng, đẹp thon gọn hài hòa khi trải nghiệm dịch vụ thẩm mỹ mũi

1.1:Có các loại chất liệu nâng mũi như sau:

 1.1.1:Sụn nhân tạo:

Với chất liệu từ silicon sinh học cao cấp có độ mềm dẻo cao, và độ tương thích cao với cơ thể, giúp tạo hình sóng mũi theo sở thích, hiện nay sụn sinh học có nhiều loại được nhập từ nhiều nước khác nhau như: sụn mỹ, sụn hàn quốc, sụn nhật bản

Với nhiều kích cỡ khác nhau bác sĩ sẽ điêu khắc sụn phù hợp với dáng và độ cao của từng chiếc mũi. Sụn sinh học có vai trò giúp nâng cao 2/3 sóng mũi.

 1.1.1:Sụn tự thân:

Thông thường bác sĩ sẽ lấy sụn ở vành tai, hoặc cân cơ thái dương, sụn vách ngăn, sụn sườn. Chất liệu sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể của người được thực hiện vì thế mà có độ tương thích như là tuyệt đối.Sụn tự thân thường được dùng để điều chỉnh 1/3 đầu mũi và nâng cao sóng mũi, dựng vách ngăn đồng thời giúp bao bọc và bảo vệ đầu mũi tránh biến chứng hay gặp bởi những kỹ thuật lỗi thời.

Ngoài ra thì có 1 số bệnh nhân muốn sử dụng hoàn toàn 100% bằng sụn bên ngoại thân như: sụn sinh học cùng miếng đệm sinh học megaderm thay vì sử dụng sụn tự thân, thích hợp với những người muốn sở hữu chiếc mũi đẹp và an toàn mà không phải tách sụn tự thân, hoặc sử dụng 100% chất liệu sụn tự thân trong nâng mũi sụn sườn hay cấu trúc bằng sụn sườn thích hợp dáng mũi mang nhiều khuyết điểm mà khó để khắc phục bằng các phương pháp khác như: nâng mũi cấu trúc, bọc sụn hoặc một số trường hợp cơ thể không tương thích với các loại sụn bên ngoài thì bắt buộc phải dùng chất liệu sụn tự thân hoàn toàn để nâng mũi. Tuỳ thuộc vào từng tình trạng mũi mà bác sĩ sẽ chọn phương pháp tối ưu.

2:Nâng mũi cấu trúc sụn tai?

Là phương pháp nâng mũi cấu trúc nhưng chất liệu được chỉ định ở đây đó chính là sụn tai, thường thì sụn vành tai sẽ được kết hợp với sụn sinh học trong đó sụn sinh học có chức năng nâng cao sóng mũi và sụn vành tai có chức năng bao bọc đầu mũi để tránh khỏi các biến chứng như: lộ sóng, bóng đỏ, thủng da đầu mũi… và ngoài ra còn giúp đầu mũi trở nên thon gọn và tự nhiên hơn.

nang mui cau truc

Bậc thầy nâng mũi cấu trúc – Bác sĩ Lê Trần Duy

Bằng kỹ thuật chuyên môn bác sĩ điều trị sẽ lấy sụn tai, để cùng với sụn sinh học và đồng thời can thiệp và sắp xếp lại cấu trúc toàn bộ dáng mũi loại bỏ tình trạng đầu mũi to như quả cà chua, mũi lệch vẹo, mũi có cấu trúc phức tạp… làm nên một dáng mũi hài hoà cân đối với gương mặt.

2.1Nâng mũi cấu trúc s line

Là kỷ thuật tạo hình dáng sóng mũi uốn lượn như hình chữ S, hài hoà phù hợp với sở thích và gương mặt, dáng mũi s line được xuất xứ từ Hàn quốc, là trào lưu đang được nhiều người săn đón, bởi nó mang đến độ thanh cao nhẹ nhàng tự nhiên.

Trên thực tế nâng mũi S line hay nâng mũi hàn quốc chỉ là tên gọi để mô tả hình dáng của sóng mũi chứ không phải là phương pháp. Tất cả phương pháp nâng mũi được công nhận trong ngày nay như là bọc sụn, cấu trúc, sụn sườn đều có thể nâng mũi và tạo dáng mũi S line, Hàn Quốc, chứ không nhất thiết phải là cấu trúc mới có thể tạo hình dáng mũi s line, tùy theo từng nhược điểm khác nhau, mà bác sĩ sẽ đưa ra lựa chọn khác nhau, chung quy sao cho tối ưu và an toàn.

nang mui cau truc

Ảnh khách hàng đẹp toàn diện với dáng mũi L Line sau khi nâng mũi tại Dr.Duy

3:Nâng mũi cấu trúc có an toàn không?

– Tất cả phương pháp nâng mũi trước khi đưa vào ứng dụng thực thể trên khách hàng rộng rãi như ngày nay, đều đã được chuyên gia bác sĩ đầu ngành kiểm chứng kỹ lưỡng, chính vì vậy có thể nói tất cả phương pháp đều an toàn.

– Nhưng chúng ta có thể thấy ngày nay có nhiều trường hợp trong và sau khi nâng mũi cấu trúc lại không may mắc phải những điều đáng tiếc sau nâng mũi. Nguyên nhân chủ yếu là do nhiều khách hàng lựa chọn sai bệnh viện hay cơ sở “ham rẻ” chọn lựa những cơ sở thẩm mỹ kém uy tín chất lượng, không tập trung vào phát triển công nghệ tiên tiến mới nhất, và điều quan trọng đó chính là không tập trung vào việc tay nghề của bác sĩ.

– Trong các ca phẫu thuật thẩm mỹ hoặc tiểu phẫu thẩm mỹ đơn giản, bác sĩ chính là yếu tố quan trọng nhất để quyết định sự thành bại của ca phẫu thuật. Vì thế Bác sĩ có tay nghề yếu kém, trình độ thấp sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng biến chứng xảy ra.

nang mui cau truc

Nên nâng mũi tại Dr.Duy để đảm bảo an toàn

4:Tác hại của nâng mũi cấu trúc

Hầu như phương pháp này đều rất an toàn nếu thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm và trình độ cao thì sẽ mang lại kết quả theo như mong đợi. Ngược lại nếu không may lựa chọn phải cơ sở kém uy tín không tập trung vào công nghệ, thiết bị cũng như bác sĩ chuyên môn thấp thì sẽ dẫn tới những hậu quả không lường trước. 

Những biến chứng có thể xảy ra như: hoại tử, mũi biến dạng lệch vẹo, bóng đỏ, lộ sóng, thủng da đầu mũi, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và thẩm mỹ trên khuôn mặt.

5:Nâng mũi cấu trúc nam

Nâng mũi cấu trúc cho nam về cơ bản cũng tương tự nâng mũi ở nữ. Đây là kỹ thuật chỉnh hình toàn diện, cấu trúc lại dáng mũi với có thể loại bỏ nhiều khuyết điểm.

– Để nâng mũi cấu trúc, bác sĩ phẫu thuật sẽ kết hợp giữa việc sử dụng các loại như sụn tự sườn , vành tai và sụn sinh học. Sụn tự thân đóng vai trò như một lớp đệm cho chóp mũi, giúp chóp mũi được nâng cao hơn một cách tự nhiên mà không lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi, sưng tấy hay có cảm giác đơ như việc sử dụng sụn silicon như trước đây. Cùng chất liệu nhân tạo sinh học sẽ tạo nên dáng mũi cấu trúc mới hoàn toàn, chuẩn đẹp, đạt tiêu chuẩn tỷ lệ vàng cân xứng hài hòa với mọi đường nét trên gương mặt.

chỉnh sửa được hàng loạt khuyết điểm của mũi

Nâng mũi cấu trúc cho nam có thể chỉnh sửa được hàng loạt những điểm thiếu thẩm mỹ

6:Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không?

Hiện nay tất cả phương pháp nếu thực hiện đúng kỹ thuật và sử dụng chất liệu tốt nhất, thì sẽ duy trì độ bền lâu dài vì vậy không những riêng gì mũi cấu trúc mà tất cả các kỹ thuật nâng mũi cũng có độ bền hầu như là trọn đời.

Tuy nhiên nhiều yếu tố khách quan như tai nạn không mong muốn gây tổn thương mũi, hay chăm sóc vết thương không đúng theo chỉ định của bác sĩ cũng là yếu tố tác động đến tuổi đời của mũi chúng ta, vì vậy sau khi nâng mũi cần lưu ý làm theo đúng theo dặn dò của bác sĩ để có thể sở hữu được một dáng mũi tự nhiên, an toàn bền vĩnh viễn nhé!

7:Nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc là gì? Nâng mũi cấu trúc, bác sĩ sẽ can thiệp vào nhiều vị trí ở mũi để tái lập lại cấu trúc mũi một cách toàn diện. Trong phương pháp cấu trúc, thông thường, các bác sĩ thẩm mỹ sẽ sử dụng kết hợp và bổ trợ sụn tự thân và chất liệu nhân tạo để dựng trụ tái tạo và bọc đầu mũi. 

Ngoài ra, bác sĩ chuyên khoa có thể sử dụng thêm một số tiểu phẫu đi kèm như thu gọn đầu mũi, cắt cánh mũi hay mài sóng mũi,… Nâng mũi bán cấu trúc là dạng nâng mũi chỉ can thiệp để chỉnh sửa một phần cấu trúc mũi mà thôi. Mục đích là mang đến một dáng mũi thật đẹp hài hòa.

nang mui cau truc

Thu nhỏ đầu mũi, cánh mũi thon gọn khiến khuôn mặt trẻ hóa thêm vài tuổi

8: Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn?

 • Nâng mũi cấu trúc: Giúp khắc phục được gần như tất cả tình trạng như: Mũi thấp gồ, hếch, đầu mũi thô to bè như quả cà chua, mũi mang nhiều khiếm khuyết, mũi hỏng do mũi sửa nhiều lần, mũi đã sửa bằng phương pháp cấu trúc nhưng không vừa ý muốn thay đổi lại.
 • Nâng mũi bọc sụn: khắc phục các dáng mũi mang không nhiều khiếm khuyết như: Mũi thấp, gồ, hếch, đầu mũi không quá to, thích hợp cho những đối tượng nâng mũi lần đầu hoặc trước đó đã sửa mũi nhưng chưa vừa ý muốn thay đổi sửa mũi lại.

Chung quy cả 2 phương pháp trên đều có độ an toàn cao đều mang tới kết quả đẹp tuyệt vời, và có độ bền vĩnh viễn nếu như bác sĩ nâng mũi giỏi, có trình độ tay nghề kỹ thuật cao thực hiện.

9: Nâng mũi cấu trúc ở đâu an toàn uy tín TPHCM

Hiện nay Dr.Duy là một trong số những thương hiệu số một dành cho bạn khi đang băn khoăn kiếm tìm cho mình một nơi nâng mũi uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi bậc nhất cam kết đem lại kết quả như mong muốn, tại Dr.Duy có những ưu điểm vượt trội mà ít cơ sở nào làm được như sau:

Đặc biệt nổi bật tại Dr.Duy người chịu trách nhiệm chính là một chuyên gia nâng mũi hàng đầu “Bác sĩ Lê Trần Duy” luôn chú trọng cập nhập nhiều kỹ thuật, công nghệ hiện đại, thiết bị máy móc tân tiến nhất hiện nay để hỗ trợ mang đến hiệu quả thẩm mỹ tốt cho từng ca phẫu thuật.

Ngoài ra tại Dr.Duy tất cả ca thẩm mỹ mũi sẽ được đích thân “Chuyên gia thẩm mỹ Bác sĩ Lê Trần Duy” thực hiện từ đầu cho đến cuối, từ khâu tư vấn, thăm khám, cũng như thực hiện, không để trợ lý hoặc Bác sĩ học việc làm thay, chắc chắn sẽ đưa đến kết quả mỹ mãn sau nâng mũi cho tất cả khách hàng làm đẹp tại Dr.Duy. Nhờ vậy mà tỉ lệ nâng mũi thành công tại Dr.Duy luôn là 100%.

10: Quy trình thực hiện:

Để đạt được kết quả tối ưu cho ca phẫu thuật nâng mũi ngoài yếu tố cơ sở vật chất hay bác sĩ điều trị thì quy trình nâng mũi cấu trúc cần diễn ra một cách nghiêm ngặt dưới đây:

Bước 1: Tư vấn & thăm khám:

 • Để đánh giá tình trạng hiện tại trên dáng mũi mà khách hàng đang sở hữu, từ đó đưa ra định hướng dáng mũi phù hợp với khuôn mặt và mong muốn của khách hàng.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát:

 • Nhằm đảm bảo sức khỏe của khách hàng tốt, để đáp ứng điều kiện trong ca phẫu thuật, thì ca nâng mũi mới được diễn ra.

Hình ảnh quá trình nâng mũi tại Dr.DuyHình ảnh mô phỏng quá trình nâng mũi cấu trúc Dr.Duy

Bước 3: Phác thảo dáng mũi:

 • Đo vẽ, thiết kế, phác thảo dáng mũi: một cách phù hợp với khuôn mặt của khách hàng và giúp cho quá trình thực hiện chính xác hơn

Bước 4: Gây tê và sát khuẩn:

 • Gây tê để giúp khách không cảm thấy đau trong lúc thực hiện, sát khuẩn để đảm bảo vô trùng – an toàn cho khách hàng. Nếu khách hàng muốn tiền mê ngủ nhẹ. Khi thực hiện xong khách hàng sẽ tỉnh, bác sĩ sẽ tiền mê.

Bước 5: Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc:

 • Bác sĩ Duy tiến hành thực hiện: bằng kỹ thuật điêu luyện bác sĩ duy khéo léo bóc tách và điêu khắc sụn phù hợp với đầu mũi.

Bước 6: Cố định dáng mũi:

 • Sau khi sắp xếp lại cấu trúc dáng mũi, bác sĩ sẽ cho khách hàng tham khảo dáng mũi, khách hàng hài lòng bác sĩ sẽ tiến hành cố định lại và kết thúc ca phẫu thuật.

Bước 7: Kết thúc phẫu thuật

 • Hướng dẫn chăm sóc tại nhà, hẹn ngày tái khám, cắt chỉ.

🔰 Lưu ý: Cần tái khám theo đúng hẹn và tuân theo những chỉ định bác sĩ để nhanh lành vết thương hơn. Nhưng cũng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

11: Chăm sóc sau phẫu thuật như thế nào?

Ngoài những vấn đề liên quan đến trước và trong khi nâng mũi thẩm mỹ thì vấn đề chăm sóc hậu phẫu nâng mũi cấu trúc cũng được rất nhiều người quan tâm, bởi đôi khi sau nâng mũi, chúng ta vô tình quên mất những dặn dò của bác sĩ điều trị. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng lại gây khó khăn.

Và không sao cả các bạn nhé, khi nâng mũi cấu trúc tại Dr.Duy xong, khi về nhà bạn có quên thì hãy nhấc máy lên điện thoại và gọi đến số: 0785.184.456 Thẩm mỹ Dr.Duy để được nhắc nhở cụ thể nhé. Hoặc lưu lại bài viết sau để khi nào quên thì ghé vào đọc nè.

Trong mỗi ca phẫu thuật nâng mũi, yếu tố dẩn đến sự thành bại của ca nâng mũi ngoài cơ sở vật chất, tay nghề bác sĩ điều trị thì việc chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc là một yếu tố góp phần cho bạn có được dáng mũi đẹp và an toàn, nếu làm không đúng cách sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như: nhiễm trùng vết mổ… và dưới đây là cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật mà chúng ta cần phải biết.

11.1 Vệ sinh vết thương

Tuân thủ nghiêm ngặt việc vệ sinh vết thương theo hướng dẫn, giảm thiểu hiện tượng sẹo lồi, sẹo xấu. Luôn giữ vết thương khô thoáng, tránh tiếp xúc với nước và rửa vết thương bằng nước muối sinh lý Nacl & Povidine ít nhất 1-2 lần / ngày bằng tăm bông hoặc bông lau, không chạm tay trực tiếp vào (Nacl nước muối -> Povidine -> Nacl nước muối -> Bôi Tetracycline) trong những ngày đầu tiên sau nâng mũi.

vệ sinh vết thươngSửa mũi hỏng bao lâu thì lành

11.2 chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng góp phần rất lớn vào việc phục hồi vết thương sau phẫu thuật nâng mũi cấu trúc, phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng sau khi nâng mũi, điều này thúc đẩy quá trình phục hồi vết thương nhanh hơn, ngoài ra cần giảm bớt những đồ ăn thức uống có thể ảnh hưởng đến sự hồi phục của cơ thể, sau đây là những thực phẩm mà bạn cần sử dụng và không nên sử dụng.

 • Nên dùng: Bạn nên bổ sung các thức ăn giàu chất đạm để thúc đẩy quá trình lành vết thương như: thịt lợn nạc, cá, phomai, sữa đậu nành giàu đạm… Ngoài ra cần bổ sung thêm thức ăn giàu vitamin A. Chất này cũng giúp ích rất nhiều trong việc phục hồi, và hạn chế sẹo.
 • Hạn chế: Bạn cũng cần tránh bớt các loại thực phẩm dễ gây kích ứng như: Đồ nếp, măng, thịt, thịt gà, hải sản, rau muống, giá đỗ, đồ chua .. .Không dùng các chất kích thích như: rượu, bia, cà phê, thuốc lá… không ăn các loại thức ăn dễ gây dị ứng cho cơ thể.

Chế độ ăn uống phù hợpChế độ ăn uống phù hợp

11.3 Sinh hoạt và nghỉ ngơi sau khi phẫu thuật nâng mũi cấu trúc

Sau khi nâng mũi cấu trúc, tránh những tác động mạnh vào vùng phẫu thuật, không nên đeo kính trong 3 tuần đầu sau nâng mũi. Lưu ý sau phẫu thuật cơ thể cần được ăn ngủ điều độ để góp phần giúp quá trình hồi phục nhanh chóng khi ngủ cần giữ tư thế thẳng lưng, không nằm úp mặt, tránh vật cản chạm vào mũi sẽ làm vết mổ bị thương, không dùng tay sờ vào vết thương.

Vào ngày thứ 3 đến ngày thứ 5 sau khi nâng mũi, vết thương sẽ bắt đầu lành, bạn sẽ cảm thấy hơi ngứa ở vùng vết thương, lưu ý không dùng tay sờ vào vết thương nhé, vết thương có biểu hiện cảm. Ngứa là triệu chứng hoàn toàn bình thường báo hiệu vết thương đã sắp lành, không sờ là tránh tiếp xúc giữa vi khuẩn ở tay và vùng vết thương. chấn thương mũi, ảnh hưởng đến kết quả. 

11.4 Tái khám đúng lịch hẹn với Bác sĩ:

Tái khám với Bác sĩ theo đúng lịch hẹngiữ gìn mũi hậu phẫu thuật và đừng quên những gì bác sĩ dặn nhé

Thông thường, sau mỗi ca phẫu thuật nâng mũi, vết thương bên ngoài sẽ hồi phục từ 4 đến 7 ngày, và ngày thứ 7 sẽ là ngày bệnh nhân tái khám và cắt chỉ, nếu trong thời gian chăm sóc vết thương mà bạn phát hiện có dấu hiệu bất thường. như: đỏ, sưng, đau, sốt hãy nhấc máy liên hệ với bác sĩ để được kiểm tra ngay.

11:Chi phí nâng mũi cấu trúc giá bao nhiêu tiền:

Tại cơ sở thẩm mỹ Bác Sĩ Lê Trần Duy với phương châm “ĐẸP – AN TOÀN – VỮNG BỀN”  luôn hướng đến cho khách hàng những kỹ thuật nâng mũi phù hợp nhất mà tối ưu chi phí ít tốn kém nhất, tuỳ thuộc vào những khuyết điểm của dáng mũi mà Bác sĩ sẽ lựa chọn 1 cách phù hợp, dưới đây là bảng giá nâng mũi tại Dr.Duy.

nang mui cau truc

Nâng mũi cấu trúc giá bao nhiêu tiền tại Dr.Duy

Để đảm bảo chất lượng trong từng ca phẫu thuật mỗi ngày Bác sĩ Duy chỉ nhận thực hiện tối đa 3 ca nâng mũi cấu trúc thẩm mỹ, vì thế số lượng khách hàng hiện tại chờ đến lượt để được trực tiếp bác sĩ duy thực hiện nâng mũi rất đông.

📞 Nếu bạn có nhu cầu thực hiện hoặc mong muốn bác sĩ duy tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0785.184.456 để đăng ký tư vấn miễn phí và đặt lịch, xin cảm ơn!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *