Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành?

Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành và nâng mũi bọc sụn có thể duy trì hiệu quả được bao nhiêu năm là thắc mắc của nhiều chị em sau khi nâng mũi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết những câu hỏi này.

Nâng mũi bọc sụn là gì?

Để biết được nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành, trước tiên bạn nên tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật nâng mũi bọc sụn.

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp thẩm mỹ tạo dáng mũi mới bằng sự kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thânNâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp thẩm mỹ tạo dáng mũi mới bằng sự kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân. Sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi. Còn sụn tự thân bao bọc đầu mũi tránh các tình trạng bóng đỏ đầu mũi, lộ sụn,…

Sụn tự thân thường được sử dụng là vách ngăn mũi, sụn vành tai hoặc sụn cân cơ thái dương của chính bệnh nhân. Dựa theo tình trạng mũi mà bác sĩ sẽ chỉ định loại sụn tự thân phù hợp.

Trường hợp nên nâng mũi bọc sụn

Các đối tượng nên nâng mũi bọc sụn:

 • Người có sống mũi tẹt, thấp, ngắn.
 • Người có vùng da đầu mũi mỏng, dễ bị tổn thương.
 • Người có nhu cầu cải thiện hình dáng mũi.

Nâng mũi bọc sụn có những ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm

 • Giúp tạo hình sống mũi cao, đẹp tự nhiên.
 • Giúp hạn chế tối đa tình trạng lộ sóng, đầu mũi bóng đỏ.
 • Dáng mũi có thể duy trì lâu dài.
 • Sụn tự thân có độ tương thích với cơ thể rất cao nên hạn chế tối đa phản ứng đào thải.

Nhược điểm:

 • Bạn cần phải chăm sóc vết thương ở nhiều vị trí và sẽ mất nhiều thời gian để hồi phục hơn.

Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành

Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành là thắc mắc của nhiều chị em. Thông thường quá trình làm lành vết thương sau nâng mũi bọc sụn sẽ trải qua 3 giai đoạn:

 • Sau 2 – 3 ngày đầu: Mũi sưng nhẹ.
 • Từ 7 – 10 ngày: Vết mổ đã lành, có thể cắt chỉ.
 • Sau 4 tuần: Dáng mũi hoàn thiện.

Để giúp duy trì kết quả nâng mũi lâu dài, bạn nên chọn chất liệu sụn mũi phù hợp với cơ địaNâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành?

Tuy nhiên, trên đây chỉ là mức thời gian để bạn tham khảo. Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người và đặc biệt là cách chăm sóc hậu phẫu.

Nâng mũi bọc sụn được bao nhiêu năm

Ngoài nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành, chị em cũng quan tâm đến nâng mũi bọc sụn được bao nhiêu năm. Phẫu thuật mũi bọc sụn có thể duy trì dáng mũi đẹp lên đến vĩnh viễn.

Tùy vào cơ địa của bệnh nhân mà sẽ có mức thời gian duy trì kết quả của nâng mũi bọc sụn. Ngoài ra, có một số yếu tố khác có thể giúp kéo dài hiệu quả nâng mũi bọc sụn đó là:

Chất liệu nâng mũi

Để giúp duy trì kết quả nâng mũi lâu dài, bạn nên chọn chất liệu sụn mũi phù hợp với cơ địa. Sụn sinh học Mỹ cao cấp Megaderm là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Nếu dùng sụn Megaderm thì bạn không cần phải dùng sụn tự thân nữa, sụn Megaderm sẽ thay thế cho sụn tự thân giúp bảo vệ bao bọc đầu mũi. Vì vậy, sau phẫu thuật bạn không tốn quá nhiều thời gian để nhiều vị trí khác trên cơ thể.

Địa chỉ uy tín và bác sĩ có tay nghề cao

Để đảm bảo sức khỏe cũng như kết quả thẩm mỹ, bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín với cơ sở có trang thiết bị chuẩn y tế. Đồng thời, bạn nên tìm đến bác sĩ có tay nghề cao để được tư vấn dáng mũi, phương pháp phẫu thuật phù hợp. Lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao sẽ giúp quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi và thời gian phục hồi tốt hơn.

Chăm sóc hậu phẫu

Nâng mũi bọc sụn được bao nhiêu năm còn nhờ vào cách chăm sóc hậu phẫu của bệnh nhân. Bạn cần tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc vết thương sau nâng mũi bọc sụn. Quá trình chăm sóc vết thương kỹ lưỡng, cũng như có chế độ kiêng khem hợp lý sẽ giúp bạn nhanh có chiếc mũi đẹp và kết quả duy trì lâu hơn.

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũiChăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

Bác sĩ nào nâng mũi bọc sụn đẹp và an toàn hiện nay?

Hiện nay trên các diễn đàn, truyền hình và báo chí xuất hiện tên Lê Trần Duy – một chuyên gia thẩm mỹ bác sĩ phẫu thuật nâng mũi nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh được nhiều bệnh nhân đánh giá cao.

Bác sĩ Lê Trần Duy đã thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật thành công, mang lại chiếc mũi siêu đẹp, siêu tự nhiên cho nhiều bệnh nhân.

Đặc biệt tất cả các bệnh nhân sẽ được bác sĩ Duy trực tiếp tư vấn, thăm khám và thực hiện phẫu thuật. Điều này làm bệnh nhân cảm thấy hài lòng và yên tâm trong quá trình nâng mũi.

Bác sĩ Lê Trần Duy được ví như “ông tiên” trong giới thẩm mỹBác sĩ Lê Trần Duy được ví như “ông tiên” trong giới thẩm mỹ

Nâng mũi xong, bệnh nhân có thể tự đi xe máy về nhà ngay. Ngày hôm sau có thể đi làm và sinh hoạt bình thường.

Sau khi phẫu thuật nâng mũi tại bác sĩ Lê Trần Duy, vết thương bên ngoài sẽ lành từ 4 – 7 ngày, sau 7 ngày cắt chỉ và 3 – 4 tuần sau mới ổn định hoàn toàn.

Bác sĩ Duy thực hiện phẫu thuật nâng mũi không cần nẹp mà chỉ cố định bằng miếng băng keo nhỏ nhưng vẫn tạo ra form mũi ưng ý nhất.

Nếu có nhu cầu nâng mũi bọc sụn, bạn nên liên hệ bác sĩ Duy trước 7 ngày để đặt lịch. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline: 0785.184.456 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn và đặt lịch.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *