NÂNG MŨI BẰNG SỤN TỰ THÂN CÓ TỐT HAY KHÔNG-DR DUY

NÂNG MŨI BẰNG SỤN TỰ THÂN CÓ TỐT HAY KHÔNG

NÂNG MŨI BẰNG SỤN TỰ THÂN CÓ TỐT HAY KHÔNG?

nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không

 

Nâng mũi thẩm mỹ là giải pháp cứu cánh cho những dáng mũi thiếu may mắn mang nhiều khuyết điểm: thấp tẹt, cánh mũi to, đầu mũi bè, mũi chấn thương do tai nạn… và cũng có rất nhiều phương pháp nâng mũi ra đời, mỗi phương pháp sẽ tương ứng với những khuyết điểm hiện tại của dáng mũi, tuỳ theo tình trạng cũng như khuyết điểm trên chiếc mũi mà Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp sao cho phù hợp và tối ưu nhất, với nhiều phương pháp cho chúng ta có nhiều sự lựa chọn vậy phương pháp nào là tốt nhất? cùng Viện Thẩm Mỹ Dr.Duy tìm hiểu qua bài viết sau đây các bạn nhé.

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi sụn sườn hay còn gọi là nâng mũi sụn tự thân là phương pháp sử dụng hoàn toàn 100% vật liệu nâng mũi bằng sụn tự thân, để cấu trúc lại toàn bộ sống mũi, đầu mũi, vách ngăn, sụn sẽ lấy từ vị trí sụn xương sườn số 6-7-8 thường ở bên ngực phải, tuỳ thuộc vào mỗi ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ hạn chế lấy sụn ở bên ngực trái vì nó nằm ở gần cơ chế hoạt động của tim chúng ta.

Quy trình thực hiện nâng mũi sụn sườn:

 1. Bác sĩ chuyên môn thực hiện tư vấn, và thăm khám tình trạng dáng mũi để đánh giá tình trạng mũi hiện tại của bệnh nhân.

 2. Thực hiện khám sức khoẻ tổng quát để xem tình trạng sức khoẻ của bệnh có đạt tiêu chuẩn thực hiện phẫu thuật hay không.

 3. Bác sĩ tiến hành đo vẽ, phác thảo dáng mũi một cách chuẩn xác, yếu tố góp phần tạo nên một chiếc mũi đẹp.

 4. Bác sĩ chuyên môn tiến hành phẫu thuật nâng mũi sụn sườn: Bằng kỹ thuật chuyên môn bác sĩ tiến hành phẫu thuật rạch 1 đường nhỏ (2-2,5cm) vị trí dưới bầu ngực bóc tách lấy sụn sườn, bằng kỹ thuật điêu luyện hạn chế tối đa việc để lại sẹo

  • Bác sĩ tiến hành đo vẽ gọt sụn sau khi đã bóc tách được sụn sườn, chỉnh hình dáng sụn tự thân sao cho chuẩn với dáng mũi của bệnh nhân.

  • Tiếp theo bác sĩ thực hiện kỹ thuật đưa sống mũi vào trong và cố định dáng mũi sao cho phù hợp rồi khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ

 1. kết thúc quá trình phẫu thuật

 2. sau khi phẫu thuật nâng mũi xong Bác sĩ sẽ theo dõi bệnh nhân tại Viện, sau đó hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà, cũng như dùng thuốc.

 3. hẹn lịch tái khám và cắt chỉ.

 

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi sụn sườn?

nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không

 • Vì là sụn tự thân: nên có độ tương thích cao với cơ thể, hạn chế tối đa về biến chứng không tương thích sụn như dị ứng chất liệu sụn ( ở các loại sụn sinh học thông thường)

 • Sụn tự thân có độ tương thích cao, nên thời gian độ bền dài lâu với thời gian mà bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về những biến chứng như lệch, vẹo…

 • loại bỏ hoàn toàn những biến chứng do phương pháp nâng mũi truyền thống gây nên: bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng, sụn đâm thủng đầu mũi.

 • Phù hợp cho những dáng mũi có qua nhiều khuyết điểm, đã sửa đi sửa lại rất nhiều lần.

 • Tạo nên dáng mũi đẹp tự nhiên, thu hút mọi ánh nhìn

Nhược điểm của phương pháp nâng mũi sụn sườn?

 • Việc sử dụng sụn tự thân có độ tương thích cao với cơ thể mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên, bền vững với thời gian tuy nhiên phương pháp này cũng có những nhược điểm như sau:

 • Kỹ thuật nâng mũi sụn sườn sẽ can thiệp toàn cấu trúc của mũi, nên độ bóc tách mũi rất cao, và thời gian thực hiện sẽ lâu hơn các phương pháp nâng mũi khách, bóc tách càng nhiều thì phải yêu cầu Bác Sĩ có tay nghề càng cao, mới có thể hạn chế tối đa những biến chứng không cần thiết có thể xảy ra.

 • Chi phí khá là cao: thường chỉ phù hợp cho những dáng mũi mang quá nhiều khuyết điểm, hoặc mũi đã sửa đi sửa lại rất nhiều lần, nhưng không vừa ý, hoặc bị hỏng… nên buộc phải dùng phương pháp nâng mũi sụn sườn để giải cứu.

Vậy nâng mũi sụn sườn có tốt hay không?

nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không

Thông qua bài viết trên một phần nào đó chúng ta có thể hiểu qua phương pháp nâng mũi sụn sườn là gì? ưu điểm và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn ra sao, và để giải đáp cho câu hỏi nâng mũi sụn sườn có tốt hay không? bạn đọc cùng Viện Thẩm Mỹ Dr.Duy đọc hết bài viết dưới đây nhé.

Thông qua ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này chúng ta có thể hiểu sơ bộ về câu hỏi trên rồi đấy để cụ thể hơn chúng ta có thể hiểu như sau: yếu tố quyết định dẫn đến phương pháp nâng mũi tốt hay không? là nằm ở tay nghề của Bác sĩ chuyên môn. Bác sĩ tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm sẽ dễ dàng xử lý quá trình ca mũi diễn ra một cách thuận và an toàn cho bệnh nhân, một cách chính xác nhất, vì phương pháp nâng mũi sụn sườn, được trải qua rất nhiều giai đoạn, như bóc tách sụn sườn, và tái cấu trúc toàn bộ dáng mũi, nên có độ xâm lấn nhiều, yêu cầu kỹ thuật Bác sĩ phải rất tỉ mỉ trong từng chi tiết mới mang lại kết quả hoàn hảo nhất.

Ngược lại nếu bạn lựa chọn phương pháp nâng mũi sụn sườn ở một cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, Bác sĩ tay nghề yếu, kinh nghiệm không cao, sẽ dẫn đến tình trạng kết quả không như mong đợi.

nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không

 

Viện Thẩm Mỹ Dr.Duy: tự tin là cơ sở thẩm mỹ uy tín mang đến cho tất cả khách hàng sở hữu được kết quả thẩm mỹ chất lượng nhất do đích thân Bác Sĩ Lê Trần Duy thực hiện từ đầu đến cuối đã mang lại kết quả hoàn mỹ đi vào lòng người cho hàng triệu khách hàng trong và ngoài nước.

Vì số lượng khách hàng tại Dr.Duy rất đông và số lượng ca phẫu thuật thẩm mỹ, được Bác Sĩ Duy thực hiện tại viện sẽ hạn chế nên. Khách hàng có nhu cầu được Bác Sĩ Duy đích thân tư vấn và thăm khám hoàn toàn miễn phí vui lòng đặt lịch qua Hotline: 078.518.4456 ít nhất trước 10 ngày để được xếp lịch